• potipiroon
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-03-26
  • จำนวนเรื่อง : 85
  • จำนวนผู้ชม : 2144387
  • ส่ง msg :
  • โหวต 101 คน
xcornellian
บทความเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ การบริหารจัดการ การบริหารงานบุคคล การบริหารงานภาครัฐ รวมทั้งข่าวสารบ้านเมืองทั่วไป [email protected] Twitter: @xcornellian
Permalink : http://www.oknation.net/blog/xcornellian
วันพุธ ที่ 6 พฤษภาคม 2552
Posted by potipiroon , ผู้อ่าน : 3657 , 22:55:58 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     เรื่องนี้น่าติดตามครับ น่าจะมีอะไรที่ไม่ชอบมาพากล ตอนนี้ DSI กำลังสอบสวนอยู่

     กำนัน  ต.แสมสาร  เผยข่าวลือพบตู้คอนเทนเนอร์ปริศนาในทะเลลึกมีมานาน  ยอมรับตั้งแต่ปี  36  เรือประมงพบหัวกะโหลกมนุษย์ติดอวนอย่างต่อเนื่อง  รวมแล้วกว่า  100  หัว  จนวิจารณ์กันว่าศพมีจำนวนมากถูกทิ้ง

     นายปราโมทย์  โถวสกุล  กำนันตำบลแสมสาร  อ.สัตหีบ  จ.ชลบุรี  เปิดเผยว่า  ขณะนี้มีกระแสข่าวแพร่สะพัดว่ามีชาวประมงพบสุสานกะโหลกมนุษย์ในทะเลอ่าวไทย  และพบตู้คอนเทนเนอร์   8   ตู้  ถูกปิดสนิท  จมอยู่ในทะเลหลายจุดในระดับน้ำลึก  25,  30  และ  50   เมตร  จุดแรกในร่องน้ำทะเลเส้นทางเดินเรือสินค้าระหว่างเกาะไผ่กับเกาะคราม  จุดที่  2  ห่างจากเกาะจวงไปทางด้านทิศใต้ประมาณ  30  ไมล์ทะเล  และจุดที่  3  ทางด้านทิศตะวันออกของเกาะจาน  อ่าวแสมสาร  ซึ่งบริเวณใกล้เคียงแต่ละจุดเคยมีเรือประมงอวนลากพบหัวกะโหลกติดอวนมาแล้ว จำนวนมาก  แม้แต่เรือวางเบ็ดราวก็ยังพบกะโหลกติดเบ็ดขึ้นมา  ถือว่าเป็นเรื่องจริงและแปลกอย่างมาก  จนพวกเรือประมงเรียกกันว่าสุสานในทะเล  แต่ไม่มีใครทราบที่มาที่ไปของกะโหลกมนุษย์แต่อย่างใด  เพียงแต่สงสัยวิพากษ์วิจารณ์กันว่าน่าจะมีคนนำศพจำนวนมากใส่ตู้คอนเทนเนอร์  แล้วบรรทุกใส่เรือมาโยนทิ้งปิดบังอำพรางอย่างแน่นอน

    นายปราโมทย์กล่าวว่า  เมื่อประมาณปี  36  เริ่มมีเรือประมงพบตู้คอนเทนเนอร์บริเวณดังกล่าว   และมีผู้ที่สนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้  บางกลุ่มคิดว่าตู้สินค้าตกจากเรือสินค้าข้างในมีทรัพย์สิน  น่าเชื่อว่าต้องมีกลุ่มนักดำน้ำแอบไปเปิดตู้พิสูจน์  และผู้ที่ดำน้ำลงไปพิสูจน์ได้เสียชีวิตจนหมดจากการระเบิดปลา   แต่พลาดเกิดระเบิดในเรือที่อ่าวแสมสาร  สัตหีบ  ชลบุรี  จึงเหลือไว้แต่คำบอกเล่าที่ถูกทิ้งไว้จนถึงทุกวันนี้  แต่สิ่งที่พิสูจน์ได้คือ  หัวกะโหลกมนุษย์ติดอวนเรือประมงอวนลากมาอย่างต่อเนื่อง  เริ่มตั้งแต่ปี  36  จนถึงวันนี้น่ากว่า  100  หัว  มอบให้มูลนิธินำไปฝัง  ถวายให้พระไปเผา  เพราะไม่ทราบที่มาที่ไป  ไม่มีหลักฐานในการแจ้งความดำเนินคดีกับใคร

     ด้านนายแดงระ  นักดำน้ำอาวุโสที่สามารถดำน้ำลึกได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ดำน้ำ  เปิดเผยว่า  เรื่องหัวกะโหลกที่พบในทะเล  น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับตู้คอนเทนเนอร์  สาเหตุที่เรือลากกะโหลกได้หลายหัวคงเกิดจากสาเหตุที่มีคนแอบลงไปเปิดตู้  ทำให้ซากศพกระจัดกระจายออกมา  เพราะมีตู้ที่ยังไม่ถูกเปิดมีไขมันเล็ดลอดออกมาตามแนวเหล็กที่เป็นสนิม  เหมือนกับไขมันมนุษย์  หรือมีสิ่งเน่าเหม็นอยู่ในตู้  มีกลิ่นคาว  ปลาทะเลรุมตอมกินกันเป็นฝูง  ที่เรือประมงพบกะโหลกติดอวนนั้น  มีจำนวนมากจริงๆ  พบกันบ่อย  แต่ไม่ว่ามาจากไหน

     ด้านเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย  มูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ  กล่าวว่า  เรื่องพบตู้คอนเทนเนอร์มีกระแสมานานหลายปีแล้ว  แต่ไม่มีข่าวว่ามีการพบซากมนุษย์ในตู้แต่อย่างใด  ล่าสุดเมื่อ  2  เดือนที่ผ่านมา  เรือประมงได้นำหัวกะโหลกเก่ามีเพรียงเกาะมามอบให้  บอกว่าลากเรือติดอวนจากทะเล
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
potipiroon วันที่ : 16/05/2009 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/xcornellian


"คุณหญิงหมอพรทิพย์" นำทีมออกทะเลแสมสารงมตู้คอนเทนเนอร์ปริศนาหลังแล่นเรือนำทัพสื่อออกไปกว่า 1 ชม. พบเพียง 1 ตู้คอนเทนเนอร์ ที่ไม่สามารถเปิดออกได้เพราะจมอยู่ใต้ดินกว่าค่อนใบ คาดต้องใช้งบประมาณจำนวนมากในการงัดซากขึ้นมาบนฝั่ง ส่วนหัวกะโหลก สรุปแล้วมีเพียง 1 หัวที่เหลือให้ตรวจสอบ

วันนี้(15พ.ค.) พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ให้สัมภาษณ์หลังนำคณะสื่อมวลชน ทหารเรือ ตำรวจ ขึ้นเรือรบหลวงภูเก็ต ออกลุยทะเลสัตหีบจากท่าเทียบเรือแหลมเทียน จ.ชลบุรี ไปนานกว่า 1 ชั่วโมง ท่ามกลางกระแสลมและฝนที่ตกเป็นระลอกเพื่อไปยังจุดพบซากตู้คอนเทนเนอร์ตามที่ มีกระแสข่าวลือว่าเป็นตูคอนเทนเนอร์บรรจุศพว่า สรุปแล้วจากปฏิบัติการส่งนักประดาน้ำของกรมสรรพาวุธทหารเรือ พร้อมสื่อมวลชนลงไปเก็บภาพตู้คอนเทนเนอร์ปริศนาใต้ทะเลในความลึก 24 เมตรนั้นพบตู้คอนเทนเนอร์เพียงตู้เดียวเท่านั้น ไม่ได้มีถึง 7-8 ตู้ตามที่ชาวบ้านแจ้งให้ทราบ ทั้งนี้ ตู้ใบดังกล่าวมีขนาด 3 x 6 เมตร อยู่ในสภาพปักดินจมอยู่ค่อนตู้ โดยส่วนหน้าของตู้จมดินจนไม่สามารถตรวจสอบรายละเอียดหน้าตู้ได้ว่ามาจากที่ ใด นอกจากนี้ยังพบหอยเพรียงเกาะตัวอยู่โดยรอบตู้จนกินเนื้อเหล็ก และยังมีปะการังอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก การงัดซากออกมาบนฝั่งจึงเป็นเรื่องลำบากเพราะตู้มีน้ำหนักมาก ซึ่งต้องประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการซึ่งต้องมีการรายงาน ความคืบหน้ากับทางรัฐบาล ที่จะมีการสั่งการหรือไม่ เนื่องจากการเก็บกู้นั้นจำเป็นต้องใช้งบประมาณที่สูงมาก และคงต้องว่าจ้างภาคเอกชน เนื่องจากทางรัฐบาลเองคงไม่มีเครื่องไม้เครื่องมือที่ทันสมัยมายกตู้ขึ้นมา ตรวจพิสูจน์ได้

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
potipiroon วันที่ : 15/05/2009 เวลา : 15.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/xcornellian


ล่าสุด รองนายกสุเทพ เทือกสุบรรณ สั่งให้ DIS และสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โดยคณหมอพรทิพย์ ลงไปตรวจสอบแล้วนะครับ ว่ากระโหลกที่พบมีที่มาอย่างไร จะมีความเกี่ยวข้องกับตู้ container หรือไม่

แต่ที่แน่ๆ คือ มีการสั่งห้ามมิให้เปิดตู้โดยเด็ดขาด เพราะเกรงว่าจะมีสารพิษ รวมทั้งยังไม่ให้นำตู้ขึ้นมาจากใต้ทะเล เพราะจะต้องใช้งบประมาณจำนวนมหาศาล ทั้งนี้จนกว่าจะปรากฏข้อเท็จจริงที่แน่ชัดกว่านี้ (แล้วจะรู้ได้อย่างไรในเมื่อไม่ได้เปิดดู???????)

สรุปดูแล้ว คงจะหาข้อเท็จจริงได้ยากครับ

แต่ผมคิดว่า สิ่งที่ทางการทำได้แน่ๆ (แน่ๆ แน่ๆ) ก็คือการตรวจพิสูจน์ว่าตู้ทั้ง 8 ใบ มีที่มาจากหน่วยงานใด แค่ถ่ายภาพมาก็น่าจะบอกอะไรได้มากแล้ว

เห็นคุณหมอพรทิพย์ลงไปดูด้วยตนเองแล้ว ผมโล่งใจครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ตาพรานบุญ วันที่ : 07/05/2009 เวลา : 11.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ta-pran-boon
ตาพรานบุญ

อย่างนี้ต้องพิสูจน์

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แม่สีไฟ วันที่ : 06/05/2009 เวลา : 23.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ting

ปล่อยให้เจอจนเป็น 100 กะโหลกได้ยังไง

งงกับคนที่นั่นจริง ๆค่ะ


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ChaiManU วันที่ : 06/05/2009 เวลา : 23.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

น่าเชื่อว่าต้องมีกลุ่มนักดำน้ำแอบไปเปิดตู้พิสูจน์ และผู้ที่ดำน้ำลงไปพิสูจน์ได้เสียชีวิตจนหมดจากการระเบิดปลา

ประโยคนี้ประโยคเดียว ก็ทำให้ความน่าเชื่อถือของข่าวสารหายไปกว่าครึ่งแล้วครับ

อะไรจะบังเอิญขนาดนั้น แล้วไม่มีนักดำน้ำคณะอื่นเคยเจอบ้างหรือ ดูเหมือนข่าวลือ ก็คือข่าวลือวันยังค่ำ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2009 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]