*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1536
  • จำนวนผู้ชม : 2898655
  • จำนวนผู้โหวต : 577
  • ส่ง msg :
  • โหวต 577 คน
<< กุมภาพันธ์ 2022 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 387 , 09:19:01 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่และ ฟู้ด ฟอร์ ไฟเตอร์ ขอเชิญชวนเข้าร่วมงานนิทรรศการภาพวาดเทคนิคสีน้ำ “The Colors of Nature” โดยแพรว-รักชนก ช่วยเหลือ ทายาทรุ่นสองจาก “สวนเอเดน ออร์แกนิกส์” นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หนึ่งในสมาชิก “จิตอาสา ฟู้ด ฟอร์ ไฟเตอร์” ที่ฝากผลงานไว้จากการออกแบบสติ๊กเกอร์ชุด Move On Fighters และผลงานการออกแบบตราสัญลักษณ์ “6017” ในโอกาสการก่อตั้งอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ครบ 60 ปี และ 17 ปี แห่งการเป็นมรดกโลกกลุ่มป่าดงพญาเย็น โดยองค์การยูเนสโก

แพรวนำเสนอขอเชิญชวนให้ผู้คนเข้ามามองความสวยงามที่มีอยู่ในธรรมชาติแม้จะเป็นเพียงสิ่งเล็ก ๆ ด้วยแนวคิด “Look closer, you’ll see the colors of nature” เพื่อเชิญชวนให้เราช่วยกันค้นหาความแตกต่างหลากหลาย ความไม่สมบูรณ์แบบที่มีอยู่ตามธรรมชาติแต่เอื้อเฟื้อ หุ้มห่อ โอบล้อมจนกลายมาเป็นความงดงาม

นอกจากนี้เฉพาะวันที่ 10-11 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 17.00 - 20.00น. ขอเชิญพบกับกิจกรรมพิเศษจากกลุ่ม “Young Chefs at Khao Yai” นำทีมโดย เฟิร์ส - วัชรีภรณ์ อรุณพันธุ์ ทายาทรุ่นสองแห่ง “ครัวบินหลา” จิตอาสาจากกลุ่ม “ฟู้ด ฟอร์ ไฟเตอร์” นำเสนอเมนูอาหารผ่านแนวคิดการใช้สีจากธรรมชาติ วัตถุดิบท้องถิ่น สมุนไพร ไข่ไก่อารมณ์ดี พืชผักออร์แกนิกส์ ที่คุ้นเคยนำเสนอ “ของดีบ้านฉัน-เขาใหญ่” เฟิร์ส ชักชวนเพื่อนในกลุ่มจิตอาสา Young Khao Yai อาทิ เจมส์ - พัศกฤต ธนาอัญมณี จากครัวยี่เหลา ร้านอาหารเก่าแก่ย่านแพร่งภูธร มารังสรรค์อาหารชุดพิเศษ

** ขอเชิญชวนทุกท่านมาชมนิทรรศการและลิ้มลองอาหารชุดสุดพิเศษที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อนิทรรศการนี้เท่านั้น ในวันที่ 10-11 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 17.00-20.00น. ณ ร้าน เดอะ การ์เดนเนอร์ เขาใหญ่

โดยเชฟที่จะมาทำอาหารในเย็นวันที่ 10 และ 11 นี้ ได้แก่ เชฟ วัชรีภรณ์ อรุณพันธุ์ (เฟิร์ส) ผู้มีเอกลักษณ์ในการปรุงแต่งอาหารในสไตล์เฉพาะตัว การเติบโตมากับวัฒนธรรมที่หลากหลาย ผสมผสานกับความชอบของตนเอง ทำให้เชฟเฟิร์สมีความสามารถทั้งในการทำ ขนมหวาน เบเกอรี่ อาหารไทย และ อาหารยุโรป Exclusive Dinner ที่จะจัดขึ้นในครั้งนี้เชฟจะนำวัตถุดิบท้องถิ่นของไทยมารังสรรค์รสชาติใหม่ให้มีความจัดจ้าน ร้อนแรง มีกลิ่นอายความเป็นปักษ์ใต้ โดยเมนูในงาน The Colors Of The Nature เชฟได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปภาพวาดผัก ผลไม้ และดอกไม้ จึงนำวัตถุดิบมาผสมผสานกัน จนออกมาเป็นจานพิเศษแห่งค่ำคืน

และเชฟ พัศกฤต ธนาอัญมณี (เจมส์) ผู้ที่มีความโดดเด่นในด้านอาหารจีน จะนำอาหารจีนที่เป็น Traditional Chinese มารังสรรค์ให้เป็น Modern Chinese ซึ่งเมนูอาหารแต่ละจานได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปวาดที่มีวัตถุดิบท้องถิ่น เช่น ส้มจี๊ด คะน้าฮ่องกง และดอกกุยช่าย มาปรุงแต่งอาหาร พร้อมกับการตกแต่งจานให้แต่ละจานมีความพิเศษมากยิ่งขึ้น

ผู้เข้าชมทุกท่านจะได้รับ welcome drinks เครื่องดื่มที่ผสมผสานของวัตถุดิบปลูกขึ้นที่สวนหลังบ้าน อย่าง ตะขบ และ ตะลิงปลิง ที่ให้ความรู้สึกสดชื่นระหว่างชมงาน โดยแพรว ผู้ดูแลด้าน mixology

นอกจากนี้ เตรียมพบกับบทเพลงจากศิลปินรับเชิญ “สุนทร สินยัง” หรือ เสาร์ห้า ที่จะมาร่วมบรรเลง สร้างบรรยากาศในงานเปิดนิทรรศการ

ภายในงานมีการจำหน่ายของที่ระลึก “เสื้อยืด 6017” ออกแบบโดยแพรวเจ้าของงานศิลปะที่จัดแสดงในงาน (ราคาตัวละ 300บาท) รายได้จากการจำหน่ายจะนำไปสมทบกองทุน "เขาใหญ่ยั่งยืน" และ Food For Fighters

นิทรรศการ The Colors of Nature ถือได้ว่าเป็นผลงานของเด็กรุ่นใหม่ เหล่าจิตอาสา ฟู้ด ฟอร์ ไฟเตอร์ การจัดการภาพรวมต่างๆ รวมไปถึงการอำนวยการติดต่องานทั้งหมด นำทีมโดย กุลภัสสร์ ไชยวงศ์สุริย (ไหม) นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตำแหน่งหัวหน้าทีมอำนวยการจัดนิทรรศการ และ จินห์จุฑา ใหญ่ไล้บาง (จิน) ผู้ประสานงาน จัดการภาพลักษณ์ด้านอาหาร

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 090-979-2581(ไหม) และ 065-549-7465 (แพรว) หรือที่ FB: สมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่

**ขอความร่วมมือผู้เข้าร่วมงานทุกท่านแสดงส่งผลการตรวจ ATK ที่มีผลการตรวจไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนวันงาน หากท่านใดไม่มีผลการตรวจมาแสดงหน้างาน สามารถเข้ารับการตรวจ ATK ได้ที่บูทหน้างานตั้งแต่เวลา 16.00 เป็นต้นไป**

#KYTA6017 #TheColorsofNature #Khaoyai


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน