*/
  • วรวลัญช์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2013-11-29
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 20402
  • จำนวนผู้โหวต : 7
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
คุณชอบหรือไม่กับบทความข้างต้นนี้
ชอบมาก
4 คน
ชอบ
0 คน
เฉยๆ
0 คน

  โหวต 4 คน
วันศุกร์ ที่ 21 มีนาคม 2557
Posted by วรวลัญช์ , ผู้อ่าน : 1785 , 13:56:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เสียงจากใจที่ “เกาะมันใน” บ้านเรา โดย: วรวลัญช์ เด่นปรีชากุล ภาพโดย: Dream Studio Thailand   “ โห.....พี่ นั่นเกาะมันในหรือเปล่าครับ” คําถามแว่วๆ ของรุ่นน้อง คนหนึ่งในเรือ เมื่อคําถามจบ สายตาของผมพลันหันไปที่นั่นทันที สมอง และสายตายังจดจ่ออยู่ตรงนั้น          “ พี่ก็ไม่รู้เหมือนกันน้องชาย อย่าถามพี่เลย พี่ก็เพิ่งจะมาเหมือน กัน” ผมตอบน้องโดยไม่ทันคิดพร้อม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by วรวลัญช์ , ผู้อ่าน : 3405 , 04:56:52 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ข้าวแกงแผงลอย (หน้าราม) ตอน "โรงอาหารนพมาศ"             สำหรับวันนี้พวกเราก็จะพาคุณผู้อ่านไปอิ่มอร่อยใน "โรงอาหารนพมาศ" ที่อยู่ในมหาวิทยาลัยรามคำแหง (หัวหมาก) ตรงอาคารนพมาศ ซึ่งเป็นร้านค้าที่ขายอาหารมีทั้งร้านข้าวแกงและอาหารตามสั่ง ซึ่งเปิดให้ใช้บริการในชั้น1 และชั้น2 ของตัวอาคาร            ภายในจะมีร้านอาหารเป็นจำนวนประมาณมาก20กว่าร้านค้า ที่คอยต้อนรับนักศึกษา และผู้มาเยือนมหาวิทยาลัยรามคำแหง (หั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by วรวลัญช์ , ผู้อ่าน : 6502 , 09:39:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ข้าวแกงแผงลอย (หน้าราม) ตอน "ข้าวแกงมุสลิมบีอัยรีน"        ใกล้สิ้นเดือนแล้วหลายๆคนคงรู้สึกเหมือนใกล้จะสิ้นใจ ในฐานะที่เป็นเด็กหอที่อาศัยอยู่ระแวกหน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหง (หน้าราม) บางครั้งถ้าหากเหลือเงินอยู่ไม่มากและอยู่ในช่วงประหยัด แน่นอนเราต้องใช้ทุกบาททุกสตางค์ให้คุ้มค่า หากเหลือเงินแค่ 30 บาท เราก็จะมานั่งคิดว่า "เราจะซื้ออะไร?" "อะไรอร่อย?" และที่สำคัญต้องอิ่ม        สำหรับวันนี้ พวกเราจะพ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 มกราคม 2557
Posted by วรวลัญช์ , ผู้อ่าน : 2419 , 04:45:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

             “ เด็กน่าสงสาร ถูกผู้ใหญ่ (แย่ๆ) ใช้เป็นเครื่องมือทำมาหากิน...ทางการควรจัดการให้เด็ดขาด ไม่น่าจะปล่อยให้มีปรากฏอีก มันสะท้อนถึงความหละหลวมในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องอย่างแรง “            “ หนูไม่รู้ ไม่รู้ ” เสียงตอบรับจากเด็กคนหนึ่งด้วยความเขินอาย ใบหน้าที่หมองคล้ำพร้อมกับรอยยิ้มจากฟันที่มีสีขาวปนเหลือง มันช่างตัดกับสีผิวของน้องชายคนนี้เ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 มกราคม 2557
Posted by วรวลัญช์ , ผู้อ่าน : 1601 , 15:00:34 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

                 ฉันเชื่อว่าโลกนี้ยังคงมีสิ่งสวยงามเสมอ ทุกวินาทีในการใช้ชีวิต มีเรื่องราว มีที่มาและที่ไป ทุกอย่าง มีจุดเริ่มต้น มีการดับสูญ มีการจางหาย ไม่มีสิ่งไหน ที่เป็นอมตะและจีรัง นอกเสียจากความรู้สึก อารมณ์ ที่เป็นนามธรรม ที่ยังคงตราตรึงอยู่ภายในความคิดและ จิตใจ ของคน           ชีวิตฉันคือการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นทุกอิริยาบท มันคือสิ่งที่ต้องเกิดขึ้นเสมอจนกว่า ฉันจะไม่มีลมหายใจ ฉันชอบเขี....

อ่านต่อ


/1