• คนรักของกวี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-07
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 28325
  • ส่ง msg :
  • โหวต 133 คน
คนรักของกวี
รัก บนเส้นทางแห่งชีวิต คือลมหายใจของฉันและเธอ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/yak
วันพฤหัสบดี ที่ 28 มิถุนายน 2550
Posted by คนรักของกวี , ผู้อ่าน : 1533 , 21:52:23 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ได้ยินเสียงเธอมาสามวันไม่มีเสียงโทรศัพท์เหมือนที่เคยได้ยินเสียงหวาน ๆ ที่เคยกรอกผ่านสายไร้วี่แววต่างคนต่างออนไลน์ และต่างคนก็ต่างรู้แต่ไม่มีการโต้ตอบระหว่างกันความเหงาเข้าเกาะกุมไปทุกอณูของความรู้สึกความเจ็บปวดกดทับลงไปในจิตวิญญาณผลึกแห่งสำนึกถูกฉีดขาดด้วยภาวะแห่งความคำนึงทำเหมือนคนไม่รู้จักกัน...ทั้ง ๆ ที่รักความโหยหาวิ่งเข้าสู่เส้นเลือดทุกเส้นในร่างกายการสูบฉีดของโลหิต...อ่อนแรง..เวลากลืนกินชีวิ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 มิถุนายน 2550
Posted by คนรักของกวี , ผู้อ่าน : 1865 , 19:02:29 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตที่ไม่มีอุปสรรคก็ไม่อาจพบรักที่สดใสทะเลคว้างร้างที่ไปยังมีคลื่นเห่ใหญ่ในทะเลความหวังที่หวังจะไขว่คว้าอาจพายุซัดพาให้หักเหเปลี่ยนทิศทาง เราต่างก็ทุ่มเทแต่เราไม่เขวในจุดหมายใจแม้ความหวังจะเปลี่ยนทิศแต่เราลิขิตกันใหม่ได้โลกยังกว้าง หนทางอีกยาวไกลเติมพลังความฝันใฝ่ให้เปี่ยมดวงเติมให้เต็มหัวใจ เติมให้เต็มรสชีวิตข้นเข้มไม่ต้องห่วงพรุ่งนี้เราจะพบความงาม จริงและลวงและเราอาจติดบ่วงกระแสกาลเราจะเดินไปพร้อ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 มิถุนายน 2550
Posted by คนรักของกวี , ผู้อ่าน : 1975 , 19:21:47 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แด่ คนรักของกวีมอง..นั่งมองดาว..พราวท้องฟ้าไกลตา...เหมือนเธอ...ในตอนนี้เห็น...แต่ไขว่คว้า..ไม่ได้ซักทีคนดี...จะรู้บ้างไหม...ใครเศร้าตรมรัก...ยามรักหวานปานน้ำผึ้งร้าว...ใจรู้ถึง..ความขื่นขมเจ็บ...เพราะดาว ที่นั่งชมขื่นขม...มองได้...แต่อย่า...ไขว่คว้ามานั่งมองเดือน  มองดาว  พราวบนฟ้านั่งสบตา  กับดวง  จันทราใส นั่งคนเดียว  แสนเปล่า  เปลี่ยวหัวใจนั่งน้ำตา  รินไหล  ในค่ำคืน                                ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 มิถุนายน 2550
Posted by คนรักของกวี , ผู้อ่าน : 1381 , 12:59:23 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แด่ คนรักของกวีหากยามใดที่เธอพ่ายแพ้หรือเพียงแค่หัวใจเหนื่อยล้าและยามใดที่สองแก้มเปื้อนน้ำตาขอเธอจงอย่าพึ่งทดท้อใจตราบที่ฟ้ายังมีรุ้งสีตะวันมีดวงจันทร์มีดาวพราวใสหากเธอยังมีฝันที่มุ่งไปจะมีฉันอยู่เคียงใกล้เธออย่าอ่อนแรงกับเพียงแค่ผิดหวังฉันจะส่งพลังใจไปให้เธอเสมอจงมั่นใจในความเป็นตัวเธอจุดหมายคือได้อยู่ด้วยกันในสักวันเหนื่อยได้..ท้อได้แต่อย่าถอยเพราะชีวิตที่รอคอยยังมีค่าแม้วันนี้ไม่มีใครซับน้ำตาให้รู....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 มิถุนายน 2550
Posted by คนรักของกวี , ผู้อ่าน : 1347 , 14:08:27 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แด่ คนรักของกวีในคืนนี้มีดาวพราวเต็มฟ้าต่างดวงตาของฉันลบหวั่นไหวบอกคนดีที่อยู่ ณ แดนไกลฉันห่วงใยเสมอใช่เผลอลืมอาจดูด้อยน้อยค่ากว่าสินทรัพย์ยามเธอนับคงมองข้ามความปลาบปลื้มฉันจะไม่ตัดพ้อขอหยิบยืมยังด่ำดื่มกับสายใจที่ให้เธอ**รุ้งสีตะวัน**....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 มิถุนายน 2550
Posted by คนรักของกวี , ผู้อ่าน : 1283 , 19:56:10 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความรักจะงดงามไหมหากไม่เข้าใจในความรู้สึกความจริงมันซ่อนอยู่ลึก ๆเพียงเปิดผลึกก็สามารถจะแง้มใจกับเรื่องราวเพียงบางอย่างอาจทำให้อ้างว้างไม่สดใสหากว่าคนสองคนนั้นมีใจก็จะพบความยิ่งใหญ่ในสองคนแค่ยอมรับกับบางสิ่งคือความจริงอย่าสับสนหากมั่นใจในรักประจักษ์ยลหยดหยาดฝนจะชุ่มเย็นความรักเราจะเบ่งบานและจะผ่านความขื่นเข็ญอย่าสร้างเงื่อนไขให้เป็นประเด็นยอมรับสิ่งที่เห็นและเป็นไปหากสองคนนั้นรักกันจงมีความเชื่อมั่นอ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 มิถุนายน 2550
Posted by คนรักของกวี , ผู้อ่าน : 1374 , 13:37:55 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่รัก...ฉันประจักษ์ถึงความอ่อนหวานความรักเหมอนดอกไมบานหากหัวใจเราขับขานอ่อนโยนรักกันดวยความบริสุทธิโดยไม่ต้องเร่งรุดและโลดโผนใส่ใจหัวใจไม่เอนโอนณ เบองหนาโนนมีสีรักรักกันด้วยความเขาใจโดยไม่ตองหวั่นไหวใหอกหักเปนความบริสุทธิสะอาดนักเธออย่าไดหาญหักใหหมองใจจงเขาใจเถิดที่รักว่าฉันแน่นหนักสักเพีย....

อ่านต่อ

Posted by คนรักของกวี , ผู้อ่าน : 1307 , 12:20:13 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คงไม่อ้อนวอนแม้หัวใจจะร้าวรอนเพียงใดก็ในเมื่อคนจะทำ รั้งอย่างไรเขาก็จะทำอยู่ดีเป็นเพียงแค่คนที่เขาไม่เหลียวแลอย่างนี้จะมีสิทธิ์อะไรดึงเขาให้ให้ไยดีคงได้แค่อยู่เฉยๆ อย่างนี้ ทั้ง-ทั้งที่ แทบขาดใจ................................ไม่มีประโยชน์จะฝืนใจถ้าไม่เคยมีเยื่อไยให้กันจะทำ ฉันก็คงไม่ดึงดันรู้ดีที่ผ่านมานั้น มันแค่ชั่วคราวแม้จะบอกตัวเองแล้วว่าทำใจให้แน่แน่ว ไม่ปวดร้าวกับความสัมพันธ์ ทั้งที่รู้ว่ามันไ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 มิถุนายน 2550
Posted by , ผู้อ่าน : 1796 , 01:27:43 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ราตรีมืดมิดสนิทเนาสายลมเหงาพัดผ่านสะท้านไหวบังอาจเปิด แง้มสู่ประตูใจให้คนเหงายิ่งป่วยไข้ยิ่งใจหนาวให้คนเหงายิ่งเหงาหนักแมลงกรีดร้องทักปักใจร้าวยิ่งโหยไห้หวั่นไหวถึงดวงดาวยิ่งเหน็บหนาวยิ่งร้าวรานเป็นนาฏกรรมแห่งราตรีเหงามีงามในวิถีที่เราผ่านเจ็บเราจำถักทอก่อสะพานเชื่อมความรักสีหวาน ณ ลานใจเป็นนาฏกรรมแห่งค่ำคืนหลากเรื่องราวขมขื่นพอฝืนได้ชีวิตคือความเป็นไปตามเงื่อนไขแห่งโชคชะตาชะตากรรมแห่งชีวิตอาจจะผิดที....

อ่านต่อ


/1