• potipiroon
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-03-26
  • จำนวนเรื่อง : 85
  • จำนวนผู้ชม : 2144030
  • ส่ง msg :
  • โหวต 101 คน
xcornellian
บทความเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ การบริหารจัดการ การบริหารงานบุคคล การบริหารงานภาครัฐ รวมทั้งข่าวสารบ้านเมืองทั่วไป [email protected] Twitter: @xcornellian
Permalink : http://www.oknation.net/blog/xcornellian
วันเสาร์ ที่ 9 พฤษภาคม 2552
Posted by potipiroon , ผู้อ่าน : 3369 , 11:21:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขณะที่นั่งพิมพ์อยู่นี้ เวลา 10.30 น. ของวันที่ 9 พฤษภาคม 2552 ผมเพิ่งจะเดินทางมาถึงจังหวัดกระบี่โดยเครื่องบินการบินไทย ความตั้งใจ คือ จะเดินทางไปให้ทันเรือรอบ 10.00 น. เพื่อไปเกาะพีพี เพราะหลังจากเรือรอบนี้ ก็จะต้องนั่งรอจนรากงอกไปอีก 3 ชั่วโมง แต่ผมมั่นใจว่าคิดอย่างไรก็ต้องไปทันแน่นอน เพราะเครื่องการบินไทยมีกำหนดออกจากสุวรรณภูมิเวลา 08.00 น. และถึงกระบี่เวลา 09.20 น. หากนั่ง Taxi จาก Airport ไปที่ท่าเรือตามที่วางแผนไว้ ก็จะเวลาแค่ 10 นาที ยังไงก็ไม่ตกเรืออย่างแน่นอน

แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อผมขึ้นเครื่องไปได้ประมาณ 30 นาที ขณะนั้นเวลา 8.00 น. พอดี ก็ได้ยินเสียงกัปตันเสียงขรึมระกาศให้ผู้โดยสารทราบว่า เครื่องจะ Delay 10 นาที เนื่องจากต้องรอผู้โดยสารชาวต่างชาติ 8 ท่านที่กำลังผ่าน immigration ของสุวรรณภูมิอยู่ ผมก็โอเค เลยเผลอหลับไปเพราะง่วงนอนมาก ลืมตาขึ้นมาอีกที....พระเจ้า...เวลา 08.20 น. เครื่องยังคงจอดอยู่กับที่ ตกลงไม่ใช่ 10 นาที อย่างที่กัปตันสัญญาเอาไว้ จนเวลา 08.30 ผู้โดยสารต่างชาติทั้ง 8 ท่านก็มาจนครบ

ณ วินาทีนั้น ก็รู้แล้วว่า ยังไงก็มาไม่ทัน เพราะกัปตันประกาศว่า จะเดินทางถึงกระบี่เวลา 09.40 น. กว่าจะรอเอากระเป๋าก็อีก 15 นาที แต่พี่ Taxi ก็ให้ความมั่นใจกับเราว่า เรืออาจจะออกช้าเหมือนกัน อาจจะทันก็ได้นะ พี่เขาเลยเหยีบมาเต็มที่ ถึงท่าเรือประมาณ 10.15 นาที ซึ่งเรือก็ได้ออกไปเรียบร้อยแล้วครับพ่อแม่พี่น้อง

ก็เลยมานั่งเซ็งเล่นเน็ตอยู่ที่หน้าท่าเรือนี่ละครับ เฮ้อ......... (ขอบอกว่าค่าเน็ตแพงมากครับ นาทีละ 3 บาท แต่ยังดีว่าเป็น Highspeed เห็นเขาบอกว่า ถ้าไปเล่นเน็ตในท่าเรือที่ต้องหยอดเหรียญนาทีละ 1 บาท ได้ข่าวว่าห่วยมาก เพราะหยอดเงินแล้วเน็ตไม่เดิน)

ดังนั้น การเขียน blog ในวันนี้ จึงเป็นการเขียนที่แพงที่สุด ฮา...ฮา....

จริงๆ ก็โมโหนะครับ ไม่รู้จะโทษใครดีที่ต้องตกเรือในวันนี้ ผู้โดยสาร 8 คนนั้น อาจจะมาช้าด้วยเหตุผลเดียวกันกับเราก็ได้ จะโทษการบินไทยได้ไหม ก็ไม่รู้ว่าเขามีนโยบายเกี่ยวกับรอผู้โดยสารระหว่างประเทศอย่างไร แต่ถ้าพูดถึง customer sevice จริงๆแล้ว น่าจะมองผู้โดยสารส่วนมากเป็นสำคัญ เพื่อนๆคิดเหมือนผมหรือเปล่าครับ

ไหนๆก็มาถึงแล้ว เลิกบ่นดีกว่า ขอบอก trick เกี่ยวกับการข้ามไปเกาะพีพีให้เพื่อนๆทราบหน่อยครับ

ปกติค่าตั๋วข้ามไปเกาะพีพีไป-กลับ สนนราคาอยู่ที่ 800 บาทครับ... 800 บาทครับพี่น้อง พระเจ้านี่มันแพงอะไรกันขนาดนี่ เรือก็ไม่มีแอร์ เพราะที่มีแอร์ก็เพิ่งจะถูกไฟไหม้ไป

trick ก็คือว่า ต้องบอกว่ามาทำงานที่เกาะครับ บอกว่ามาทำอะไร้ได้ครับ ทำเนียนเข้าไว้ครับ ค่าตั๋วจะตกลงมาอยู่ที่ 300 บาท ไป-กลับทันที อาจจะโดนด่าบ้าง หากหน้าตาไม่เหมือนชาวเกาะ แต่ save เงินไปตั้ง 500 บาท ใครบ้างจะไม่ยอม (โดนด่า) ส่วนผมยังไม่ได้ซื้อตั๋วครับ ยังไม่รู้ว่าจะโดนด่าไหม

สำหรับค่า Taxi ปกติ 350 บาท ถึงท่าเรือเลยครับ พอดีโชคดีเจอพี่ Taxi ใจดี เลยลดให้เหลือแค่ 300 บาท ก็โอเคเลยนะครับ ระยะทางตั้งเกือบ 20 กิโล

พี่คนนี้ชื่อชลครับ 081-272-0619 ขับ Altis ครับ หากสนใจติดต่อได้ แกขับมาเกือบ 10 ปี แล้ว

เอาไว้เที่ยวเสร็จแล้วจะมาเล่าให้ฟังใหม่ครับ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
tuty วันที่ : 16/05/2009 เวลา : 16.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuty

ถ้าไปซื้อที่ท่าเรือตรงก็แพงหน่อย เพราะเขาต้องขายราคาเต็ม ยกเว้นมีเวลาก็ไปซื้อกับทางเคาน์เตอร์ทัวร์เอา
. . .
การบินไทยเพิ่งโดนกับตัวเองมาหมาดๆเช่นกัน
เสียเวลาไปเป็นชั่วโมง เหตุเพราะขัดข้องทางเทคนิค
ต้องย้ายไปอีกลำ ซึ่งปัญหามากมาย เพราะมีทั้งผู้โดยสาร
ที่ต้องต่อเครื่องทั้งในและต่างประเทศ โชคดีที่ลำถัดไปเป็นเครื่องใหญ่จึงสามารถย้ายผู้โดยสารไปได้ทั้งหมด

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
potipiroon วันที่ : 13/05/2009 เวลา : 23.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/xcornellian


นำข่าวมาแจ้งเพิ่มเติมครับ

ตอนผมไปซื้อตั๋วข้ามไปพีพี ผมควักตังค์ให้เขาพอดีเลย 150 บาท ผลปรากฏว่าไม่ถามซักคำว่าเป็นคนเกาะหรือเปล่า เสีย self เลย สงสัยเราจะเหมือนชาวเกาะจริงๆ hhahaha


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
โคมทอง วันที่ : 09/05/2009 เวลา : 11.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

การบินภายในประเทศ ช้าแบบนี้ประจำ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 09/05/2009 เวลา : 11.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เขาให้ไปพรุ่งนี้
TG= Tomorrow go

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สีน้ำฟ้า วันที่ : 09/05/2009 เวลา : 11.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prettybluesea
จิ้มเม้าส์ที่ชื่อล็อกอินแวะไปบ้านริมธาร และบ้านสิรินทร์ จิตร์เกษมบ้างนะคะ

ฮั่นแน่ะ..

แอบเนียน เป็นชาวเกาะด้วยหรือคะ
น่า.. นั่งรอแป๊ปๆ ท่าเรือกระบี่มีเน็ตให้เล่น
พอเพลินหรอกค่ะ

ชาวเกาะ(พีพี)ตัวจริงยืนยัน


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2009 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]