*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1549
  • จำนวนผู้ชม : 2946616
  • จำนวนผู้โหวต : 577
  • ส่ง msg :
  • โหวต 577 คน
<< มกราคม 2022 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 31 มกราคม 2565
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 543 , 14:35:04 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวทีพรีเซนต์ ฟิวเจอร์ สลัด (Future Salad)

ในยุคที่ทุกอย่างรวดเร็ว การงานรัดตัว หรือการ Work From Home ทำให้คุณละเลยการดูแลสุขภาพไปบ้าง ถึงเวลาแล้วที่จะต้องลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเอง เพื่อรับมือกับโลกดิจิตอลที่หมุนไปอย่างไม่หยุดหย่อน พร้อมเปิดประสบการณ์การดูแลสุขภาพแนวใหม่ ด้วยเทคโนโลยีระดับที่ใช้งานในอุตสาหกรรมอวกาศ กับ “ฟิวเจอร์ สลัด” (Future Salad) เครื่องดื่มสลัดเชคที่กำลังเป็นที่นิยมในฮ่องกง ดื่มทดแทนมื้ออาหาร อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากผักและผลไม้ เทียบเท่ากับสลัดผักสดๆ 5 ชาม สะดวกรวดเร็ว ชงแค่ 10 วินาที ดื่มได้ทันที เหมาะกับสายเฮลท์ตี้ในโลกยุคดิจิตอล


พลอย ปิ่นแสง และ มร. ชาลี จอห์น รูเปิร์ต เทมเปิ้ล

“พลอย ปิ่นแสง” เซเลบริตี้สายเฮลท์ตี้และนักกีฬาโปโลม้าหญิงทีมชาติไทย ผู้นำเข้าและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ฟิวเจอร์ สลัด ในประเทศไทย จึงได้จัดงาน “Let’s explore wellness together with Future Salad” เพื่อเปิดตัวฟิวเจอร์ สลัด เครื่องดื่มสลัดเชคครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสถึงความสะดวก รวดเร็ว ในการได้รับประโยชน์จากการดื่มฟิวเจอร์ สลัด เป็นมื้อเติมเต็มให้กับทุกท่าน และร่วมพูดคุยเรื่องสุขภาพไปกับ "มร.แดน แคนเวล" ผู้อำนวยการประจำภูมิภาค Jetts ฟิตเนส ประเทศไทย , "มร.แดเรน ลู" ครูฝึกผู้เชี่ยวชาญด้านการลดน้ำหนักและโภชนาการ และ "นีนี่-ณัฐนันท์ จิตรชัยกาญจน์" ตัวแทนจาก Circle DNA ชุดตรวจสุขภาพที่ไม่ต้องเจาะเลือด ณ บริเวณชั้น 4 โรงแรมอาศัย กรุงเทพฯ ไชน่าทาวน์ (ASAI Bangkok Chinatown)


มร.แดน แคนเวล, มร.แดเรน ลู และณัฐนันท์ จิตรชัยกาญจน์

โดยในงานเปิดตัว “ฟิวเจอร์ สลัด” ยังมีเหล่านักธุรกิจ คนดังและคนรักสุขภาพเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ พสุ ลิปตพัลลภ , ณัฐภาณุ์ ศรียุกต์สิริ , อรวรรณ อิงคสิทธิ์ , ม.ร.ว.จุลรังษี ยุคล , เซนต์-ธราภุช คูหาเปรมกิจ , เจนธิรา อรรถสกุลชัย , จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา , เจสสิกา อมรกุลดิลก , พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา , คริส จาติกรัตน์ , ทัตวร สุกัณศีลและญาณินท์ วีระไวทยะ เข้าร่วมงานและร่วมเวิร์กชอปค้นหาสูตรเครื่องดื่มสุขภาพที่เหมาะกับตัวเอง


(ซ้าย)  ศิวารยา ณ นคร (ขวา) แดเนียล ดีน อิซ่า-คาเลบิกและเจนธิรา อรรถสกุลชัย

ด้าน “พลอย ปิ่นแสง” ผู้บริหารผลิตภัณฑ์ฟิวเจอร์ สลัด ประเทศไทย กล่าวว่า “การจัดงานเปิดตัวฟิวเจอร์ สลัด โดยบริษัท ดิสโตร เทค จำกัด ครั้งนี้ เพื่อให้เป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกสุขภาพหนึ่งที่สามารถมอบประโยชน์ สารอาหาร และสุขภาพที่ดี ที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ และคนทั่วไปในปัจจุบัน ที่มีความรีบเร่ง และต้องการตัวช่วยที่สะดวกในการพกพา ประโยชน์ครบ ง่ายเพียง 10 วินาทีก็ดื่มได้ เสมือนทานสลัด 5 ชามเลยทีเดียว ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ภูมิใจนำเสนอนี้ก็คือ ดีท็อกซ์ ฟิวเจอร์ สลัด (Detox Future Salad) ผลิตภัณฑ์ที่จะปฏิวัติวงการและเปลี่ยนแปลงแนวคิดเกี่ยวกับสลัดไปตลอดกาล เพียงแค่เขย่าและดื่มเท่านั้น นอกจากนี้ ยังเปรียบเสมือนการดูแลตัวเองจากภายในสู่ภายนอก เมื่อเรามีสุขภาพภายในที่ดีแล้วก็เหมือนการปลดปล่อยร่างกายและจิตใจ และเติมความมีชีวิตชีวา”


คริส จาติกรัตน์, ธีระ วยากรณ์วิจิตร, พลอย ปิ่นแสง,ธิติมา วยากรณ์วิจิตร, เกศริน จาติกรัตน์และปุณฑริกา เนื้อนวล

จากการศึกษาค้นคว้าอย่างจริงจังของออลเคลียร์ (Allklear) บริษัท เทคโนโลยีด้านอาหารแห่งอนาคต (Aerospace Food Technology) ที่มีต้นกำเนิดในฮ่องกง มีคอนเซ็ปต์เพื่อต้องการสนับสนุนแนวคิดเรื่องการพัฒนาจากพืชสู่ความยั่งยืน และการผสมผสานธรรมชาติเข้ากับเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมเพื่อพัฒนาและผลิตอาหารสุขภาพเพื่อคนรุ่นใหม่ในอนาคต โดยเชื่อมั่นว่าเรื่องของสุขภาพ ธรรมชาติ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และการพัฒนาที่ยั่งยืนจะเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมในระดับสากล

(ซ้าย)  พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา (ขวา) เจสสิกา อมรกุลดิลก และทิพย์ระวี ภู่ไชย

เรื่องราวเกี่ยวกับสุขภาพยังเป็นรากฐานสำคัญทั้งหมด ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ฟิวเจอร์ สลัด จึงเหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ผู้ที่มีความกังวลเรื่องสุขภาพ ลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน ท้องผูก อาหารไม่ย่อย ผิวหมองคล้ำ สิว กลิ่นปาก โรคอ้วนลงพุง เบาหวาน ความดันโลหิตสูง สุขภาพหัวใจและหลอดเลือด เป็นต้น สลัดที่มีเส้นใยสูงชนิดใหม่นี้ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากคนฮ่องกง จนเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีอันดับ 1 ปัจจุบันผลิตภัณฑ์วางจำหน่ายในฮ่องกง ไต้หวัน จีนแผ่นดินใหญ่ และจะเปิดตัวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยุโรป สหรัฐอเมริกา และประเทศอื่นๆ ในเร็วๆ นี้


บรรยากาศภายในงาน

เทคโนโลยีการผลิตอาหารสำหรับงานในอวกาศและใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติเท่านั้น

“ฟิวเจอร์ สลัด” (Future Salad) หรือ สลัดจากอนาคต” โดยออลเคลียร์ (Allklear) เป็นผลผลิตจากการวิจัยและพัฒนาอย่างพิถีพิถันจริงจังมายาวนานกว่าทศวรรษ ด้วยทีมวิจัยมืออาชีพ ประกอบไปด้วยแพทย์นักโภชนาการและนักวิจัยสายวิทยาศาสตร์คัดเลือกวัตถุดิบจากธรรมชาติมากกว่าสิบชนิด เข้าสู่กระบวนการผลิตที่ใช้เทคโนโลยีแช่เยือกแข็งแบบสูญญากาศหรือเทคโนโลยีถนอมอาหารที่ใช้กับอุตสาหกรรมอวกาศ เพราะเป็นนวัตกรรมที่ช่วยถนอมสารอาหารตามธรรมชาติในวัตถุดิบได้มากที่สุด ด้วยการพัฒนาและวิจัยอย่างทุ่มเท ออลเคลียร์จึงค้นพบอัตราส่วนหรือสูตรผสมสารอาหารที่ล้ำค่าสำหรับผลิตภัณฑ์นี้ ทำให้ปัจจุบันฟิวเจอร์ สลัด คือ ผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดของแบรนด์


มร.แดน แคนเวล ผู้อำนวยการประจำภูมิภาค Jetts ฟิตเนส ประเทศไทย และ  มร. ชาลี จอห์น รูเปิร์ต เทมเปิ้ล สาธิตกิจกรรมภายในงาน 

Future Salad สุขภาพดีที่คุณดื่มได้ 1 ซองมีคุณค่าสารอาหารเทียบเท่าสลัดถึง 5 ชาม!! Future Salad ทลายกฎแบบเดิมทุกประการเพราะใน 1 ซองมีสารอาหาร อาทิ วิตามิน ใยอาหาร กรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัว และโพลิฟีนอลมากเทียบเท่ากับสลัดถึง 5 ชาม คุณจึงสามารถดื่ม Future Salad เพื่อสร้างสุขภาพดีที่ได้ โดยผลิตภัณฑ์นี้อุดมไปด้วยสารอาหารแต่ระดับแคลอรี่ต่ำ พร้อมบำรุงผิวพรรณและยกระดับกระบวนการเผาผลาญอาหาร


รวมถึงช่วยให้คุณลดน้ำหนักผ่านใยอาหารและขับสารพิษออกจากร่างกายอย่างง่ายดาย ตลอดจนพร้อมดูแลให้หัวใจของคุณแข็งแรงด้วย ที่สำคัญ การพกพาและดื่ม Future Salad ยังแสนสะดวก ผลิตภัณฑ์มีรสชาติหวานผสมเปรี้ยวสดชื่น เมื่อดื่มแล้วคุณจะเหมือนได้ปลดปล่อยความตึงเครียดในร่างกายและจิตใจ เสริมพลังจากภายในสู่ภายนอก


ผลิตภัณฑ์ระดับที่ใช้งานในอุตสาหกรรมอวกาศได้

● อุดมไปด้วยสารอาหาร อร่อยและย่อยง่าย เมื่อดื่ม Future Salad 1 ซอง คุณจะได้รับสารอาหารเทียบเท่าจากการกินสลัดถึง 5 ชาม รสชาติหวาน อมเปรี้ยวที่อร่อยและดื่มง่าย เมื่อดื่มแล้วร่างกายยังดูดซับและย่อยสารอาหารจากผลิตภัณฑ์ Future Salad ได้ง่าย

● บรรจุภัณฑ์เบา & เป๊ะ Future Salad 1 ซองหนักเพียง 12 กรัม จึงสะดวกต่อการพกพา เนื่องจากบรรจุภัณฑ์มีการปิดผนึกอย่างดี ผลิตภัณฑ์ในรูปแบบผงภายในจึงสดใหม่และปลอดภัย เมื่อต้องการทาน เพียงแค่คุณฉีกซองเท่านั้น โดยซองออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้ผู้บริโภคใช้งานได้สะดวกสุด ๆ


● ขั้นตอนการบริโภคเรียบง่าย ไม่สิ้นเปลืองพลังงาน การเตรียม Future Salad เพื่อการบริโภคนั้นทั้งง่าย ทั้งสะดวก เพียงแค่ฉีกซองเทผง Future Salad ลงในขวดน้ำ เขย่าให้เข้ากันก็สามารถดื่มสลัดได้ทันที ไม่จำเป็นต้องหาอุปกรณ์หรือส่วนผสมพิเศษใดๆ เพิ่มเติม เพียงแค่เขย่าแล้วดื่มเท่านั้น

● ทำความสะอาดง่ายหลังบริโภค หลังจากรับประทานผลิตภัณฑ์นี้เสร็จ หากต้องการดื่มครั้งถัดไป คุณแค่ล้างภาชนะด้วยน้ำเปล่า เรียกได้ว่าจะไม่มีความเครียดในการเติมเต็มโภชนาการของคุณด้วย Future Salad อย่างแน่นอน


ฟิวเจอร์ สลัด (Future Salad)

เทคโนโลยีระดับที่ใช้งานในอุตสาหกรรมอวกาศ ได้ผ่านกระบวนการแช่เยือกแข็งแบบสูญญากาศ

● แช่แข็งอย่างรวดเร็ว แช่แข็งผัก ณ อุณหภูมิ -40 องศาเซลเซียส เพื่อแปลงน้ำในอาหารทั้งหมดให้เป็นน้ำแข็ง
● ระเหิดกลับ ในขั้นตอนนี้ ไอน้ำจะถูกแปลงสภาพเป็นน้ำแข็งภายในห้องสูญญากาศแรงดัน 20 ปาสกาล
● อบแห้ง ใช้ความร้อนอบแห้งเพิ่มเติมต่อเนื่อง 48 ชั่วโมงเพื่อขจัดความชื้นทั้งหมด
● แปรสภาพสู่รูปแบบผง ใช้ปืนฉีดเปลี่ยนสภาพวัตถุดิบเป็นเส้นใยหลากหลายขนาด


บรรยากาศบนเวที

Future Salad เหมาะกับใคร? แค่ลองพิจารณาว่าคุณมีปัญหาดังต่อไปนี้หรือไม่

1. ท้องอืด โรคอ้วน ลดน้ำหนักยาก เพราะขาดการออกกำลังกาย ปัจจุบันมีผู้เป็นโรคอ้วนในจีน ฮ่องกง และไต้หวันมากกว่า 250 ล้านคน เพราะพนักงานออฟฟิศมักจะไม่ค่อยได้เคลื่อนไหวเป็นเวลานาน เมื่อขาดการออกกำลังกาย โรคอ้วนก็มาเยือน

2. กินมากเกินไป บริโภคอาหารขยะมากเกินไป คนเมืองมักกินอาหารมากกว่าที่ร่างกายต้องการอยู่ทุกวัน ส่วนใหญ่จะเน้นอาหารมื้อหนัก ที่มีความมันและกากใยน้อย พฤติกรรมการบริโภคอาหารที่ไม่ดีส่งผลให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน

3. ผิวหมองคล้ำ มีกลิ่นปาก ปัจจุบันปัญหากระเพาะอาหารและลำไส้เป็นสิ่งที่พบได้บ่อย แถมยังนำไปสู่การสะสมสารพิษในร่างกายซึ่งส่งผลให้ผิวพรรณหมองคล้ำ และเกิดกลิ่นปากในที่สุด


 มร. ชาลี จอห์น รูเปิร์ต เทมเปิ้ล, มร.แดน แคนเวล, มร.แดเรน ลู และณัฐนันท์ จิตรชัยกาญจน์

ประโยชน์ 6 ประการ ของ Future Salad

อุดมด้วยสารอาหาร ส่วนผสมของ Future Salad เป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติ สะอาดบริสุทธิ์ สกัดจากพืชผักผลไม้หลายสิบชนิด อุดมไปด้วยวิตามิน กากใยอาหาร แร่ธาตุและจุลธาตุ พร้อมเสริมความต้องการด้านโภชนาการประจำวันของร่างกายและช่วยเสริมสร้างให้สุขภาพของคุณดีขึ้น

● ดูแลผิวพรรณและความงาม Future Salad อุดมไปด้วยวิตามิน อาทิ วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี วิตามินอี และวิตามินเค ซึ่งไม่เพียงมีประโยชน์ต่อร่างกาย หากแต่ยังช่วยยับยั้งอนุมูลอิสระในร่างกาย คงความยืดหยุ่นของผิว นอกจากนี้แล้ว วิตามินยังช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน ลดปัญหาการเกิดสิวและช่วยให้ผิวกระจ่างใส


บรรยากาศภายในงาน

● ยกระดับการเผาผลาญอาหาร Future Salad มีสารต้านอนุมูลอิสระ โพลิฟีนอลและจุลธาตุที่ช่วยยกระดับทั้งการเผาผลาญอาหารและการไหลเวียนโลหิตอันจะส่งผลให้ปริมาณแคลอรีและไขมันรวมในร่างกายลดลง

● ขับสารพิษอย่างง่ายดาย Future Salad อุดมไปด้วยกากใยอาหาร กระตุ้นให้ลำไส้บีบตัว อุจจาระนิ่มขึ้น ลดสารพิษสะสมในร่างกาย ช่วยแก้ไขหรือป้องกันอาการท้องผูก รวมถึงสร้างเสริมให้ลำไส้แข็งแรง


● ลดน้ำหนักด้วยใยอาหาร ใยอาหารจะขยายตัวเมื่อดูดซับน้ำเข้าไป ทำให้คุณรู้สึกอิ่ม เมื่อไม่รู้สึกหิว อาหารมื้อต่อไปของคุณจะมีแคลอรีลดน้อยลงกว่าปกติซึ่งจะส่งผลให้ร่างกายของคุณเพรียวบางยิ่งขึ้น

● หัวใจแข็งแรง เมื่อร่างกายย่อยและดูดซับอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตที่ผ่านกรรมวิธีการผลิตหลายขั้นตอน อาทิ ข้าวหรือขนมปัง จะเพิ่มปริมาณกลูโคสในกระแสเลือดเป็นจำนวนมากทันที ทั้งนี้ Future Salad อุดมไปด้วยกากใยที่สามารถละลายน้ำได้ จึงสามารถส่งมอบปริมาณสารอาหารและพลังงานให้ร่างกายอย่างสม่ำเสมอ ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือด ระดับคอเลสเตอรอลและความดันโลหิตคงที่ตลอดจนช่วยดูแลให้หัวใจแข็งแรง


อาหารและเครื่องดื่มภายในงาน

วิธีใช้งาน

เทผง Future Salad ลงในขวดที่มีปริมาณน้ำอุณหภูมิห้อง 250 มิลลิลิตร หลีกเลี่ยงการใช้น้ำร้อนในการผสม เมื่อเทรวมกันแล้วให้เขย่าจนกว่าผงจะละลายทั้งหมด หลังจากผสมให้เข้ากันแล้ว ให้ดื่มทันทีและดื่มน้ำตามให้เพียงพอ


อาหารและเครื่องดื่มภายในงาน


อาหารและเครื่องดื่มภายในงาน

ข้อแนะนำ

● ดื่มน้ำให้เพียงพอหลังการบริโภค
● เก็บให้พ้นมือเด็ก และเก็บในที่แห้งและเย็นเท่านั้น
● อย่าผสมในน้ำร้อน
● หลังบริโภค ใยอาหารจะกระตุ้นให้ลำไส้บีบตัว จึงจะมีความถี่หรือปริมาณขับถ่ายเพิ่มมากขึ้น


อาหารและเครื่องดื่มภายในงาน

ผลิตภัณฑ์นี้ช่วยให้อยู่ท้อง และการขับถ่ายดี นำไปสู่รูปร่างที่ดีขึ้น ตลอดจนมีระดับน้ำตาลในเลือด คอเลส เตอรอลและความดันโลหิตคงที่มากขึ้น แต่ผลิตภัณฑ์นี้มิได้จดทะเบียนภายใต้ระเบียบยาและยาพิษหรือระเบียบยาจีน ดังนั้น คำอ้างใดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จะมิได้ผ่านการประเมินตามเกณฑ์การจดทะเบียนผลิตภัณฑ์ภายใต้ระเบียบดังกล่าว โดยผลิตภัณฑ์นี้มิได้ผลิตขึ้นเพื่อการวินิจฉัย รักษาหรือป้องกันโรคแต่อย่างใด


#AllklearTH #FutureSaladTH #FutureSalad #DrinkableWellness #ShakeandGreen #ShakeandGo #YumSalad #สลัด10วิ

ติดตามข่าวสารข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ฟิวเจอร์ สลัด หรือสั่งซื้อ ได้ทาง Facebook และ Instagram : Futuresaladth หรือแอดไลน์ @futuresaladth


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน