<< สิงหาคม 2009 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 24 สิงหาคม 2552
Posted by ที่ทำการคณะผู้ก่อการดี , ผู้อ่าน : 9253 , 07:20:05 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โครงการคอมพิวเตอร์เพื่อน้อง
www.com4child.org 

ใน ปัจจุบันนี้ เป็นยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้าไปอย่างไม่หยุดยั้ง โดยเฉพาะเทคโนโลยีทางด้านคอมพิวเตอร์ เป็นส่วนหนึ่งในกลไกหลักสำคัญที่ช่วยในการพัฒนา จากแนวคิดในการนำคอมพิวเตอร์มาใช้ สำหรับการศึกษาให้เป็นที่ยอมรับกันในหลายๆ ประเทศทั่วโลก สำหรับประเทศไทยแล้ว หลักเกณฑ์ในการจัดหาเครื่องคอมพิวเตอร์มาใช้

เพื่อเป็นสื่อการเรียนการสอนในสถาบันการศึกษานั้น ยังไม่เป็นที่เพียงพอต่อความต้องการของนักเรียนโดยทั่วไปจากข้อมูลของกระทรวงศึกษาธิการในปี พ.ศ.2549 สถาบันการศึกษาในประเทศไทย มีคอมพิวเตอร์เพื่อใช้ในการศึกษา ประมาณ 100,000 เครื่องเท่านั้น หรือคิดเป็นสัดส่วนเครื่องคอมพิวเตอร์ 1 เครื่องต่อนักเรียนมากถึง 60 คน

ได้ส่งผลกระทบต่อคุณภาพทางการศึกษาโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นความล้าหลัง การปิดกั้น ความไม่รู้เท่าทันกับยุคสมัย และโอกาสที่จะสร้างโลกทัศน์ใหม่ๆ ให้ กับการเรียนรู้ของพวกเขาทั้งนี้โครงการคอมพิวเตอร์เพื่อน้องมีความประสงค์ ที่สร้างโอกาสทางการศึกษาให้เกิดขึ้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในด้านการเรียนรู้ให้แก่นักเรียนเหล่านั้นได้มี ความพร้อม และก่อให้เกิดความเข้าใจในเรื่องของเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในอนาคต


ทางโครงการคอมพิวเตอร์เพื่อน้องเชื่อว่าไม่มีการช่วยเหลือใดที่จะมีค่าเท่ากับการช่วยเหลือและ ให้โอกาสทางการศึกษาแก่เด็ก และเยาวชน เพราะพวกเขาเหล่านั้นเป็นอนาคตที่สำคัญของประเทศชาติในวันข้างหน้า โดยการบริจาคคอมพิวเตอร์ของทางบริษัท,องค์กร, สถาบัน และบุคคลทั่วไป เพื่อทำการช่วยสนับสนุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียน

วัตถุประสงค์

1. เพื่อสร้างโอกาสการศึกษาของเด็กที่ยังขาดแคลน
2. การเพิ่มปริมาณคอมพิวเตอร์ไปยังโรงเรียนให้มากที่สุด
3. เพื่อกระจายเทคโนโลยีไปสู่ชนบท

กลุ่มเป้าหมาย

เป็น โรงเรียนในพื้นที่ทางภาคเหนือ และภาคอีสานโดยจะเลือกจากโรงเรียนที่ขาดแคลนมาก และมีความต้องการสูงก่อนโดยเบื้องต้นจะเริ่มปฏิบัติการในพื้นที่ จ.เชียงราย และ จ.สุรินทร์ แล้วจึงขยายเพิ่มขึ้น การดำเนินการในครั้งนี้มีความคาดหวังว่าจะครอบคลุมโรงเรียนในพื้นที่เบื้อง ต้นจำนวน 200 โรงเรียน ปริมาณคอมพิวเตอร์
2,000 เครื่อง

วิธีดำเนินการ

มูลนิธิกระจกเงาเห็น ว่าจำนวนคอมพิวเตอร์เก่ามีมากขึ้นทุกวันเนื่องจากเทคโนโลยีได้พัฒนาอย่างรวด เร็ว ภาคธุรกิจมีความจำเป็นที่ต้องเท่าทันเทคโนโลยี คอมพิวเตอร์เก่าเหล่านั้นจึงเป็นเหมือนดังขยะทางเทคโนโลยี ซึ่งส่งผลกับองค์กรนั้นๆ มูลนิธิจึงคิดที่จะรีไซเคิลคอมพิวเตอร์เหล่านี้โดย

1.การขอรับบริจาคคอมพิวเตอร์เก่าจาก บริษัท, องค์กร, บุคคลทั่วไปในพื้นที่กรุงเทพมหานครที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว

2.ทำการซ่อมแซมเครื่องคอมพิวเตอร์เก่า ให้สามารถใช้งานได้เท่าที่เครื่องเหล่า นั้นทำได้

3.ทำการจัดส่งไปยังเด็กนักเรียนที่ขาดแคลน ผ่านทางโรงเรียนในพื้นที่เป้าหมาย

การบริจาค

ท่านสามารถบริจาคคอมพิวเตอร์ หรือทุนสนับสนุน เพื่อนำไปใช้ในปรับปรุงคอมพิวเตอร์เหล่านี้ โดยท่านสามารถนำคอมพิวเตอร์มาบริจาคได้ที่

โครงการ คอมพิวเตอร์เพื่อน้อง เลขที่ 8/12 ซอยวิภาวดี 44 ถนนวิภาวดี-รังสิต แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 02-941-4194-5 ต่อ 17


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5
เหรียญสองด้าน วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 13.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twosidecoin
Everything I do (I do it for you)

(0)
ออดี
หนังสือยังไม่ได้บริจาคเลย
ความคิดเห็นที่ 4
ปรัชญาชนบท วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 11.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/j-direk

(0)
สนับสนุนโครงการดีๆ ครับ

ธรรมสวัสดี
ความคิดเห็นที่ 3
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)

" ลดค่าเหล้า1ขวด ทำให้ตับแข็งช้าลง

แต่น้องๆได้มีคอมไว้ใช้"

สุดยอดดดดดดดดดค่ะพี่ นับถือ นับถือ
ความคิดเห็นที่ 2
spyone วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 08.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก

(0)
ความคิดเห็นที่ 1
DavidTan วันที่ : 24/08/2009 เวลา : 08.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/okDAVIDTAN
Destinyman Vision

(0)
มี มหาลัยบูรพา กำลังโละ เครื่องคอมออก

ต้องไปประมูลรับหมดทั้ง300เครื่อง

ราคาแค่เครื่อง500บาท

ไม่แน่ใจว่าทางมหาลัยออกชุดนี้ไปหรือยัง

ลดค่าเหล้า1ขวด ทำให้ตับแข็งช้าลง

แต่น้องๆได้มีคอมไว้ใช้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน