• Paris
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2011-09-07
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 127785
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
ภาษาอังกฤษสำหรับคนวัยทำงาน
คุณกลัวภาษาอังกฤษกันหรือเปล่า? ผมเป็นคนที่รักภาษาอังกฤษมาตั้งแต่เด็ก อาจจะเป็นเพราะแม่ปลูกฝังไว้ แม่เคยบอกว่าแม่เก่งเลข แต่อ่อนภาษาอังกฤษ เลยอยากให้ลูกเก่งภาษาอังกฤษ ตั้งแต่จำความได้จนกระทั่งจบชั้น
Permalink : http://www.oknation.net/blog/working-with-english
วันพฤหัสบดี ที่ 28 มีนาคม 2556
Posted by Paris , ผู้อ่าน : 8408 , 14:37:51 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  เพลงนี้ฟังแล้วร้องไห้ ซึ้งและเศร้า พูดถึงคนรักที่เสียชีวิตไปแล้ว Pink แสดงความสามารถในการร้องเพลงอย่างเข้าถึงอารมณ์ให้ได้เห็นกันอย่างเด่นชัด ลองตั้งใจฟังแล้วลองนึกภาพตามกันนะครับ ผมแปลเนื้อเพลงมาให้แล้ว There's a whole n'other conversation going on.In a parralel universe.Where nothig breaks and nothing hurts.There's a waltz playing frozen in time.Blades of grass on tiny bare feet.I look at you ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 พฤศจิกายน 2554
Posted by Paris , ผู้อ่าน : 1507 , 21:10:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฝากบอกบุญต่อด้วยนะครับ ตอนนี้เลือดไม่พอแล้ว พรุ่งนี้มีรับบริจาคเลือดที่เซ็นทรัลเวิลด์ชั้น 1 ตั้งแต่ 9.30 - 15.30 น. นะครับ อนุโมทนาบุญล่วงหน้านะครับผม ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 กันยายน 2554
Posted by Paris , ผู้อ่าน : 74185 , 23:23:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นไงกันบ้างครับ ได้พักหยุดเสาร์-อาทิตย์กันบ้างรึปล่าว? คนที่ทำงานออฟฟิศก็คงได้พัก แต่คนทำงานเป็นกะเป็นเวรบางคนอาจจะได้ไม่พักเลย ไม่เป็นไรนะครับ เดี๋ยวก็ได้พักแล้ว สู้ๆๆ Fight, fight, fight!วันนี้ผมอยากขอแชร์เรื่องการใช้คำสามคำที่ผมเห็นเพื่อนๆ ผมใช้ผิดกันเป็นประจำ สามคำนั้นก็คือ Consist, Compose กับ Comprise ซึ่งทั้งสามคำมีความหมายคล้ายๆ กัน คือ "ประกอบไปด้วย" แต่ใช้ต่างกันโดยสิ้นเชิงจำง่ายๆ เลยครับ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 กันยายน 2554
Posted by Paris , ผู้อ่าน : 4166 , 22:00:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อวันก่อนผมไปเป็นพิธีกรงานแถลงข่าวของบริษัท แขกที่มาร่วมแถลงข่าวเป็นชาวอินเดีย ผมสบายใจ เพราะผมเป็นแค่พิธีกร มันง่าย เขียนสคริปต์เอง อ่านเอง พูดเอง สบาย ชิล สงสารก็แต่คนที่ต้องทำหน้าที่แปลสิ่งที่ผู้ร่วมแถลงข่าวพูดให้กับผู้สื่อข่าวคนไทยฟัง ผมแอบนึกสงสารในใจ เพราะต้องฟังคนอินเดียพูดแล้วมาแปลเป็นไทย เฮ้อ คงเหนื่อยนะ แต่แย่หน่อยนะ เราจ้างคุณมา คุณมีหน้าที่ต้องทำ ก็ทำไป คุณก็รู้ว่าคนอินเดียพูดภาษาอังกฤ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 กันยายน 2554
Posted by Paris , ผู้อ่าน : 17388 , 22:44:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เมื่อล้านปีก่อนสมัยผมไปเรียนอเมริกาใหม่ๆ จำได้ว่าวันนั้นไปเข้าคลาสภาษาอังกฤษสาย วิ่งเข้าไปนั่งในห้องปุ๊บ อาจารย์ก็ทวงการบ้านปั๊บ อาจารย์: "Did you finish your homework?"ผม: (หอบแฮ่กๆ) "Yeah, right!"เพื่อนๆ ในห้อง: (ฮาครืน)ผม: (งง)อาจารย์: "Did you mean, 'Yes'?"ความไม่รู้ของผมตอนนั้นทำให้คิดว่ามันผิดตรงไหน(ฟะ?) กับการพูดคำว่า "Yeah, right!" ความหมายมันก็เหมือน "Yes" นี่หว่า เราก็พูดให้มันฟังดูเป็นกันเ....

อ่านต่อ


/2