• woraphat
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-02-04
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 57465
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
วรภัทร์
แลกเปลี่ยนเรียนรู้ เรื่องการทำงาน ชีวิต ธรรมะ การบริหาร การจัดการความรู้ การสร้งองค์กรแห่งการเรียนรู้ และเรื่องทั่วไป
Permalink : http://www.oknation.net/blog/woraphat
วันศุกร์ ที่ 19 มีนาคม 2553
Posted by woraphat , ผู้อ่าน : 9711 , 09:17:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ขอขอบคุณ ทุกท่าน ที่ ติดตามผลงาน ของผม มาตลอด ครับเปิดตัวหนังสือใหม่  พฤหัส  ๑๘ มีค ๕๓"ฉลาด ได้อีก"ปัญญาของมนุษย์ มี ตั้ง ๓ ชุดแต่ เรา โดน ระบบการศึกษาและสังคม  หลอกให้ใช้แค่ชุดเดียว คือ ปัญญาฐานคิด  อีก ๒ ชุด ไม่ไ่ด้ฝึกเลย คือ ปัญญา ฐาน กายปัญญา ฐาน ใจเรามัวแต่ ไปชื่ชม  คนที่มีปัญญาฐานคิดโดยผลิต  คนคิดเก่ง แต่ใจแคบ  ขี้โรค ออกมามากมา่ยผม ก็ไม่ใช่ คนฉลาด ไม่ใช่ อัจฉริยะแต่ ก็ จริงใจ ที่จะ นำเสนอ เรื่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 มีนาคม 2553
Posted by woraphat , ผู้อ่าน : 2178 , 09:40:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประชาธิปไตย เริ่มที่ตัวเรา กล้าที่จะฟังความเห็นที่แตกต่างไหม  ไป ออกรายการ เมื่อคืน ช่อง ๑๑   ห้าทุ่มกับ ศ จรัส สุวรรณเวลา   และ  สว  รสนา ผมก็ไม่ถนัด การเมือง ปล่อย ทั้ง ๒ ท่านว่ากันไปส่วนผม ก็  เสนอได้นิดหน่อยเอง  พูดไม่ทันเขาจริงๆ อยากจะเสนอว่า๑) เราเจอ รากหญ้าตัวจริงหรือยังเราเจอ รากหญ้าทุกกลุ่มหรือเปล่า  ที่มานำเสนอเนี่ย ใช่ตัวแทนจริง  หรือเปล่าขอ ตัวเลข ขอ Fact ได้ไหม๒) เราตั้งใจฟัง พวกเขาแค่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 มีนาคม 2553
Posted by woraphat , ผู้อ่าน : 3029 , 07:56:49 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนเราถ้า ไม่ได้ฝึกสติมา  เวลาที่ เจออุปสรรค  เจอปัญหา  เจอความคับข้องใจ    ก็มัก จะดึง "ความรู้ชุดเดิมๆ"   ความเชื่อเดิมๆ ออกมาใช้    หรือ  ที่ คนจีนเรียกว่า  ซี้ปังเท้า (หัวสี่เหลี่ยม  มาจาก "ไม่พลิกแพลง")เมื่อ ไม่พลิกแพลง  ก็คือ  ใช้ทางเลือกเดิมๆ   เช่น  ความรุนแรงทำคนอื่นเดือดร้อน   เรียกร้องความสนใจแบบเดิมๆเป็นอย่างนี้มาตั้งแต่เด็กๆ  ส่งเสียงดัง ทำลายของพอโตขึ้น  ก็ คิดแบบเดิมๆ  ส่งเสียงดัง ทำล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม 2553
Posted by woraphat , ผู้อ่าน : 2981 , 16:14:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม้นว่า ผม จะเคย บิน นกแอร์ ครั้งเดียว และ Delay แต่ ก็ยัง ชอบใน ความเป็น leadership รุ่นใหม่เป็น CEO ที่  ลุงๆ ป้าๆ น่าจะดูไว้นะตามไปอ่าน บันทึกของผม   ในเว็ปของผม ได้ที่  http://www.managerroom.com/forums/forum_posts.asp?TID=8633....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 มีนาคม 2553
Posted by woraphat , ผู้อ่าน : 4674 , 20:39:07 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สังเกต  (Observe) คำว่าสังเกต   เป็นอะไรที่เรา ไม่ค่อยสังเกต๑) การสังเกต  คือ การที่เรา มอง เราดู เราพิจารณาอะไรสักอย่าง   โดยการ    (ก) ไม่ต้องตัดสิน ไม่ต้องให้คะแนน  ไม่ต้องปรุงแต่ง  "ห้อยแขวนคำพิพากษา"(ข) ไม่ต้อง  ย้อน กลับไป นึกถึงอดีต  นิทาน ปรัมปรา   เรื่องเล่าต่อกันมา เพราะ มันจะทำให้ เรา  ขาดการสังเกต ลงลึก ลงรายะละเอียด ต่อไป(ค)  ไม่ต้อง ฝัน ไปถึง อนาคต   อนุมาน ต่อไป น่าจะเป็นอย่างนั้น  อ....

อ่านต่อ


/3