<< พฤศจิกายน 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 13 พฤศจิกายน 2556
Posted by ที่ทำการคณะผู้ก่อการดี , ผู้อ่าน : 5433 , 15:38:52 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เนื่องจากอิทธิพลความรุนแรงของพายุไต้ฝุ่น ‘ไห่เยี่ยน’ (Haiyan) ที่พัดโหมกระหน่ำทางภาคตะวันออกของภูมิภาควิซายาและภาคกลางของฟิลิปปินส์ ตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2556 ที่ผ่านมา ก่อให้เกิดคลื่นพายุหมุนยกซัดฝั่ง (Storm Surge) และสร้างความเสียหายอย่างมากให้แก่หมู่เกาะกว่า 6 แห่งในฟิลิปปินส์ และมีประชาชนกว่า 9.8 ล้านคนได้รับความเดือดร้อน

• พื้นที่ทางตอนเหนือและตอนกลางที่เป็นหมู่เกาะได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงโดยเฉพาะที่จังหวัดเลย์เต และซามาร์ มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก และอีกหลายหมื่นคนกำลังรอคอยการช่วยเหลืออย่างสิ้นหวัง

• ผู้เสียชีวิตจากเหตุมหาวาตภัยประเมินเบื้องต้นน่าจะพุ่งสูงถึง 10,000 คน และสูญหายอีกจำนวนมาก

• เด็กและประชาชนกว่า 10 ล้านคนกำลังได้รับความเดือดร้อน • ผู้ประสบภัยกว่า 5,000 ครอบครัว ต้องอาศัยในศูนย์อพยพชั่วคราว

• หลายเมืองอาทิ เช่น เมืองโบโกในจังหวัดโอเรียนทอล และเมืองมินโดโร บนเกาะมินดาเนา พื้นที่กว่า 80% จมอยู่ใต้น้ำ

• ถนน และสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน น้ำ ไฟฟ้า ระบบการสื่อสารโทรคมนาคม โดนตัดขาดกว่าร้อยละ 70% ของพื้นที่ประสบภัย เนื่องจากจมอยู่ใต้น้ำและดินโคลนถล่ม ทำให้เด็ก และประชาชนจำนวนมากยังคงติดอยู่ในบ้าน ไม่สามารถอพยพออกจากพื้นที่ได้

• ความเสียหายต่อประเทศและเศรษฐกิจมิอาจประเมินค่าได้

** เชิญช่วยเหลือชาวฟิลิปปินส์กว่าสี่ล้านคน ที่ต้องพบกับหายนะจากพายุไต้ฝุ่นที่รุนแรงที่สุดของปีนี้ **

จากความเสียหายที่เกิดขึ้นกับชาวฟิลิปินส์จากพายุไต้ฝุ่นไห่เยียน ซึ่งถือเป็นพายุไต้ฝุ่นที่มีความรุนแรงที่สุดของปี 2556 นี้ และเป็นพายุที่รุนแรงที่สุดอันหนึ่งเท่าที่บันทึกมาในประวัติศาสตร์ (ถือเป็นพายุที่รุนแรงที่สุดที่ขึ้นฝั่ง - the strongest recorded tropical cyclone to make landfall) ความเสียหายที่ทิ้งไว้ไม่ได้น้อยไปกว่าสึนามิเลย และรายงานผู้เสียชีวิตน่าจะพุ่งไปถึง 10,000 คน และมีผู้ได้รับผลกระทบเป็นแสนเป็นล้านคน 

ขอเชิญชวนท่านร่วมกันบริจาคเพื่อช่วยเหลือชาวฟิลิปปินส์จากพายุในครั้งนี้อย่างเร่งด่วน ทุกท่านสามารถช่วยเหลือได้ผ่านหน่วยงานดังต่อไปนี้ 

1. มูลนิธิรักษ์ไทย 

มูลนิธิรักษ์ไทย ร่วมกับ องค์การแคร์นานาชาติ ขอเชิญทุกท่านร่วมช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัยพายุซุปเปอร์ไต้ฝุ่นไห่เยียน ประเทศฟิลิปปินส์ ผ่านทางมูลนิธิรักษ์ไทยได้ที่ บัญชีออมทรัพย์ มูลนิธิรักษ์ไทย - ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาซอยอารีย์สัมพันธ์ เลขที่ 056-2-21065-4  - ธ.กสิกรไทย สาขาพหลโยธิน เลขที่ 799-2-50785-8  - ธ.กรุงเทพ สาขาซอยอารีย์ เลขที่ 127-4-05900-3 

2. Red Cross สภากาชาดฟิลิปปินส์ 

สภากาชาดฟิลิปปินส์จะมีหน่วยงานที่เข้าไปช่วยเรื่องอาหารและอุปกรณ์ช่วยเหลือทั้งหลายแก่ผู้ที่รอดชีวิต และได้มีการช่วยไปแล้วเป็นจำนวนมาก สามารถร่วมบริจาคผ่านบัตรเครดิตได้ที่ http://ushare.redcross.org.ph/ (http://www.redcross.org.ph/)

 3. World Food Program 

World Food Program เป็นหน่วยงานเคลื่อนที่เร็วที่จะนำอาหารไปให้กับผู้รอดชีวิต เด็ก และผู้ที่เดือดร้อนจากภัยจากไต้ฝุ่นในครั้งนี้ในฟิลิปปินส์ สามารถร่วมบริจาคผ่านบัตรเครดิตได้ที่ http://bit.ly/1dhbR1V 

4. Salvation Army 

100% จากเงินบริจาคสำหรับภัยธรรมชาติจะนำไปใช้ในการช่วยเหลือผู้รอดชีวิตจากไต้ฝุ่นในครั้งนี้ สามารถให้ความช่วยเหลือบริจาคผ่านบัตรเครดิตได้ที่ https://donate.salvationarmyusa.org/TyphoonHaiyan 

5. Unicef  Unicef

จะเข้าไปช่วยจัดหายา สารอาหารที่จำเป็น น้ำดื่มที่สะอาด และอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อช่วยเหลือเด็กในฟิลิปปินส์ที่ถูกผลกระทบจากไต้ฝุ่นครั้งนี้ สามารถร่วมบริจาคผ่านบัตรเครดิตได้ที่ https://secure.unicefusa.org/site/Donation2?df_id=16500&16500.donation=form1 

6. World Vision

เป็นหน่วยงานที่จะจัดหาอาหาร น้ำดื่ม ผ้าห่ม มุ้ง อุปกรณ์ดูแลสุขอานามัย และสถานที่พักพิงสำหรับผู้เดือดร้อนราวสี่แสนคน ที่ได้รับผลกระทบจากไต้ฝุ่นครั้งนี้ อ่านรายละเอียดและช่วยเหลือผ่านบัตรเครดิตได้ที่ http://donate.worldvision.org/OA_HTML/xxwv2ibeCCtpItmDspRte.jsp?funnel=dn&item=2639566&go=item§%3D10339

7. MercyCorps 

หน่วยงานที่จะเข้าไปช่วยจัดหาน้ำดื่ม อาหาร ที่พักพิง และอุปกรณ์ยังชีพแด่ผู้ประสพภัย สามารถร่วมบริจาคผ่านบัตรเครดิตได้ที่ http://bit.ly/HRz5B9รายละเอียด http://bit.ly/1aAmWaz

8. มูลนิธิศุภนิมิตร  http://www.worldvision.or.th/typhoon_haiyan_th.html

ขณะนี้องค์กรศุภนิมิตฟิลิปปินส์และศุภนิมิตสากลได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปประเมินความเสียหายและบรรเทาทุกข์ขั้นพื้นฐานแล้ว โดยเฉพาะกลุ่มเด็กๆ ที่มีอาการหวาดหวั่น ตกใจกลัวจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ด้วยการมอบถุงยังชีพ อาหาร น้ำดื่มสะอาด และสิ่งจำเป็นทางด้านสุขอนามัยขั้นพื้นฐานในการดำรงชีวิต

เด็กๆ และผู้ประสบภัยชาวฟิลิปปินส์จำนวนมากต้องการความช่วยเหลือจากท่าน

เพื่อให้มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย สามารถเข้าถึงและช่วยเหลือเด็กซึ่งเป็นกลุ่มคนที่อ่อนแอและต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนที่สุดในภัยพิบัติครั้งนี้ รวมถึงผู้ประสบภัยทุกคนผ่านโครงการบรรเทาทุกข์ฉุกเฉินและฟื้นฟูสภาพผู้ประสบภัย มูลนิธิฯ จะนำเงินบริจาคที่ได้ไปใช้ในการจัดหาถุงยังชีพ อาหาร น้ำดื่มสะอาด เวชภัณฑ์ และสิ่งจำเป็นในการดำรงชีวิตอื่นๆ รวมทั้งการฟื้นฟูสภาพผู้ประสบอุทกภัยทันที ภายหลังจากสถานการณ์อุทกภัยเบาบางลง

ท่านสามารถบริจาคเงินผ่านทางเว็บไซต์ หรือบริจาคเงินผ่านบัญชีออมทรัพย์ มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย (World Vision Foundation of Thailand) ดาวน์โหลดแบบฟอร์มการบริจาค

กรุงไทย  เอกมัย  053-1-10632-2

กสิกรไทย เอกมัย  059-2-40974-7

ไทยพาณิชย์  เอกมัย  078-2-00965-5

กรุงเทพ  ทองหล่อ  206-0-43600-9

กรุงศรีอยุธยา  สุขุมวิท 63 361-1-02033-3

ทหารไทย เอกมัย  152-2-00300-1

ยูโอบี  ทองหล่อ  801-107-026-4

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการบริจาคโทร 0-2381-8863 ถึง 5 และสามารถแฟกซ์แจ้งการโอนเงินมาที่โทร 0-2711-4100 ถึง 2


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
วรรณสุข วันที่ : 13/11/2013 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

(1)
ยินดีค่ะ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน