• wutjung
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-05-31
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 18279
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
คนเดินดิน
มนุษยชนคนหนึ่ง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/wutjung
วันเสาร์ ที่ 22 มีนาคม 2551
Posted by wutjung , ผู้อ่าน : 1362 , 13:36:50 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเร็วๆนี้เป็นที่ฮือฮาที่สุดเมื่อฟ้าผ่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยนายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี ลงนามย้ายพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ผบ.ตร. ไปช่วยราชการสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมสั่งสอบสวนวินัยร้ายแรง 3 เรื่องประกอบด้วยโครงการเช่ารถมูลค่า 9.8 พันล้าน การโยกย้ายในกองบัญชาการสอบสวนกลาง และการใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสม "ควายหรือเปล่า" ในหนังสือโต้ระหว่างหน่วยงานภายใน ที่มีการท้วงติงเรื่องจัดแข่งกีฬาสำนักงานตำร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 กันยายน 2550
Posted by wutjung , ผู้อ่าน : 917 , 09:04:19 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เซฟตี้โซนนครบาลล้มเหลว  หลังเปลี่ยนผู้นำ “โจรชิงทรัพย์กระเป๋าถือ-กระชากสร้อย “ ผุดเกลื่อนพื้นที่เป้าหมาย “ตรอกข้าวสาร –บางลำพู –อนุสาวรีย์ชัยฯ “ เย้ยกฎหมายอุกอาจทั้งกลางวันกลางคืนไม่ยำเกรงตำรวจเหมือนรู้เป็นช่วงสูญญากาศนับวันภัยสังคมเมืองยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้น   คนร้ายก่อเหตุ “ ลักวิ่งชิงปล้น “ ไม่เว้นวันจนทุกพื้นที่ใน กทม.ปัจจุบันกลายเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อความไม่ปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินพี่น้องประชาชนท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 สิงหาคม 2550
Posted by wutjung , ผู้อ่าน : 1879 , 19:54:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยได้รับ mail ภาพจากเพื่อนจึงนำมาลงให้คนที่ยังไม่เคยเห็นชมกัน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 กรกฎาคม 2550
Posted by wutjung , ผู้อ่าน : 1059 , 13:46:51 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เห็นภาพตำรวจสน.พระโขนง พยายามห้ามปรามด.ช.เจษฎา แซ่ตั้ง อายุ 13 ปีบุตรนางวาสนา แซ่ตั้ง ที่พยายามเข้าไปทำร้ายนายจรินทร์ พันธุ์ศิริ และนายปาย สัญชาติพม่า ขณะทำแผนฆ่ามารดา ภายในหจก.ศรีสาธิตการก่อสร้าง ซ.สุขุมวิท101/1 แขวงบางจาก เขตพระโขนง ในหน้า1 นสพ.คมชัดลึก แล้วรู้สึกสลดใจภาพสีหน้าของเด็กคนนั้นบ่งบอกถึงความรู้สึกที่มีความโกรธแค้น 2 ผู้ต้องหาที่มีจิตใจเหี้ยมโหดรุมฆ่าผู้หญิงวัย 50 ปีในขณะที่ไม่มีทางสู้ โ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 มิถุนายน 2550
Posted by wutjung , ผู้อ่าน : 1900 , 09:26:00 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมยอมรับว่าชอบดูกีฬามวยปล้ำเป็นประจำ และชอบนักกีฬามวยปล้ำอยู่หลายคน แต่เมื่อเช้าเปิดข่าวหน้ากีฬาก็ต้องตกใจ เมื่อเห็นข่าววงการมวยปล้ำโลกช็อก คริส เบนวา นักมวยปล้ำที่ได้รับการยกย่องว่ามีเทคนิคดีที่สุดในโลก เจ้าของท่าไม้ตาย “คลิปเปอร์ ครอสเฟซ” เสียชีวิตปริศนาแบบยกครัว ที่บ้านพักในแอตแลนตา จอร์เจีย เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยตำรวจสหรัฐ ยังไม่ฟันธงสาเหตุของการเสียชีวิต แต่คาดเจ้าตัวคลั่ง ตัดสินใจฆ่าเมียกั....

อ่านต่อ

Posted by wutjung , ผู้อ่าน : 846 , 07:56:09 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอเตือนสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีทุกคนนะครับว่าต่อไปหากจะดื่มแล้วขับรถต้องคิดหนักขึ้นอีก โดยจะไปอ้างกับตำรวจว่าไม่มีกฎหมายบังคับให้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์(เป่า)ไม่ได้แล้ว เพราะทางคณะรัฐมนตรี เขาได้อนุมัติหลักการ พ.ร.บ.จราจรทางบก ให้อำนาจเจ้าหน้าที่กักตัวคนขับขี่รถที่ไม่ยอมให้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ หากยังดื้ออาจเจอโทษหนักขั้นยึดใบขับขี่และห้ามขับรถ 5 ปี เรื่องนี้คงต้องผ่านกระบวนการและมีการผลักดันให้มีผลบัง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 มิถุนายน 2550
Posted by wutjung , ผู้อ่าน : 1875 , 09:41:44 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“หมอเผ่า” อารมณ์ดีหน้าตาสดใสยิ้มแย้มเปิดใจกับ “เดลินิวส์” ถึงเรื่องราวที่เป็นมาอย่างหมดเปลือก ยอมรับว่าไม่เคยมีความขัดแย้งกับคนในครอบครัวเรื่องสถาบันกวดวิชา แต่ถูกอดีตเพื่อนสาวที่เป็น “หัวหน้ากลุ่ม” กับพวกวางแผนใช้อุบายหลอกลวงเอาทรัพย์สินไปเป็นจำนวนมาก และทำให้ครอบครัวตัวเองต้องบอบช้ำหนัก ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด นพ.ประกิตเผ่า ทมทิตชงค์ ให้สัมภาษณ์หลังจากกลับมาอยู่กับครอบครัวที่บ้านพักย่านศาลายา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 มิถุนายน 2550
Posted by wutjung , ผู้อ่าน : 870 , 17:28:39 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ตำรวจท่องเที่ยวจับกุมผู้ต้องหา 2 รายคือ 1 นายนโกมา โอนามิ อายุ 40 ปี สัญชาติแซมเบีย ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ปลอมและใช้เอกสารปลอม และ2.นางสายพิณ ศรีลิขิต อายุ 34 ปี ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน พร้อมของกลางหลายรายการพฤติการณ์ของคนร้ายคือจะส่งอีเมล์สุ่มไปหาลูกค้าธนาคารต่างๆ เพื่อแจ้งให้ทางลูกค้าธนาคารเข้าไปแก้ไขข้อมูลภายในเว็บไซต์  ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวผู้ต้องหาได้ปลอมแปลขึ้นมาใหม่ ใ....

อ่านต่อ


/1