*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1536
  • จำนวนผู้ชม : 2898655
  • จำนวนผู้โหวต : 577
  • ส่ง msg :
  • โหวต 577 คน
<< ตุลาคม 2021 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 27 ตุลาคม 2564
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 595 , 11:25:57 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ย่านสุขุมวิทนั้น ถือได้ว่าเป็นแหล่งรวมร้านอาหารหลากหลาย และเลิศรส มีให้เราเลือกตั้งแต่ต้นซอย ยันท้ายซอย แต่วันนี้เราจะแวะมาชิมอาหารอินเดียที่ร้านนี้ค่ะ "INDUS CONTEMPORARY INDIAN DINING (อินดัส คอนเทมโพรารี่ ดินนิ่ง) " 

ประตูทางเข้าร้าน สวยเด่นด้วยศิลปะการสลักไม้อินเดี่ยนสไตล์

โต๊ะแนะนำตัวของทางร้าน ประดับด้วยใบประกาศรางวัลมากมาย ข้างรีเชฟชั่น

ผนังทางเดินถูกตกแต่งด้วยหินซ้อนเป็นชั้น ๆ และรูปประดับข้างฝา สร้างความหรูหราราวตำหนักมหาราณี

บรรยากาศด้านใน และด้านนอกที่เป็น Out Door

มีบาร์เล็ก ๆ ที่มีเครื่องดื่มหลากหลายให้บริการ

พนักงานต้อนรับจัดโต๊ะให้เราเรียบร้อย ก็ส่งตัวเราให้บริกรดูแลเราต่อ ภายในห้องผนังหินซ้อนอันหรูหรา บนโต๊ะไม้ขนาดใหญ่ ที่ประดับดอกไม้สีเหลืองเด่นในแจกันแก้วใส เมนูพร้อมรูปภาพ และรายละเอียดส่วนประกอบอาหาร ทำให้การเลือกอาหารไม่ยากเย็น

บรรยากาศบนโต๊ะอาหาร

อาหารที่สั่งถูกลำเรียงขึ้นโต๊ะ เริ่มต้นด้วยสลัดผักสไตล์อินเดีย ให้ชิมเรียกน้ำย่อยกันก่อน ผักสด ๆ ให้รสชาติหวานกรอบ เคี้ยวเพลิน ๆ ทั้งแตงกวา หอมแดง เรดดิช และผักอื่น ๆ ที่ทั้งสด และกรอบ

ตามมาด้วนสเนคอินเดี่ยนสไตล์อย่างแผ่นแป้งทอด ทั้งแบบแผ่น และแบบม้วนที่ทั้งกรอบ ทั้งมัน กินกับเครื่องจิ้มสามอย่าง สีเขียว สีเหลือง และหอมแดงดอง ให้รสชาติที่แตกต่างกัน แต่กินแล้วสดชื่นเคี้ยวกันเพลินทีเดียว

ระหว่างที่นั่งรอ ข้าง ๆ กันมีโต๊ะใหญ่ที่ทางเชฟนำนานขนาดใหญ่มาโชว์ให้ชม

ตามมาด้วย ซาโมซ่าไส้มันกรอบนอก นุ่มใน  (ซ้ายบน) และนานชนิดต่าง ๆ ทั้งนานธรรมดา ที่กรอบมัน และนานที่ใส่เครื่องเทศ ที่ให้รสชาติเค็มเล็กน้อย แต่มีความหอม และหนึบหนับของตัวแป้ง (ซ้ายล่าง) เชฟเสิร์ฟของว่างด้วยตัวเอง (ขวา)

Papdi chaat (delhi)

จานนี้ชื่อว่า Papdi chaat (delhi) ไม่มีชื่อไทย ทำจากข้าวเกรียบที่นำแป้งถั่วมาทอดจนกรอบ แต่งหน้าด้วยถั่วชีคพี มันฝรั่ง โยเกิร์ต เสิร์ฟพร้อมกับซอสมิ้นท์และซอสมะขาม เป็นอาหารว่างที่เป็นที่นิยมตามเมืองต่างๆในประเทศอินเดีย บอกเลยว่าเคี้ยวเพลิน กรุบกรอบหวานมัน

Tandoori creathy broccoli

Tandoori creathy broccoli ใช้บล็อคโคลี่จากโครงการหลวง หมักกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์บด ครีม ชีส ปรุงด้วยผงกระวาน ย่างในเตาทันดูร์ ให้รสชาติมัน ๆ ของมะม่วงหิมพานต์ ความกรุบและหอมกลิ่นย่างบล็อคโคลี่ ที่เคี้ยวไปแต่ละทีฟุ้งอยู่ในปาก พร้อมรสหวาน ของบล็อคโคลี่สด

Kebarbkce-malai

Kebarbkce-malai ใช้เนื้อไก่นุ่ม ๆ มาหมักกับโยเกิร์ต ครีม ชีส กระวาน เม็ดมะม่วงหิมพานต์บด และเครื่องเทศต่าง ๆ ย่างในเตาทันดูร์ และราด Chutney sauce มีรสเค็มเล็กน้อยนำความหวานของเนื้อไก่ และหอมของเครื่องเทศที่ทำให้รู้สึกสดชื่น ตัดรสกับ Chutney sauce ที่ให้ความเปรี้ยวเล็ก ๆ

Tandoorliger prawn (punjab) 

Tandoorliger prawn (punjab) ใช้กุ้งกุลาดำตัวโตหมักกับน้ำมันมัสตาร์ด, ใบ Fenugreek และโยเกิร์ต ย่างในเตาทันดูร์ ทำให้ได้กุ้งเนื้อแน่น ๆ และกลิ่นรสของเครื่องเทศเต็มที่ ให้ความเด้งหนึบเวลาเคี้ยว และความหวานของกุ้งสด ๆ เคี้ยวเพลิน ๆ

Palak paneer

Palak paneer ใช้ผักโขมสด ๆ สับ ผสมครีม และนำมาผัดกับคอทเทจชีสหั่นทรงสี่เหลี่ยม ให้ความมันของผักโขม และความมันของชีสคอทเทจ ที่ผสมกันอย่างกลมกล่อม

Khatte Baingan (delhi, lucknow) 

Khatte Baingan (delhi, lucknow) ใช้มะเขือม่วงกลมปรุงรสกับหอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ โยเกิร์ต และเครื่องเทศต่าง ๆ ให้ความเค็มมัน หอมเครื่องเทศกับรสหวานของมะเขือม่วงกลม รสสัมผัสที่นุ่มหนุบ กินเปล่า ๆ หรือกินกับนานเข้ากันดี

Mutton Rogan Josh / Kashimir

Mutton Rogan Josh / Kashimir แกงกะหรี่เนื้อแพะเข้มข้น เคี่ยวกับหัวหอมและโยเกิร์ต ผงขิง และพริกป่นแดงจากแคชเมียร์ ให้ความนุ่มเหนียวของเนื้อแพะ และความจัดจ้านของเครื่องเทศ กินกับนานได้อย่างละมุนลิ้น

Butter chicken

Butter chicken ไก่รมควันย่างหมอกรุ่น เคี่ยวในน้ำเกรวี่ มะเขือเทศ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ราดด้วยเนยและครีม ให้ความหวานมันและกลิ่นละมุนของเครื่องเทศ เป็นเครื่องจิ้มกับนานได้อย่างลงตัวMurgh dum biryani (lucknow) 

Murgh dum biryani (lucknow) ใช้ข้าวบาสมาติ และไก่ที่หมักครื่องเทศจนได้ที่ โรยด้วยหอมเจียวกับหญ้าฝรั่น อบในหม้อทองเหลืองปิดผนึกให้สนิท (ข้าวหมกไก่) ให้รสชาติหอมละมุนลิ้น เนื้อไก่นุ่มหนึบ ราดด้วยโยเกิร์ตให้รสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ รสสัมผัสของข้าวบาสมาติที่นุ่มหนึบ

สาธิตการทำของหวานซิกเนเจอร์ของ อินดัส

(ซ้าย) Mango Lassi (แมงโก้แลสซี่) (ขวา) Lady Lying on Lemongrass (เลดี้ไลติ้งออนเลมอนกราส)

สำหรับเครื่องดื่ม (ซ้าย) Mango Lassi (แมงโก้แลสซี่) จะให้ความหวาน หอม ละมุนลิ้นของมะม่วงสด ที่ปั่นรวมกับโยเกิร์ตโฮมเมดของทางร้าน ให้รสสัมผัสคล้ายมิลล์เชค แต่มีความหวานมันคล้ายไอศครีม  และ (ขวา) Lady Lying on Lemongrass เป็นส่วนผสมที่ลงตัวของบัคคาดี้ ตะไคร้ ใบกระเพรา และสับปะรด ให้ความหวานหอมของสับปะรด และเผ็ดร้อนของกระเพรา หอมละมุ่นกับกลิ่นตะไคร้ ดริ๊งค์กันได้เพลิน ๆ

(ซ้าย) Brunette Beauty (บรูเน็ท บิวตี้) (ขวา) Gulab Jamun ขนมหวานเรื่องชื่อของอินเดีย

Brunette Beauty (บรูเน็ท บิวตี้) เป็นเครื่องดื่มที่สร้างความสดชื่น และสีสันอย่างแท้จริง จากการรวมตัวกันของเหล่ามวลมิตรเบอร์รี่ อย่าง สตรอเบอร์รี่ บูลเบอร์รี่แดง ให้ความหอมหวาน สดชื่น  อย่างแท้จริง

อย่างที่เรารู้กันเป็นอย่างดีว่า Gulab Jamun เป็นของหวานที่เรียกได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ของอินเดีย เป็นส่วนผสมจากนมข้นแช่ในน้ำเชื่อม ให้ความหอมด้วยกลิ่นของกระวาน ทำให้ได้รสชาติหวานหอมกลมกล่อมตามตำหรับอินเดียแท้

Khoya Malai Kulfi

Khoya Malai Kulfi คือ ไอศครีมโฮมเมดที่อุดมไปด้วยความหอมหวาน มันของนมสดแท้ ๆ โรยหน้าด้วยถั่วพิสตาชิโอ้บุบแหล ให้รสชาติเค็มมันหวาน ถือเป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของประเทศอินเดีย

หลังอาหารเราได้เดินลัดออกบริเวณ Out Door ของทางร้านที่จัดเป็นสนามหญ้า และปลูกต้นไม้ไว้โดยรอบ ให้ความร่มรื่น สบายตา  ด้านนอกนั้นมีตั่งเล็ก ๆ แบบอินเดียนสไตล์ตั้งไว้ ให้ผู้มาใช้บริการถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก 

Indus Bangkok Indian Restaurant

ท่านใดสนใจจองโต๊ะ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02-258-4900 หรือ 086-339-8582

Website : www.indusbangkok.com , www.cateringbyindus.com

Facebook : www.facebook.com/indusbkk/

Instagram : @indusbkk

LINE (@indus)

Direct Delivery: 20% Discount on food items

ORDER NOW @ www.orderindusbangkok.com#indusbkk #takemetoindus

ขอบคุณที่รับชม


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน