*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1536
  • จำนวนผู้ชม : 2895765
  • จำนวนผู้โหวต : 576
  • ส่ง msg :
  • โหวต 576 คน
<< กรกฎาคม 2022 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 27 กรกฎาคม 2565
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 578 , 07:05:37 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อินโดรามา เวนเจอร์ส จัดงานเดินแบบแฟชั่นรีไซเคิล พร้อมประกาศผลผู้ชนะเลิศในโครงการ RECO Young Designer

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 26 กรกฎาคม 2565 – บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ ไอวีแอล บริษัทเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน จัดงานเดินแบบแฟชั่นรีไซเคิลรอบ Final Walk ในโครงการ “RECO Young Designer Competition” (รีโค่) ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 9 ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘REVIVE: Start from the Street’ พร้อมประกาศผลผู้ชนะเลิศ เปรม บัวชุม จากคอลเล็กชัน The Origin of Rebirth

นางอาราธนา โลเฮีย ชาร์มา รองประธานอินโดรามา เวนเจอร์ส 

นางอาราธนา โลเฮีย ชาร์มา รองประธานอินโดรามา เวนเจอร์ส ในฐานะประธานโครงการ RECO Young Designer Competition กล่าวว่า “ตั้งแต่ปี 2554 โครงการรีโค่มีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริม ยกระดับการส่งเสริมการรีไซเคิล และสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนได้ตระหนักคุณค่าของวัสดุรีไซเคิลที่สามารถนำมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ โดยไอวีแอลได้ถ่ายทอดการเรียนรู้ให้กับสังคมของเราเข้าใจถึงความสำคัญของการรีไซเคิล การอัพไซเคิล และวิธีการใช้ทรัพยากรได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความรับผิดชอบ ซึ่งหลายปีที่ผ่านมาเราได้เห็นความคิดริเริ่มมากมายในการอัพไซเคิลผ่านคอลเล็กชันที่สร้างสรรค์โดยดีไซเนอร์ไทยรุ่นใหม่ รวมถึงความสนใจของผู้คนที่มีต่อการรีไซเคิลและอัพไซเคิลเพิ่มขึ้นอย่างมาก และเรารู้สึกขอบคุณเสมอที่ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทคู่ค้าของเรา และยังสร้างสายสัมพันธ์ใหม่กับพันธมิตรของเราในปีนี้ อย่าง สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด”

นางสาวชิดชนก ชิดชอบ ผู้อำนวยการฝ่ายสินค้าที่ระลึก บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด

“ในปีนี้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เปิดโอกาสให้ผู้เข้ารอบสุดท้ายร่วมดีไซน์สินค้าของสโมสรฯ ทั้งนี้ อินโดรามา เวนเจอร์ส หวังว่า การแข่งขันครั้งนี้จะเป็นแรงผลักดันในการรักษาแนวคิดแฟชั่นที่ยั่งยืนและเพิ่มการยอมรับวัสดุรีไซเคิล โดยเฉพาะขวด PET หลังการบริโภคในสังคมของเรา และภูมิใจที่ได้เป็นบันไดสู่ความสำเร็จของเยาวชน และอนาคตที่ยั่งยืนของประเทศต่อไป” อาราธนา กล่าว


นางสาวชิดชนก ชิดชอบ ผู้อำนวยการฝ่ายสินค้าที่ระลึก บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับไอวีแอลในโครงการ RECO ซึ่งทำงานร่วมกันมาจนถึงการประกวดในรอบสุดท้ายนี้ และสร้างแรงบันดาลใจมาตลอด เราได้เห็นดีไซเนอร์รุ่นใหม่ได้รับประโยชน์จากโครงการนี้ ในการสร้างสรรค์ผลงานเชิงนวัตกรรมที่สนับสนุนความยั่งยืน สร้างความตระหนักรู้ และทำให้การรีไซเคิลเป็นไปได้ ดังนั้น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จึงรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนสนับสนุนความยั่งยืน และสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับการรีไซเคิลให้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่เราควรจะทำเพื่อโลกใบนี้”


นายเปรม บัวชุม ผู้ชนะเลิศจากคอลเล็กชัน The Origin of Rebirth กล่าวว่า “แรงบันดาลใจจากผลงานชิ้นนี้มาจากทฤษฎีบิ๊กแบง การออกแบบครั้งนี้จึงสะท้อนถึงการดับสูญและการเกิดใหม่ ไอเดียคือการสานเศษป้ายยี่ห้อที่ไม่มีใครต้องการเข้าด้วยกันเป็นผ้าผืนใหม่ โดยเราได้นำเศษวัสดุที่มีความสวยงามในตัวเองอยู่แล้วมาอัพไซเคิลให้เสื้อผ้าเป็นศิลปะ เพื่อสร้างให้เกิดมูลค่าทางจิตใจและสามารถทำเป็นกระเป๋า และเสื้อผ้าได้ โดยเมื่อเราใช้วัสดุรีไซเคิลผสานกับเทคนิคที่เหมาะสม ก็สามารถเพิ่มความสวยงามและใช้ประโยชน์ได้สูงสุด นอกจากนี้ งานสานงานทอยังสามารถกระจายรายได้ให้ชุมชนต่อได้ และผลิตเป็นคอลเล็กชัน Ready to Wear ให้สามารถจำหน่ายตามท้องตลาดได้ต่อไป”


สำหรับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ นายสถิตคุณ บุญมี จากคอลเล็กชัน Remembering Your Favorite Teddy Bear โดยการนำตุ๊กตาเก่าที่ประกอบด้วยเส้นใยโพลีเอสเตอร์นำมาอัพไซเคิลด้วยเทคนิคต่างๆ และนำสีสันของตุ๊กตามาผสมผสานเข้าไปในชิ้นงานเพื่อให้เกิดลวดลายที่ทันสมัยมากขึ้น


รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ คอลเล็กชัน Regeneration of Nature (into Spring) โดยนายวรเมธ มอญถนอม และนายธนกร ศรีทอง ซึ่งนำเศษผ้าที่ไม่ใช้แล้วมาปะต่อด้วยเทคนิค Collage ให้สื่อถึงการเกิดใหม่ของธรรมชาติ ซึ่งมีความสดใสและความกระชุ่มกระชวยของฤดูใบไม้ผลิ นอกจากนี้ นายนภัต ตันสุวรรณ หนึ่งในผู้เข้ารอบสุดท้ายของโครงการ RECO ก็เป็นผู้ได้รับโอกาสเข้าร่วมออกแบบสินค้าให้กับทางสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีกด้วย


RECO เป็นโครงการแข่งขันออกแบบอัพไซเคิลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จัดโดยอินโดรามา เวนเจอร์ส ซึ่งมีจุดมุ่งหมายในการเพิ่มความตระหนักรู้ต่อการนำวัสดุ PET และโพลีเอสเตอร์กลับมาใช้ใหม่ เพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่น่าทึ่ง และสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้พบเห็น ในทุกๆปี โครงการ RECO จะจัดแสดงองค์ความรู้และความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ รวมถึงช่วยให้ดีไซเนอร์ได้สร้างงานดีไซน์ที่ยอดเยี่ยมเพื่อสังคมที่ดีขึ้นและสภาพแวดล้อมที่สะอาดขึ้น โดยอินโดรามา เวนเจอร์ส จะทำการคัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบ 30 ทีม เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์กช็อปการออกแบบเชิงนิเวศน์ โดยมีผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมการออกแบบให้คำแนะนำแก่ผู้เข้าร่วม โดยผู้เข้ารอบสุดท้ายจะใช้ความรู้ที่ได้รับในโครงการ ผลิตผลงานเพื่อจัดแสดงในงานประกาศผลรางวัล สำหรับโครงการ RECO Young Designer Competition ในครั้งนี้ ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 9 ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘REVIVE: Start from the Street’ โดยได้จัดงานเดินแบบแฟชั่นรีไซเคิลรอบ Final Walk จำนวน 11 คอลเล็กชัน ซึ่งผู้ชนะในโครงการจะได้รับเงินรางวัลรวมกว่า 500,000 บาท และโอกาสสร้างสรรค์ผลงานให้กับสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ดแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน