*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1536
  • จำนวนผู้ชม : 2897890
  • จำนวนผู้โหวต : 577
  • ส่ง msg :
  • โหวต 577 คน
<< มีนาคม 2022 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 9 มีนาคม 2565
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 520 , 17:27:48 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นามสมมุติ โหวตเรื่องนี้

หมีคู่ดาว ผนึกค้าปลีกยักษ์ใหญ่ “สหพัฒน์” ยกทัพ แป้งทำอาหารและขนมสำเร็จรูป บุกตลาดทั่วไทย ชูนวัตกรรม “ศาสตร์แห่งข้าวเพื่อชีวิตที่ดีกว่า” ลุยตลาดแป้งปี 65 ชิงส่วนแบ่งพันล้าน

“บูรพา พรอสเพอร์” ผู้ผลิตและจำหน่ายแป้งข้าวโม่น้ำและแป้งผสมสำเร็จรูปแบรนด์ “หมีคู่ดาว” เสริมแกร่งธุรกิจจับมือบริษัทค้าปลีกยักษ์ใหญ่ “สหพัฒนพิบูล” (SPC) กระจายสินค้าแป้งทำอาหารและขนมสำเร็จรูปเข้าถึงทุกจุดทั่วประเทศ พร้อมตอบสนองทุกความต้องการครอบคลุมลูกค้ารายย่อยจนถึงกลุ่ม HORECA และอุตสาหกรรมอาหาร จากแนวคิดนวัตกรรม “Rice Science for Life Science” นำศาสตร์แห่งข้าวมายกระดับคุณค่าของผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้ผู้บริโภค มุ่งเป้าสร้างความสำเร็จตลอดปี 65 มั่นใจโกยรายได้ 1,000 ล้าน


นางสาว สถาพร ไพศาลบูรพา กรรมการผู้จัดการ บริษัท บูรพา พรอสเพอร์ จำกัด เผยว่า การดำเนินธุรกิจของแบรนด์ “หมีคู่ดาว” มีปรัชญาในการดำเนินบริษัทคือนำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต จึงเป็นเวลากว่า 40 ปีแล้ว ที่แบรนด์จัดจำหน่ายแป้งข้าวโม่น้ำโดยคำนึงถึงผู้บริโภคเป็นหลัก ทุก ๆ ผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นเกิดจากความต้องการแก้ Pain Point ให้ลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย โดยปัจจุบันสินค้าแป้งส่วนใหญ่ใช้ในการทำอาหารและขนมเพื่อการค้า จึงต้องใช้ง่าย ทำให้อาหารและขนมอร่อยได้นาน คุณภาพสม่ำเสมอทุกฤดูกาล บรรจุภัณฑ์ต้องสะอาด มีมาตรฐานรับรอง รวมถึงช่องทางจัดจำหน่ายต่าง ๆ ต้องมีการพัฒนาให้สินค้าเข้าถึงได้ง่าย เพื่อทำให้แบรนด์เป็นตัวเลือกแรกในใจลูกค้าไม่เปลี่ยนแปลง


“แบรนด์หมีคู่ดาวเป็นอีกธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด แต่เราวางแผนอย่างรอบคอบมายาวนานด้วยการขยายฐานลูกค้าไปกว่า 30 ประเทศทั่วโลก อีกทั้งไม่ทิ้งการลงทุนเพื่อยกระดับสินค้าให้ตอบโจทย์ผู้บริโภค บริษัทยังคงเดินหน้าขยายทีมวิจัยและพัฒนาและตั้งทีมวิจัยผู้บริโภคและทิศทางตลาด จากเดิมที่เรามุ่งเน้นจำหน่ายแป้งพื้นฐานเป็นหลัก ก็ได้เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากแนวคิด Rice Science for Life Science ‘ศาสตร์แห่งข้าวเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า’ ประยุกต์ใช้องค์ความรู้และข้อมูลวิทยาศาสตร์ ผสานกับประสบการณ์กว่า 40 ปีที่ศึกษาข้าวหลากสายพันธุ์ของทวีปเอเชีย นำมาต่อยอดเป็นนวัตกรรมแป้ง สร้างผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ชีวิตลูกค้าง่ายและดียิ่งขึ้น เช่น แป้งทอดกรอบที่ผสมแป้งข้าวอะไมโลสสูง ช่วยลดการอมน้ำมันทำให้อาหารกรอบนานถึง 4 ชม. ที่เหมาะกับร้านอาหารยุค Food Delivery แป้งข้าวเหนียวที่คงความนุ่มเหนียวได้นาน ไม่ยุ่ย แม้จะแช่ในน้ำกะทิ หรือแป้งผสมสำเร็จที่ลดขั้นตอนและเวลาเตรียมอาหารลงเช่น กลุ่มแป้งผสมสำเร็จรูป Thai Street Food ที่แค่ฉีกซองผสมน้ำก็ทำอาหารและขนมได้อร่อย รสชาติคงที่ทุกเสริฟ ซึ่งบริษัทต้องการขยายการจำหน่ายสินค้าคุณภาพเหล่านี้ให้ทุกคนเข้าถึงง่ายยิ่งขึ้น จึงได้จับมือกับ สหพัฒน์ เพื่อขยายตลาดแป้งหมีคู่ดาวให้เข้าสู่ทุกภูมิภาคในประเทศ”


นายเวทิต โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมความร่วมมือในครั้งนี้ว่า ทางสหพัฒน์ ให้ความสำคัญกับความร่วมมือครั้งนี้เป็นอย่างมาก ได้มีการส่งทีมบริหารและทีมขายสนับสนุนการกระจายสินค้าเต็มกำลัง และเก็บข้อมูลการทดลองจำหน่ายสินค้า ซึ่งได้ผลตอบรับจากร้านค้าพันธมิตรเป็นที่น่าพอใจ


“ก่อนหน้านี้ร่วม 6 เดือน ทางสหพัฒน์ ได้มีการส่งทีมบริหารระดับสูงเยี่ยมชมกระบวนการผลิตสินค้าหมีคู่ดาวด้วยตนเอง เราได้เห็นถึงกระบวนการผลิตที่ทันสมัย อัดเต็มด้วยคุณภาพและมาตรฐาน ทั้งยังมีทีมวิจัยและพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้เรามั่นใจในคุณภาพสินค้าหมีคู่ดาว ทั้งนี้ เรายังมีการนำสินค้าหมีคู่ดาววางจำหน่ายในร้านค้าใน เครือข่ายของสหพัฒน์ ที่คลอบคลุมทั่วประเทศ ทีมบริหารทั้งของสหพัฒน์และหมีคู่ดาวยังได้ลงพื้นที่จริงเพื่อเก็บข้อมูลอย่างต่อเนื่อง ทำให้เรายิ่งมั่นใจในการขยายช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์แป้งหมีคู่ดาว กระจายสินค้าไปสู่กลุ่มค้าส่ง ค้าปลีก และช่องทาง General Trade ในภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศไทย”


นางสาวสถาพร กล่าวต่อว่า นอกการจับมือกับ สหพัฒน์ ปีนี้ บริษัทยังเพิ่มช่องทางจำหน่ายโมเดิร์นเทรด ผ่าน Makro เพราะเป็นช่องทางที่มีส่วนอย่างมากในการผลักดันช่องทางจำหน่ายสินค้าให้ครอบคลุมไปถึงกลุ่มธุรกิจ HORECA (โรงแรม, ร้านอาหาร, จัดเลี้ยง) อีกด้วย เพื่อตอบสนองความต้องการซื้อของลูกค้าทุกกลุ่มอย่างแท้จริง รวมถึงการสนับสนุนการทำตลาดด้วยทีม Local Trade Marketing การดำเนินกลยุทธ์การสื่อสารทั้งส่วนของออฟไลน์และออนไลน์ ซึ่งแผนงานทั้งหมดนี้จะสามารถสร้างยอดขายให้แบรนด์หมีคู่ดาวได้ในปี 2565 ได้ตามเป้าหมายยอดขายวางไว้


ในส่วนผู้ประกอบการและอุตสาหกรรมด้านอาหารในประเทศที่กำลังเติบโตต่อเนื่อง บริษัทฯยังใช้แนวคิดพัฒนาสินค้า Rice Science for Life Science ส่งต่อผ่านตัวผลิตภัณฑ์หมีคู่ดาว เพื่อได้เป็นเพื่อนคู่คิดของร้านอาหารด้าน Flour Solution เช่นสินค้า Boba Pearls (ไข่มุกสำหรับเครื่องดื่มชานม) ที่จะวางจำหน่ายในเดือนเมษายนปีนี้ เป็นเม็ดแป้งไข่มุกที่เพิ่มส่วนผสมบุก สามารถคงความหนึบหลังต้มได้นานถึง 8 ชั่วโมง จึงช่วยเพิ่มทั้งคุณค่าของเครื่องดื่มให้ผู้บริโภค และลดต้นทุนให้กับร้านชานมได้เป็นอย่างมาก


ปัจจุบันแนวคิด Rice Science for Life Science ของแบรนด์หมีคู่ดาว สอดแทรกอยู่ในทุกไลน์สินค้าของบริษัท ทั้งผลิตภัณฑ์แป้งพื้นฐานได้แก่ แป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว แป้งมัน สาคู ที่แป้งหมีคู่ดาวมีความขาวเป็นพิเศษปรุงสุกเป็นอาหารสีจึงน่าทานกว่า มาจากการใช้เทคโนโลยีชั้นสูงคัดสีเมล็ดข้าวขาวทุกเม็ดก่อนมาทำแป้ง จึงไม่ต้องใช้สารฟอกขาว เม็ดสาคูที่ดูดน้ำได้ดี ทำขนมได้มากชิ้นกว่าจากปริมาณสาคูเท่าเดิม และต้มสุกได้ง่าย ช่วยประหยัดค่าแก๊สหุงต้ม รวมไปถึงสินค้าแป้งข้าวสำหรับเบเกอรี่กลูเตนฟรี ที่ดึงศักยภาพของข้าวหอมมะลิของไทยซึ่งปราศจากกลูเตนที่เป็นสารก่อภูมิแพ้ มาทดแทนแป้งสาลีในการทำเบเกอรี่ จะเห็นได้ว่าเราตั้งใจให้สินค้าทุกชนิดส่งมอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้ทั้งผู้ใช้และผู้บริโภค สอดคล้องกับแนวทางการสร้างธุรกิจอย่างยั่งยืนของหมีคู่ดาว


“ช่วง 2 ปีภายใต้สถานการณ์โควิด บูรพา พรอสเพอร์ ยังคงเดินหน้าพัฒนางานเสริมความแข็งแกร่งต่อเนื่องในทุก ๆ ด้าน เริ่มตั้งแต่การยกระดับคุณภาพของสินค้าโดยใช้วิทยาศาสตร์ของข้าว การนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ในกระบวนการผลิต รวมถึงการจับมือกับเครือธุรกิจค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ทำให้เรามั่นใจว่าบริษัทและทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง จะเติบโตพร้อมกันอย่างต่อเนื่องในปี 65 นี้ และมุ่งสู่เป้าหมายสร้างยอดขาย 1,000 ล้านบาทจากส่วนแบ่งในประเทศ 55% รวมถึงส่งออก 45% จากทั้งหมด 30 ประเทศทั่วโลกที่เราดูแล” นางสาวสถาพร ทิ้งท้าย


“บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ของเราเป็นบริษัทก่อตั้งมากว่า 80 ปี เราจำเป็นต้องรักษามาตรฐานสินค้าเพื่อผู้บริโภค และเราเชื่อแป้งหมีคู่ดาว เป็นสินค้าที่ดีมีมาตรฐาน และจะเป็นสินค้าคุณภาพเพื่อผู้บริโภคอย่างแน่นอน เพราะของดีถ้าคนได้ลองแล้ว ต้องใช้อย่างต่อเนื่อง” นายเวทิต โชควัฒนา กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามความเคลื่อนไหวและสอบถามข้อมูลของแป้งข้าว “หมีคู่ดาว”
เพิ่มเติมได้ที่ burapaprosper.com หรือ FB: DoubleBearBrand
LINE: lin.ee/cV6wnbq หรือโทร. 038 391 503


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นามสมมุติ วันที่ : 10/03/2022 เวลา : 08.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zaalang


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน