*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1536
  • จำนวนผู้ชม : 2898655
  • จำนวนผู้โหวต : 577
  • ส่ง msg :
  • โหวต 577 คน
<< กุมภาพันธ์ 2022 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 485 , 19:01:20 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

แบ่งปันความรัก ส่งมอบความสุขวันวาเลนไทน์ พร้อมเพาะเมล็ดพันธุ์ต้นไม้มีชีวิต เอเวอร์กรีน
รายการที่นี่สุขภาพดี​ สถานีวิทยุเสียงสามยอด​ โดย ชดา บูรณะพิมพ์ ร่วมกับ​ สถานฑูต​ วาติกัน​ ประจำประเทศไทย​
~~~~~~~~~~~~

(ขวา) บาดหลวงการ์โล เวลาร์โด

โดย กลุ่ม​ Evergreen​ United​ in​ Love และ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) จัดโครงการ ส่งต่อความรักให้ผู้ด้อยโอกาส มอบถุงยังชีพ จำนวน 1,000 ชุด ที่ศูนย์พัฒนาสมรรถภาพคนตาบอด มูลนิธิคนตาบอด ปากเกร็ด นนทบุรี โดยมี บาดหลวง ไตรรงค์ มุลตรี ผู้อำนวยการสมณองค์กรสนับสนุนงานแพร่ธรรมประจำประเทศไทย เลขาธิการฝ่ายงานธรรมทูต อธิการบ้านอบรมสามเณรธรรมทูตไทย อาจารย์ประจำวิทยาลัยแสงธรรม ผู้นำกลุ่มเอเวอร์กรีน, พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ​


องค์การบริหารจังหวัดปทุมธานี, พ.อ.ชลัช ศรีวิเชียร รองเสนาธิการศูนย์สันติวิธี กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า และผู้ช่วยเลขานุการคณะประสานงานระดับพื้นที่ (สล.3), พ.อ.บำรุง วิชาธร รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดนนทบุรี, พันธุ์รวี บุนนาค รองผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานกรุงเทพมหานคร ดร.รชต ลาฟีตี, เอิร์ธ สายสว่าง นายกประชาสัมพันธ์โรงแรมไทย พร้อมด้วยสื่อมวลชน​ ศิลปิน ​มิสมิโมซ่าควีนไทยแลนด์ สาวประเภทสองที่มีความงาม บุคลิกภาพดี และมีจิตสาธารณะช่วยเหลือสังคม และผู้แสวงบุญ​ ​ และผู้แสวงบุญ​ ชมรมผู้สูงอายุลาดพร้าว กลุ่มสายบุญบันเทิง จำนวน 50 คน ร่วมกิจกรรม โดยมี บาดหลวงการ์โล เวลาร์โด ประธานศูนย์พัฒนาสมรรถภาพคนตาบอด ให้การต้อนรับ


(ซ้ายบน) มิสมิโมซ่าควีนไทยแลนด์ (ซ้ายล่าง) ศิลปินต่าง ๆ เข้าร่วมกิจกรรม (ขวา) พันธุ์รวี บุนนาค

พร้อมร่วมเดินท่องเที่ยวริมน้ำเจ้าพระยา จังหวัดปทุมธานี สัมผัสวิถีไทย แวะรับประทานอาหารที่ร้านอาหารครัวระเบียงน้ำ สะพานปทุมธานี 2 สนับสนุนโดย พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ​ อบจ. ปทุมธานี โดยมี เจษฎาชัย ใยบัณดิษฐ เจ้าของร้านให้การต้อนรับ จากนั้นไหว้พระขอพรที่ วัดชินวราราม พระอารามหลวงชั้นโท ชนิดวรวิหาร สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ตั้งอยู่บนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งห่างจากร้านอาหาร200เมตร และเดินทางไปต่อที่ วัดศาลเจ้า​ บ้านมะขาม ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมืองปทุมธานี ไหว้พระขอพรเทพทันใจ กราบศาลเจ้าพ่อปุงเถ่ากง กราบพระพุทธรูปโบราณ และช้อปปิ้งตลาดน้ำ ปิดท้าย อินเทรนด์แต่งไทยนุงโจงห่มสไบถ่ายภาพย้อนยุคที่ เรือนลดา​ ท่องเที่ยววิถีไทย​ นนทบุรี


บาดหลวง ไตรรงค์ มุลตรี ผู้อำนวยการสมณองค์กรสนับสนุนงานแพร่ธรรมประจำประเทศไทย และผู้นำกลุ่มเอเวอร์กรีน กล่าวว่า วันนี้ 14 กุมภาพันธ์ ถือได้ว่าเป็นวันสำคัญ ไม่ใช่แค่เป็นวันวาเลนไทน์ แต่เป็นวันครบรอบ 1 ปีกลุ่มเอเวอร์กรีน จึงรู้สึกยินดี เพราะเมื่อ 1 ปีที่แล้ว กลุ่มเอเวอร์กรีนได้เริ่มโครงการแบ่งปัน เพื่อที่จะจุดประกายไฟแห่งความรัก เพื่อจะช่วยเหลือพี่น้องที่ประสบความยากลำบาก


(ซ้าย) บาดหลวง ไตรรงค์ มุลตรี (ขวา) ตัวแทนจากหน่วยงานต่าง ๆ เข้าร่วมกิจกรรม

โดยเฉพาะผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด19 และวันนั้น เราก็ได้เริ่มงานกับผู้พิการทางสายตา และครบ 1 ปีในวันนี้ ก็มีโอกาสได้มาร่วมงานกับกลุ่มผู้พิการทางสายตาอีกครั้ง และ 14 กุมภาพันธ์ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นแห่งความรัก ก็ตรงกับวัตถุประสงค์ที่เราที่ต้องการจะแบ่งปันความรักต่อกัน จริงๆแล้วกลุ่ม Evergrgreen ไม่ใช่มูลนิธิ​ ไม่ใช่องค์กร​ แต่เกิดแรงบันดาลใจจากเด็กหนุ่มอายุ26ปี​ อาศัยอยู่กับครอบครัวที่ประเทศอเมริกา​ จบจาก University of​ California 'Berkley" เป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จ และมีความศรัทธา


อยากจุดประกายให้ผู้คนมีความรักความเมตตาช่วยเหลือซึ่งกันและกัน​ อยากให้เด็กไทยมีการศึกษาและอนาคตที่ดีด้วยการส่งเสริมทักษะภาษาอังกฤษ และด้านวิชาชีพเพื่อพัฒนาในการเรียนรู้​ ทำให้ทุกคนมีชีวิตที่ดี​ ช่วยเหลือกัน​ แบ่งปันกัน​ เป็นกำลังใจให้ซึ่งกันและกัน และส่งต่อแสงสว่างและความรัก โดยเฉพาะคนไทย ถึงแม้ว่าตัวจะอยู่ที่อเมริกา แต่ใจยังรักแผ่นดินแม่ กว่า 1 ปีที่ผ่านมาได้ช่วยเหลือแบ่งปันถุงยังชีพไปยังผู้ยากไร้ทั่วประเทศกว่า 1 แสนชุด ได้ช่วยเหลือไปมากมาย นอกจากนี้ เราใช้คำว่า “กลุ่ม” ไม่ใช่แค่คนคนเดียว แต่เราได้เชิญชวนทุกคนได้เข้ามาแบ่งปันในความรัก และที่สำคัญ เราไม่ได้จำกัดอยู่ในศาสนาของเรา เรายังได้ชวนพี่น้องมุสลิม พี่น้องชาวพุทธ พี่น้องชาวคริสต์ เข้ามาร่วมกัน ดังนั้น จึงเป็นการแบ่งปันโดยไม่จำกัดเชื้อชาติศาสนา


(ซ้าย) พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง

บรรยากาศครัวระเบียงน้ำ

เจษฎาชัย ใยบัณดิษฐ ครัวระเบียงน้ำ

พันธุ์รวี บุนนาค รองผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานกรุงเทพมหานคร (ซ้าย) , เอิร์ธ สายสว่าง นายกประชาสัมพันธ์โรงแรมไทย (กลาง) และ ชดา บูรณะพิมพ์ สถานีวิทยุเสียงสามยอด (ขวา)

เราได้มีโอกาสลงไปทางใต้ ขึ้นไปทางเหนือ หรือแม้แต่อีสาน เราไปวัด ไปสุเหล่า ไปโบสถ์ อันนี้เป็นภาพที่ประทับใจ เป็นภาพที่แสดงออกถึงความรัก ความเมฆตา ความรักเป็นหัวใจสำคัญ ในการนำพาซึ่งสิ่งดีๆสู่สังคม และจากความคิดของผู้ที่เริ่มต้นโครงการ ซึ่งเขาได้ใช้สัญลักษณ์ เป็นรูปต้นไม้ที่เขียวสดอยู่เสมอ เป็นต้นไม้แห่งชีวิต เราอยากให้ต้นไม้เติบโตขึ้นโดยอาศัยเมล็ดพันธุ์แห่งความรัก ขึ้นอยู่ในหัวใจของเราแต่ละคน เราเชื่อมั่นว่า เมื่อเมล็ดแห่งความรักเติบโตขึ้น ให้ความเขียวสดอยู่เสมอ จะเป็นต้นไม้ที่ให้ชีวิต โดยเฉพาะเด็กๆ เราต้องการทำให้เด็กๆมีอาชีพ ให้เขามีความหวัง และพร้อมที่จะเติบโต เป็นผู้ใหญ่ เป็นเมล็ดพันธุ์ที่ดีงาม เป็นต้นไม้มีชีวิต เป็นต้นเอเวอร์กรีน ที่จะให้ชีวิตต่อไป


ถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก วัดชินวราราม

 อุโบสถ วัดชินวราราม

วัดชินวราราม

พ.อ.ชลัช ศรีวิเชียร รองเสนาธิการศูนย์สันติวิธี กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวว่า กอ.รมน. มีความยินดีที่ได้ร่วมกิจกรรมส่งมอบความสุข ความห่วงใยผ่านถุงยังชีพ ให้กับพี่น้อง ให้กับทุกท่าน โดยเฉพาะในวันวาเลนไทน์ ก็ต้องขอบคุณกลุ่มเอเวอร์กรีน และทุกๆคนที่มาร่วมกัน ซึ่งกอ.รมน. ได้มาร่วมทั้ง 2 ส่วนคือส่วนของ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดนนทบุรี โดยพ.อ.บำรุง วิชาธร รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดนนทบุรี ได้จัดกำลังพลมาช่วยเหลือในการอำนวยความสะดวก

วัดศาลเจ้า

ตลาดน้ำ วัดศาลเจ้า 


 เรือนลดา

ตั้งแต่จัด บรรจุสิ่งของที่จำเป็นสำหรับผู้พิการทางสายตาลงถุงยังชีพ จำนวน 1,000 ชุด ตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ และยังได้มาช่วยอำนวยความสะดวก และร่วมกิจกรรมส่งแบ่งปันความสุขในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ด้วย โดยเฉพาะช่วงนี้ มีเรื่องของสถานการณ์โควิดยังไม่คลี่คลาย จึงต้องฝากในเรื่องของการดูแลและป้องกัน การ์ดอย่าตก ต้องเว้นระยะห่าง ทำความสะอาดมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ยังเป็นสิ่งจำเป็น และก็ขอให้ทุกท่านมีความสุขในวันวาเลนไทน์


อินเทรนด์แต่งไทยนุงโจงห่มสไบถ่ายภาพย้อนยุคที่ เรือนลดา​ ท่องเที่ยววิถีไทย​ นนทบุรี

บรรยากาศสังสรรค์ ณ เรือนลดา 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน