*/
  • เจ้าหมีน้อย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-10-17
  • จำนวนเรื่อง : 49
  • จำนวนผู้ชม : 140169
  • จำนวนผู้โหวต : 157
  • ส่ง msg :
  • โหวต 157 คน
valentine

valentineของผม

View All
<< มกราคม 2015 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 9 มกราคม 2558
Posted by เจ้าหมีน้อย , ผู้อ่าน : 7882 , 12:07:18 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน หวานหวาน , คนคอหนัง และอีก 11 คนโหวตเรื่องนี้

      จากตอนที่แล้ว ผมได้ถามว่าชายในรูปนั้นคือใคร (บางคนอาจจะรู้แล้วก็ได้ แต่ถ้าเกิดลืมหน้าของชายคนนั้นก็กลับไปดูรูปสุดท้ายในเรื่องที่แล้วครับ) ความจริงนั้นกำลังเปิดเผย ณ บัดนี้ //เสียงซาวด์ตอนวี1แปลงร่างดังขึ้น (แฟนคลับยังจำได้ไหม)
โคตะ (ไกมุ) : นายเป็นใครกัน
???: ฉันคือฮอนโก ทาเคชิ

      "ฮอนโก ทาเคชิ คือมนุษย์ดัดแปลงมาสค์ไรเดอร์ เขาเคยถูกดัดแปลงโดยช็อคเกอร์ องค์กรชั่วร้ายที่คิดจะครองโลก มาสค์ไรเดอร์จึงลุกขึ้นสู้กับพวกเขา เพื่อความสุขของมวลมนุษยชาติ...."

      ว่าไปนั่น...อ้ากกกกก!!! ในที่สุดก็มีเวลาเขียนซักที สวัสดีครับ  พี่ๆน้องๆน้าๆอาๆทั้งหลาย นี่หมีน้อยเองครับ ต้องขอโทษที่หายไปนาน พอดีว่าผมกำลังยุ่งกับการเรียนและการสอบอยู่ ซึ่งก็เล่นเอาซะผมเครียดเลยละครับ อันที่จริงผมพึ่งสอบเสร็จแล้วละครับ (แล้วคะแนนก็ออกมาแล้วครับผลคือ...สอบผ่านหมดครับ โล่งงงงง) อะ เข้าเรื่องเถอะครับทุกคนคงอยากรู้แล้วสินะครับว่าใครคือชายที่อยู่ในรูปเมื่อเรื่องที่แล้ว (หรืออาจจะรู้(กันหมด)แล้ว) เขาคือ ฟูจิโอกะ ฮิโรชิ เขาเป็นนักแสดงที่เป็นที่รู้จักในฐานะตัวละครที่ชื่อ ฮอนโก ทาเคชิ นั่นเอง ถึงตอนนี้ลุงแกจะแก่แล้วแต่เขาก็ยังกลับมาเล่นเป็นบทเดิมในภาพยนตร์เรื่อง อภิมหาศึกมาสค์ไรเดอร์ หรือชื่อเต็มในภาษาญี่ปุ่นก็คือ Heisei Rider vs. Showa Rider: Kamen Rider Taisen feat. Super Sentai ที่มีซุปเปอร์เซ็นไต (ขบวนการนักสู้) เพราะในเรื่องเราจะได้เห็นทคคิวเจอร์กับเคียวริวเรดจากเคียวริวเจอร์ออกมาแจมด้วยและได้รวมพลังกับเดนโอกลายเป็น ToQ-Oh Kyoryuzin feat. DenLiner อันที่จริงทีแรกผมว่าจะให้เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ อภิมหาศึกมาสค์ไรเดอร์ แต่ว่าพอดีเขียนช้าไปหน่อย เลยคราวนี้เราจะมาพูดถึงลักษณะของเหล่ามาสค์ไรเดอร์กันดีกว่า แต่ครั้งนี้ผมจะขอพูดถึงมาสค์ไรเดอร์คนล่าสุดที่มีนามว่า "ไดรฟ์" มากขึ้นจากคราวที่แล้ว

      *หมายเหตุ สำหรับแฟนคลับฮอนโก ทาเคชิ (ไอ้มดแดงหมายเลขหนึ่ง) คงผิดหวังกับรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลาที่ไม่มีใครสามารถหยุดยั้งได้ ผมเองยังไม่ใช่เด็กชายหมีน้อยแล้วนะครับ แม่ผมบอกว่า "รูปหล่อของฉันหายไปไหน" ผมบอกว่า "Nothing last forever" ยืมคำพูดนี้มาจากในหนังอเวนเจอร์ 2 (ที่ยังไม่ฉายในโรงหนังเลย) และเพลงของ Maroon 5 ประมาณว่า ไม่มีอะไรคงอยู่ตลอดไป...ผิดหวังละสิครับ*


      อย่างที่ผมเคยกล่าวเอาไว้ ผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์นั่นก็คือ โชตะโร อิชิโนะโมะริ ซึ่งเขาก็ไม่ได้ให้กำเนิดแค่มาสค์ไรเดอร์แค่เรื่องเดียว เขายังให้กำเนิดเรื่อง ไซบอร์กหมายเลข 009 คิไคเดอร์ อินาซุแมน ซูแบทหรือแม้กระทั่ง ซุปเปอร์เซ็นไต 2 ภาคแรก (โกเรนเจอร์กับแจ็คเกอร์) ซึ่งคิไคเดอร์กับอินาซุแมนหรือแม้แต่ซูแบท (อันที่สามผมไม่รู้จัก) เองก็เคยเข้ามาแจมในโลกของมาสค์ไรเดอร์เหมือนกัน ซึ่งตัวละครบางตัวจากผลงานของโชตะโรเองก็ใช้เป็นต้นแบบในการสร้าง และที่แน่นอนที่สุดคือ หากไม่มีชายคนนี้ เราก็จะไม่ได้รู้จักกับมาสค์ไรเดอร์หรือรวมถึงซุปเปอร์เซ็นไตด้วย แต่น่าเศร้า ที่เขานั้นจากโลกนี้ไปตั้งแต่ปี 1998 ก็อย่างที่ว่านั่นแหละครับ Nothing last forever

    เรามาพูดถึงรูปลักษณ์ของเหล่าไรเดอร์ทั้งหลายกันเถอะครับ ซึ่งเมื่อนับตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันนั้น รูปแบบของมาสค์ไรเดอร์นั้นก็หลากหลายจริงๆ ซึ่งความแตกต่างของไรเดอร์ทั้งสองยุคคือโชวะจะเป็นมนุษย์ดัดแปลงส่วนเฮเซจะใช้เครื่องแปลงร่างแทน

เหล่าไรเดอร์ในยุคโชวะ


      เริ่มจากยุคโชวะ แนวคิดส่วนใหญ่ของมาสค์ไรเดอร์นั้นมักมีต้นแบบมาจากแมลง บางคนอาจคิดว่า มาสค์ไรเดอร์ มีรูปร่างเหมือนมดแดงแต่ความเป็นจริงนั้น วี1กับวี2เป็นตั๊กแตนครับ (เหมือนผมจะเคยพูดในเรื่องที่แล้วไปแล้ว) โดยที่คนเลือกแนวคิดนี้นั้นคือลูกของเขาเอง ในช่วงก่อนที่จะออกอากาศมาสค์ไรเดอร์ในปี 1971 คุณอิชิโนะโมะริได้ปล่อยเรื่องสั้นชื่อว่า Skull Man ออกมาในปี 1970 และได้ใช้แนวคิดนั้นในการนำมาสร้าง มาสค์ไรเดอร์ แถมแนวคิดนั้นถูกใช้อีกครั้งใน มาสค์ไรเดอร์ดับเบิ้ล โดยมาสค์ไรเดอร์สคัลอาจารย์ของพระเอกผู้ล่วงลับ แน่นอนว่าวี3กับเอ็กซ์ไม่ใช่มดเช่นกัน วี3และไรเดอร์แมนนั้นมาจากแมลงปอ ซึ่งไรเดอร์แมนเป็นไรเดอร์ตนแรกที่ใช้อาวุธเป็นหลักในการต่อสู้  ซึ่งจะมาเป็นแนวคิดหลักในยุคเฮเซ ส่วนเอ็กซ์นั้นมาจากแมลงดานา (ตอนได้ยินครั้งแรกผมก็เงิบไปเหมือนกัน ว่าไรเดอร์เอ็กซ์สุดเท่จะมีต้นแบบมาจากสิ่งนั้น) แต่จนกระทั่งอะเมซอนดั๊นนนน มีต้นแบบเป็นกิ้งก่าซะงั้น ในช่วงที่ฉายอยู่อะเมซอนไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควรแต่รู้สึกว่าหลังจากฉายจบเรื่องนี้ก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กับเรื่องอื่นเลยทีเดียว แม่ผมบอกว่าอะเมซอนเขาหล่อแบบเซอร์ๆ เสป็คของแม่ผมเขาแหละ (แต่อันที่จริงแล้วอะเมซอนรวมหลายตัวเลยไม่ว่าจะกิ้งก่า คาเมเลี่ยนหรือปีรันยา หรือเรียกว่า "คิเมร่า" (ไม่รู้จักถามกูเกิลนะครับ)) อย่างไรก็ตามไรเดอร์ก็กลับมาใช้แมลงเป็นต้นแบบอีกครั้ง สตรองเกอร์ได้ใช้ด้วงเป็นต้นแบบซึ่งแมลงจำพวกด้วงนั้นจะถูกใช้อยู่บ่อยๆในยุดเฮเซช่วงต้นปี 1979 ได้มีการสร้างมาสค์ไรเดอร์จากตั๊กแตนอีกครั้งและใช้ชื่อเรื่องว่า มาสค์ไรเดอร์ (แต่ความจริงตัวไรเดอร์นั้นชื่อสกายไรเดอร์) ส่วนซุปเปอร์วันได้ใช้นักบินอวกาศกับแตนมาเป็นต้นแบบรวมทั้งมดด้วย (เอ้า พอใจหรือยังครับที่มีมดมาในเรื่องมดแดงซักที) แต่นั่นถือเป็นครั้งแรกที่ต้นแบบไรเดอร์เป็นอย่างอื่นที่ไม่ใช่สัตว์ (แม้ตัวซุปเปอร์วันจะมีต้นแบบเป็นแตนด้วยก็เถอะ) ซีครอสเองก็ได้ใช้ด้วงมาเป็นต้นแบบอีกครั้งนึงเช่นกัน ในช่วงตั้งแต่แบล็กนั้นได้นำรูปแบบตั๊กแตนกลับมาใช้อีกครั้ง (แถมรู้สึกว่าเนื้อเรื่องจะเครียดพอสมควรเมื่อเทียบกับภาคอื่น) และก็ใช้ในช่วงยุคมืดของตนด้วย (ชิน, แซดโอ, เจ) เจนั้นเป็นไรเดอร์ตัวแรกที่สามารถขยายร่างได้ ไรเดอร์นั้นได้หายไปจากจอทีวีในปี 1994 จนกระทั่ง...


ขอต้อนรับสู่ยุคของเฮเซย์ไรเดอร์

      ในปี 2000 ได้มีการนำเสนอมาสค์ไรเดอร์คูก้า ในสโลแกนว่า "A New Hero, A New Legend" ซึ่งก็เป็นเสมือนการเปิดตำนานมาสไรเดอร์ครั้งใหม่อีกครั้งนึง คูก้าได้ใช้ด้วงเป็นต้นแบบอีกครั้งและได้มีการใช้ความสามารถในการเปลี่ยนรูปแบบการต่อสู้ หรือเปลี่ยนฟอร์ม (อันที่จริงแนวคิดนี้ใช้ในครั้งแรกในสตรองเกอร์ ซึ่งแบล็กอาเอ็กซ์เองก็ใช้เช่นเดียวกัน) ซึ่งก็เป็นการเรียกความนิยมจากแฟนรุ่นใหม่และเก่าได้อย่างมากมาย มาถึงอากิโตะ ซึ่งอากิโตะนั้นเป็นภาคต่อของคูก้าโดยตัว จี3 นั้นมีต้นแบบมาจากคูก้า แต่อากิโตะนั้นกลับมีต้นแบบมาจากมังกรยุโรปครับ อาวุธที่ใช้ในเรื่องก็เยอะขึ้นด้วยนะครับ (เพื่อจะได้ขายของเล่นได้ นี่แหละ Bandai เขาทำแบบนี้กับการตลาดของเขา) ซึ่งริวคิเองก็มีต้นแบบเป็นมังกรแต่เป็นมังกรจีนแทน ซึ่งในภาคนี้ดีไซน์ได้แหวกแนวยิ่งกว่าภาคที่ผ่านมา มีทั้งค้างคาวงูวัวเสือ...เยอะ...แน่นอนว่าอาวุธที่ใช้เยอะยิ่งกว่าอากิโตะเสียอีกครับ แถมภาคนี้เป็นภาคที่ผมอยากให้พระรอง (ไนท์) มาเป็นพระเอกแทนเพราะได้สู้กับลาสบอสในตอนสุดท้าย (ส่วนพระเอกตายไปแล้ว) มาถึงมาสไรเดอร์ไฟซ์ (พี่ผมให้ชื่อเล่นว่าไรเดอร์ทุนนิยมเพราะอาวุธกับเครื่องแปลงร่างทุกชิ้นเหมือนเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์แล้วก็แพงด้วย) ไฟซ์นั้นใช้หิ่งห้อยผสมกับตัวอักษรกรีซด้วย (แต่บางที่ก็บอกว่าไฟซ์มีต้นแบบมาจากปลาฉลามนะครับ)และในภาคนี้ได้กำเนิดพระรอง (ที่เป็นไรเดอร์) ที่เลวที่สุดนั่นคือ คุซากะ (ไคซะ) เพราะจนแล้วจนรอดก็ไม่เคยดีกับพระเอกเลยแถมยังคิดฆ่าพระเอกอีกต่างหาก (ในอภิมหาศึกมาสค์ไรเดอร์มันยังออกมาหลอกหลอนทาคุมิ (ไฟซ์) อีกต่างหาก) มาถึงภาคเบลด ในภาคนี้ได้ใช้แมลง (เช่นด้วง) ผสมกับรูปแบบของไพ่ ภาคนี้ผมถามเลยว่านั่นคือหนังที่ทำให้เด็กดูเหรอ เพราะเนื้อหานั้นซีเรียสมาก แถมตอนจบพระเอกได้เลือกช่วยพระรองที่เป็นปีศาจโดยการกลายเป็นปีศาจเสียเอง  เพราะเมื่อฮาจิเมะหรือปีศาจโจ๊กเกอร์เป็นUndeadตนสุดท้าย โลกก็จะแพร่กระจายไปด้วยUndeadลูกกระจ๊อก วิธีเดียวที่หยุดยั้งก็คือผนึกเขาในการ์ดซะหรือไม่ก็ต้องมีUndeadอีกตนนึงเกิดขึ้น ไรเดอร์นั้นได้รับความนิยมอย่างท่วมท้นจนมาภาคฮิบิกิ ที่ดีไซน์แหวกแนวจนแฟนๆไรเดอร์หลายคนรับไม่ได้ แถมยังใช้ยักษ์มาเป็นต้นแบบ แต่ก็ดีที่ในภาคถัดมาคาบุโตะได้เรียกความนิยมกลับมาอีกครั้ง ในภาคนี้ได้กลับมาใช้แนวคิดที่เรียบง่ายอย่างเช่นใช้แมลงเป็นต้นแบบหรือใช้ไรเดอร์คิกเป็นไม้ตายสุดยอด และภาคนี้พระเอกทั้งหล่อและฮามากๆ ซึ่งพระรองก็ฮาไม่แพ้เหมือนกัน แต่อันนี้ยังไม่ฮาเท่ากับในภาคเดนโอ พวกอิมาจิ้น 4 ตัว บวก 2 จะเอาฮาไปไหน เดนโอนั้นต้นแบบหลักมาจากรถไฟกับตัวละครในนิทาน อย่างเช่นโมโมทาโร่หรืออุราชิม่าทาโร่อะไรพวกนี้ อ้อ! เดนโอซอร์ดฟอร์มมีต้นแบบมาจากลูกพีชทำให้กลายเป็นไรเดอร์ตนแรกที่มีรูปแบบเป็นผลไม้ แล้วก็ภาคคิบะ ภาคนี้ดีไซน์ได้ดูเป็นตัวร้ายมาก (แต่ส่วนตัวผมก็ชอบนะ) ซึ่งคิบะนั้นมีต้นแบบมาจากแวมไพร์และในร่างต่างๆของเขาก็มีต้นแบบมาจากมนุษย์หมาป่า กิลแมนหรือแม้แต่แฟรงเกนสไตน์ แล้วก็มาถึงภาคดีเคทซึ่งมีต้นแบบมาจากแมงกะแท้และบาร์โค้ดเป็นไรเดอร์ที่สามารถแปลงร่างเป็นไรเดอร์รุ่นพี่ได้ (หนอยแน่ะดีเคท!!!) แม้ภาคนี้จะสนุกมากแต่ก็มีข่าวลือว่าจะเลิกทำมาสค์ไรเดอร์แต่กลายเป็นว่ามันไม่จบแค่นี้


ได้เวลาของนีโอ-เฮเซย์ไรเดอร์

      มาสค์ไรเดอร์ดับเบิ้ลได้ถือกำเนิดขึ้นหลังจากนั้นไม่นาน (ออกมาแจมในดีเคทภาคหนังด้วย) ภาคนี้ใช้คนแปลงร่างถึงสองคน ในภาคนี้ได้กลับมาใช้ตั๊กแตนเป็นต้นแบบอีกครั้งเพียงแต่คราวนี้มีนักสืบมาเสริมด้วย ภาคนี้พระเอกฮามาก ชอบทำตัวเป็นฮาร์ดบอยโดยมักให้พระเอกที่ฉลาดกว่าเยอะคอยให้คำแนะนำ เอาเถอะครับ ในภาคโอสใช้ต้นแบบเป็นสัตว์สามชนิด นกอินทรี เสือ ตั๊กแตนและเวลาเปลี่ยนร่างก็ใช้สัตว์ชนิดอื่นด้วย ภาคนี้มีทั้งฮาและดราม่าและซีเรียสอยู่เยอะเหมือนกันแถมมีพระรองเป็นปีศาจGreeedที่ชื่อว่าอังค์อีกด้วย มาถึงภาคโฟร์เซภาคนี้มีต้นแบบเป็นมนุษย์อวกาศและก็จรวดด้วย (เอาเข้าไป) ซึ่งเนื้อเรื่องนั้นเกี่ยวกับมิตรภาพในหมู่เพื่อนของพระเอกที่อยากจะเป็นเพื่อนกับนักเรียนทุกคน (พระเอกภาคนี้ก็ฮาใช้ได้ ผมหัวเราะแทบท้องแข็งเลยยิ่งตอนที่โฟร์เซมาเจอกับดับเบิ้ล) ในภาควิซาร์ดนั้นมีต้นแบบมาจากจอมเวทย์และอัญมณี ซึ่งเป็นจอมเวทย์ผู้ที่ชอบให้ความหวังกับคนรอบข้าง แน่นอนว่าพระเอกก็กลับมาเป็นแนวเท่ๆอีกครั้ง (ไม่ได้วางมาดแบบของดับเบิ้ล) ผมไม่ค่อยได้ดูแต่ที่แน่ๆ ผมชอบเพลงเปิดมาก แค่เห็นหน้านักร้องผมก็ฮาแล้ว (เขาไม่ได้ไม่หล่อแต่เขาฮาจริงๆ เป็นนักร้องวง Golden Bomber แม่ผมดูแล้วชอบมากบอกแปลกดี แล้วแม่ผมก็เรียกเขาว่าลูกชาย)<<ผมว่าแม่ผมแปลกกว่า ในภาคไกมุคงไม่ต้องพูดถึง (เพราะเคยพูดในเรื่องที่แล้วไปแล้ว) ดีไซน์เป็นผลไม้ เนื้อเรื่องก็ปวดตับอย่างกะอนิเมะญี่ปุ่นสมัยนี้ อย่างไรก็ตามก็มาถึงภาคล่าสุด มาสค์ไรเดอร์ไดรฟ์ ซึ่งมีต้นแบบมาจากรถยนต์และยังใช้รถยนต์เป็นพาหนะหลักด้วย (แบล็คอาร์เอกซ์ยังมีมอเตอร์ไซค์) และเป็นพระเอกคนแรกที่เป็นตำรวจ แต่รู้สึกว่าพระรอง (Mach) จะใช้มอเตอร์ไซค์เป็นพาหนะนะครับ

      อ้อ! ผมลืมพูดอย่างนึง จุดแตกต่างของเฮเซย์กับโชวะที่สำคัญอีกอย่างนึงคือ เฮเซย์นั้นของเล่นเยอะมากเป็นว่าเล่นเลยครับ โดยเฉพาะยุคนีโอ-เฮเซย์อันนี้มาแล้วมาอีกเลยครับ และก็ย้อมแมวมาขายใหม่เรื่อยๆ แล้วก็มีการเอาของเก่ามาปรับปรุงให้เป็นเวอร์ชั่นสมจริงอีกต่างหากเอาซะแฟนๆไรเดอร์กระเป๋าแฟบเลย (แต่ผมไม่เคยซื้อนะครับสาบาน)

       เอาน่าครับ อย่างไรก็ตามผมว่าดูๆไปเดี๋ยวมันก็สนุกเองละครับ เพราะขนาดไกมุยังทำให้ผมสนุก (และปวดตับ) ได้เลย และผมก็ไม่แคร์ดีไซน์ของไรเดอร์ด้วย แถมผมเห็นว่าชินโนะสุเกะ (พระเอกในไดรฟ์) เป็นคนที่มีพัฒนาการเร็วมาก จากคนที่ไม่สนใจอะไร (เพราะความผิดพลาดในอดีต) กลายเป็นคนที่จริงจังและพร้อมที่จะลุยและเสี่ยงตายในทุกสถานการณ์ ถึงจะยังมีแอบขี้เกียจอยู่บ้าง ก่อนจะหยุดเขียนตรงนี้ผมขอเอาภาพภาพนึงมาแปะปิดท้ายเอ็นทรีนี้ครับ (ในรูปนั้นมีไดรฟ์ยืนอยู่ตรงกลางและข้างๆมีมัคกับวี1) ประมาณว่าเรื่องนี้มันจะมีหนังและก็ภาคใหม่ๆ ออกมาฉายเรื่อยๆ คล้ายๆกับว่าสงครามยังไม่จบอย่าพึ่งนับศพทหาร แต่นี่คือ ซีรีส์ยังไม่จบอย่างพึ่งนับไรเดอร์ (และของเล่นBandaiตัวแสบด้วย) โชคดีที่ผมเลิกตามซื้อแล้ว และยิ่งอาวุธของไรเดอร์ผมยิ่งไม่ซื้ออย่างที่พูดไว้เมื่อกี้...มันเปลือง จบข่าวครับ!!!!อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 14 แม่หมี , เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (2)
คนคอหนัง วันที่ : 10/01/2015 เวลา : 16.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

หมีน้อยหาข้อมูลมาให้น้าคนคอหนังได้เข้าใจขึ้นเยอะเลย
น้าโตมากับรุ่นโชวะ เลยเฉย ๆ กับรุ่นเฮย์เซย์ แต่ก็ตามดูทุกเช้าวันเสาร์นะ เวลามีแผ่นหนังโรงออกมาก็ตามซื้อเก็บ แต่ดูไม่ค่อยรู้เรื่อง เพราะแผ่นมันจะล่วงหน้าไปจากซีรีย์สที่ฉายทางทีวีหลายเรื่องอยู่ อย่างล่าสุดที่ไกมุเป็นตัวเอก ในทีวีเพิ่งจะเป็นโฟร์เซ่อยู่เลย ก็ตามดูทั้งงง ๆ นั่นล่ะ
ถ้าจะให้ดี เริ่มเขียนมันตั้งแต่ คูก้า เลยก็ดีนะ น้าจะตามอ่านครับ

ความคิดเห็นที่ 13 เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูทิพย์ วันที่ : 10/01/2015 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

เยี่ยมเลยครับหมีน้อย...เขียนได้ดีมากๆ

หมีน้อยบอกว่า "ซีรีส์ยังไม่จบอย่างพึ่งนับไรเดอร์" ทำให้น้าทิพย์นึกถึงประโยคนี้ "สงครามยังไม่จบ..อย่าเพิ่งนับศพทหาร" จากเรื่องสามก๊กเลยเชียวครับ

ความคิดเห็นที่ 12 เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
redribbons07 วันที่ : 10/01/2015 เวลา : 08.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07


สวัสดีปีใหม่และสุขสันต์วันเด็กค่ะความคิดเห็นที่ 11 เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 10/01/2015 เวลา : 08.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

"Nothing last forever"
คมมากเลยครับหมีน้อย
น้าชาลีต้องขอยืมไปใช้บ้างซะแล้ว

ความคิดเห็นที่ 10 เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
feng_shui วันที่ : 10/01/2015 เวลา : 00.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

แจ่มจริง หลานเรา

ความคิดเห็นที่ 9 เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
กำหนัน วันที่ : 09/01/2015 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

อุีต๊ะ...มีคำคมด้วยลูกแม่จริงๆเบย สวัสดีปีใหม่ครับหมีน้อย ลุงกำหนันเป็นเพื่อนแม่นะครับ ลูกลุงกำหนันสองคนก้ชอบหนังแนวนี้มากๆเสื้อผ้าก้เป้นรูปเจ้านี่แหละใส่แล้วแปลงร่างกันให้วุ่น ตอนนี้ คนโต 22ปีแล้วแต่ยังดูการ์ตูนต์เหมือนเด็กเพราะเขาผ่าตัดสมองร่างกายอ้วนใหญ่บริโภคอาหารมากมาย คนน้อง ม.3ก็ชอบการ์ตูนพี่ยุ่นเหมือนกันทุกเรื่องชอบหมดอิอิส่วนลุงกำหนัน เข้าใจตรงกันนะ แปลงร่างไม่ได้แล้วกระดูกกระเดี้ยวมันไม่เหมาะแล้วจ้าอิอิ

ความคิดเห็นที่ 8 เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ตาหนุ่ม วันที่ : 09/01/2015 เวลา : 20.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zumon
รวม เรื่องดีๆ จากประสบการณ์ชีวิตและงานที่ปรึกษาด้านการวางระบบบริหารค่าจ้างเงินเดือน มาแบ่งปันสู่สังคม

มึน....
มีไรเดอร์มากกว่าที่คิดซะอีก
หมีน้อยนี่ แฟนพันธุ์แท้ไรเดอร์เลย

ความคิดเห็นที่ 7 เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
tengpong วันที่ : 09/01/2015 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

สวัสดีปีใหม่ครับหมีน้อย

จำพี่เต็งพ้งได้นะครับ
ตอนเด็กๆ จำได้ตั้งแต่ V1 V2 และ บิดๆเบี้ยวๆ ขอเป็นมดเขียวV3 จนถึง X ครับ
หลังจากนั้นก็โตเป็นวัยรุ่น เดินทางจน มีออกมาหลายตัว จนจำไม่ได้แล้ว มาอ่านของหมีน้อยนี่แหละถึงรู้ว่ามีอีกเพียบเลย

จำได้ว่า ตอนที่ซีรีย์ ของ V1 เข้ามาใหม่ๆออกฉายทางทีวีแล้ว แต่บทพากษ์ที่มาจากญี่ปุ่น ยังไม่มีใครแปลออกมาเลย
คนพากษ์ ก็เลยต้องพากษ์ไปตาม อารมณ์ตัวละครที่เห็น อีกทั้งไม่รุ้ว่ามาก่อนว่า V1 นั้นมาจากแมลง ไม่ใช่มด
แล้วเขาก็ตั้งชื่อเป็ฯไอ้มดแดง เอาเอง
แต่ด้วยความที่มันเป้ฯของใหม่ ในสมัยนั้น 1970 เด็กๆติดกันงอมแงม และก็เรียกตามกันทั้งประเทศว่า "ไอ้มดแดง"
ตอนปี พ.ศ. ๒๕๑๘ ทางญี่ปุ่นอนุญาติให้ทางประเทศไทย จัดแสดงโชว์ในชุดชอง V1 จนถึง X ที่โรงหนังบางแคราม่า
ตอนนั้นได้ไปยืนดูด้วย ตื่นเต้นและมันมาก ตามประสาเด็ก
และยังจำได้ดี

ความคิดเห็นที่ 6 เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 09/01/2015 เวลา : 19.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

.."Nothing last forever" ..
โห มุกอันนี้ของหมีน้อยฮาดีจังเลย อยากเห็นหน้าคุณแม่ตอนนั้น

สวัสดีปีใหม่หมีน้อยก่อน -- All the Best in 2015 นะลูก
เดี๋ยวจะอ่านอย่างละเอียด ช้าๆ ถ้ามีคำถามจะมาขอรบกวนอีกรอบ

ความคิดเห็นที่ 5 เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 09/01/2015 เวลา : 18.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

จำเพลง ไดดา ช็อกกา ได้อยู่ครับ หมีน้อยรู้มั๊ยครับว่า เมื่อสี่สิบกว่าปีก่อนมีผงซักฟอกยี้ห้อหนึ่งแถมหมวกไอ้มดแดงด้วย น้าสิงห์ฯมีอยู่หนึ่งใบครับ

ความคิดเห็นที่ 4 เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 09/01/2015 เวลา : 18.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ทีนี้แม่จะไม่จำสับสนระหว่างยุคโชวะกับยุคของเฮเซย์ไรเดอร์อีกแล้วครับ ส่วนนีโอเฮเซย์นี่แม่ยังสับสน ถ้าแม่ถามบ่อยๆเวลาลูกดูหนังว่าไอ้เจ้าตัวนี้ชื่อไร ห้ามถอนหายใจเฮือกๆแล้วพูดว่า "คุณแม่ลืมอีกแล้ว" ก็แหม...มันเยอะจัดนี่นา

"ซีรีส์ยังไม่จบอย่างพึ่งนับไรเดอร์ " ประโยคนี้เฉียบขาดมาก แล้วยังไปว่าบริษัทบันไดเขาเรื่องการตลาดอี๊กกกก ถ้าไม่ทำของมาหลอกเด็กหรือผู้ใหญ่แฟนพันธุ์แท้เขาจะอยู่ยืนนานมาจนบัดเดี๋ยวนี้เหรอ ลูกหยอดกระปุกซื้อหุ้นบันไดดีมั๊ย

คราวหน้าลองเขียนเรื่องหนังที่แม่ถามบ่อยๆ อย่างเรื่องเกี่ยวกับดิเอ๊กซ์เมน หรือดิวูล์ฟเวอริน หรือพวกดิ อเวนเจอร์ หรือเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ฝั่งตะวันตกบ้างก็ได้นะ

อ้อ มีมาเม้าท์แม่เรื่องนักร้องวง Golden Bomber โดยเฉพาะลูกชายแม่ คิริว โช ก็เขาเก่งนี่นา ไม่หล่อเท่าดาวิส เคนจิก็เถอะ แม่ว่าถ้าเขามาแต่งตัวเป็นอะเมซอนนี่ได้เลยนะ ฟันเค้าเเหลม แต่อย่างไรแม่ว่าเขาร้องเพลงมันส์มาก

ความคิดเห็นที่ 3 เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ราศีเมษ วันที่ : 09/01/2015 เวลา : 16.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Steel-Roses
I have a dream.

เก่งจังเลยหมีน้อย

ความคิดเห็นที่ 2 เจ้าหมีน้อย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 09/01/2015 เวลา : 13.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ทันครับ..ทันไอ้หนุ่มในภาพ

สวัสดีปีใหม่นะหมีน้อย

ความคิดเห็นที่ 1 ครูทิพย์ , BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (2)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 09/01/2015 เวลา : 12.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

ผมมาขอกล่าวสวัสดีปีใหม่ช้าไปหน่อยนะครับ แต่ผมก็ไม่ลืมที่ผมสัญญาไว้ตั้งแต่เอนทรีเก่า คราวนี้หวังว่าผมคงไม่ได้สัญญาอะไรนะครับ (ถ้ามีรีบทวงได้เลยครับ)
ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการอ่านมดแดงในวัยเยาว์ที่มีพัฒนาการมาจนถึงปัจจุบัน ผมนำมาเสนอเพื่อให้ทุกได้รับรู้ครับ และขอให้ผู้ใหญ่ในวันนี้ได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้งนึงในวันพรุ่งนี้ ขอให้มีความสุขในวันเด็กทุกคนครับ
ปล. ถ้าใครอยากรู้อะไรเพิ่ม สงสัยผมต้องตามเขียนเป็นซีรีส์เลยละครับเพราะว่าเยอะมากจริงๆ อย่างที่บอกละครับ "ซีรีส์ยังไม่จบอย่างพึ่งนับไรเดอร์"

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน