*/
  • สายลมที่ผ่านมา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 1549
  • จำนวนผู้ชม : 2944853
  • จำนวนผู้โหวต : 577
  • ส่ง msg :
  • โหวต 577 คน
<< สิงหาคม 2022 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 19 สิงหาคม 2565
Posted by สายลมที่ผ่านมา , ผู้อ่าน : 298 , 08:33:06 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สถาบัน NEA เปิดภาพความสำเร็จของสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่
จัดกิจกรรม (Open House NEA 2022)

สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์ (Open House NEA 2022) โดยได้รับเกียรติจาก นางอารดา เฟื่องทอง รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เป็นประธานในพิธีกล่าวเปิดงานในครั้งนี้ โดยภายในงานมีการจัดแสดงนิทรรศการเปิดภาพความสำเร็จของสถาบัน NEA ในการพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการไทยให้เท่าทันกระแสโลกและนอกจากนี้ยังได้ร่วมพูดคุยและสัมภาษณ์ผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจหลังจากได้เข้าร่วมการอบรมจากทางสถาบัน NEA ณ True Digital Park ในวันพฤหัสบดี ที่ ๑๘ สิงหาคม ๒๕๖๕ ที่ผ่านมา

นางอารดา เฟื่องทอง รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า สถาบัน NEA เป็นหน่วยงานภายใต้การดำเนินงานของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งถือเป็นองค์กรชั้นนำในการพัฒนาผู้ประกอบการไทยให้มีศักยภาพพร้อมสำหรับการแข่งขันในเวทีการค้ายุคใหม่ โดยเริ่มก่อตั้งและดำเนินงานมาเป็นเวลากว่า 5 ปี โดยในปี 2565 ที่ผ่านมา สถาบัน NEA ได้กระจายองค์ความรู้ให้แก่ผู้ประกอบการทั่วประเทศไปแล้วกว่า 47,789 ราย ดำเนินการจัดอบรมไปแล้วทั้งสิ้น 75 หลักสูตร 38 กิจกรรม ซึ่งได้รับ การตอบรับจากผู้ประกอบการอย่างล้นหลามโดยยืนหยัดคู่ผู้ประกอบการไทยเสมือนเป็นพี่เลี้ยงทางการค้า ที่ไม่เพียงแต่ให้ความรู้เพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นที่ปรึกษา รับฟัง ให้คำแนะนำ ตลอดจนพัฒนาหลักสูตรการอบรมให้เท่าทันกระแสการเปลี่ยนแปลงของโลกอยู่เสมอ

นางอารดา เฟื่องทอง รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 และสถานการณ์การค้าโลกที่ผันผวนส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตในทุกมิติ สถาบัน NEA ต้องตั้งรับ ปรับตัว เปลี่ยนรูปแบบการอบรมให้สอดรับกับการดำเนินชีวิตวิถีใหม่ ด้วยหลักสูตรการค้าแห่งโลกอนาคตที่จะพลิกโฉมการอบรมสัมมนารูปแบบเก่าไปอย่างสิ้นเชิง อาทิ การจัดอบรมในรูปแบบ Virtual Training ที่ผู้เข้าอบรมสามารถทำกิจกรรม workshop เสมือนอยู่ในสถานที่แห่งเดียวกัน หรือการจัดอบรมในรูปแบบ Hybrid ที่รองรับผู้เข้าอบรมแบบ Onsite และผู้เข้าอบรมแบบ Online ในเวลาเดียวกัน เป็นต้น โดยวิกฤติโรคระบาดโควิด 19 ได้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่า สถาบัน NEA สามารถตั้งรับ ปรับตัว ให้เข้ากับสภาวการณ์ต่างๆ ของโลกได้อย่างไร้รอยต่อ ที่แม้จะไม่ได้เจอกันแบบ Face to Face แต่คุณภาพ การอบรมกลับไม่ลดลงเลย นางอารดา เฟื่องทอง กล่าว

นอกจากนี้ นางอารดา เฟื่องทอง ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ดิฉันขอขอบคุณท่านผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และผู้ประกอบการทุกท่านที่ให้เกียรติร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงาน Open House ของสถาบัน NEA ในวันนี้ และขอความกรุณาสื่อมวลชนทุกท่านช่วยเป็นกระบอกเสียงในการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารโครงการไปยังผู้ประกอบการไทยอย่างทั่วถึง เพื่อให้ผู้ประกอบการไทยทุกระดับสามารถเข้าถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการทำธุรกิจ ตลอดจนนำองค์ความรู้ที่ได้รับจากการเข้าร่วมโครงการของสถาบัน NEA ไปต่อยอดและปรับใช้ เพื่อยกระดับความพร้อม ในการก้าวเข้าสู่เวทีการค้าระหว่างประเทศในยุคการค้าสมัยใหม่อย่างเข้มแข็ง และเป็นพลังขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนต่อไป ขอบคุณค่ะ

โดยภายในงานมีการจัดแสดงนิทรรศการภาพความสำเร็จของผู้ประกอบการไทยผ่านหลักสูตรต่างๆ ของทางสถาบันที่ได้จัดให้มีการเข้าร่วมอบรมซึ่งมีหลากหลายหลักสูตรที่ทางสถาบันได้คิดค้นและพัฒนาเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ผู้ประกอบการไทยทั้ง หลักสูตรความรู้พื้นฐานด้านการค้าระหว่างประเทศ หลักสูตรสร้างช่องทางการตลาด หลักสูตรสร้างความเข้มแข็งให้ผู้ส่งออกและเครือข่าย เป็นต้น นอกจากนี้ภายในงานยังมี ไฮไลท์สุดพิเศษโดยการร่วมพูดคุยและบอกเล่าเรื่องราวภาพแห่งความประทับใจของผู้ประกอบการที่ ประสบความสำเร็จในธุรกิจหลังจากได้เข้าร่วมการอบรมกับทางสถาบัน NEA อีกด้วย อาทิ คุณพรพิมล ปักเข็ม ประธานกรรมการบริหาร บริษัทเพนนิน เพนนี พาทิซเซอรี่ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย pennii premium popcorn (ป๊อปคอร์นที่ใส่ใจสุขภาพ) คุณรัชกฤช รักติประกร ผู้ก่อตั้ง บริษัท N.R.P. INTERTRADE.CO.,LTD ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ผลไม้อบแห้ง แบรนด์ RATCHA FRUITS รวมถึงรวมพูคุยกับเหล่าน้อง ๆ Gen Z Ambassador จากหลักสูตรเศรษฐกิจกระแสใหม่โดยได้รับเกียรติจาก คุณจิรชัย ตั้งกิจงามวงศ์ ผู้ก่อตั้ง แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ไม้ “ดีสวัสดิ์” (DEESAWAT) วิทยากรจากโครงการ NEA BizTalk ก้าวทันการค้าโลก รับหน้าที่ เป็นวิทยากรดำเนินกิจกรรม โดยบรรยากาศภายในงานอัดแน่นไปด้วยภาพความประทับใจและความสนุกสนานจากผู้ประกอบการและแขกผู้มีเกียรติทุกท่านที่ได้เข้าร่วมรับชมนิทรรศการในครั้งนี้

นอกจากนี้ พิธีการช่วงเช้า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ยังให้เกียรติเป็นประธานให้โอวาทพิเศษในพิธีสรุปผลโครงการกระจายความรู้สู่ผู้ประกอบการยุคใหม่ ( From Gen Z to be CEO) ซึ่งเป็นโครงการที่เกิดขึ้นภายใต้นโยบายของนายจุรินทร์ เพื่อเพิ่มจำนวนผู้ประกอบการให้เกิดขึ้นในระบบเศรษฐกิจ โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ประกอบการที่เป็นคนรุ่นใหม่ จัดอบรมหลักสูตรเตรียมความพร้อมสู่การเป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ โดยมี CEOs และวิทยากรที่มีชื่อเสียงระดับประเทศร่วมถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ พร้อมมอบประกาศนียบัตรให้กับ Gen Z ที่ทำคะแนนสูงสุด 100 ลำดับแรก รางวัลสถาบันการศึกษาดีเด่นและบุคลากรดีเด่น และมอบรางวัล Gen Z Ambassadors สำหรับผู้ที่ทำคะแนนสูงสุด 4 รายจากผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมดกว่า 15,847 ราย


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน