*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1536
  • จำนวนผู้ชม : 2898655
  • จำนวนผู้โหวต : 577
  • ส่ง msg :
  • โหวต 577 คน
<< เมษายน 2022 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 15 เมษายน 2565
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 408 , 03:00:00 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Siam BayShore resort Pattaya

อย่างที่เล่าให้ฟังไปแล้วค่ะ ว่าเรามาเที่ยวพัทยากัน เข้าพักที่โรงแรมสยาม เบย์ชอร์ รีสอร์ท พัทยา ทีแรกก็กะว่าจะ Check in เอาข้าวของไปเก็บ แล้วจะออกไปเที่ยวข้างนอกกัน ทำไปทำมาขี้เกียจค่ะ เลยคิดว่ามื้อเที่ยงนี้ จะฝากท้องไว้กับห้องอาหารของโรงแรม

ด้านหน้าห้องอาหารซันไรส์ ซันเซส เป็นแบบ Open Air

ด้วยความที่เคยมาเข้าพักโรงแรมนี้แล้ว และเคยได้ใช้บริการห้องอาหารของโรงแรม เลยพอทราบว่าราคาไม่ได้แรง แม้จะเป็นห้องอาหารโรงแรม ที่สำคัญ "อาหารอร่อยมาก" ค่ะ

Sunrise Sunset Resturant

หลังจากเก็บข้าวเก็บของ และเอนหลังไปพักใหญ่ก็ชักจะหิว เอาหละ ได้เวลาลงไปหาอะไรกินกันแล้ว ด้วยความที่พัทยาช่วงนี้เงียบมาก ครั้นจะลงไปหาร้านอาหารข้างนอก ก็ไม่รู้ร้านไหนเปิดบ้าง น่าจะเสียเวลาลงไปตระเวนหาเสียมากกว่า เราเลยตัดสินใจลงไปดูก่อนค่ะ ว่าวันนี้ร้านอาหารของโรงแรมมีอะไรเป็นพิเศษ

น้องบริกร เดินยิ้มแย้มแจ่มใสมาต้อนรับ และจัดหาโต๊ะให้เป็นอย่างดี หลังจากสอบถามเจรจาต้าอ่วยกันไปสักพัก น้องบริกรก็แนะนำเมนูพิเศษสำหรับวันนี้ นั่นคือ เมนูมะม่วง ใช่ค่ะ "Mango" นี่หละค่ะ ดูแล้วก็น่ากินดี ลองสั่งมากินกันสักหน่อย 

บรรยากาศภายในห้องอาหารซันไรส์ ซันเซท

มุมห้องแอร์ด้านใน ตกแต่งไว้อย่างสวยหรู

เราเลือกที่นั่งริมกระจก ที่ ๆ มีแสงส่องสว่างไสว ไล่ความง่วงงุนจากการนอนสบายไปได้พอสมควร ก่อนที่น้องบริกรจะเดินกลับมาพร้อมอาหารที่สั่ง

(ซ้าย) ไหมไทย (ขวา) เบอร์เกอร์เนื้อ

เมนูแรกนี่ไม่เกี่ยวกับมะม่วงนะคะ เกี่ยวกับ "อยากกิน" เบอร์เกอร์เนื้อชิ้นโต เสิร์ฟมาพร้อมกับเฟรนฟราย สลัดผัก และผักดอง น่ากินก็ถูกยกมาเสิร์พพร้อมเครื่องดื่มนั่นก็คือ ไหมไทย กับ น้ำมะม่วงปั่น 

ไม่อยากจะบอกเลยว่า "เบอร์เกอร์" ชิ้นใหญ่มาก เนื้อชิ้นหนากับผักสด ๆ ออนท็อปด้วยชีสแผ่น ประกบด้วขนมปังอบเบอร์เกอร์อบหอม ๆ เนื้อชิ้นหนามีความฉ่ำหวาน กับรสเปรี้ยวหวาน กรุบกรอบของมะเขือเทศเนื้อและหอมใหญ่ เคี้ยวหนุบหนับได้กลิ่นหอมของงาอยู่ในปาก แนมด้วยผักดองในโถแก้วเก๋ไก๋ เพิ่มความสนุกในการกินกับเฟรนฟรายที่เสิร์ฟเคียงมา

พิซซ่ามะม่วง

ใครจะไปคิดว่า "มะม่วง" จะเอามาทำพิซซ่าได้ ทีแรกก็คิดว่าเป็นเมนูของหวาน แต่พอน้องบริกรยกมา แผ่นแป้งบางกรอบ ซอสมะม่วงกับชีสหนา ๆ ยืด ๆ โรยมาด้วยมอสซาเรลล่าชีสชิ้นหนา มะม่วงน้ำดอกไม้สีเหลืองทองชิ้นหนา ออนท็อปด้วยพริกชี้ฟ้า, ผักชี และหอมแดง

พอกัดเข้าไปคำแรก ได้ความกรุบกรอบเค็มมันของแป้งพิซซ่าและชีส ความหวานเบา ๆ ของมะม่วง ความหอมมันของมอสซาเรลล่าชีส ให้รสชาติกลมกล่อม ยิ่งถ้าเคี้ยวพริกชี้ฟ้า, ผักชี และหอมแดงเข้าไปด้วยบอกได้เลย อันนี้ของคาวค่ะ และอร่อยมากกกกกก เคี้ยวกันเพลินไป

(ซ้าย) พิซซ่ามะม่วง (ขวา) น้ำมะม่วงปั่น

เป็ดย่างซอสมะม่วง

พิซซ่ามะม่วง ว่าเก๋แล้ว มาเจอเป็ดย่างซอสมะม่วงเข้าไปยอมเลย ความฉ่ำของเนื้อเป็ดเสิร์ฟติดหนังกรอบ ๆ นิด ๆ เค็มหน่อย ๆ ตัดรสกับความหวานของมะม่วงน้ำดอกไม้สุกสีทอง และซอสมะม่วงรสเปรี้ยวอมหวาน เสิร์ฟมาพร้อม มันบด แครอทและหน่อไม้ฝรั่งผัดเนย 

สปาเกตตี้ซีฟู้ด

อีกจานเลยนะคะ ที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ สปาเกตตี้ซีฟู้ด เส้นสปาเกตตี้หนึบ ๆ ผัดคลุกมากับซอสสูตรเฉพาะ ให้รสชาติเค็มนิด ๆ แต่หอมมาก โดยเฉพาะซีฟู้ดที่ใส่มาจนล้นจาน ความสดใหม่ หอมฟุ้งเรียกน้ำย่อยกันตั้งแต่ยังไม่ได้กิน เส้นสปาเกตตี้ที่ต้มมาได้หนึบกำลังดี ซอสรสชาติเข้มข้นเข้าเนื้อ และความหวานของอาหารทะเลสุดแสนจะเข้ากัน กินกันเพลินไป

เมนูมะม่วงของวันนี้

ดูความสด และความเยอะ เหมือนยกทะเลมาไว้ที่นี่ของสปาเกตตี้ซีฟู้ด

พิซซ่าแป้งบางกรอบ มะม่วงชิ้นโตที่จูงมือชีสมาออกรสออกชาติ

มองทางไหนก็เจอซีฟู้ด

ของหวานวันนี้เป็น พานาคอตต้ามะม่วง เสิร์ฟมาพร้อมซอสมะม่วง และซอสเชอร์รี่ ประดับด้วยวิปครีม ช็อกโกแลตและลูกเชอร์รี่เชื่อมแดงสด ออนท็อปด้วยเนื้อมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองหั่นเต๋า และถั่วพิตตาชิโอ้บดหยาบ ให้รสชาติหวานมันตัดรสด้วยซอสรสเปรี้ยวอมหวาน นี่หละอีกจานอร่อย

 

Executive Chinese Chef อุเทน อันรุ่งเรือง

เชฟผู้มีประสบการณ์ยาวนานนับสิบปี สร้างสรรค์เมนูอาหารพิเศษต่าง ๆ ให้กับสยาม เบย์ชอร์ มาอย่างยาวนาน โดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่นที่มีอยู่ และวัตถุดิบตามฤดูกาล เพราะจะได้ความสดใหม่ รสชาติดี มาผสมผสานกับเทคนิคการทำอาหารเฉพาะตัว ออกมาเป็นอาหารพิเศษตามฤดูกาลหลากหลาย มีให้เลือกอย่างมากมาย นอกจากนี้ ยังเด่นในด้านการปรุงอาหารหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารต้นตำรับ หรืออาหารฟิวชั่นสุดหรู แวะมาชิมสักครั้งแล้วจะติดใจรสมือเชฟอุเทน

ที่นั่งมุมด้านกระจก มองเห็นต้นไม้หลากหลาย และวิวทะเลด้านหน้าโรงแรม

สำหรับใครที่สนใจห้องพักสวย ๆ เป็นส่วนตัว อากาศดี ๆ และอาหารอร่อย ๆ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่นี่ หรือ กดที่นี่ สยาม เบย์ชอร์ รีสอร์ท พัทยา

ขอบคุณที่รับชม


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน