*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1536
  • จำนวนผู้ชม : 2898655
  • จำนวนผู้โหวต : 577
  • ส่ง msg :
  • โหวต 577 คน
<< มกราคม 2022 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 11 มกราคม 2565
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 524 , 19:02:06 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

CLASSIC ROOM Cafe & Dining

วันนี้จะมาแนะนำร้านอาหารย่านถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เป็นร้านอาหารน่านั่ง บรรยากาศดี ดนตรีเพราะ ที่สำคัญ อาหารอร่อยมาก

CLASSIC ROOM Cafe & Dining

ร้านอาหารสไตล์คลาสสิกโคโรเนียล ชื่อ Classic Room คาเฟ่ แอนด์ ไดน์นิ่ง บนถนน เพชรบุรีตัดใหม่ (แยกพร้อมพงษ์) ร้านอาหารนี้ เน้นการตกแต่งภายในสไตล์คลาสสิกโคโรเนียล และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จาก The Classic Chair Compay ซึ่งเป็นร้านเฟอร์นิเจอร์ในเครือเดียวกัน มาให้ลูกค้าใช้งานจริง ๆ อย่างภาคภูมิใจ

ภายในร้านตกแต่งสไตล์คลาสสิกโคโรเนียล สวยหรู

มุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก หลากหลายมุม

แม้การตกแต่งจะเป็นแนวตะวันตก แต่อาหารของร้าน เน้นอาหารรสชาติแบบไทย ที่เป็นเอกลักษณ์และโดดเด่นไม่แพ้ชาติใดในโลก พร้อมเสิร์ฟแบบสากล

ภายในร้านชั้นครึ่ง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์คลาสสิก และภาพวาดต่าง ๆ มากมาย

เคาเตอร์บาร์ บริการเครื่องดื่มเด็ด ๆ โดยเฉพาะคอกเทลสีสวย หวานฉ่ำ

ที่สำคัญ ร้านได้กำหนด Mission ที่อยากจะเสิร์ฟอาหารอร่อย ดังนั้น จึงใช้เชฟผู้คร่ำหวดวงการอาหารมามากกว่า 30 ปี ทั้งในและต่างประเทศ ช่วยกันคิดค้นเมนูและรสชาติอาหาร เพื่อให้แขกทุกคนได้ประทับใจ 

ทางขึ้นชั้นลอยของร้าน 

วิวสวย ๆ ที่มองลงมาจากชั้นลอย

บรรยากาศบนชั้นลอย ตกแต่งด้วยพื้นไม้ และผนังสีแดงสด สวยหรู

เมื่อเข้ามาในร้าน น้อง ๆ พนักงานต้อนรับในชุดยูนิฟอร์มของร้านเข้ามาต้อนรับอย่างดี เราเลือกโต๊ะด้านล่าง หลังจากนั้น น้องพนักงานต้อนรับก็เสิร์ฟ Welcome Drink ด้วยชาเบอร์รี่ รสชาติสดชื่น จิบชาไป เลือกอาหารในเมนูไปเพลิน ๆ

ร้านนี้เหมือนที่แสดงภาพศิลป์ เพราะมีการติดภาพของศิลปินต่าง ๆ เอาไว้อย่างหลากหลาย

มุมแสดงภาพศิลป์ 

ร้านอาหารคลาสสิกรูม ยังคงเพิ่มสีสันของการทานอาหาร และฟังเพลงด้วยเครื่องดื่มต่าง ๆ โดยเฉพาะเมนูคอกเทลที่หลากหลายกว่า 30 รายการ เอาใจคนรักและอยากลองค้อกเทลดี ๆ สักแก้ว 

มุมนั่งเล่น ถ่ายรูปสวย ๆ

นอกจากนี้ ด้วยสถานที่ที่กว้างขวาง สวยงาม มีสไตล์ ร้านอาหารแห่งนี้ ยังได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามาจัดงานเลี้ยงต่าง ๆ ในแบบส่วนตัว ทั้งกลุ่มเล็ก และกลุ่มใหญ่ ที่จุแขกได้ถึง 120 ท่าน พร้อมที่จอดรถ 

นอกจากนี้ ทางร้านได้จัดเตรียมอาหารตามความชอบตามคอนเซปท์ของการจัดงานแบบ Set Menu รวมถึงการทำ Wine Paring Patty

ขนมปังหน้ากุ้ง

นั่งรอไม่นานน้องพนักงานก็เอาอาหารมาเสิร์ฟ เป็นขนมปังหน้ากุ้งชิ้นโตที่พอกพูนด้วยกุ้งจนหนา โรยมาด้วยไข่เจียวฝอย ได้รสชาติของเนื้อกุ้งหนา ๆ ราดด้วยน้ำจิ้มอาจาดยิ่งขับรถเนื้อกุ้ง ให้ความหวานซ่อนเปรี้ยวเคี้ยวเพลิน

Four cheese tuna Tortilla

เมนูนี้สุดยอดสำหรับคนชอบชีส Four cheese tuna Tortilla แป้งทอลทิลล่าห่อทูน่าและชีสทั้ง 4 ชนิด หวานมัน ชีสยืด ๆ แบบไม่เหนียมชีส เสิร์มพร้อมสลัดผักเบา ๆ

Herbal rice Thai southern style

เมนูนี้พลาดไม่ได้เลยทีเดียว ข้าวยำปักษ์ใต้ ที่ทางเชฟนำน้ำยำสูตรเฉพาะจากทางใต้มาปรุงกับผักสด ๆ หลากหลายไปด้วยสมุนไพรนานาชนิด ให้รสชาติเปรี้ยว เผ็ดติดปลายลิ้น หอมกลิ่นน้ำปูดู และสมุนไพรฟุ้งไปทั้งปาก เมนูนี้เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน 

Yuzu Cold Pasta

หมี่เย็นแบบฟิวชั่น ใช้เส้นแองเจิ้ลแฮร์ลวกนุ่ม ๆ หนึบ ๆ แทนเส้นโซบะ ในน้ำซุปยูสุรสชาติสดชื่น แถมท้ายด้วย Scallop จี่ไฟจนหอมกรุ่นตัวโต ๆ สดหวานติดปลายลิ้น ให้รสชาติกลมกล่อมเบา ๆ ไม่หนักท้องจนเกินไป

Penne pesto cream sauce with grilled sea bass

เส้นเพนเน่หนึบ ๆ ผัดคลุกมากับซอสเพลสโต้หอมมัน กับครีมชีสหวานหอม ตัดรสด้วยปลาซีแบลดย่างมากจนสุกเหลืองเป็นสีทอง เนื้อแน่น กินเข้ากันกับเส้นเพนเน่เนื้อหนึบหนับ

อาหารทั้งหมด และยังไม่หมด

ในที่สุดพระเอกของเราก็มา Super platter ซึ่งเป็นเมนูปาร์ตี้เก๋ ๆ ของทางร้าน เรียกได้ว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์เลยก็ว่าได้ ประกอบไปด้วย ขาหมูเยอรมัน เฟรนฟราย โอเนี่ยนริงค์ ซี่โครงหมูอบ พอร์คชอป และไส้กรอกประเภทต่าง ๆ

ขาหมูเยอรมันกรอบกรุบ กรอบนอกนุ่มใน

เฟรนฟรายประเภทต่าง ๆ และโอเนี่ยนริงค์หวานกรอบ

ซี่โครงหมูย่างทั้งแผง หอมหวาน เนื้อนุ่ม ละลายในปาก พร้อมน้ำจิ้มประเภทต่าง ๆ ทั้งแจ่วอีสาน และซีฟู้ด

พอร์คชอปชิ้นใหญ่ ๆ เนื้อนุ่ม

ไส้กรอกเยอร์มันประเภทต่าง ๆ

เครื่องดื่มต่าง ๆ ที่ให้บริการในร้าน อร่อยทุกแก้ว

บัวลอยธัณพืช

มาดูของหวานกันบ้าง เริ่มด้วยของหวานแบบไทย ๆ กับ บัวลอยธัณพืช บัวลอยรวมมิตรเนื้อหนุบหนับ ผสมธัณพืนหลากหลาย ในน้ำกระทิมะพร้าวเนื้ออ่อน หวานหอม

Waffles

วาฟเฟอร์เนื้อนุ่มหอม กรอบนอก นุ่มใน เสิร์ฟกับไอศครีมวนิลา ผลไม้หลากหลายราดด้วยคาราเมลและน้ำตาลไอซิ่ง ให้รสเปรี้ยวของผลไม้ และหวานนุ่มของไอศครีมวนิลาเนื้อนุ่ม

เพนาคอสต้าขิง

เพนาคอสต้าเนื้อนุ่มหวานมัน เสิร์ฟมากัลคาราเมลขิง ตกแต่งด้วยมะนาวแช่ในคาราเมลขิง และขิงทอดกรอบ เป็นของหวานที่เหมาะจะตบท้ายรายการ และเพื่อสุขภาพอย่างยิ่ง

Poached apple caramel crumbles

แอบเปิ้ลอบจนเนื้อนุ่มหวานฉ่ำ ราดซอสคาราเมล และ Crumbles กรอบ ๆ เคี้ยวเพลิน ๆ

เรื่องราวของร้านอาหารยังไม่จบเท่านี้ เพราะ Concept ของร้านอาหารแห่งนี้ ต้อง Feel Good คือ อาหารดี ดนตรีไพเราะ ทางร้านจึงเลือกศิลปินนักดนตรีที่โปรดปราน มาเล่นดนตรีสดทุกวันศุกร์ และเสาร์ โดยศิลปินที่พร้อมถ่ายทอดเสียงเพลงด้วยจิตวิญญาณอย่างแท้จริงมาเล่นเพลงแนวแจส ที่ฟังง่าย คลายเครียด และยังเปิดโอกาสให้แขกที่มาทานอาหาร ร่วมร้องไปด้วยกัน

ฐิรัฐ นาถวิริยกุล เจ้าของ CLASSIC ROOM  Cafe & Dining

เรามาพูดคุยกับคุณฐิรัฐ นาถวิริยกุล เจ้าของ CLASSIC ROOM Cafe & Dining ถึงแรงบันดาลใจในการทำร้าน CLASSIC ROOM Cafe & Dining

"ผมชอบทำและทานอาหารมากและก็มีโอกาสเปิดร้านอาหารมาตั้งแต่ยังเรียนอยู่มหาวิทยาลัยมันเป็นสิ่งที่ผมมี passion มาก พอๆกับการทำเฟอร์นิเจอร์ซึ่งเมื่อมีโอกาสที่สามารถนำทั้งสองอย่างที่ชอบในชีวิตมารวมกันก็เลยถือโอกาสที่ทำร้านอาหารที่ตกแต่งไปด้วยบรรยากาศที่ดีในสไตล์เฟอร์นิเจอร์ที่เราชอบแล้วก็คัดสรรอาหารที่คิดว่าจะทำให้เหมือนเพื่อนมาเยี่ยมเยียนบ้านและเสริฟอาหารให้อร่อยที่สุด ก็เลยเปิดเป็นร้านนี้ขึ้นมาครับประกอบกับว่าได้เชฟประสิทธิ์ซึ่งรู้จักกันมากว่า 20 ปีเข้ามาร่วมงานซึ่งเป็นเชฟที่มีฝีมือในการทำอาหารที่สุดยอดคนหนึ่งแล้วก็มีประสบการณ์ช่ำชองในหลายประเทศจึงเป็นที่มาของร้านอาหารนี้ครับ เราตั้งใจจะทำให้ร้านอาหารนี้เป็นร้านที่เรียกว่า Feel good restaurant ก็อยากให้ลูกค้าที่เข้ามาทานมีความเอร็ดอร่อยแล้วยังเอ็นจอยกับบรรยากาศที่มีความสุขครับในราคาที่ลูกค้าสามารถทานได้ทุกวัน ร้านอาหารร้านแรกที่ผมเปิดก็ประมาณ 30 กว่าปีมาแล้วแต่ร้านใหม่นี้เพิ่งจะเปิดได้ 2 เดือน

ร้านนี้จะตกแต่งในสไตล์ที่เรียกว่า โมเดิร์นโคโลเนียล modern colonial ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งเกือบทั้งหมดจะผลิตโดยเราทั้งสิ้นและยังประกอบด้วยแอนทิคที่ผมได้สะสมเอาไว้มาตกแต่งร้านด้วยครับทำให้มีมุมที่ลูกค้าจะสามารถถ่ายรูปสวยๆได้เยอะแยะ ก็จะดูมีเสน่ห์หน่อยเก้าอี้ทางร้านแทบจะไม่เหมือนกันเลยมีโต๊ะไม้โอ๊คที่ตกแด่งด้วย Paquetry ยาวถึง 12เมตรซึ่งก็จะทำให้มีบรรยากาศเป็นปาร์ตี้หน่อยครับ สบายสบายและเป็นกันเอง โดยลูกค้ายังสามารถช็อปเฟอร์นิเจอร์ ภาพเขียนและของตกแต่งในร้านได้อีกด้วย

เมนูเราจะเป็นอาหารสไตล์ Contemporary Thai cuisine ซึ่งจะมีความพิเศษเป็นเฉพาะของเราครับอย่างเช่นเรามีSuper platterซึ่งทานได้4-5ท่านเป็นจานรวม mixed grill หลายอย่างบนถาดไม้ขนาดเกือบ 1 เมตรครับ เรายังมีพาสต้าเส้นสด ที่ปรุงด้วยซอสเด็ดของเราเช่นซอสครีมต้มข่าไก่หรือ เพนเน่เพสโต้ซอสกับปลากะพงย่าง อีกทั้งยังมีอาหารไทยซึ่งเป็นข้าวยำสูตรเด็ดจากเชฟประสิทธิ์ครับ ราคาอาหารส่วนใหญ่เพียงหลักร้อยและยังมีชุดอาหารกลางวันพร้อมเครื่องดื่มพิเศษเริ่มต้นเพียง 189 บาทเท่านั้น

ร้านจะจุคนได้ประมาณ 120 ท่าน และสามารถมาจัดเป็น private ปาร์ตี้ได้โดยมีทั้งชั้นล่างและชั้นลอยส่วนตัวแล้วแต่ขนาดของกลุ่มลูกค้า และยังสามารถจัดเป็นลักษณะของบุฟเฟ่หรือเซ็ทเมนูก็ได้ด้วย

ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นลักษณะของกลุ่มคนทำงานออฟฟิศแล้วก็ครอบครัวแล้วก็ยังมีกลุ่มของexpat ที่อยู่ในเมืองไทย และวันศุกร์เสาร์เรามีดนตรีแจ๊ส เป็นแจ๊สยุคประมาณปี 1930 ซึ่งก็เป็นดนตรีที่ฟังแล้วมีความสุขโดยวงดนตรี Siam swing

ร้านตั้งอยู่ริมถนนเพชรบุรีตัดใหม่หน้าปากซอย 38/1 หรือพร้อมพงศ์ ติดกับปั๊มน้ำมันเอสโซ่ครับ และสามารถจอดรถบริเวณลานจอดรถหลังร้านได้เลยครับ เปิดทุกวันเวลา 11:00 -22:00 สามารถจองโต๊ะได้ที่ 088-224 2295 หรือ Line: @classicroomcafe"

ขอบคุณที่รับชม


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน