*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1538
  • จำนวนผู้ชม : 2906257
  • จำนวนผู้โหวต : 577
  • ส่ง msg :
  • โหวต 577 คน
<< กันยายน 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 28 กันยายน 2564
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 664 , 15:22:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

[email protected] @ น่าน

สันติสุขเป็นอำเภอเล็ก ๆ ที่เงียบสงบในจังหวัดน่าน ล้อมรอบไปด้วยทิวเขาและท้องทุ่ง อยู่ระหว่างตัวเมืองน่าน และสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดน่านมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อำเภอปัว บ่อเกลือ หรืออุทยานแห่งชาติดอยภูคา ขุนน่าน และอื่น ๆ อีกมากมาย

[email protected] Cafe

[email protected] เป็นโรงแรมคอนเทรนเนอร์ แห่งแรก และแห่งเดียวในอำเภอสันติสุข ขนาดไม่ใหญ่นัก มีห้องพักเพียง 5 ห้อง แต่ ๆ ละห้องมีความสวยงาม น่ารักเฉพาะตัว ด้วยแนวคิดที่ต้องการความแตกต่าง เพราะห้องพักในย่านนี้ ส่วนใหญ่จะมีลักษณ์ดั้งเดิม สไตล์งานไม้ แต่ [email protected]สันติสุขนั้น เป็นโรงแรมคอนเทรนเนอร์สีแดงจากัวร์ โดดเด่นอยู่ท่ามกลางท้องทุ่งข้าวโพด และทิวเขา

[email protected] cafe'

บริเวณด้านหน้าเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ชื่อเดียวกัน แต่ต่างกันที่ตัวคาเฟ่ เป็นคอนเทรนเนอร์สีขาว ท่ามกลางหมู่ไม้สีเขียว มักเป็นที่แวะเวียนกันมาใช้บริการของนักท่องเที่ยว และนักปั่นจักรยานในย่านนี้ ด้วยสนนราคาค่าเครื่องดื่ม และค่าอาหารที่ไม่แพง ผิดกับสถานที่ที่ดูแพงและแตกต่าง ผู้คนหลากหลายที่มาใช้บริการจึงมักจะแวะเข้ามาถ่ายรูปกับตัวโรงแรม และท้องทุ่งด้านหลังโรงแรมอยู่เป็นประจำ

บริเวณด้านในคาเฟ่

อาหารและเครื่องดื่มหลากหลาย ราคาย่อมเยาว์ที่ให้บริการที่ อินน์บ๊อกซ์@สันติสุข คาเฟ่

คุณป้อมเจ้าของ [email protected] เล่าให้ฟังว่า ตนเองเป็นชาวเพชรบุรี แต่ด้วยความที่สุขภาพไม่ค่อยดแข็งแรง จึงลาออกจากงานประจำ กอร์ปกับแฟนเป็นคนพื้นที่อำเภอสันติสุข ช่วงโควิดได้รับผลกระทบทางธุรกิจมากมาย เลยคุยกันว่าจะกลับมาทำธุรกิจเล็ก ๆ ที่บ้านเกิด หลังจากได้ศึกษาดูแนวทางเลือกหลาย ๆ แนว สุดท้ายเลือกที่จะสร้าง [email protected] ขึ้นบนที่ดินแปลงเล็ก ๆ ริมถนนแห่งนี้

าวแขวนจักรยาน ทำไว้บริการสิงห์นักปั่นทั้งหลายที่มาใช้บริการโดยเฉพาะ

เดิมที่เดียวจะสร้างโรงแรมแบบคนอื่น ๆ แต่ก็รู้สึกว่ามันจำซ้ำ ๆ กันไปหมด ไม่มีความแตกต่าง อีกอย่างแฟนเขาเป็นวิศวกรมาก่อน ก็เลยคิดว่าจะสร้างอะไรที่แตกต่าง เลยมาจบกันที่โรงแรมคอนเทรนเนอร์ สีแดงจากัวร์ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่บนเนินเขาเล็ก ๆ ห้องพักอาจจะดูมีจำนวนน้อย แต่เนื่องจากเราทำกันเอง ดูแลกันเอง หากมีจำนวนหลายห้อง กลัวจะดูแลลูกค้าไม่ทั่วถึง กลัวลูกค้าไม่สะดวกสบาย ไม่มีความสุข มาเที่ยวทั้งทีมันต้องประทับใจ ทั้งอาหาร และที่พัก พี่ป้อมเล่าให้พวกเราฟัง ระหว่างนั่งจิบกาแฟเย็น ๆ อยู่ในคาเฟ่ของโรงแรม

ส่วนของห้องพักของ [email protected]

นอกจากเป็นเจ้าของแล้ว พี่ป้อมยังรับตำแหน่ง เชฟ และแบริสต้าประจำคาเฟ่ โดยมีน้อง ๆ ในพื้นที่มาช่วยดูแลความสะอาดภายในโรงแรม และคาเฟ่ รวมถึงช่วยดูแลลูกค้า

"น้อง ๆ ก็เป็นคนท้องถิ่นนี่หละค่ะ เจอพิษโควิดมาเหมือนกัน ก็เลยกลับบ้าน จังหวะว่าเราทำ [email protected] พอดี ก็เลยชวน ๆ กันมาทำงาน เริ่มสอนกันตั้งแต่การบริการลูกค้าง่าย ๆ ไป จนถึงการชงกาแฟ ปรุงอาหารตามเมนูของทางคาเฟ่ แต่พี่ก็ยังต้องคอยคุมเรื่องหน้าตา และคุณภาพนะ ตอนนี้เก่งแล้ว"

พี่ป้อมเล่าอย่างออกรส หน้าเกลื่อนลอยยิ้มของความภูมิใจในกิจการเล็ก ๆ ของเธอที่ได้ช่วยเหลือให้คนท้องถิ่นได้มีงานทำ

ห้องด้านล่างที่มี 2 ห้อง เป็นห้องใหญ่ ห้องหนึ่งจะมีระเบียงภายในห้อง

"อย่างครัวซองนี่ เราก็ต้องเตรียมไว้ให้เค้าอบไว้ซัก 80% ก่อน พอจะเสิร์ฟเราถึงจะอบเพิ่มเพื่อให้ได้รสสัมผัสเบา ๆ กรอบนอกนุ่มใน วางเอาไว้ยังกรอบอยู่ได้นาน อันนี้เป็นเคล็ดลับเลยนะคะ ต้องไม่หวงของค่ะ ขนมถึงจะอร่อย" พี่ป้อมเล่าต่อ

ภายในห้องด้านล่างที่มีระเบียงในตัว ไว้ชมวิวทุ่งข้าวโพดสีทองอร่าม

"อย่างพิซซ่านี่เราต้องทำและแต่งหน้าไว้ค่ะ ต้องกะปริมาณให้พอดีขาย เพราะเราจะไม่เก็บค้างไว้ ของทุกอย่างทำวันต่อวัน ส่วนข้าว "หมูอบสูตรคุณแม่" ที่ตอนนี้ลูกค้าเริ่มรู้จัก และสั่งมาทานมากขึ้น เป็นสูตรของคุณแม่พี่เองค่ะ เราใช้สมุนไพรสดที่มีคุณสมบัติในการช่วยย่อย ขับลมปรุงสดทุกวันค่ะ รสชาติจะออกเค็ม ๆ มัน ๆ เผ็ดซ่า ๆ ติดปลายลิ้นนิดหน่อย แต่หอมเครื่องปรุงมากค่ะ เด็ก ๆ ก็ทานได้นะคะ" พี่ป้อมกล่าว

ห้องนี้สามารถชมวิวได้ทั้งด้านหลัง และด้านข้างทั้งสองข้าง

"ในส่วนของห้องพักนี่เราใช้ของใหม่ทั้งหมดนะคะ เฟอร์นิเจอร์บางส่วนเราสั่งมาจากกรุงเทพฯ พวกอุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ เราคิดว่าเหมือนทำเอาไว้ให้ญาติพี่น้องมาพักค่ะ ดังนั้น ต้องสะดวก ปลอดภัย และที่สำคัญต้องให้ความผ่อนคลายกับผู้มาเข้าพัก" พี่ป้อมกล่าว

สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ

ห้องด้านล่าง ที่มีอ่างอาบน้ำชมวิว 180 องศา

"ราคาของห้องพักจะรวมอาหารเช้าเอาไว้แล้ว ซึ่งอาหารเช้านี่ส่วนใหญ่พี่ก็จะทำเอง แต่ถ้าไม่อยู่ก็จะเป็นน้อง ๆ คอยดูแลให้ อาหารก็เป็นอาหารง่าย ๆ แต่ต้องอิ่มและอร่อยค่ะ ที่สำคัญ ต้องมีกาแฟดริ๊ฟท์ให้บริการทุกห้องค่ะ คนที่นี่นิยมกินกาแฟดริีฟท์กัน ชงกันไป คุยกันไป จิบกาแฟกันไป เราเลยมีเบเกอร์รี่เสิร์ฟเป็นอาหารเช้าด้วยค่ะ เผื่อบางคนไม่อยากทานอะไรหนัก ๆ ในตอนเช้า"

พี่ป้อมเล่าเกี่ยวกับแนวคิดในการทำห้องพักของ [email protected]

บรรยากาศภายในห้องพัก

บรรยากาศภายในห้อง

วิว 180 องศา ชมได้จากในห้องพัก และอ่างอาบน้ำ

ทุกห้องมีห้องน้ำในตัว เครื่องทำน้ำอุ่น และสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน

อีกมุมของ [email protected]

"ห้องพักของเราถึงจะมีแค่ห้าห้อง ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มมีจองเข้ามาแล้ว และเริ่มเต็มเป็นบางวัน ซึ่งถือว่าเป็นการตอบรับที่ดี เพราะเราเพิ่งเริ่มเปิดให้บริการในส่วนห้องพักในเดือนกุมภาพันธ์นี่เอง แต่ส่วนคาเฟ่เริ่มเปิดมาได้สักพักแล้ว และก็ได้รับการตอบรับดีทั้งอาหารและเครื่องดื่มค่ะ แต่เราก็พยายามหาเมนูใหม่ ๆ มาให้บริการนะคะ ลูกค้าจะได้ไม่เบื่อ แล้วพี่ก็ชอบทำอาหารด้วย" พี่ป้อมเล่าอมยิ้ม

มาดูบรรยากาศด้านบนกันบ้าง

"ลูกค้าคาเฟ่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นคนในละแวกนี้ นักท่องเที่ยวก็มีมาบ้างปะปลาย เพราะที่น่านตอนนี้ยังโลว์ซีซั่นอยู่เลย แต่เห็นอย่างนี้เสาร์อาทิตย์โต๊ะพี่ก็ไม่ว่างเลยนะคะ โดยเฉพาะชมรมจักรยานก็มาใช้บริการคาเฟ่เราบ่อย ๆ จนเราต้องทำราวแขวนจักรยานไว้อำนวยความสะดวกเลย อยากให้ลูกค้าประทับใจ เห็นความใส่ใจของเรา"

ด้านบนดีไซน์ไว้แบบโปร่ง ๆ มีพื้นที่พักผ่อน บริเวณหน้าห้อง ที่ระเบียง

อีกอย่างก่อนที่เราจะมาทำ [email protected] นี่พี่เป็นนักปั่น นักวิ่งมาก่อนค่ะ จนร่างกายมีปัญหาก็เลยไม่ค่อยได้วิ่ง เรารู้ว่าเขาออกกำลังกายกันมาเหนื่อย ๆ เสียเหงื่อเยอะก็อยากทานอะไรเย็น ๆ หวาน ๆ เรียกพลัง เราเลยเปิดแอร์รอไว้ในคาเฟ่เลยค่ะ เขาเข้ามาจะได้หายร้อนกัน"

พี่ป้อมเล่าให้ฟังพร้อมส่งสายตาไปยังเหรียญต่าง ๆ ของเธอที่ประดับโชว์อยู่ในคาเฟ่

ห้องพักกรุกระจกด้านที่หันหน้าออกท้องทุ่งเพื่อให้ผู้เข้าพักได้ชมธรรมชาติได้อย่างจุใจ

ห้องพักด้านบนห้องริมที่ห้องน้ำเป็น โอเฟ่นแอร์ โปร่ง ๆ

"ห้องพักด้านบนเรามีสามห้องค่ะ ห้องหนึ่งจะเป็นห้องพิเศษ คือ ห้องน้ำเป็นโอเฟ่นแอร์ สามารถอาบน้ำไปชมวิวไปได้เลย แต่ถ้าเขิลก็เอาม่านลงได้ค่ะ เป็นห้องมุม ส่วนอีกสองห้องเป็นห้องเล็กแต่มีระเบียงรับลม ชมวิวทุกห้อง ตกแต่งคล้าย ๆ แต่ไม่เหมือนกัน ส่วนด้านล่างจะมีสองห้อง เป็นห้องใหญ่ ห้องนึงมีระเบียงในตัว อีกห้องเป็นอ่างอาบน้ำในตัว แล้วแต่ว่าลูกค้าชอบแบบไหน ส่วนอาหารเช้าเราเสิร์ฟให้ในห้องเลย แต่ถ้าอยากมาทานที่คาเฟ่ก็ได้เหมือนกันค่ะ"

บรรยากาศภายในห้องมุม ห้องน้ำโอเฟ่นแอร์

ห้องน้ำโอเฟ่นแอร์ เป็นเหมือนระเบียงชมวิว รับลมโปร่ง ๆ

ด้านข้างเป็นพื้นที่สวนกว้าง ๆ เขียวชะอุ่ม

ระเบียงกว้าง นอกจากจะเป็นทางเดินระหว่างห้อง แล้วยังเป็นพื้นที่นั่งกินลม ชมวิวด้วยเช่นกัน

ห้องเล็กด้านบน

"บางคนกลัวว่ามานอนห้องพักที่เป็นคอนเทรนเนอร์จะมีเสียงดัง ร้อน หรือไม่เก็บเสียง ต้องบอกก่อนนะคะ ว่าเรามีวิศวกรมาคุมงานเอง (บุ้ยใบ้ทางแฟนหนุ่ม) ดังนั้น หมดห่วงเลยค่ะ เราลองพื้นแต่ละห้องอย่างดี ด้วยการหนุนพื้นให้สูงไม่ใช้วิธีประกบกัน จะมีพื้นที่ระหว่างกัน ติดชนวนกันความร้อน และใช้วัสดุกันความร้อนอย่างดี พี่เทสมาแล้วทุกห้อง นอนหลับสบายแน่นอน"

พี่ป้อมเล่าให้ฟังแบบขำ ๆ ให้เราฟังถึงปัญญาที่ลูกค้ามักจะสอบถามเกี่ยวกับโรงแรมของเธอ

ห้องเล็กอีกห้องหนึ่งตกแต่งผนังสวยงามด้วยรูปกวาง และหงส์ดำบนที่นอน

บรรยากาศภายในห้อง

บรรยากาศรอบ ๆ [email protected]

ตรงหน้าเป็นไร่ข้าวโพดสีเหลืองทอง และพื้นที่การเกษตรที่กำลังอยู่ในช่วงไถหว่าน

นั่งรับลมจิบกาแฟเพลิน ๆ ดูพระอาทิตย์ตก

ทุ่งข้าวโพดสีเหลืองทอง

ทุกห้องมีเครื่องชงกาแฟแบบดริ๊ฟพร้อมเมล็ดกาแฟคั่วหอม ๆ

กาแฟร้อน ๆ ควันฉุย กับบรรยากาศท้องทุ่งสีเหลืองทอง

อาหารเช้าของ 1 ท่าน หลากหลาย และอร่อย บอกเลย

ซตอาหารเช้าในวันที่เราเข้าพัก ข้าวผัดกุ้ง หอยจ๊อทอด ซาลาเปานุ่ม ๆ ผลไม้ เบเกอร์รี่
นมสดและน้ำผลไม้ เสิร์ฟมาในปิ่นโตเถาเล็กสีแดงสด

กินไป ชมวิวท้องทุ่งไป อร่อยปาก อร่อยตา

มุมไหน ๆ ก็สวยถูกใจ

สุดท้ายนี้ พี่ป้อมขอฝาก [email protected] ห้องพักแบบคอนเทรนเนอร์แห่งแรก และแห่งเดียวของอำเภอสันติสุข ของเธอเอาไว้ให้ช่วยพิจารณาเผื่อเป็นทางเลือกใหม่ ๆ ในการเข้าพักของจังหวัดน่าน ที่พักของเธอไม่ไกลจากตัวเมืองเลย เพียง 30 กว่ากิโลจากสนามบินนครน่าน หรือในตัวเมือง ห่างจากอำเภอปัวเพียง 30 กว่ากิโลเช่นกัน อยู่ใกล้กับโค้งหมายเลข 3 แค่อึดใจ ไม่ไกลจากเนิน 1715 จุดชมวิวยอดนิยม ลองแวะมาคุย หรือ มาชิม มาชมอาหาร ขนม เครื่องดื่ม และห้องพักสไตล์ชิก ๆ อย่าง [email protected] กับผู้หญิงสวยอารมณ์ดี อย่างพี่ป้อมกันนะคะ พี่ป้อมว่า ไม่พักไม่ว่า ไม่ซื้อไม่เป็นไร แวะมาหา มาคุยกันบ้างก็ยังดี

พี่ป้อม หรือ คุณณัฐณิชา ธรรมประชา ผู้บริหาร [email protected] น่าน

สนใจติดต่อจองโต๊ะอาหาร หรือสำรองห้องพักได้ที่ 081 988 559 หรือ https://www.facebook.com/innboxatsantisuk


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน