*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1536
  • จำนวนผู้ชม : 2898655
  • จำนวนผู้โหวต : 577
  • ส่ง msg :
  • โหวต 577 คน
<< ธันวาคม 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 31 ธันวาคม 2564
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 643 , 19:40:14 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กุ้งเผาอยุธยาหลบไป กุ้งไซส์จัมโบ้จากศรีลังกามาแล้วจ้า...... ถ้าคุณคิดว่าตัวเองเป็นคนรักกุ้งแล้ว ต้องไม่พลาดกุ้งแม่น้ำยักษ์เผาสั่งตรงจากศรีลังกา รับรองว่าถ้าได้ลิ้มลองแล้วจะลืมกุ้งแม่น้ำเผาของอยุธยาไปเลย

กุ้งแม่น้ำไซส์จัมโบ้ 2-3 ตัว/โล ถือเป็นสินค้าส่งออกเกรดพรีเมี่ยมของประเทศศรีลังกาอันลือชื่อไปทั่วโลก แม้แต่คนส่วนใหญ่ของประเทศเองยังไม่มีโอกาสได้ลิ้มลองความอร่อยเลย จะมีเพียงร้านอาหารระดับโรงแรมห้าดาวหรือร้านเชฟมิชลินเท่านั้นจึงจะมีเสิร์ฟลูกค้า ที่เหลือส่งออกไปต่างประเทศหมด

กุ้งยักษ์ที่ตัวโตเกือบเท่าล็อบสเตอร์นั้นไม่ได้โตผิดขนาดเพราะอัดอาหารเร่งการเจริญเติบโต แต่เป็นกุ้งแม่น้ำสายพันธุ์พิเศษที่เติบโตตามธรรมชาติในน่านน้ำเปิดที่สะอาดของทะเลสาบและอ่างเก็บน้ำของศรีลังกา และจับโดยชาวประมงพื้นบ้านในชุมชนที่ยากจน ทั้งนี้เพราะรัฐบาลส่งเสริมให้มีประมงกุ้งเพื่อสร้างอาชีพให้คนยากจน

ดังนั้นเมื่อกินกุ้งยักษ์จากศรีลังกานอกจากจะได้ความฟินอร่อยแล้ว ยังถือเป็นการช่วยชุมชนและรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย

และถ้าอยากกินกุ้งแม่น้ำเผาจัมโบ้จากฝีมือเชฟระดับห้าดาว ต้องไปที่นี่เลย ร้าน “แจ็คกี้ ซีฟู้ด” อิมแพ็ค เลคฟร้อนท์ ร้านอาหารจีนสไตล์ซีฟู้ดฮ่องกง มี มร.แจ็กกี้ ชาน เชฟชาวฮ่องกงที่มีประสบการณ์ด้านอาหารจีนซีฟู้ดมานานกว่า 40 ปี

ร้านแจ็ดกี้จะสั่งกุ้งแม่น้ำคัดไซส์พิเศษจากศรีลังกาน็อคด้วยน้ำแข็งส่งตรงมาที่ร้านทุกวัน จะได้เนื้อกุ้งสดเนื้อใส ๆ เหมือนกุ้งเป็น ๆ เคล็ดลับการย่างกุ้งให้อร่อยของเชฟแจ็คกี้ ต้องย่างบนเตาถ่าน ที่ควบคุมไฟให้ร้อนกำลังดี ปิดฝาเพื่ออบเนื้อกุ้งให้สุกแบบฉ่ำน้ำเนื้อ ทิ้งไว้ 6 นาที เปิดฝาออกมา จะเจอเนื้อกุ้งสีขาวจี๊วะอวบอัดแทบปริจากเปลือกน่ากินมาก กัดไปสัมผัสกับเนื้อกุ้งที่เด้งแน่น รสหวานหอมที่สุดของความฟินเป็นอย่างนี้นี่เอง และถ้าอยากให้แซบกว่านี้มีตัวช่วยคือ “น้ำจิ้มเมโทรซีฟู้ด” เจ้าของตำนานร้านอาหารทะเลขนาดใหญ่ในกลางเมืองทอง รสแซบนัวกลมกล่อมมาก ๆ

ที่สุดของกุ้งแม่น้ำเผาคือมันกุ้งสีส้มเข้มแบบครีมเยิ้ม ๆ เห็นแล้วคิดถึงข้าวสวยร้อน ๆ ตักมันกุ้งคลุกข้าวสวย เติมเมโทรซีฟู้ดลงไปอีกหน่อย หอมมันหวานอร่อยจนเผลอกินจนข้าวหมดจาน

ของดีมีน้อย ของอร่อยอย่าช้าเพราะกุ้งแม่น้ำจัมโบ้จากศรีลังกามีขายเพียงวันละไม่มาก ใครมาไวสั่ง 20 ตัวแรก ราคา 799 บาท และตัวถัดไปราคา 899 บาท (โทรมาจองล่วงหน้าได้ที่ 080-247-5958 )

นอกจากกุ้งแม่น้ำจัมโบ้เผาแล้ว ร้านแจ็กกี้ ซีฟู้ดยังมีเมนูซีฟู้ดแบบสด ๆ ที่เป็นของดีและหายากตามคอนเซ็ปต์มาให้ลิ้มลองความอร่อยอีกมากมาย ซิกเนเจอร์ที่ต้องลอง คือเป็ดย่างไม้ลิ้นจี่ แคเนเดียนล็อบสเตอร์นึ่งข้าวเหนียวทรงเครื่อง ปูเนื้อนึ่งไข่ขาวเหล้าจีน กับอีกกว่า 100 เมนู

นอกจากจะฟินกับอาหารแล้ว บรรยากาศยังเลอค่ามากเหมือนนั่งอยู่ริมทะเลสาบกว้างไกลสุดสายตาตรงขอบฟ้ามีคอนโดสูงเรียงรายให้ซึมซับกลิ่นอายของฮ่องกง คงหาบรรยากาศในเมืองแบบนี้ไม่ได้อีกแล้ว นั่งกินอาหารอร่อย ลมพัดเอื่อย ๆ คลอเคล้ากับเสียงเพลงเบา ๆ ทำให้สามารถสัมผัสกับความสุขอย่างอิ่มเอม

ถ้าอาหารของร้านแจ็กกี้ ซีฟู้ดยังสะใจไม่พอ ก็ยังมีอีก 3 ห้องอาหารที่ตั้งอยู่บริเวณรอบ อิมแพ็ค เลคฟร้อนท์ สั่งมาปรนเปรอกระเพราะได้อีก

อุวะจิมะ ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เอาใจคนรักซูชิแอนด์โคลกริล สั่งซาชิมิสด ๆ ที่นำเข้าจากญี่ปุ่น ซูชิเนื้อแน่นเต็มคำ และของทะเลย่างจากถ่านชาร์โคล (โทร.064-184-7109 )

ร้านบรีซ คาเฟ่ แอนด์ บาร์ เป็นแนวฟิวชั่นผสมผสานระหว่างตะวันตกกับไทย โดยมีซิกเนเจอร์ที่ห้ามพลาดคือพิซซ่าเตาถ่านโฮมเมดอบสดใหม่จากเตาที่สั่งทำพิเศษจากเมืองนอกราคาครึ่งล้าน เบอร์เกอร์เนื้อวากิว ยำส้มโอ ทาโก้กุ้งกรอบ ฯลฯ. (โทร. 02-033-1851 )

อีสาน จิ้มจุ่ม อาหารบ้าน ๆ ลองอาหารแนวแซบนัวกินริมทะเลสาบดูบ้างจะรู้ว่าบรรยากาศคลาสสิคขนาดไหน ฟินกับจิ้มจุ่มเครื่องแน่นทั้งซีฟู้ด เนื้อสันใน เนื้อสันนอก หมูสามชั้น เนื้อโคขุน เครื่องใน ฯลฯ. ซิกเนเจอร์ที่ห้ามพลาดคือ ส้มตำไทยใส่พริกขี้หนูว่าแซบแล้วลอง ส้มตำไทยใส่วาซาบิแหวกแนวความเผ็ดขึ้นจมูกดูบ้างว่าจะแซบไปถึงไหนกัน ( โทร.02-033-5009)

ห้องอาหารทั้ง 4 แห่งของอิมแพ็ค เลคฟร้อนท์ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30-24.00 น. ถ้าแวะมาทานอาหารมื้อเย็น ขอแนะนำบริการสุดเอ็กซ์คูซีฟ “ล่องเรือ Pontoon Boat ” เรือสำราญส่วนตัวที่จะพาล่องชมวิวทะเลสาบสัมผัสบรรยากาศสุดชิลล์ของ IMPACT Lakefront ดูพระอาทิตย์ตกสุดแสนโรแมนติกพร้อมจิบเครื่องดื่มและขนมหวาน ( โทร.02-033-1851 )


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน