*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1536
  • จำนวนผู้ชม : 2898655
  • จำนวนผู้โหวต : 577
  • ส่ง msg :
  • โหวต 577 คน
<< เมษายน 2022 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 17 เมษายน 2565
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 333 , 20:24:16 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Siam Bayshore Resort Pattaya

อาคารท่ามกลางหมู่ไม้ ที่ได้วิวทะเลสวย ๆ ของท่าเรือแหลมมาลีไฮ

ส่วนหนึ่งของการเดินทางมาเที่ยวพัทยาในครั้งนี้ ก็เพราะตั้งใจว่าจะพากันมากินอาหารจีนตำรับเซี่ยงไฮ้ ที่เคยปิดร้านอยู่ใกล้ ๆ กับห้างเซ็นทรัลพัทยากว่า 30 ปี และได้ย้ายมาประจำอยู่ที่สยาม เบย์ชอร์ รีสอร์ท พัทยากว่า 10 ปีแล้ว 

ทางเข้าห้องอาหารซันไรท์ ซันเซต

Siam Bayshore Resort Pattaya

ไม่รอช้าเพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้ร่วมเดินทาง หลังจากเล่นน้ำในสระว่ายน้ำเสร็จแล้ว จึงปรึกษากับทางห้องอาหาร ว่าต้องการจัดอาหารจีนเป็นอาหาร Dinner ที่บริเวณพื้นที่ริมชายหาดของทางโรงแรม และก็ได้รับความช่วยเหลือในการจัดอาหารและโต๊ะอาหารริมทะเลที่วิวหลักล้านเป็นอย่างดี 

Siam Bayshore Resort Pattaya 

บรรยากาศดี ๆ ใน Sunrise Sunset Resturant

ถึงเวลานัดหมาย เราก็พากันไปยังบริเวณชายหาดของ สยาม เบย์ชอร์ รีสอร์ท พัทยา พบว่าทางห้องอาหารได้ทำการจัดโต๊ะรอเอาไว้ให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

วิวริมทะเลของ Sunrise Sunset Resturant มุมด้านท่าเรือแหลมมารีไฮ

วิวริมทะเลของ Sunrise Sunset Resturant มุมด้านหาดวงศ์อมาตย์ พัทยา

วิวหลักล้าน ที่จะมา Dinner กัน

เริ่มกันด้วยเครื่องดื่มม็อคเทล ระหว่างรออาหารที่กำลังลำเลียงมา

ระหว่างที่รออาหารที่สั่งเอาไว้ก่อนหน้านี้ลำเลียงมา น้องบริกรก็เสิร์ฟเครื่องดื่มม็อคเทลที่สั่งไว้ นั่นคือ บลูพาราไดร์ซ และไหมไทย ที่ให้รสชาติสดชื่น เรียกน้ำย่อยของมื้อเย็นได้เป็นอย่างดี 

ขนมปังหน้ากุ้ง

กรุบกรอบ หอมกลิ่นงา และได้ความหวานของหน้ากุ้งเนื้อหนา กินกับน้ำจิ้มบ๋วยและผงพะโล้ 

จานแรกที่ถูกยกมานั้น นั่นคือ ขนมปังหน้ากุ้ง ชิ้นหนานุ่ม กรอบนอก นุ่มใน หอมกลิ่นงานที่คลุกเคล้ามาจนทั่ว ก่อนทอดให้เป็นสีเหลืองทอง ทั้งยังหวานเนื้อกุ้งสด ๆ ที่ปาดมาบนหน้าขนมปังอย่างหนา ได้ความกรุบกรอบของงาขาว และความหวานของเนื้อกุ้ง กินนุ่ม ๆ กับขนมปัง ตัดรสด้วยน้ำจิ้มบ๋วย และเคล็ดลับความอร่อย นั่นคือ พงพะโล้ หอม ๆ อีกสักหน่อย

ไก่แช่เหล้า ไก่เนื้อหนารสชาติหวานมัน

น้ำจิ้มพริกเซี่ยงไฮ ให้รสชาติเค็ม มัน และเผ็ดนิด ๆ 

จานถัดมาเป็นไก่แช่เหล้ารสชาติออกเค็ม ๆ มัน ๆ เชฟเลือกใช้เนื้อหน้าอกชุ่ม ๆ หนา ๆ หวานมัน ได้น้ำจิ้มพริกเผาสูตรต้นตำหรับเซี่ยงไฮ ของเชฟด้วยแล้ว อร่อยเด็ดเจ็ดย่านน้ำทีเดียว

ก๋วยเตี๋ยวเย็นเซี่ยงไฮ้

ใช้เส้นเซี่ยงไฮ้ และน้ำซอสสูตรพิเศษ

จานต่อไปเป็นจานแนะนำของเชฟ ก๋วยเตี๋ยวหลอดเย็น ที่ใช้เส้นเซี่ยงไฮหนานุ่มเคี้ยวหนึบ ราดด้วยซอสสูตรพิเศษที่ราดมาจนชุ่ม ได้รสชาติออกเปรี้ยวหน่อย ๆ เค็ม ๆ มัน ๆ หนุบหนับ

โชว์อาหารบนโต๊ะเสียหน่อย

ขาหมูพะโล้ เข้มข้น หนึบหนืด หอมหวาน

กินคู่กับหมั่นโถวที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน

อีกจานที่พลาดไม่ได้ ขาหมูหมั่นโถว เชฟเลือกใช้ขาหมูขนาดย่อมกำลังเหมาะ เคี้ยวกับเครื่องพะโลจนน้ำเหนี่ยวข้น แต่รสหวานหอม เคี้ยวจนเนื้อขาหมูนุ่ม จนใช้ช้อนตักได้ กินกับหมั่นโถวรสหวาน ได้รสสัมผัสนุ่มหนับ หวานมันติดลิ้น

เนื้อนุ่ม ไม่เหนียวแค่ใช้ช้อนซ่อมก็ตักกินได้แล้ว

เป็ดปักกิ่ง ที่นี่ใช้เป็ดเชอร์รี่ไซด์ใหญ่ หนังบางกรอบ

เครื่องเคียง โดยเฉพาะแผ่นโรตี เป็นแผ่นโรตีทำเองจึงมีความเหนียวหนึบเป็นพิเศษ

ส่วนจานนี้บอกได้เลยว่าเป็นจานซิกเนเจอร์ของห้องอาหารซันไรท์ ซันเซทก็ว่าได้ เป็ดปักกิ่งตัวเขือง ที่ทำจากเป็ดเชอร์รี่คัดตัวใหญ่พิเศษ ย่างมาจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟมาให้เราดูก่อนที่จะนำไปแล่หนัง และนำส่วนเนื้อไปประกอบอาหาร ซึ่งวันนี้คือ ผัดกระเพราเป็ดย่าง และต้มจืดเนื้อเป็ดกับผักดอง

หนังเป็ดปักกิ่งเมื่อแล่แล้ว บางกรอบ แทบไม่มีมันเลย 

บอกเลยว่าใครที่มากินอาหารจีนที่ห้องอาหารซันไรท์ ซันเซตนี้ แล้วไม่ได้กินเป็ดปักกิ่งของที่นี่ถือว่าพลาด เชฟมีความชำนาญพิเศษในการคัดเลือก และปรุง รวมถึงการแล่หนัง เพราะเชฟแล่หนังมาได้เป็นแผ่นใหญ่ ทั้งยังบางกรอบ กินแล้วไม่เลี่ยน ยิ่งเมื่อได้แผ่นโรตีทำเองของทางร้าน ต้นหอมสด ๆ และแตงกว่าหั่นชิ้นปอกเปลือก ราดด้วยซีอิ้วหวานด้วยแล้ว ม้วนเอามาเคี้ยวได้อย่างเพลิดเพลิน ได้อรรถรสของเป็ดปักกิ่งเต็มปากเต็มคำ แบบไม่ต้องบินไปกินที่เมืองจีนเลยทีเดียว

อาหารมื้อพิเศษ ริมทะเลแสนสวย

เนื้อเป็ดผัดกระเพรา ผัดแบบคั่วแห้ง รสชาติจัดจ้าน

กระเพราเป็ดจานนี้ ได้เนื้อมาจากเป็ดปักกิ่งที่นำไปเลาะหนังแล้วผัดคั่วมาจนน้ำงวด ถ้าคนชอบกระเพราแฉะ ๆ อาจจะไม่ชอบ แต่นี้บอกเลยชอบมาก เพราะเชฟผัดมาจนแห่งร่วน เครื่องกระเพราซึมเข้าเนื้อเป็ด ตักเข้าปากแล้วเต็มปากเต็มคำ เต็มรสผัดกระเพราจริง ๆ

ซุปผักดองเนื้อเป็ด เนื้อเป็ดชิ้นหนา ๆ กับน้ำซุปหอมหวาน อมเปรี้ยวหน่อย ๆ ของผักดอง 

ปกติจะไม่ค่อยชอบกินซุปเท่าไหร่ แต่มื้อนี้บอกเลยจานนี้ต้องสั่ง เพราะเชฟเอาเนื้อเป็ด จากออร์เดอร์เป็ดปักกิ่งมาปรุงโดยหั่นเป็นชิ้นหนาพอดีคำ ต้มมาในน้ำซุปรสหวานซ่อนเปรี้ยว เพราะได้ผักกาดดองมาช่วยชูรส เรียกได้ว่า ซดน้ำเข้าไปสดชื่นถึงใจเลยทีเดียว เนื้อเป็ดก็หนานุ่ม ไม่ยุ่ยไม่ย้วย เต็มปากเต็มคำจริง ๆ

เนื้อเป็ดเน้น ๆ

ผลไม้ตามฤดูกาล

มื้อนี้บอกได้เลย ไม่ผิดหวังเลยจริง ๆ หากใครผ่านมาแนะนำให้ชิมอาหารจีนฝีมือ Executive Chef :: เกรียงไกร ลี้หยง (Kreangkrai Leehyong) รับรองว่าจะติดใจ โดยเฉพาะเมื่อมานั่งกินอาหารริมชายทะเลที่มีสายลมโชยเบา ๆ ราวกับได้กินอาหารฮ่องเต้เลยทีเดียว

Executive Chef :: เกรียงไกร ลี้หยง (Kreangkrai  Leehyong)

Executive Chef :: เกรียงไกร ลี้หยง (Kreangkrai Leehyong) ได้ให้เกียร์ติมาต้อนรับเราที่โต๊ะอาหาร เชฟเป็นเชฟอาหารจีน ถนัดอาหารจีนแบบเซี่ยงไฮ้ ที่จะหนักเครื่อง และเน้นความสดใหม่ของเครื่องปรุง รสชาติจะออกหวานนำ เปรี้ยวเค็มตาม ซึ่งทั้งหมดจะให้รสชาติกลมกล่อมเมื่อผ่านมือเชฟเกรียงไกร 

วัตถุดิบที่เชฟใช้ปรุงอาหาร ก็มักจะได้มาจากท้องถิ่น ตามฤดูกาล โดยเชฟจะพิจารณาถึงความสดใหม่ เป็นสำคัญ บวกกับเทคนิคความชำนาญเฉพาะตัว จึงสามารถสร้างสรรค์เมนูอร่อยต่าง ๆ ออกมาให้ชิมอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารจีนต้นตำรับเซี่ยงไฮ้ หรืออื่น ๆ รวมถึงปรุงอาหารได้หลากหลายตามที่ผู้กินต้องการ 

ครั้งนี้ก็เช่นกัน เชฟเกรียงไกร เล่าถึงการปรุงเป็ดปักกิ่ง ที่ต้องใช้เป็ดเชอร์รี่ตัวใหญ่ เพราะหนังบาง แต่นั่นก็ทำให้วิธีการปรุงยากขึ้นไปด้วย การแล่ต้องแล่ให้ได้บางแต่ต้องไม่ขาด ต้องไม่ให้มีไขมันจากหนังติดออกมาเพราะจำทำให้เกิดความเลี่ยนในการกินเป็ดปักกิ่ง ซึ่งแน่นอน เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ประทับใจมาตั้งแต่อดีต จนปัจจุบัน และทำให้ต้องแวะเวียนมาชิมฝีมือเชฟอีกอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่สนใจห้องพักสวย ๆ เป็นส่วนตัว อากาศดี ๆ และอาหารอร่อย ๆ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่นี่ หรือ กดที่นี่ สยาม เบย์ชอร์ รีสอร์ท พัทยา

ขอบคุณที่รับชม


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน