*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1536
  • จำนวนผู้ชม : 2898655
  • จำนวนผู้โหวต : 577
  • ส่ง msg :
  • โหวต 577 คน
<< มีนาคม 2022 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 4 มีนาคม 2565
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 409 , 02:12:41 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลง“ลาวดวงเดือน 2021” เวอร์ชั่นสเปเชียลโอลิมปิคไทย ที่ขับร้องโดย ทูตศิลปิน สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์ และ คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์ พร้อมด้วยทูตยุวชน เอด้า ชุณหวชิร คว้ารางวัล “ซิ้งเกิ้ลฮิตติดซูม” งาน ZOOMDARA Awards 2021

จากการที่ สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ได้นำเพลง“เพลงลาวดวงเดือน”มาประยุกต์เนื้อร้องและท่วงทำนองใหม่ ขับร้องโดย ทูตศิลปิน สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์ และ คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์ พร้อมด้วยทูตยุวชน เอด้า ชุณหวชิร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับนักกีฬาผู้พิการทางสติปัญญา อันเป็นกลุ่มที่เปราะบางที่สุดของสังคม ด้วยการสื่อสารผ่านมิวสิควิดีโอนี้ว่า แม้ว่าจะมีความบกพร่องก็ตาม แต่ผู้พิการเหล่านี้ก็มีศักยภาพที่จะพัฒนาตนเองได้ หากได้รับโอกาสและการยอมรับ เปรียบเหมือนดวงจันทร์ที่เปลี่ยนไปทุกคืน แต่ก็ยังเป็นพระจันทร์ดวงเดียวกันที่ส่องแสง

จากการได้รับความนิยมตั้งแต่เริ่มเผยแพร่มิวสิควิดีโอ เพลง ลาวดวงเดือน 2021 ในเดือนกรกฎาคม 2565 จนถึงปัจจุบันได้รับยอดวิวการดูในยูทูปถึง 3,393,627 ครั้ง เป็นผลให้ เพลง ลาวดวงเดือน 2021เวอร์ชั่นสเปเชียลโอลิมปิคไทย ได้รับการโหวตจากแฟนคลับ จนสามารถชนะรางวัล “ซิ้งเกิ้ลฮิตติดซูม” ในงาน ZOOMDARA Awards 2021 เมื่อค่ำวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ในการนี้ เอด้า ชุณหวิร ทูตยุวชนเชียลโอลิมปิคไทยเป็นตัวแทนสมาคมฯขึ้นรับรางวัล “ซิ้งเกิ้ลฮิตติดซูม” พร้อมกล่าวขอบคุณ ว่า “ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ได้ช่วยโหวตให้กับเพลงลาวดวงเดือน 2021 ค่ะ มิวสิควิดีโอนี้ ต้องการสื่อสารให้เข้าใจถึงความสามารถของนักกีฬาสเปเชียบโอลิมปิค และ ให้มีการยอมรับผู้พิการทางสติปัญญาในสังคมของเราค่ะ เอด้าดีใจมากค่ะที่มีผู้ชมกันเป็นล้านวิว และ ส่ง comment เป็นกำลังใจมาให้นักกีฬาของเรามากมาย ขอบพระคุณ GMM TV ที่เปิดโอกาสให้ พี่คริสและพี่สิงโตเป็นส่วนหนึ่งของงานชิ้นนี้ค่ะ”

ทั้งนี้ แม้ว่า สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์ และ คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์ มิได้มาร่วมงาน แต่ทั้งสองได้กล่าวขอบคุณแฟนคลับ และ ZOOMDARA Awards ผ่านวิดีโอ นอกจากนี้ ดร.นริศ ชัยสูตร นายกสมาคมกีฬาเสเปเชียลโอลิมแห่งประเทศไทย มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับ น้องเอด้า ชุณหวชิร

เกี่ยวกับ ZOOMDARA Awards :: บริษัท ซูมดารา จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ผลิตสื่อและจัดกิจกรรมพิเศษ คุณภาพ โดยงานประกาศรางวัล ZOOMDARA Awards 2021 เป็นเวทีของการพบปะกันในวงการบันเทิง เชื่อมความสัมพันธ์ต่างๆ ส่งท้ายปี รางวัลที่ประกาศเป็นการโหวตจากพลังใจของแฟนคลับล้วนๆ ผ่าน SMS และเว็บไซต์ ทั่วโลก ซึ่งรางวัลมีทั้งหมด16 สาขาด้วยกัน การโหวต“ซิ้งเกิ้ลฮิตติดซูม”เริ่มการโหวตมาตั้งแต่ วันที่ 15 ตุลาคม -15 ธันวาคม 2564

เกี่ยวกับ สเปเชียลโอลิมปิคไทย :: สเปเชียลโอลิมปิค เป็นโครงการนานาชาติ ที่ส่งเสริมความเข้าใจ และสร้างพื้นที่ในสังคมให้กับผู้พิการทางสติปัญญา ซึ่งเป็นกลุ่มผู้พิการที่มีประชากรจำนวนมากที่สุด และเปราะบางมากที่สุดในสังคม สเปเชียลโอลิมปิค ใช้กีฬาเป็นสื่อในการพัฒนาสุขภาพพลานามัย และการเรียนรู้ เพื่อสร้างโอกาสและความเสมอภาคทางสังคมของผู้พิการกลุ่มนี้

สเปเชียลโอลิมปิคไทย ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2531 เป็นหนึ่งใน 180 ประเทศสมาชิกทั่วโลกของโครงการสเปเชียลโอลิมปิคสากลซึ่งริเริ่มโดย นางยูนิส เคเนดดี้ ไชร์เวอร์ ในปี คศ.1968 จดทะเบียนเป็นสมาคมกีฬากับ การกีฬาแห่งประเทศไทย ในนาม สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย นายกสมาคมฯปัจจุบัน คือ ดร.นริศ ชัยสูตร ปัจจุบัน ประเทศไทยมีนักกีฬาร่วมโครงการสเปเชียลโอลิมปิค กว่า 28,000 คนในทุกจังหวัดทั่วประเทศ อันประกอบด้วยกิจกรรมที่กีฬาที่หลากหลาย ตลอดจน กิจกรรมกีฬาอนุชนเพื่อเตรียมความพร้อมในปฐมวัย กิจกรรมทักษะกลไกลสำหรับผู้พิการซ้ำซ้อน โครงการตรวจคัดกรองสุขภาพโดยแพทย์อาสา ที่เชื่อมต่อระบบสาธารณสุขชุมชน เพื่อให้ผู้พิการทางปัญญาในพื้นที่ต่างๆได้รับการป้องกันดูแลสุขภาพอย่างทั่วถึง


บริจาคเพื่อสนับสนุนนักกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทย
บัญชีธนาคารกรุงไทย
สาขาการกีฬาแห่งประเทศไทย (หัวหมาก)
ชื่อบัญชี : สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย
เลขบัญชี : 986-8-12483-2
(ใบเสร็จนำไปหักภาษีได้)

สมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย
เลขที่ 286 การกีฬาแห่งประเทศไทย ถ.รามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทร.081 902 4636 , 092 593 9787 Email : [email protected]
website : www.specialolympicsthai.com Facebook : Special Olympics Thailand


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน