*/
  • เจ้าหมีน้อย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-10-17
  • จำนวนเรื่อง : 49
  • จำนวนผู้ชม : 140139
  • จำนวนผู้โหวต : 157
  • ส่ง msg :
  • โหวต 157 คน
valentine

valentineของผม

View All
<< ตุลาคม 2014 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 15 ตุลาคม 2557
Posted by เจ้าหมีน้อย , ผู้อ่าน : 8170 , 15:24:26 น.  
หมวด : Blog Kids

พิมพ์หน้านี้
โหวต 27 คน หวานหวาน , ลิงเขียว และอีก 23 คนโหวตเรื่องนี้

      หายไปตั้งนานในที่สุดก็ได้มีโอกาสเขียนเสียที สวัสดีพี่ๆน้องๆ ลุง ป้า น้า อา ทั้งหลายครับ วันนี้ผมจะมาเล่าเรื่องของฮีโร่ที่พวกเราน่าจะรู้จักกันดี นั่นก็คือ มาสค์ไรเดอร์หรือที่เราชอบเรียกกันว่าไอ้มดแดง ซึ่งผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์นั่นก็คือ โชตะโร อิชิโนะโมะริ

      ซึ่งมาสค์ไรเดอร์นั้นก็มีอยู่หลายภาคด้วยกัน ปัจจุบันมีอยู่ทั้งสิ้น 25 ภาค (หากนับ ZX, Shin, ZO และ J ก็เป็น 29 ภาค) แต่ว่ามาสค์ไรเดอร์ที่ผมจะพูดถึงในนี้เป็นหลักก็คือ มาสค์ไรเดอร์ไกมุ มาสค์ไรเดอร์หมายเลขที่ 30 (ไม่ต้องตกใจนะครับเพราะว่าถึงจะมี 29 ภาคแต่ก่อนหน้านั้น นิโกะ(v2) กับ ไรเดอร์แมน(v4)ก็นับเหมือนกัน) ซึ่งไกมุ เป็นไรเดอร์คนล่าสุด แต่คนล่าสุดจริงๆคือมาสค์ไรเดอร์ไดรฟ์ มาสค์ไรเดอร์หมายเลขที่ 31 ที่กำลังออกอากาศในญี่ปุ่นในขณะนี้ แต่ผมขอพูดถึงไกมุที่จบลงเมื่อไม่นานมานี้ก็แล้วกันนะครับ (ส่วนคนล่าสุดที่ฉายในไทยคือ มาสค์ไรเดอร์หมายเลขที่ 28 โฟร์เซที่กำลังฉายใน Mcot ในขณะนี้)

   "หากคุณได้รับพลัง คุณจะทำเช่นไร" หลายคนคงสงสัยว่าทำไมผมถึงเขียนว่าอย่างงั้น หลายคนอาจตอบว่า "ก็ปกป้องโลกสิครับ" ผมต้องพูดเลยว่า "มันจะง่ายขนาดนั้นเลยเหรอครับ" ใช่อยู่ว่า...เดิมทีพลังของมาสค์ไรเดอร์นั้นก็มีไว้ปกป้องและผดุงคุณธรรมแต่หากมันตกอยู่ในมือของคนไม่ดี มันก็สามารถกลายเป็นตัวแทนแห่งความชั่วร้ายได้เหมือนกัน ไม่ต่างอะไรกับปีศาจ บางคนอาจจะเหลิงในพลังอำนาจที่ได้มา นอกจากนั้นคุณเตรียมใจที่จะสู้กับศัตรูที่อาจจะเป็นเพื่อนหรือคนที่คุณรักหรือเปล่า ในกรณีนี้เคยเกิดขึ้นในภาคแรกมาแล้วแถมปีศาจในภาคแรกๆเกือบทุกตัวนั้น เคยเป็นมนุษย์มาก่อน หรือคุณพร้อมที่จะต่อสู้และเสียสละทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อคนอื่น แม้ว่าตนจะต้องกลายเป็นปีศาจซะเองก็ตามหรือเปล่า ในกรณีนี้เป็นของเบลดกับโอ๊สหรือรวมทั้งไกมุที่จะพูดถึงนี้หรือคุณจะปกป้องปีศาจตนนั้นแม้อาจต้องเป็นศัตรูกับคนอื่นๆก็ตาม อันนี้ในกรณีของคาบุโตะที่ปกป้อง "น้องสาว" ของตนและที่แน่นอนที่สุด คุณพร้อมที่จะเห็นเพื่อนของคุณตายไปต่อหน้าต่อตาหรือเปล่า ดั่งคำกล่าวที่ว่า "พลังที่ยิ่งใหญ่ ย่อมมาพร้อมกับความรับผิดชอบอันใหญ่ยิ่ง" (อันนี้ยืมคำพูดจากสไปเดอร์แมนนะครับ) เออ...ตัวผมซีเรียสไปหรือเปล่าครับเนี่ย

      เอาล่ะครับ ผมขอพูดถึงเรื่องย่อของมาสค์ไรเดอร์ไกมุเลยก็แล้วกันครับ ณ เมืองหลวงแห่งเศรษฐกิจเมืองใหม่ "ซาวาเมะ" ที่ปกครองโดยบริษัทยักษ์ใหญ่ Yggdrasil (อิกดราซิล) ซึ่งปกครองเสมือนกับสมัยเอโดะที่อยู่กันอย่างไร้เสรีภาพ แต่ยังมีกลุ่มวัยรุ่นที่รักในการเต้นสตรีทแดนซ์อยู่และกลุ่มวัยรุ่นเหล่านั้น ก็กำลังฮิตเกมอัญเชิญสัตว์ขนาดเล็ก "อินเวส" ด้วยอุปกรณ์ที่ชื่อว่า "ล็อกซีด" มาสู้กันอยู่ และระหว่างที่เปิดเกมนั้นเองประตูแห่งโลกต่างมิติ "ป่าเฮลไฮม์" จะเปิดออกมา และประตูนั้นเองก็เป็นสิ่งที่เชื้อเชิญสัตว์ประหลาดอินเวส เข้าสู้โลกเพื่อเข้าจู่โจมมนุษย์ โคตะ คาสึราบะ อดีตนักเต้นสมาชิกของทีมไกมุ เขาได้พบเข็มขัด เซนโกคุไดรเวอร์ ของยูยะที่หล่นอยู่บนพื้นในป่าเฮลไฮม์โดยบังเอิญ เขาถูกอินเวสโจมตีในเวลาต่อมา และเพราะอย่างงั้นเขาเลยกลายเป็น อาร์มเมิร์ดไรเดอร์ไกมุ ไปในที่สุด (ในเรื่องนี้จะเรียกชื่อไรเดอร์ว่าอาร์มเมิร์ดไรเดอร์มากกว่ามาสค์ไรเดอร์) แต่ก็ไม่ได้มีแต่เขาเท่านั้นที่แปลงร่างเพื่อต่อสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาดอยู่อีก ความขัดแย้ง และการต่อสู้ในยุคสงครามกลางเมืองที่เหมือนดั่งยุคเซนโกคุของเหล่าไรเดอร์จึงเริ่มต้นขึ้นและในท้ายที่สุด ผู้ที่ยืนหยัดเป็นคนสุดท้ายก็จะได้พลังแห่งป่าเฮลไฮม์ นั่นก็คือ "ผลไม้ต้องห้าม" อันเลื่องลือ

      ก่อนที่เราจะมาวิเคราะห์ตัวละครของมาสค์ไรเดอร์ไกมุ ผมขอวิจารณ์ (บ่น) คนเขียนบทเรื่องนี้ซักนิดนึง (อาจไม่นิดเพราะคนเขียนนั้นสร้างวีรกรรมไว้เยอะมาก ถ้าสนใจผมอาจมีตอนสอง แต่ผมไม่สัญญาว่าจะเขียนนะ เพราะถ้าผมไม่ว่างเขียนผมก็จะกลายเป็นคนผิดสัญญา) คนเขียนบทชื่อ เก็น อุโรบุจิ (คนส่วนใหญ่ที่ติดตามผลงานของเขามักจะเรียกเขาว่าจอมมาร) เพราะด้วยเนื้อหาที่เขาเขียนนั้น "มืดมนและปวดตับ" อย่างมาก ผมใช้คำนี้เพราะเขามักจะเขียนบทที่รุนแรงและแสดงถึงด้านมืดของสังคม และเกือบทุกเรื่องที่เขาเขียนนั้นมักลงจะเอยด้วยโศกนาฏกรรมเสมอ จนผมยังอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมเขาถึงได้เขียนบทแบบนั้นเพราะว่า เด็กๆ ต่างก็ติดตามมาสค์ไรเดอร์แล้วก็จะจดจำเอาสิ่งไม่ดีไปทำตาม หากผู้ปกครองไม่ชี้แนะ ส่วนผมน่ะโตแล้ว เพราะฉะนั้นผมแยกแยะได้ว่าสิ่งไหนดีสิ่งไหนไม่ดี (หรือเขาจะมีปัญหาทางจิต) เอาเถอะยังไงไรเดอร์ในภาคนี้ก็ทำออกมาดี สนุกและลบคำสบประมาทที่ว่าเป็นผลไม้ไปได้ คิดดูสิครับ จากตัวละคร v1 ที่สร้างมาจากตั๊กแตน (ไม่เข้าใจ ทำไมกลายเป็นไอ้มดแดงไปได้) กิ้งก่า (ไรเดอร์อเมซอน) ด้วง (ไรเดอร์คูก้า) มังกร (ไรเดอร์อากิโตะ) ยักษ์ (ไรเดอร์ฮิบิกิ) เรื่อยๆมาจนเป็น รถไฟ (ไรเดอร์เดนโอ)มาจนเป็นผลไม้ (ไรเดอร์ไกมุ) ผมเดาว่าคนเขียนบททุกคนเลย น่าจะเจออะไร เห็นอะไรก็เอามาทำเป็นไรเดอร์ไปหมดเลยแม้กระทั่งสัตว์น้ำก็ยังโดนนำมาทำเป็นไรเดอร์อาบิส (เป็นตัวร้าย) เลย บางทีในอนาคตอาจจะมีไรเดอร์ที่เป็นราเมง, ขนมดังโงะ ก็เป็นได้...! (อันนี้ขอโทษที คำว่า "ก็เป็นได้" เอาคำมาจากรายการคนอวดผีครับผู้บรรยายชอบพูดกัน)

      โอเค ที่เหลือมีเรื่องบ่นอีกเยอะ ไว้มีโอกาสหน้าค่อยเขียนถึงแล้วกัน เรามาที่ช่วงบ่น เอ๊ย! วิเคราะห์ตัวละครซะที ซึ่งตัวละครทุกคนจะมี แนวทางเป็นของตนเอง เริ่มกันที่พระเอกของเรื่องดีกว่า

     โคตะ คาสึราบะ / มาสค์ไรเดอร์ไกมุ (ต้นแบบมาจากส้ม) - ชายผู้มองโลกสวย ที่เรียนรู้ถึงคำว่า "ความแข็งแกร่งที่แท้จริง"

      สำหรับผมแล้วโคตะนั้น เริ่มแรกเดิมทีเป็นคนที่จิตใจดีมองโลกในแง่ดี ซื่อๆ เพราะแบบนี้จึงทำให้พี่สาวเขาเป็นห่วงเขาอยู่เสมอ เมื่อเขาพบ เข็มขัดเซนโกคุไดรเวอร์

      หลังจากที่เขากลายเป็นไรเดอร์เขาคิดว่าเขาจะใช้พลังนั้นเพื่อให้งานของเขาง่ายขึ้น (ออกแนวเหลิงเหมือนกัน) แต่กลายเป็นว่าทำให้อะไรมันแย่ลงกว่าเดิม เขาเลยลาออกจากงานและผันตัวมาเป็นหัวหน้า "ทีมไกมุ" และเป็นฮีโร่ผู้คอยปกป้องคนในเมือง แต่ว่าเมื่อเขาต่อสู้มาเรื่อยๆ ซึ่งในขณะเดียวกัน เขาก็ต้องพบกับความกดดันต่างๆ นอกจากนั้นเขากลับต้องมาเจอความจริงอันน่าตกใจต่างๆไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ อินเวสเคยเป็นมนุษย์, เขาฆ่ายูยะที่กลายเป็นปีศาจโดยไม่รู้ตัว, เหตุผลที่สร้างเข็มขัดเซนโกคุไดรเวอร์, ผู้ปกครองป่าเฮลไฮม์ "เหล่าโอเวอร์ลอร์ด" หรือแม้กระทั่งเรื่องที่เพื่อนของตนมิสึซาเนะได้แอบหักหลังเขา แต่เมื่อเขาผ่านจุดนั้นไปเมื่อไหร่ โคตะก็จะแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ นั้นทำให้ ดีเจซาการะสนใจในตัวเขาและได้มอบพลัง เริ่มตั้งแต่...

                                                                  เจเนซิสคอร์ (ไกมุ จินบา อาร์มส - ต้นแบบมาจากส้มกับเลม่อน)


                                                                  คาจิโดกิล็อกซีด (ไกมุ คาจิโดกิอาร์มส - ต้นแบบมาจากส้ม)


                                                                  คิวามิล็อกซีด (คิวามิอาร์มส - ต้นแบบมาจากผลไม้รวม)
      เขาฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆไปเรื่อยๆ จนกระทั่งทำให้เขากำลังจะกลายเป็นโอเวอร์ลอร์ดไปเสียเองโดยไม่รู้ตัว โดยพลังของคิวามิล็อกซีด เขารับไม่ได้ในตอนแรก แต่แล้วในที่สุดเขาก็ตัดสินใจว่า เขาจะปกป้องทุกคน แม้ว่าเขาจะต้องกลายเป็นปีศาจก็ตาม นั่นทำให้เขาได้"เตรียมตัวเตรียมใจ" ในทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการสู้กับราชาแห่งป่าเฮลไฮม์ หรือยอมโดนมิทสึซาเนะฆ่า (แต่ก็ฟื้น) และท้ายที่สุด เขาก็ได้ฆ่าไคโตะที่คิดจะเปลี่ยนแปลงโลกแม้โคตะจะผืนใจก็ตาม และในที่สุดเขาก็ได้รับ "ผลไม้ต้องห้าม" และกลายเป็น ชายเห็นการเริ่มต้นโดยเขาใช้พลังนั้นขับไล่ป่าเฮลไฮม์ไปอีกโลกนึงพร้อมกับไม (นางเอก) ในตอนสุดท้าย เขากลับมาช่วยมิจจิอีกครั้งเพื่อปราบโคกาเนะหรืออาร์มเมิร์ดไรเดอร์จามุ หลังจากที่ปราบจามุได้สำเร็จ เขาได้บอกลามิจจิแล้วบอกกับเขาอีกว่า เขาสองคนยังคงเป็นเพื่อนกันอยู่

                                                                     โคตะหลังกินผลไม้ต้องห้ามกับไม
      โดยรวมนั้น โคตะเป็นคนที่อดทนอย่างมากกว่าจะมาถึงตรงนี้ เขามีพัฒนาการที่ชัดเจนมาก ถ้าเป็นผม ผมคงทนไม่ไหวไปแล้ว แต่เขายังดีที่โคตะยังพอมีโชคอยู่บ้าง ในเรื่องที่เขามักได้รับพลังใหม่ต่างๆ จนผมล้อเขาว่า "เทพทรู" (ที่เรียกแแบบนี้เพราะเหมือนการเติมเงินระบบทรู) แต่โคตะใช่ว่าจะไม่มีด้านมืดเลย นอกจากเขาจะเคยเหลิงในพลังแล้ว เขายังเคยคิดจะฆ่าชิดด้วย แถมเขายังเป็นต้นเหตุให้ มิทสึซาเนะ กลายเป็นผู้ร้ายด้วย

      ไคโตะ คุมง / มาสค์ไรเดอร์บารอน (ต้นแบบมาจากกล้วย) - ชายผู้ทะเยอทะยาน ใครล่ะจะต้องการพลังเท่าเขา

      เป็นตัวละครที่ผมชอบ(ล้อ?)มากในเรื่องนี้ ไคโตะนั้นเป็นคนที่มีปมในอดีตที่น่าเจ็บปวดอย่างมาก ในอดีตไคโตะเป็นลูกชายของเจ้าของบริษัทก่อสร้างแต่เมื่อบริษัทอิกดราชิลคอร์ปอร์เรชันเข้ามายึดสถานที่ทำให้บริษัทของพ่อไคโตะล้มละลายและทำให้ครอบครัวต้องย้ายออกโดยไคโตะแค้นฝังใจและหวังว่าซักวันหนึ่งจะทำลายบริษัทอิกดราซิลคอร์ปอร์เรชันให้จนได้ และเพราะอย่างนั้นเขาเลยกลายเป็นคนที่ยึดคติว่า "ผู้แข็งแกร่งย่อมอยู่เหนือคนอ่อนแอ" และมักตัดสินผู้คนด้วยความแข็งแกร่ง

      

      เขาได้รวมทีมเต้น "บารอน" แต่ไคโตะเขาก็ไม่ใช่คนเลวร้ายอะไรเลยเพราะ เขาไม่เคยใช้วิธีโกงในการตัดสิน เมื่อเขารู้ว่าลูกทีมที่ชื่อ เปโก ได้เล่นโกง เขาก็สั่งห้ามไม่ให้เปโกทำอีก เขายังดีกับพวกเด็กๆด้วย นอกจากนั้นเขาก็สามารถนับความพยายามในการเต้นของไม ว่าเป็นความแข็งแกร่งอีกอย่างนึงเหมือนกัน แม้กระทั่งกับคู่แข่งของเขาที่เขาไม่ค่อยถูกกันโคตะ เขามักจะชอบเข้าไปช่วยหรือเป็นโล่กำบังให้โคตะ (ทำให้ผมเรียกเขาว่าพี่กล้วยกระสอบทราย) เขายังเคยเตือนสติโคตะว่าทำไมเขาถึงต้องการพลัง ซึ่งนั่นเป็นเพราะเขานั้นอ่อนแอ และในเมื่อผู้อ่อนแอย่อมตกเป็นเหยื่อของผู้แข็งแกร่ง นั่นคือเหตุผลที่ทำไมเขา (รวมทั้งโคตะ) ต้องแข็งแกร่งขึ้นอีก เพื่อที่จะเอาชนะศัตรูให้ได้

      แต่มีครั้งนึงที่เขารับการโจมตีจากโอเวอร์ลอร์ดที่ชื่อ เรดูเอ ได้โจมตีที่แขนเขา ทำให้แขนของเขาติดเชื้อและลงเอยด้วยเขาต้องกินผลไม้ป่าเฮลไฮม์แล้วกลายเป็น โอเวอร์ลอร์ด ในภายหลังไปในที่สุด เขาจบชีวิตด้วยน้ำมือของโคตะและได้ยอมรับในตัวโคตะก่อนที่จะสิ้นใจ

      นับว่าไคโตะก็เป็นตัวละครที่อดทนอดกลั้นมาไม่แพ้โคตะเลยซักนิด ยิ่งกว่านั้น เขายังไม่ได้มีโชคเหมือนโคตะ แม้เขาจะมีความเป็นผู้นำสูง แต่เขาก็ไม่ได้เก่งไปกว่าโคตะเขาไม่ได้มีคนมาช่วยเขาเหมือนโคตะ ถึงแม้ว่าเขาจะเคยได้รับ เจเนซิสไดรเวอร์ จากมินาโตะก็เถอะและเพราะความทรหดของเขา เขาเลยก้าวขึ้นมาถึงขนาดนี้ได้

      มิทสึซาเนะ "มิจจิ" คุเรชิมะ / มาสค์ไรเดอร์ริวเกน (ต้นแบบมาจากองุ่น) / มาสค์ไรเดอร์ซันเงสึชิน (ต้นแบบมาจากเมล่อน) / มาสค์ไรเดอร์ริวเกน-โยมิ - ชายผู้ต้องการพิสูจน์ตนเอง จอมลวงโลกผู้หลงผิด

      มิจจิ นั้นเป็นตัวละครที่ผมทั้งชอบและเกลียดในเวลาเดียวกัน มิจจิเป็นน้องชายของทาคาโทระผู้อำนวยการของบริษัทอิกดราชิลคอร์ปอร์เรชัน เพราะทนอยู่กับระเบียบและความคาดหวังในครอบครัวไม่ได้ เขาจึงแอบมาเป็นนักเต้นทีมไกมุและได้โกหกพี่ชายเขาในเรื่องนี้เขาคิดว่าทีมไกมุเป็นเหมือนบ้านของเขา (แน่นอนว่าเขาปิดบังเรื่องที่ตนเป็นน้องชายของทาคาโทระ) เขาพยายามทำตัวเหมือนเป็นคนที่คอยช่วยเหลือโคตะกับไมอยู่เสมอ (ซึ่งเขาก็แอบชอบไมอยู่ด้วย) จนกระทั่งโคตะได้รู้เรื่องของป่าเฮลไฮม์และแผนของอิกดราชิล เขาเริ่มแตกคอกันในตอนนั้นแต่นั่นยังไม่เท่ากับตอนที่โคตะบอกเรื่องต่างๆที่เขาได้รู้กับไม ในตอนนั้นทำให้ความสัมพันธ์ของเขานั้นขาดสบั้น เพราะสิ่งที่เขาทำมานั้นสูญเปล่า หลังจากนั้นเขามักหาทางฆ่าโคตะลับหลังตลอด หลังจากที่พี่ชายของตนพลาดท่า เขาเลยได้นำ เจเนซิสไดรเวอร์ ของพี่ชายเขามาใช้และสวมรอยเป็นมาสค์ไรเดอร์ซันเงสึชิน เพื่อให้โคตะเข้าใจทาคาโทระผิด (ในตอนนั้นโคตะกับทาคาโทระดีกันแล้ว) เขาร่วมมือกับชิดในช่วงเวลานึง แต่หลังจากที่ชิดตาย เขาได้ร่วมมือกับ เรดูเอ (อีนี่อีกแล้ว) เพื่อที่จะแย่ง "ผลไม้ต้องห้าม" จากโรชูโอราชาแห่งป่าเฮลไฮม์ แต่เขายังคงอยากให้ไมมาอยู่กับเขาให้ได้ ไม่ว่าจะโดยวิธีใดก็ตาม เขายอมทำแม้กระทั่งฆ่าพี่ชายของตนเอง (แต่ไม่ตายนะ) หลังจากที่รู้ว่า "ผลไม้ต้องห้าม" อยู่ในร่างไมและไมกำลังจะตาย เขาเลยขอให้เรียวมะช่วยเขา เรียวมะได้ให้ โยโมทสึเฮกุริล็อกซีดกับเขาและใช้มันฆ่าโคตะได้สำเร็จ เขากลับมาพร้อมกับรู้ว่าเรียวมะทรยศเขา เขาแค้นเรียวมะมากและหลังจากที่รู้ว่าไมที่เขารู้จักไม่ใช่มนุษย์แล้ว เขาถึงกับถอนตัวจากการต่อสู้ทันที


      เป็นตัวละครที่ทั้งน่าสงสารและน่ารังเกียจอีกคน เพราะเขาเป็นผู้ทรยศมนุษยชาติอีกคนหนึ่ง เขาเป็นตัวอย่างของคนที่ได้รับผลจากคำโกหกของตนเองแต่มิจจิยังถือว่าโชคดีมากๆ เมื่อเทียบกับตัวละครตัวอื่นที่จอมมาร (คนเขียนบท) สร้างและเจอชะตากรรมแบบเดียวกับเขาเพราะเขาได้ ทาคาโทระ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสุดท้ายที่เหลืออยู่ในชีวิตเขากลับคืนมา (จากการช่วยเหลือของโคตะ) เขาเลยจะใช้เวลาที่เหลือดูแลพี่ชายของเขา และในตอนสุดท้าย (ที่จอมมารไม่ได้เขียน) ตอนที่โคกาเนะหรือจามุบุกมาที่เมืองและเขาเป็นคนเดียวที่หยุดมันได้แต่เขาสู้ไม่ไหว แต่แล้วโคตะที่มาจากอีกโลกมาช่วยเขาและเอาชนะจามุได้ในที่สุด หลังจากที่เขาบอกลาโคตะไป สุดท้ายเขาสามารถกลับไปใช้ชีวิตแบบคนปกติได้อีกครั้งนึง

      ทาคาโทระ คุเรชิมะ / มาสค์ไรเดอร์ซันเงสึ / มาสค์ไรเดอร์ซันเงสึชิน (ต้นแบบมาจากเมล่อน) - ชายผู้เฝ้ามองสงคราม จอมบงการผู้น่าสงสาร

      เป็นตัวละครที่ผมชอบมากอีกคนนึง เขาเป็นผู้อำนวยการของบริษัทอิกดราชิลคอร์ปอร์เรชัน แน่นอนว่าเป็นพี่ชายของมิจจิ เขาเป็นผู้ยึดถือหลักความเป็นจริงและยอมเสียสละทุกสิ่งเพื่อปิดบังความลับเรื่องป่าเฮลไฮม์ เดิมที่เขาเป็นคนใจเย็น แต่ก็เคยโมโหจนทำลายเซนโกคุไดรเวอร์ของฮาเสะโดยไม่ได้ตั้งใจแต่ถึงอย่างงั้นเขาก็ไม่ใช่คนไม่ดี เขามักให้ความสำคัญกับครอบครัวเป็นหลัก และยังยึดถือหลักคำสอนว่า "ผู้มั่งคั่งต้องช่วยเหลือผู้ที่ด้อยกว่า (Noblesse Oblige)" เขาเองก็รู้สึกทรมานและเสียใจในสิ่งที่เขาทำเหมือนกัน ในตอนแรกเขามองพวกโคตะว่าเป็น "ขยะสังคม" จนกระทั่งเขาได้มารู้จักกับโคตะอย่างจริงจังในภายหลัง เขาเลยพยายามเปลี่ยนความคิดใหม่ หากแต่เขากลับถูกเรียวมะ (เขาอีกแล้ว) กับคนอื่นๆที่เขาเชื่อใจมาโดยตลอดหักหลัง แต่โชคดีที่เขาได้รับการช่วยเหลือจาก โรชูโอ ในภายหลังเขาได้จะไปตัดสินกับน้องชายตนด้วยการต่อสู้ แต่ด้วยความใจอ่อนทำให้เขาต้องบาดเจ็บสาหัสในที่สุด


      เพราะเช่นนี้เขาเลยกลายเป็น 4 ไรเดอร์หลักที่น่าสงสารที่สุด เพราะผู้เขียนบท (จอมมาร) ได้มอบบทบาทที่น่าอับยศอดสูที่สุดคือเขาถูกน้องชายของเขาเองใช้คันธนูฟาดจนตกน้ำ หลังจากนั้นก็ไม่มีบทต่อสู้อีกเลย ทั้งๆที่เขามีความสามารถของผู้นำอย่างเพียบพร้อม แต่เพราะการที่เขาดูคนอื่นไม่เป็นเขาเลยพลาดท่า ต่างจากน้องชายเขาที่มองคนอื่นเป็นและความสะเพร่าของเขาทำให้น้องชายของเขากลายเป็นผู้ร้ายเหมือนกัน ช่างน่าอนาถจริงๆ ช่วงที่เขาหายไปคนดูคิดว่าเขาตายแล้ว แต่ก็มาเปิดเผยว่ายังมีชีวิตอยู่ในตอนก่อนสุดท้าย คนเขียนบทช่างใจร้ายจริงๆแล้วอย่างงี้จะไม่ให้เรียกว่าจอมมารได้ไง

      ไม ทาคาสึคาสะ - หญิงสาวที่อยู่ท่ามกลางสงคราม ผู้มีชะตาต้องกลายเป็นผลไม้ต้องห้าม


      จะไม่พูดถึงเธอซักนิดก็ไม่ได้ สำหรับนางเอกของเรื่อง ไมนั้นเป็นลูกสาวของนักบวชในศาลเจ้าและมาผันตัวมาเป็นนักเต้นทีมไกมุหลังจากการมาของอิกดราชิลคอร์ปอร์เรชัน เธอเป็นคนที่เข้มแข็งมากขนาดที่ไคโตะยังยอมรับในตัวเธอ เธอมักคอยช่วยเหลือโคตะมาโดยตลอด เธอควรจะมีชีวิตอย่างคนทั่วไป แต่เมื่อมิจจิลัดพาตัวเธอไป เธอก็ได้พูดคุยกับโรชูโอ ซึ่งเป็นเพราะไมพูดเอาชนะใจเขา เขาจึงมอบ "ผลไม้ต้องห้าม" ให้กับเธอและส่งเธอกลับไป แต่ร่างเธอรับไม่ไหวและเรียวมะ (เรียวมะ!!!!!!!!!) ได้นำ "ผลไม้ต้องห้าม" ออกจากร่างเธอจนตาย(ไม่น่าเลย...) แต่แล้วเธอก็คืนชีพอีกครั้ง กลายเป็นหญิงแห่งการเริ่มต้น แล้วดูการต่อสู้ของโคตะและไคโตะโดยที่เธอทำอะไรไม่ได้เลย ในตอนท้ายเธอมอบ "ผลไม้ต้องห้าม" ให้กับโคตะ


      เท่าที่ผมดูนะครับ ไมมักจะไปเกี่ยวข้องกับเรื่องราวหรือเหตุการณ์เกือบทุกตอนเลย แต่เธอก็เข้มแข็งพอที่จะเผชิญหน้ากับมันได้ เรียกได้ว่า เธอสามารถเข้มแข็งได้แม้ว่าจะไม่มีพลังอะไรเลยก็ตาม

      ตัวละครที่ผมนำมาเล่าให้ฟัง เป็นตัวละครหลักของเรื่อง และเรื่องราวที่ผมเขียนทั้งหมดเกี่ยวกับตัวละครนั้น เป็นสิ่งที่ผมดูในหนังแล้วเอามาวิเคราะห์ตามความคิดของผมเอง อาจจะไม่ตรงกับความคิดของคนอื่น ดั่งนั้นคนอื่นที่ดูหนังเรี่องนี้อาจจะไม่เห็นด้วยในสิ่งที่ผมเขียน แต่ผมก็เคารพในความคิดของคนอื่นเช่นเดียวกัน


      ความจริงแล้ว คนเขียนบทเก็น อุโรบุจิ ก็เป็นคนที่เขียนได้ยอดเยี่ยม พอเอามาทำเป็นหนังก็ดูสนุก แต่ก็อย่างว่า จะให้ถูกใจคนทุกคนก็เป็นไปไม่ได้ ดังนั้น พอคนดูบางคนไม่ถูกใจในบางบทของตัวละครที่เขาชอบ เขาก็เลยเรียกว่าจอมมาร แต่โดยรวมแล้ว ผมชอบผลงานของเขาและก็ติดตามผลงานเขา เช่น Puella Magi Madoka Magica (สาวน้อยเวทมนตร์ มาโดกะ), Aldnoah.Zero, Psycho-Pass (ถอดรหัสล่า) ฯลฯ

      คราวหน้าผมจะเขียนเรื่องราวที่ทำให้ทุกคนต้องตกตะลึง...คงไม่มีใครจำได้ว่าชายคนนี้เป็นใคร มีความสำคัญอย่างไร คราวหน้าผมจะเฉลย

      มาดูการแปลงร่างของมดแดงสมัยนี้ ต่างกับสมัยรุ่นไอ้มดแดงวี1 วี2และเหล่าโชวะไรเดอร์อีกมากมาย

 

      ขอขอบคุณภาพต่างๆและคลิปที่ผมนำมาลงในนี้ มาจากหลายเว็บไซต์ ขอบคุณครับ

      ขอบคุณทุกท่าน ที่เข้ามาอ่านเอนทรีนี้ คำว่าโชวะไรเดอร์หมายถึงไรเเดอร์ตั้งแต่ วี1 ถึง ไรเดอร์ J


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 63 แม่หมี , เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (2)
คนคอหนัง วันที่ : 10/01/2015 เวลา : 16.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

เพิ่งมีโอกาสมาอ่านย้อนหลังตามคำแนะนำของแม่หมี
และก็เพิ่งได้ดู มหาศึกมาสค์ไรเดอร์ ที่สร้างในช่วงที่ ไรเดอร์ไกมุเป็นตัวเอก น้าคนคอหนังดูไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่ก็สนุกไปกับการได้ดูไอ้มดแดง เหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ทุกวันนี้ยังเคย "Hen chin" ทบทวนท่าแปลงร่าง ทำได้แค่ V1 ถึง V7 เท่านั้น ที่่เหลือลืม
ส่วนยุคเฮย์เซย์ ชอบ W ท่าไม่เยอะ พอทำได้
คนแก่หัวใจเด็กก็งี้ล่ะ

ความคิดเห็นที่ 62 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลิงเขียว วันที่ : 27/11/2014 เวลา : 05.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะ หมีน้อย


พี่นุชนะคะ


พี่ไม่เคยดูไอ้มดแดงเลยอะ แฮ่ๆ

พี่ชอบดูการ์ตูนญี่ปุ่นมากนะ ชอบเรื่องโคนัน อิคคิวซัง มารูโกะ
และอีกเยอะแยะเลย
แต่จำชื่อตัวนักแสดงไม่ได้เลย 55++
จะได้แค่ตัวหลักอะ แล้วก็ชอบดูเพลินๆไม่จดจำอะไรมากนัก

หมีน้อย....เก่งๆมากๆ ที่จำได้ละเอียดขนาดนี้..สุดยอด
ปรบมือรัวๆ

ความคิดเห็นที่ 61 เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 24/10/2014 เวลา : 13.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณทุกท่านที่มาอ่านเรื่องของหมีน้อยทั้งที่คอมเม้นท์และไม่คอมเม้นท์นะคะ

เป็นกำลังใจให้หมีน้อย และแม่หมี

เห็นการต้อนรับแบบนี้หมีน้อยคงต้องเขียนอีก

ความคิดเห็นที่ 60 เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พอเพียงที่เพียงพอ วันที่ : 24/10/2014 เวลา : 12.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Porjai2499

สวัสดีครับ

อ่านเพลินเลย เขียนได้ดี ทำให้รู้จักและเข้าใจตัวละครต่าง ๆ

ในเรื่องได้ดีขึ้นครับ


ความคิดเห็นที่ 59 เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 23/10/2014 เวลา : 23.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

เข้ามาอ่านไอ้มดแดงของหมีน้อย อ่านแล้วอยากเป็นไอ้มดแดงวี1ครับ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 20/10/2014 เวลา : 16.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

>>>ความเห็นที่ 55
ไม่ต้องห่วงครับ ผมจะพยายามหาเรื่องใหม่มาเขียนอีกนะครับ และผมก็แค่เล่าเท่าที่ผมรู้จากตัวละครเท่านั้นเองครับ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 20/10/2014 เวลา : 16.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

>>>ความเห็นที่ 54
ครับ ก็ไม่ถึงขนาดว่าจะแพรวพราวขนาดนั้นเหรอครับ ผมก็แค่เขียนหรือใส่มุก เท่าที่ผมรู้เท่านั้นเองครับ

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 20/10/2014 เวลา : 16.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

>>>ความเห็นที่ 53
ครับ ผมจะพยายามครับ
ขอบคุณที่ชมครับ

ความคิดเห็นที่ 55 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
SW19 วันที่ : 20/10/2014 เวลา : 05.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

สวัสดีจ้ะหมีน้อย Siddiq
ดีใจที่สุด ที่เห็นข้อเขียนของหลาน แม้จะมาเห็นช้า
ประทับใจข้อมูล วิธีการเล่าเรื่อง ที่ทำให้คนที่ไม่คุ้นเคยกับตัวละครสามารถทำความเข้าใจได้ไม่ยาก
อยากติดตามทำความรู้จักกับตัวละครแต่ละตัวต่อไป
ถ้ามีเวลาว่างจากความรับผิดชอบประจำ กลับมาเขียนอีกนะลูก อยากเห็น อยากอ่านจ้ะ

ความคิดเห็นที่ 54 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
อะหนึ่ง วันที่ : 20/10/2014 เวลา : 02.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ลุงอะหนึ่ง ดูจากภาพแล้วยัง งง ว่าเหมือนผลไม้ที่ตรงไหน
ดูจากคลิปประกอบ ถึงได้รับคำตอบ
สนุกจัง ชอบตรงตอนแปลงร่างนี่แหละ

เขียนหยอดมุก ได้แพรวพราว เชียวนะครับหมีหน้อย

ความคิดเห็นที่ 53 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 19/10/2014 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

เขียนได้ดีมากครับ ครูชอบจังเลย เรื่องที่ลูกเขียน

อ่านเพลินเลยค่ะ ฝีมือการเขียนของผมไม่ธรรมดาเลยนะ

วันหลัง เขียนอีกเยอะๆเลยนะลูก

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 18/10/2014 เวลา : 17.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

>>>ความเห็นที่ 49
ครับผม ขอบคุณติดตามเอนทรี่ของผมครับ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 18/10/2014 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

>>>ความเห็นที่ 48
ครับ เห็นด้วยครับ และก็ขอบคุณสำหรับความรู้เพิ่มเติมและตัวอย่างครับ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 18/10/2014 เวลา : 17.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

>>>ความเห็นที่ 47
ครับ ผมจะพยายามต่อไปครับ ส่วนตัวในภาพคือ วี1 (อิจิโกะ) ครับ

ความคิดเห็นที่ 49 แม่หมี , เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ยามครับ วันที่ : 18/10/2014 เวลา : 12.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yamkrub
สารพันเรื่องราวชักชวนให้ทุกท่านน้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและธรรมะ มาประยุกต์ใช้ 

แวะมาอ่าน 3 รอบ แล้ว โดยส่วนตัว ไม่ค่อยได้ตามดูหนัง แต่ชอบอ่าน เวลามีคนเขียนแบบกระชับ แต่ได้ความ และได้อารมณ์แบบนี้

จะรอติดตามผลงาน เอนทรี่ต่อไปครับ

ความคิดเห็นที่ 48 แม่หมี , เจ้าหมีน้อย และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
ni_gul วันที่ : 17/10/2014 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

"ผู้มั่งคั่งต้องช่วยเหลือผู้ที่ด้อยกว่า" ... นี่ละแบบอย่างของเศรษฐีในยุคพุทธกาล
ยกตัวอย่างได้คนหนึ่งค่ะ คือ อนาถบิณฑิกเศรษฐี เขาละ "ผู้มั่งคั่งต้องช่วยเหลือผู้ที่ด้อยกว่า"

ความคิดเห็นที่ 47 แม่หมี , เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ครูทิพย์ วันที่ : 17/10/2014 เวลา : 22.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 


เย้! ดีใจจังหมีน้อยกลับมาเขียนบล็อกให้พี่ป้าน้าอาได้อ่านกันแล้ว...ป้าทิพย์มาโหวตให้กับเรื่องราวที่หมีน้อยเขียนนะครับ แถมยังวิจารณ์ตัวละครได้เจ๋งจริงๆ

หมีน้อยครับ ช่วยดูให้ป้าทิพย์หน่อยสิครับว่าคนนี้เค้าเป็นไรเดอร์หมายเลขที่เท่าไรอ่ะครับ(หมีน้อยเกิดทันป่าวหว่า)

ความคิดเห็นที่ 46 แม่หมี , เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (2)
rattiya วันที่ : 17/10/2014 เวลา : 21.21 น.

อ่านเเล้ว...ทึ่งมากค่ะ..ป้ารัตติยาไม่ได้เขียน...อ่านของคนอื่นตลอด

ความคิดเห็นที่ 45 แม่หมี , เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (2)
กล้วยไม้ปลายปากกาสีน้ำพู่กัน วันที่ : 17/10/2014 เวลา : 20.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iamnoonidnoi

อ่านจบแล้วจ้าน้องหมีน้อย

ความคิดเห็นที่ 44 แม่หมี , เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (2)
สมชัย วันที่ : 17/10/2014 เวลา : 19.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political1

สุดแต่หมีน้อยสะดวกจ้า ทุกคนรอได้ ขอบคุณ ที่ตอบข้อสงสัย หายสงสัยไปมากทีเดียว

ความคิดเห็นที่ 43 แม่หมี , เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 17/10/2014 เวลา : 18.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

ตามมาอ่านด้วยคนครับ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 17/10/2014 เวลา : 18.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

>>>ความเห็นที่ 41
ครับ ไม่เป็นไรครับ มาอ่านเมื่อไหร่ก็ได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 41 แม่หมี , เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (2)
กล้วยไม้ปลายปากกาสีน้ำพู่กัน วันที่ : 17/10/2014 เวลา : 18.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iamnoonidnoi

เดี๋ยวพี่มาตามอ่านนะคะ ขอไปปฏิบัติภารกิจก่อน

ความคิดเห็นที่ 40 แม่หมี , แม่มดเดือนMarch และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 17/10/2014 เวลา : 18.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

>>>ความเห็นที่ 32
ขอโทษครับ เกิดไม่ทันครับ เชิญคุณป้าคุณแม่คุยกันได้ตามสบายเลยครับ ผมเปิดพื้นที่ให้ทุกท่านครับ

ความคิดเห็นที่ 39 สมชัย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 17/10/2014 เวลา : 18.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

>>>ความเห็นที่ 31
อันนี้ผมก็รู้ข้อมูลอยู่บางครับ แต่เดี๋ยวขอเขียนเรื่องของคนที่ทิ้งท้ายเอาไว้ตอนจบก่อนนะครับ
ส่วนตัวที่ถือแส้ (โซ่) ก็คือ อันโดรเมด้า ซุน ครับ

ความคิดเห็นที่ 38 แม่หมี , เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 17/10/2014 เวลา : 18.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

จริงซิ หนังชื่อยูโดสายดำ พระเอกชื่อซันชีโร
ยอดยูโดเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ตามมาฉายทีหลัง เรื่องนี้นางเอกชื่อชิดสุกะ พระเอกชื่ออะไรจำไม่ได้เพราะไม่หล่อ

ความคิดเห็นที่ 37 เจ้าหมีน้อย , แม่มดเดือนMarch ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่หมี วันที่ : 17/10/2014 เวลา : 17.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

พี่ตุ้ม คุณชัย ลูกเสือฯรู้จักหนังเรื่องโปรดของพี่ตุ้มด้วย

ความคิดเห็นที่ 36 เจ้าหมีน้อย , แม่มดเดือนMarch ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่หมี วันที่ : 17/10/2014 เวลา : 17.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

อ้อ...เข้าใจละ หนังญี่ปุ่นที่เป็นซีรีย์ ใช่มั๊ยคะพี่ตุ้ม

จำเรื่องซันชิโร่ ยอดยูโดไม่ได้แฮะ

แต่หนังญี่ปุ่นสมัยนั้นชอบเอาเรื่องกีฬามาทำเป็นหนัง

จำได้อยู่สองเรื่อง "นักรักนักกืฬา" พระเอกเล่นแบดมินตั้นมั๊ง หล่อมากกกกก....กระชากใจเด็กวัยประถมเลย

อีกเรื่อง "นักรักเหินเวหา" พระเอกเป็นนักบิน เครื่องบินเล็กมั้ง หล่อมากกกกกก...จำได้ว่า กรี๊ดกร๊าดมากจนพี่ชายหยิกเลย "ไม่เรียบร้อย"

ความคิดเห็นที่ 35 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 17/10/2014 เวลา : 17.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ชอบยูโสายดำเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 34 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 17/10/2014 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

หมีน้อยคร้าบ ขอเนื้อที่ให้ป้าคุยกับแม่นิดนึงนะคร้าบ

ซันชีโร่.....หนุ่มหล่อในดวงใจสมัยที่พี่ตุ้มเป็นสาวเด็กๆ.....เมื่อล้านปีก่อนตอนเรียนภาษาอังกฤษกับ Mr. Palmer ไง
รุ่นพี่เป็นเด็กจนถึงเป็นสาว เรารู้จักแต่หนังญี่ปุ่น หนังเกาหลีเข้ามาเมืองไทยตอนพี่ไปอยู่ยุโรปแล้ว (พี่เลยไม่รู้จักดาราเกาหลีสักคน)

ความคิดเห็นที่ 33 เจ้าหมีน้อย , ลูกเสือหมายเลข9 และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
แม่หมี วันที่ : 17/10/2014 เวลา : 16.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ซันชีโร่ ยอดยูโด ใครกันคะพี่ตุ้มเกิดไม่ทันเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 32 แม่หมี , เจ้าหมีน้อย และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 17/10/2014 เวลา : 16.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

ป้าจะขอให้หมีน้อยเขียนเรื่อง ซันชีโร่ ยอดยูโด หมีน้อยก็เกิดไม่ทัน
สงสัยว่าแม่หมีเองก็อาจจะเกิดไม่ทันนะเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 31 เจ้าหมีน้อย , BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (2)
สมชัย วันที่ : 17/10/2014 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political1

เชียร์หมีน้อยเขียน เซนต์เซย์ย่า เพราะชอบ เฮียวกะ ที่เป็น หงส์ และตัวเอกของเรื่อง ม้าปิกาซัส และอีกตัวจำชื่อไม่ได้ ที่ใช้สายโซ่ อันโดรเมด้า จ้า

ความคิดเห็นที่ 30 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 17/10/2014 เวลา : 14.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

>>>ความเห็นที่ 28
ข้อ 1 ใช่แล้วครับ วี3 เป็นแมลงปอ
ข้อ 2 อันนี้ผมไม่แน่ใจ แต่ว่ารู้สึกว่าจะเป็นแมงดานานะครับ สงสัยอาจเป็นเพราะหายใจในน้ำได้
ส่วนเรื่องอุลตร้าแมนนั้น ถ้ารวมเฉพาะพี่น้องอุลตร้ามี 10 ตัว แต่ถ้ารวมอุลตร้าแมนทั้งหมด น่าจะเกิน 20 ตัว (เฉพาะที่เป็นตัวเอก)
ไม่สัญญานะครับว่าจะเขียน เพราะบางทีผมอาจจะไปเขียนเรื่องอื่นที่ไม่เกี่ยวกับหนังหรือการ์ตูนญี่ปุ่น จะว่าไปผมกำลังคิดอยู่ ว่าจะเขียนหนังเรื่อง เซนต์เซย์ย่า ศึกปราสาท 12 ราศี ที่เพิ่งไปดูมาในโรงหนังเมื่อวานนี้เอง ยังประทับใจ (?) อยู่ แต่ถ้าผมจะเขียน เรื่องอุลตร้าแมน ก็คงต้องรออีกนิดนึง ยังไม่มีตัวล่าสุดเข้ามาเลยแต่ว่าเล่าให้ก็ได้ครับ ตัวล่าสุดคือ อุลตร้าแมน กิงกะ ขอบคุณนะครับที่เข้ามาคอมเม้น
อ่านเรื่องราวของบ้านเมืองอาจจะเครียด มาอ่านการ์ตูนเรื่องที่ผมเขียน อาจจะหายเครียด (หรือเครียดกว่าเดิม) ก็ได้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 29 ณัฐรดา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 17/10/2014 เวลา : 13.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

>>>ความเห็นที่ 27
ผมแค่ไม่อยากเป็นคนผิดสัญญาเท่านั้นเองครับ

ความคิดเห็นที่ 28 ยามครับ , BlueHill และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
สมชัย วันที่ : 17/10/2014 เวลา : 13.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political1

อ่านบทความนี้ของหมีน้อย รู้ว่าหมีน้อยเป็นผู้ชำนาญ ตำนานไอ้มดแดง ลุงมีคำถามสองข้อ
ข้อหนึ่ง มดเขียว วี 3 เป็นแมลงปอ ใช่ไหมครับ
ข้อสอง มด เอ๊กซ์ มันแปลงมาจากสัตว์อะไร อันนี้ไม่รู้ เดาไม่ถูก

และสิ่งที่หวังอยากให้หมีน้อย เล่าเรื่อง ตระกูล อุลตร้าแมน หน่อยได้ไหมครับ อันนี้ลุงชอบๆ เพราะทั้ง ตระกูล มด และตระกูล อุลต้าแมน มันเป็นตำนาน
หวังว่าคงไม่ขอมากไปนะครับ

ความคิดเห็นที่ 27 อะหนึ่ง , ni_gul และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
ณัฐรดา วันที่ : 17/10/2014 เวลา : 10.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

"แต่ผมไม่สัญญาว่าจะเขียนนะ เพราะถ้าผมไม่ว่างเขียนผมก็จะกลายเป็นคนผิดสัญญา"

ชื่นชมการ "รักษา" ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 26 เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ณัฐรดา วันที่ : 17/10/2014 เวลา : 08.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

สวัสดีค่ะเจ้าหมีน้อย
พอเห็นชื่อเจ้าหมีน้อย ก็เดาว่าคงเป็นลูกหมีของแม่หมี รีบส่งกำลังใจก่อนอื่นเลยค่ะ
ขอค่อยๆอ่านต่อนะคะ

ความคิดเห็นที่ 25 ยามครับ , เหล่าซือสุวรรณา ถูกใจสิ่งนี้ (2)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 16/10/2014 เวลา : 20.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

หนี๋ฮ่าวครับ เหล่าซือ
ผมถูกแม่บังคับให้เขียนครับ (ก็โฆษณาซะขนาดนี้ ถ้าผมไม่เขียนผมก็เย็นชาเกินไปแล้ว)
เหล่าซือชอบดูยอดมนุษย์ วันหลังถ้ามีโอกาสจะลองเขียนตัวอื่นๆก็ได้ บางที่ผมอาจจะเขียนของฝั่งอเมริกาก็ได้
เพราะผมเองก็ชอบยอดมนุษย์ทั้งของญี่ปุ่นและอเมริกาครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 16/10/2014 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

>>>ความเห็นที่ 18
ขอบคุณครับที่อ่านเรื่องราวของผม ถ้าชอบก็มาอ่านอีกนะครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 16/10/2014 เวลา : 20.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

>>>ความเห็นที่ 17
สงสัยจะชอบตัวเดียวกับแม่ผมแน่เลยครับ
ถ้าว่างก็ลองดู โฟร์เซ ทุกวันเสาร์ 8 โมงครึ่งก็ได้ครับ
และก็ในยูทูปยังมีภาคเก่าๆให้ดูครับ

ความคิดเห็นที่ 22 ชบาตานี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 16/10/2014 เวลา : 20.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

>>>ความเห็นที่ 16
ขอบคุณครับคุณน้าชบา
ดีแล้วละครับ คิดแบบนี้ เพราะประเทศเราต้องการคนรักชาติเยอะๆครับ แม่อยู่ใกล้ๆผมตอนนี้แม่บอกว่า น้าชบาต้องเจอกับโจรใต้ เขามาเผาโรงเรียนของเด็กๆ ถ้าเรื่องไรเดอร์เป็นจริงก็ดี จะได้ให้ไปปราบเหล่าร้าย

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 16/10/2014 เวลา : 20.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

>>>ความเห็นที่ 15
ก็ไม่ได้เก่งขนาดนั้นหรอกครับ เฮะๆ
ผมดูแล้วเห็นยังไงก็เขียนไปตามที่ผมคิดเท่านั้นแหละครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 16/10/2014 เวลา : 20.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

>>>ความเห็นที่ 14
ขอบคุณที่มาอ่านครับ
ไม่เป็นไรครับ ไม่ได้ดู มาดูตอนนี้ใหม่ก็ได้ครับ เทคนิคเยอะ
เนื้อเรื่องก็เข้มข้นขึ้น

ความคิดเห็นที่ 19 rattiya , เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (2)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 16/10/2014 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

Wow.... เจ้าหมีน้อย ลูกชายของ คุณแม่หมี !
ดีจัง เป็น ครอบครัวนักเขียนเลยค่ะ เยี่ยมมาก !
ตอนเหล่าซือเป็นเด็ก ก็ชอบดูพวก "ยอดมนุษย์" อภินิหารอะไรแบบนี้เหมือนกันนะคะ
แต่ตัวใหม่ที่หมีน้อยโพสต์ไม่รู้จักเลย (ตามเด็กไม่ทันล่ะ)

ความคิดเห็นที่ 18 เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 16/10/2014 เวลา : 12.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

Thanks____________ ขอขอบคุณ สำหรับ เรื่องที่ ละเอียดมาก ครับ....

ความคิดเห็นที่ 17 เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 16/10/2014 เวลา : 11.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ไอ้มดแดง เป็นซุปเปอร์ฮีโร่ ตัวแรกๆ ที่ผมชอบเมื่อตอนเด็กๆ ครับน้องหมีน้อย ...เขียนได้ดีมากๆ อ่านเพลินเบย ฮ่าาาๆๆ

ความคิดเห็นที่ 16 เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 16/10/2014 เวลา : 06.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

เป็นหนังที่น้าชบาตานีติดหนึบในสมัยเด็กๆเลยล่ะ
ที่สำคัญ ดูแล้ว อยากมีพลัง เพื่อจะได้ปกป้องบ้านเมืองเลยล่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 แม่หมี , ni_gul และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
wansuk วันที่ : 15/10/2014 เวลา : 23.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

แต่ละตัวแสดงมีลักษณะเฉพาะตัวที่เด่นชัดมากค่ะ

มีดี มีเลว หมีน้อยแยกแยะได้อย่างลึกซึ้งทุกตัว

นับถือ นับถือ

ความคิดเห็นที่ 14 แม่หมี , เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (2)
[email protected] วันที่ : 15/10/2014 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ดูตั่งแต่ ภาคแรก แต่ภาคหลังๆ ไม่ได้ดู

ความคิดเห็นที่ 13 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 15/10/2014 เวลา : 18.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

>>>ความเห็นที่ 5, 7-8
ขอบคุณครับที่มาคอมเม็นและให้ข้อคิด ตกลงแม่ใช้พลังในการเลี้ยงลูกมากเลยใช่ไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 12 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 15/10/2014 เวลา : 18.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

>>> ความเห็นที่ 9
ดีเลยครับ เอาไปปราบเหล่าร้ายที่ไปทำลายนกเลยดีกว่า
ถ้าผมเป็นไรเดอร์ผมคงประมาณทาคาโทระนี่แหละครับ เพราะมักเอาครอบครัวเป็นหลักก่อน

ความคิดเห็นที่ 11 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 15/10/2014 เวลา : 18.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

>>>ความเห็นที่ 6
ขอบคุณมากครับคุณลุงสิงห์ฯ แม่ผมก็ร้องเพลงนี้ได้เหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 10 เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 15/10/2014 เวลา : 18.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก


คาเมนไรเดอร์ V3 ครับ
ฮีโร่ของน้าชาลีตอนเด็กๆ

ความคิดเห็นที่ 9 ni_gul , เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (2)
BlueHill วันที่ : 15/10/2014 เวลา : 18.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

จะช่วยนกและสัตว์ทุกตัวให้ออกจากกรงให้หมดเลยครับหมีน้อย

ความคิดเห็นที่ 8 อะหนึ่ง , ni_gul และอีก 4 คนถูกใจสิ่งนี้ (6)
แม่หมี วันที่ : 15/10/2014 เวลา : 17.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

"ผู้มั่งคั่งต้องช่วยเหลือผู้ที่ด้อยกว่า" อันนี้แม่ก็ชอบ คำว่า"มั่งคั่ง"ในทัศนคติของแม่ไม่ได้หมายถึงคนรวย มีฐานะ แต่เราอาจหมายถึงคนที่มีความพร้อม เช่นมีคุณวุฒิ มีวัยวุฒิ มีความรู้ ฯลฯแล้วเขาก็เอาสิ่งที่เขามีมาช่วยเหลือผู้อื่น. ส่วนคำว่า"ขยะสังคม". ลูกก็คงจะทราบความหมายดีแล้ว. เราทำตัวเราให้มีคุณค่า เป็นคนดี นำความรู้ที่ได้จากการศึกษาเล่าเรียนมาใช้ประโยชน์ช่วยชาติช่วยสังคม ถ้าทุกคนทำแบบนี้บ้านเมืองของเราก็ไม่วุ่นวาย แต่เรามี"ขยะ"มากมาย มีคนที่โกงชาติ มีคนใช้อำนาจในทางที่ไม่ถูกแล้วมารังแกคนด้อยกว่า. แม่ว่าเราต้องตามเหล่าไรเดอร์มาปราบน่าจะดี
ชอบนะครับ แม่ชอบที่ลูกดูหนังดูการ์ตูนแล้วนำมาคิด นำมาวิเคราะห์ งั้นดูต่อไปเถอะครับ แต่ต้องแบ่งเวลาให้เป็น. ดูเป็นคิดเป็น น่าชื่นใจ
แม่ชอบการแปลงร่างของเหล่าไรเดอร์ แต่ระวังนะครับต้องแปลงให้เร็วและว่องไว แปลงร่างช้าเหล่าร้ายจะเล่นงานตอนแปลงร่างนี่แหล่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 ลิงเขียว , อะหนึ่ง และอีก 4 คนถูกใจสิ่งนี้ (6)
แม่หมี วันที่ : 15/10/2014 เวลา : 17.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

"พลังที่ยิ่งใหญ่ย่อมมาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ใหญ่ยิ่ง" อันนี้เป็นประโยคที่แม่ชอบมาก. เพราะแม่มีพลังของความรักไง แม่จึงรักและดูแลลูกของแม่ด้วยมรับผิดชอบ แม่ตั้งจจะสร้างพลเมืองดีๆสองคนของแม่ออกสู่สังคม แม่เขียนแบบนี้เท่ากับแม่ตอบคำถามที่ลูกถามคนอ่านว่า"ถ้าหากได้รับพลังคุณจะทำเช่นไร". แม่ก็จะนำพลังที่ได้รับเปลี่ยนทุกอย่างให้ดีขึ้น. อย่างตอนนี้ท่านนายกคนใหม่(นายกประยุทธ)นี่แหล่ะ ท่านได้รับตำแหน่ง(เหมือนได้รับพลัง)ถ้าท่านบริหารบ้านเมืองไม่ดี. ประชาชนก็ต้องไม่พอใจไม่รักท่าน. เพราะฉะนั้นคนที่มีพลังต้องตระหนักว่าการมีพลังจะต้องนำมาซึ่งความผาสุขและความถูกต้อง และต้องยึดถือคุณธรรม. ถ้ามีพลังแล้วใช้ในทางที่ผิดเราก็ยึดพลังนั้นคืน5555

ความคิดเห็นที่ 6 ณัฐรดา , เจ้าหมีน้อย และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 15/10/2014 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

เยื่ยมเลยครับ รู้จักตัวแรก น่าจะชื่อในรูปมนุษย์ว่า "ทาเคชิ" จนถึงมดเขียว สมัยก่อนเพลงฮิตมากครับ จำได้แต่คำว่า "ช้อกกา" เท่านั้น พอเป็นไรเดอร์ก็ไม่ได้ติดตามแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 5 อะหนึ่ง , rattiya และอีก 3 คนถูกใจสิ่งนี้ (5)
แม่หมี วันที่ : 15/10/2014 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

คุณแม่มาอ่านและเจอประโยค"ผู้แข็งแกร่งย่อมอยู่เหนือผู้อ่อนแอ" มันเป็นเรื่องที่เราเจอกับคนแบบนี้ในสังคมและมีมากเสียด้วย
คนที่แข็งแกร่งไม่ควรที่จะทำร้ายคนที่อ่อนแอ คนที่แข็งแกร่งควรที่จะช่วยเหลือคนที่อ่อนแอ. อย่างลูกเป็นชายหนุ่มแล้วเจอเด็กๆตัวเล็กในรถไฟฟ้า ลูกควรจะลุกให้น้องนั่งหรือลูกจะปล่อยให้น้องยืน คนแก่สว.แบบคุณแม่ลูกยังคอยจูง คอยดูแล แบบนี้เท่กว่ากันเยอะเลย
แต่ก็มีอีก....ลูกคงจำได้ในสมัยเรียนมัธยม ลูกโดนเด็กเกเรแกล้งทุกวัน ชกลูกจนต้องไปหาหมอ นั่นเป็นความแข็งแกร่งที่น่าชื่นชมหรือไม่ ไม่ใช่ใช่มั๊ย น่ารังเกียจมากกว่า ดูอย่างคุณพ่อสิครับ คุณพ่อเข้มแข็งและดูแลพวกเรามาตลอด แม่อยากให้หมีน้อยของแม่ชื่นชมคนแข็งแกร่งแต่เป็นคนดีมีน้ำใจ. ลูกเองก็เช่นกันลูกดูแลแม่ได้.
จำไว้นะครับคนแข็งแกร่งต้องช่วยเหลือผู้ที่อ่อนแอกว่า แต่ถ้ารังแกคนที่อ่อนแอกว่าเขาไม่เรียกว่าสุภาพบุรุษ ถ้าอยากรู้ว่าเขาจะเรียกคนพวกนี้ว่าอะไร เดี๋ยวแม่จะไปกระซิบข้างหู
มาโหวตให้กับเรื่องราวที่ลูกเขียน เข้าใจวิจารณ์ตัวละคร มีหลายประโยคของลูกที่ทำให้แม่ต้องอมยิ้ม"เทพทรู" คือการเติมพลังบ่อยๆเหมือนเติมเงินค่าโทรศัพท์นี่เอง

ความคิดเห็นที่ 4 ณัฐรดา , ตาหนุ่ม ถูกใจสิ่งนี้ (2)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 15/10/2014 เวลา : 16.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

ไม่เป็นไรครับ ถึงจะเลยวัย แต่คุณอามีลูก (ผมสังเกตเห็นที่รูป)
ลูกของคุณอาคงต้องชอบดูแน่ๆ แต่คุณอาต้องดูกับเขาด้วยนะครับ เพราะมันมีความรุนแรงเหมือนกัน
ขอบคุณมากครับที่เข้ามาคอมเม้นผมเป็นคนแรก

ความคิดเห็นที่ 3 เจ้าหมีน้อย , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ตาหนุ่ม วันที่ : 15/10/2014 เวลา : 16.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zumon
รวม เรื่องดีๆ จากประสบการณ์ชีวิตและงานที่ปรึกษาด้านการวางระบบบริหารค่าจ้างเงินเดือน มาแบ่งปันสู่สังคม

ไรเดอร์รุ่นแรกๆ V 1 - V 7 พอคุ้นตาอยู่บ้าง รุ่นหลังๆ ไม่รู้จักสักตัว เคยพยายามติดตามดูทางโทรทัศน์ แต่ก็งง คงเลยวัยแล้ว

ความคิดเห็นที่ 2 ณัฐรดา , เหล่าซือสุวรรณา และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 15/10/2014 เวลา : 16.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

ลืมบอกไป ผมเจ้าหมีน้อย ลูกชายของแม่หมีครับ

ความคิดเห็นที่ 1 ครูทิพย์ , ณัฐรดา และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 15/10/2014 เวลา : 16.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

ขอบคุณทุกคนที่เข้าชมครับ คิดว่าเรื่องนี้น่าจะมีประโยชน์ ทำให้ทุกท่านได้รู้จัก ไอ้มดแดงตัวใหม่ๆ ส่วนไอ้มดแดงตัวเก่าๆ ก็เป็นมดแดงที่มีความคลาสสิค คุณแม่ผม ดูตั้งแต่มดแดงวี1 และเป็นแฟนคลัปมดแดงมาตลอด แต่มารุ่นใหม่คุณแม่มาดู คุณแม่เขาบอกว่า มันเจ๋งและเท่มาก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน