• konsilaat
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2013-07-15
  • จำนวนเรื่อง : 440
  • จำนวนผู้ชม : 1271382
  • ส่ง msg :
  • โหวต 153 คน
บ้านเกศวุฒิ 2
การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ การให้ความรู้
Permalink : http://www.oknation.net/blog/wut2013
วันเสาร์ ที่ 30 ตุลาคม 2564
Posted by konsilaat , ผู้อ่าน : 1176 , 10:53:51 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  สวัสดีครับ เป็นความบังเอิญที่ในสวนของผู้เขียน มีต้นโทงเทงไทยขึ้นให้เห็นกำลังเริ่มออกดอก และติดผลอยู่ขณะนี้ จึงเป็นแรงกระตุ้นให้อยากนำเสนอเรื่องของต้นโทงเทง ที่เป็นพืชสมุนไพรท้องถิ่นของไทยมาเนิ่นนาน  โทงเทงไทย ชื่อวิทยาศาสตร์ Physalis angulata var. angulata  จัดอยู่ในวงศ์มะเขือ SOLANACEAE  มีชื่อท้องถิ่นอื่น ๆ ว่า โทงเทง โทงเทงไทย โทงเทงน้ำ ทุงทิง ทุ้งทิ้ง ปุงปิง พุ้งพิ้ง โคมจีน โคมญี่ปุ่น เป็นต้น....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 ตุลาคม 2564
Posted by konsilaat , ผู้อ่าน : 750 , 12:53:37 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ใครชอบดื่มเบียร์บ้าง? วันนี้จะมาพูดถึงวิธีดื่มเบียร์ให้สุขภาพดี หากอยากรู้ว่าควรทำยังไงก็รับชมได้จากในคลิปนี้เลย  รู้ไหมว่ามนุษย์เราดื่มเบียร์มานานนับพันปีแล้ว แต่เบียร์ที่เราดื่มกันในปัจจุบันนี้ จะผลิตขึ้นมาจากการหมักมอลต์ น้ำ ยีสต์ และฮ็อป ซึ่งเป็นพืชชนิดหนึ่งที่ทำให้เบียร์มีรสขม หอมน่าดื่ม และเก็บไว้ได้นานขึ้น แน่นอนว่าถ้าเราดื่มเบียร์มากเกินไป ร่างกายก็จะได้รับผลเสียจนอาจเกิดเป็นโรคเรื้อร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 ตุลาคม 2564
Posted by konsilaat , ผู้อ่าน : 953 , 14:57:38 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      พืชทุกชนิดที่ต้องการผล เช่น ทุเรียน มังคุต เงาะ ข้าว ข้าวโพด มะนาว ฯลฯ เกษตรกรทุกท่านอยากให้เนื้อรสชาติอร่อย อยากให้ลูกใหญ่ อยากให้หวาน อยากให้ลูกดก คำถามคือทำอย่างไร ใส่ปุ๋ยเทวดาอะไร ใส่อาหารเสริมขั้นเทพตัวไหน เปล่าเลย กลไกที่สำคัญสุดมีอย่างเดียว คือ ให้พืชสะสมอาหารเต็มที่ผ่านขบวนการสังเคราะห์แสง หรือจะเรียกสั้นๆว่า การเร่งขบวนการสังเคราะห์แสงแบบ Super Charge   การสะสมอาหารเต็มที่เราจะสังเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 ตุลาคม 2564
Posted by konsilaat , ผู้อ่าน : 530 , 20:45:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระไดบุตสึแห่งวัดพระธาตุดอยพระฌาน ลำปาง หลังจากรัฐบาลคลายล็อกมาตรการต่างๆ ผู้คนเริ่มเดินทางท่องเที่ยวกันมากขึ้นหลังจากต้องเก็บตัวอยู่บ้านกันนานหลายเดือน และหลายคนก็เลือกเดินทางไปสัมผัสกับความสดชื่นเย็นฉ่ำของสายฝนและสายหมอกช่วงหน้าฝนกันในภาคเหนือหากใครเลือกเดินทางมายังจังหวัดลำปางในช่วงนี้ ขอบอกว่าต้องไม่พลาดมาเยือน “วัดพระธาตุดอยพระฌาน” ในอำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง วัดงามบนยอดดอยพระฌาน ซึ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 ตุลาคม 2564
Posted by konsilaat , ผู้อ่าน : 366 , 22:50:08 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พริกไทย ขุมทองของเครื่องเทศ พริกไทยเป็นสมุนไพรที่มีหลักฐานการใช้ย้อนหลังไปกว่า 3,000 ปีก่อน และเป็นเครื่องเทศที่เก่าแก่ที่สุดที่แพร่จากตะวันออกเข้าไปในตะวันตกตั้งแต่สมัยกรีกและโรมัน ในอาณาจักรโรมันมีการใช้พริกไทยในหมู่ชั้นสูง ถือเป็นของหายาก มีราคาแพง และใช้แทนเงินตราได้ จนมีบางคนเรียกว่า ทองคำดำ ปราชญ์ชาวโรมันชื่อ ไพลนี ถึงกับปรารภด้วยความพิศวงงงงวยว่า อะไรที่ทำให้คนโรมันนิยมพริกไทย ซึ่งไม่น่าจะเ....

อ่านต่อ


/2