*/
  • เจ้าหมีน้อย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-10-17
  • จำนวนเรื่อง : 49
  • จำนวนผู้ชม : 141259
  • จำนวนผู้โหวต : 157
  • ส่ง msg :
  • โหวต 157 คน
valentine

valentineของผม

View All
<< สิงหาคม 2016 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 6 สิงหาคม 2559
Posted by เจ้าหมีน้อย , ผู้อ่าน : 2174 , 13:43:12 น.  
หมวด : Blog Kids

พิมพ์หน้านี้
โหวต 21 คน INDYLOVE , SW19 และอีก 19 คนโหวตเรื่องนี้

        สวัสดีครับ  ลุงป้าน้าอาในโอเค ผมเจ้าหมีน้อยเองครับ  กลับมารายงานตัวหลังจากที่หายไปนานครับ   แต่นั่นก็เป็นเพราะว่าผมไปฝึกงาน จำได้ไหมครับว่าผมต้องไปฝึกงานที่ต่างประเทศ 3 เดือน  ตอนนั้นผมกลุ้มใจมาก   ว่าจะอยู่อย่างไร   ผมจะเจอปัญหาอะไรบ้าง  พ่อกับแม่ก็เครียด  แต่คุณลุง SW19 และภรรยาก็บอกว่า "ให้ไปอยู่กับลุงก็ได้" พอแม่มาบอกผม  ผมก็ดีใจแต่ก็ยังกังวลอยู่ดีว่าผมจะไปสร้างปัญหาให้คุณลุง   เพราะอย่างงั้นผมก็เลยเลือกที่จะไม่ไป(ผมคิดถึงบ้านด้วยแหล่ะ) แต่แม่ก็บอกขอบคุณคุณลุงไปครับ   ส่วนผมก็ไปคุยกับทางมหาลัย   อาจารย์บอกว่า"รู้อยู่แล้วว่าผมเป็นอะไร และก็เป็นห่วงอยู่เหมือนกัน"   พอผมไปคุยว่าขอฝึกในเมืองไทย อาจารย์ก็เลยอนุญาติ  แต่ก็มีข่าวดี  คุณลุงSW19และภรรยาก็ยังไม่ยอมแพ้ที่จะช่วยผมให้ได้ฝึกงาน   คุณลุงและภรรยาติดต่อมายังเพื่อนที่ทำงานอยู่บริษัทมรกต(บริษัทที่ทำน้ำมันพืชมรกต)และฝากงานให้ผมเรียบร้อย   แต่แม่บอกว่า"เราควรจะไปให้เขาเห็นหน้าตาและรู้จักเราให้ดีเสียก่อน  เพราะแม่เกรงใจว่า  เขาจะรับเราเพราะขัดเพื่อนไม่ได้"   แม่ของผมก็เลยนัดวันที่จะพาผมเข้าไปพบ   แล้วผมก็ได้พบ  พี่ปลา ซึ่งเป็นหัวหน้าฝ่ายHRของที่นั่น   พี่ปลาใจดีมากๆ  พี่ปลาถามผมว่า"อยากฝึกด้านไหน"  ผมบอกว่า "ผมอยากฝึกงานด้านสาระสนเทศตามที่ผมเรียนมา"  พี่ปลาเลยไปตามพี่ตั้มกับพี่จู้มาคุยด้วย  แม่ของผม(วันนั้นเราไปกันสามคน  คือ ผม คุณพ่อและคุณแม่)รีบบอก  "อย่าเพิ่งรีบรับ  ลองคุยกันก่อนดีมั๊ย"  แม่ให้ผมเอาทรานสคริปต์ให้ทางบริษัทดู   พี่ตั้มดูแล้วบอกว่า  "ผมเรียนเก่ง  ได้คะแนนดี  และวิชาที่เรียนมาก็ใช้ได้เลย" ผมดีใจมากที่ได้ยินพี่ๆพูดเช่นนั้น  ผมว่าพ่อกับแม่ก็โล่งใจที่ไม่ได้เอาผมไปเป็นภาระให้บริษัท วันนั้นผมก็รู้ได้ว่า  ผมคงได้ทำงานกับบริษัทอย่างมีความสุขแน่ๆ   เพราะทุกคนน่าจะรู้ข้อมูลแล้วว่าผมเป็นเด็กพิเศษ  และแม่ก็บอกเขาด้วย  แม่บอกผมว่า  "ที่แม่ต้องบอกเพราะเขาจะได้ตัดสินใจ  และที่พามาคุยก็เพื่อให้เขารู้จักเรา  การเปิดเผยตัวตนของเราทำให้เราสบายใจและทำให้เขารู้ว่าลูกมีข้อจำกัดอะไรบ้าง"  ผมว่าแม่ผมคิดถูก  จากการคุยวันนั้นทำให้ผมมีความสุขและนับวันรอที่จะไปฝึกงาน  ซึ่งก็คือวันที่ 1 มิถุนายน 2559

        ก่อนหน้านั้นไม่กี่วัน  พี่ปลาก็ไลน์มาบอกแม่ของผมว่า  "ที่บริษัทจะเปิดแอร์เย็นมาก  น้องจะหนาว  ให้น้องเอาเสื้อหนาวมาด้วย"  แม่และครอบครัวของผมปลื้มมาก  ที่พี่ปลาเอาใจใส่เด็กฝึกงานอย่างผม  แล้วการเตรียมตัวของผมที่สำคัญก็คือการเดินทางไปทำงาน    ผมต้องเปลี่ยนเส้นทางจากรถไฟฟ้าที่เคยใช้คือสายสีลม   สำหรับคนอื่นคงไม่มีปัญหา  แต่สำหรับผมนี่คือปัญหาใหญ่เพราะทุกครั้งที่ผมเปลี่ยนเส้นทาง  หรือเปลี่ยนไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ๆผมไม่คุ้น   ผมมักจะเป็นผื่นขึ้น  (ซึ่งผมเป็นแบบนี้มาตลอด  ก่อนหนังเรื่อง " Freelance ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ" จะเข้าฉายเสียอีก   ตอนแรกที่ผมไปหาหมอ    หมอผิวหนังบอกผื่นนี้เกิดจากความเครียด   เล่นเอาแม่ของผมงงเลยว่ามีโรคแบบนี้ด้วยแต่พอผมปรับตัวได้ผื่นก็หายครับ) ตอนนี้ผมต้องไปเปลี่ยนสถานีที่สยามเพื่อเปลี่ยนไปเป็นสายสุขุมวิท   คุณพ่อเลยต้องมีหน้าที่พาผมไปฝึกเดินทาง    ส่วนคุณแม่นั่งลุ้นรอผมที่ห้างสรรพสินค้าแถวบางรัก  พ่อพาผมไปฝึกแค่ครั้งเดียวเพราะปกติแล้วผมจะไปที่สยามบ่อยมากๆ    เพราะบางทีแม่กับพี่ไปแถวสยามแล้วพอผมเรียนหนังสือเสร็จผมก็นั่งรถไฟฟ้าไปหาแม่กับพี่ได้   แต่พอพ่อพาไปฝึก  ผมต้องลงสถานีพร้อมพงษ์และต่อรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างเพื่อไปบริษัท   ขาไปไม่เป็นไรเพราะผมเดินไปเรียกรถที่วินมอเตอร์ไซค์ได้  แต่ขากลับผมต้องข้ามถนนเพื่อเดินไปที่วินรถ    เพราะถ้าเรียกรถคันที่วิ่งผ่านไปมาเขาจะไม่ค่อยรับคงเป็นข้อตกลงกันระหว่างวินแถวนั้น   แม่ผมเป็นห่วงผมเรื่องนี้มาก  เพราะผมข้ามถนนเองไม่ได้   แม่ก็พยายามฝึกผมตั้งแต่เด็กๆให้ข้ามถนนเองแต่ผมทำไม่ได้ซักที  แม่เคยถามหมอว่าจะทำอย่างไรดี    หมอบอกว่า "ถ้าอะไรที่เขาทำไม่ได้บางทีฝึกเท่าไหร่ก็ไม่ได้   เพราะสมองในการตัดสินใจข้ามถนนคงไม่ดีพอ"  วิธีแก้ไขของผมคือเวลาจะข้ามถนน  ผมจะคอยดูว่ามีใครข้ามหรือเปล่าถ้ามีผมก็จะรีบวิ่งไปเดินข้างๆคนนั้นแล้วข้ามไปกับเขาด้วย   พอแม่รู้ปัญหาว่าถ้าไปบริษัทขากลับต้องข้ามถนน   แม่เลยขอความช่วยเหลือจากพี่ปลาว่า  "ขากลับช่วยบอกยามว่า  ช่วยพาน้องข้ามถนนด้วยค่ะ"   พอพี่ปลารู้ปัญหาเรื่องนี้  เลยแก้ปัญหาให้ซึ่งยิ่งทำให้ผมรู้สึกรักพี่ๆและบริษัทนี้มากเลยครับ   เพราะพี่ปลาบอกคุณแม่ว่า  "ไม่ต้องห่วง   ตอนเย็นจะให้คนขับมอเตอร์ไซค์ไปส่งที่สถานีรถไฟฟ้าเลยค่ะ"   ขอบคุณมากๆเลยครับที่มีน้ำใจและดูแลผมขนาดนี้  เพราะมันหมายความว่า  ตลอดเวลาที่ผมฝึกงานเลย   

        แล้วแม่ของผมก็มีปัญหาอีกแล้ว  แม่ของผมเขาใส่ใจผมทุกรายละเอียดมากๆ  แม่เขาเป็นห่วงถ้าผมจะใส่ชุดนักศึกษาไปฝึกงาน  เพราะผมต้องเดินทางไปในเส้นทางที่มีนักศึกษาต่างสถาบัน  และผมเคยโดนเปิดดูหัวเข็มขัดและถามว่าเรียนที่ไหน  แม่บอกแม่ต้องเครียดแน่ๆ  แม่เลยเล่าให้ภรรยาของคุณลุงSW19ฟัง  คุณน้าก็เห็นด้วย  เราก็เลยขออนุญาติทางบริษัทแต่งตัวแบบหนุ่มออฟฟิศ   ไม่ใส่เสื้อสีขาวไม่ใส่เข็มขัดของมหาลัย   ทางบริษัทก็ตกลงเพื่อความปลอดภัยของผมและแม่ผมจะได้ไม่เครียด  แค่ผมยังไม่ได้ไปทำงาน  ผมยังได้รับความกรุณาอย่างมากมายขนาดนี้   ผมซึ้งในบุญคุณมากครับ  ผมจึงตั้งใจว่า  ผมจะทำงานทุกอย่างที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มที่   ผมจะทุ่มเทความรู้ที่ผมมี   ผมจะใส่ใจในทุกเรื่องและผมจะทำตัวเป็นแก้วเปล่าๆ(แม่ผมสอนไว้)เพื่อรับประสบการณ์และความรู้ที่ผมจะได้รับจากที่บริษัทแห่งนี้

         และแล้วก็ถึงวันที่ 1 มิถุนายน  ผมก็ไปทำงาน  ผมออกจากบ้านแต่เช้าตรู่  ผมไปถึงบริษัทแล้วก็แจ้งพี่ยามว่าผมจะมาฝึกงาน  ผมก็ได้เข้าไปรอข้างในบริษัทและผมก็พบว่า  พี่ปลาได้จัดโต๊ะให้ผมทำงาน  และมีคอมพิวเตอร์ให้ผมได้ใช้ทำงานด้วย   มันยอดเยี่ยมมากเลยใช่มั๊ยครับ   แถมตอนกลางวันยังมีพาไปกินข้าวกลางวันด้วย   แต่ก็พอสัปดาห์หลังๆก็เข้าสู่เดือนรอมฏอน   ผมต้องถือศิลอด  แต่พี่ๆก็จะให้ขนมกับผมเพื่อให้เอาไปละศิลอดที่บ้าน   พี่ๆน่ารักและใจดีมากจริงๆ

          ผมไปทำงาน   ผมได้รับมอบหมายหน้าที่หลายอย่าง เช่น ทำงานแปลภาษาอังกฤษของคู่มือการใช้งาน(User Manual) ทำงาน Power Point เกี่ยวกับบริษัท เป็นต้น การทำงานที่นี่ทำให้ผมได้ความรู้มากมาย   ผมได้ไปดูโรงงานด้วยครับ   โรงงานใหญ่มาก  สะอาดและทันสมัยมากๆ  ผมได้เห็นหุ่นยนต์ทำงานด้วย  สุดยอดมากๆ (ผมเอามาเขียนแบบนี้  ได้มั๊ยครับเป็นความลับหรือเปล่านะ  แต่ผมอยากให้รู้ว่า  น้ำมันพืชของบริษัทนี้ได้มาตรฐานจริงๆ)  ผมได้ฝึกเหมือนคนทำงานจริงๆ   บางสิ่งถ้าผมไม่รู้ผมก็ถามพี่ๆ  พี่ๆก็สอนงานผมอย่างเต็มใจทุกคน (โดยเฉพาะพี่ๆที่ทำงานในชั้น 2) ผมมีความสุขมากนะครับที่ได้รู้จักทุกคน   โลกภายนอกที่เคยทำให้ผมกังวล   เมื่อมาอยู่ที่นี่  ผมรู้สึกมีความสุข  ดีใจที่ได้ไปทำงาน  ไม่รู้สึกว่าพรุ่งนี้จะเป็นวันจันทร์อีกแล้ว หรือดีใจที่คิดว่าพรุ่งนี้เป็นวันเสาร์ (เพราะจะได้หยุดพักผ่อน) การไปทำงานของผม   จึงเป็นการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และผมอยากบอกว่าผมขอบคุณคุณอัสนี (เพื่อนของคุณลุงSW19และภรรยา) ที่เปิดโอกาสให้ผมมาทำงานที่นี่ และได้เจอพี่ๆที่ใจดีและน่ารักทุกคน   ตลอดจนพี่ยามที่ดูแลเอาใจใส่ผมอย่างดี   ผมจะไม่ลืมทุกคนเลยครับ

                                  ด้วยความเคารพ
                                                        

                                     ซิดดิ๊กของพี่ๆ (ถ้าว่างผมจะแวะเข้าไปหาอีกนะครับ หวังว่าคงไม่ลืมน้องคนนี้)

หมายเหตุ: ขอบคุณคุณลุงSW19และภรรยาที่หาทีฝึกงานให้ผมและคุณลุงและน้ายังซื้อของมาฝาก   ซื้อหนังสือเกี่ยวกับฮีโร่ที่ผมชอบ   รวมทั้งกระเป๋าลายตัวละครจาก Marvel มาฝากผม   ผมได้ใช้แล้วนะครับ   เท่มากๆ  แล้วผมจะใช้ใส่หนังสือไปเรียนในเทอมนี้ด้วย (แต่จะไม่ใช้ทุกวันนะครับ   ผมกลัวมันจะเก่าเร็ว)  ขอบคุณมากครับ

               วันสุดท้ายของวันฝึกงาน  พี่ๆพาไปเลี้ยงส่งที่ร้านอาหาร  แถมยังให้ของอีกมากมาย   เสียดายที่ผมตั้งใจจะเอากระเช้าไปขอบคุณ  แต่แม่ผมไม่สบายไปนอนโรงพยาบาลเสียหลายวัน  ผมเลยไม่มีกระเช้าไปให้   แต่พอแม่ออกจากโรงพยาบาลผมบอกให้แม่ผมพาผมไปซื้อของเลย   ผมใช้เงินของผมเองด้วยนะครับ  เพราะที่บริษัทให้เงินเดือนกับเด็กฝึกงานอย่างผมด้วย   แล้วคุณพ่อ คุณแม่กับพี่ของผมก็นัดกันว่าจะไปวันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม  แม่บอกว่าก่อนหน้ามาฝึกงานเราก็พาลูกไปฝาก   ฝึกงานเสร็จแล้วเราก็ควรไปขอบคุณเขา  (แม่ทำแบบนี้มาตั้งแต่ผมเข้าเรียน เปิดเทอมแม่ไปฝากครู   พอสอบเสร็จแม่ต้องไปขอบคุณครู   เพราะครูต้องดูแลสั่งสอนลูก  แม่ทำแบบนี้มาทุกปีทั้งผมและของพี่ผมจนเรียนจบ  แม่สอนผมว่าอย่าลืมบุญคุณคน) พี่ๆบอกถ้าเรียนจบแล้วให้มาสมัครทำงานที่นี่นะ   ดีใจจังครับที่พี่ๆชวน  แสดงว่า  ผมคงจะเป็นเด็กฝึกงานที่พอจะมีคุณภาพบ้าง   ผมไปแน่ครับ....รอผมนะครับพี่ๆ

                  

                 วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคมนี้  ผมเปิดเรียนแล้วครับ  ผมต้องกลับไปเรียนและเป็นนักศึกษาอีกหนึ่งปีเต็ม  แม่บอกผมว่า  ให้ผมตั้งใจเรียนและทำหน้าที่ที่ลูกรับบทบาทให้ดีที่สุด  อีกไม่นานผมจะได้เป็นผู้ใหญ่เต็มตัว  ผมว่าผมไม่อยากเป็นเลยครับ   พี่ผมบอกเป็นผู้ใหญ่มันยากนะ  แต่ถ้าเราพยายามเราก็จะเป็นผู้ใหญ่ที่ดีได้   ผมคงหายไปนาน   แต่ถ้าว่างผมคงมาเขียนเรื่องราว   เมื่อวานผมเพิ่งไปดูหนังเรื่องSuicide Squad  ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรลำดับที่ 3 ในจักรวาลขยายดีซี  ไม่สัญญานะครับว่าจะเขียน

                                             หมีน้อย


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
จิตราภรณ์ วันที่ : 07/03/2017 เวลา : 15.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jitrapon
ครั้นว่าได้ฮัก.....ฮักแล้วบ่ขืน....ครั้นว่าได้ลืน....บ่คืนออกได้....หมายถึง....รักแล้วรักเลย...ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด

พี่หมีน้อย...เขียนเรื่องน่าอ่านนะคะ
อ่านเพลินจนจบไปไม่รู้ตัว
โชคดีมักเป็นของคนดีค่ะ
สู้ต่อไปครับ...พี่หมีน้อย

ความคิดเห็นที่ 24 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
INDYLOVE วันที่ : 25/08/2016 เวลา : 18.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

สวัสดีค่ะ น้องหมีน้อย..

WOW!!! น้องหมีน้อยเก่งจังเลยค่ะ ดีใจแทนคุณแม่หมีและทุกคนในครอบครัวด้วยนะคะที่หมีน้อยเก่ง และมีพัฒนาการทั้งความคิด จิตใจ อุปนิสัยที่ใครเห็นก็ต้องรัก
ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นเยอะเลยค่ะ ...

เชื่อว่าหมีน้อยไปอยู่ที่ไหน ทำอะไรก็จะประสบผลสำเร็จดังที่หวังไว้แน่นอนค่ะ
เป็นกำลังใจให้ครอบครัวน้องหมีน้อย แม่หมี พ่อหมี และพี่หมีใหญ่ด้วยค่ะ
เห็นแล้วก็อดจะชื่นชมทุกคนไม่ได้ ความรักเป็นพลังอันยิ่งใหญ่จริงๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 rattiya , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
SW19 วันที่ : 19/08/2016 เวลา : 04.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

หมีน้อยที่รัก
เราทั้งสองกลับมาจากการเดินทางก็ได้ไข้กลับมาด้วย เลี้ยงไข้อยู่หลายวัน เลยเข้ามาเอาช้า
ขอสารภาพว่าอ่านไปน้ำตาซึม ไม่ใช่เพราะถูกเอ่ยถึง แต่เพราะปลื้มไปกับลูกด้วยว่าได้รับประสบการณ์ที่ดี ได้ความรู้สึกที่เป็นบวก กับโลกภายนอกที่หมีน้อยต้องออกไปใช้ชีวิตด้วยบ้าง ถึงตอนนี้เราคิดว่าลูกมีภูมิคุ้มกันที่ดีกว่าเด็กทั่วไปที่เรียกตัวเองว่า ‘ปกติ’ อีกมากนัก
หมีน้อยไม่ได้ ‘พิเศษ’ ที่สภาพร่างกายจิตใจตามที่สังคมให้คำจำกัดความ
หมีน้อย ‘พิเศษ’ ที่ความรู้สึกละเอียดอ่อน ที่จิตใจดี
สิ่งเหล่านี้เป็นเกราะกันภัยจากทุกอย่างในโลกนี้ให้หมีน้อยแล้วจ้ะลูก
ด้วยรักมากมาย
ลุงและน้า

ป.ล. เห็นจะต้องคาบไปให้คุณอัสนี แห่งน้ำมันพืชมรกตอ่านด้วยแล้ว
ป.ล.๒ คุณรัตน์ ขอบพระคุณมากที่กรุณาให้เกียรติขนาดนั้น
ป.ล.๓ คุณเต็งพ้ง ขอบพระคุณที่เอ่ยถึง ยังรอคุณเต็งพ้งมาเยี่ยมอยู่อีกนะ

ความคิดเห็นที่ 22 SW19 , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
tengpong วันที่ : 17/08/2016 เวลา : 21.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

สวัสดีครับหมีน้อย

ดีใจมากที่ได้อ่านเรื่องราวแล้ว มีความสุขกับหมีน้อยและครอบครัวหมี จริงๆครับ

อาเต็งพ้ง เคยฝึกงาน แต่เป็นงานนอกสถานที่ อยู่ในแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ แล้วก็เลยกลายมาเป็นคนเดินทาง
หมีน้อยฝึกงานสาระสนเทศ ทำงานในสำนักงาน หมีน้อย ก็ต้องได้เป็นผู้บริหาร ครับ.......ถามว่าทำไมอาเต็งพ้ง บอกอย่างนั้น
คำตอบอาจจะเป็นไปได้ว่า ตอนที่ อาเต็งพ้ง เป็นเด็กฝึกงาน ก็เรียนรู้งานด้วยความรักและเอาใจใส่ รุ่นพี่ ก็เลยรักและดูแล ให้ความรุ้ ให้ข้อมุลเป็นวิชาติดตัว มาจนทำอาชีพมัคคุเทศก์ได้ถึงทุกวันนี้
หากคนเราทำอะไรอย่างมีความสุข และไม่สร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น เราจะมีความสุขกับงานที่เราทำ ครับ
อีก ๑ ปี ก็จบแล้ว คงมีอะไรดีดี รอหมีน้อยอยู่อีกมากมาย เป็นกำลังใจให้หมีน้อย นะครับ

ป.ล. อาเต็งพ้ง เคยไปและพบกับคุณลุง SW 19 และภรรยา มาแล้วครับ ทั้ง ๒ ท่าน นอกจากจะเป็นผู้ที่มีความรุ้แล้ว ยังใจดีแบบที่หมีน้อยได้รับ เลยครับ
ป.ล. ๒ อาเต็งพ้ง หันไปดูในครัว เห็นน้ำมันพืชมรกต ด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 21 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 16/08/2016 เวลา : 17.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

สนใจมาฝึกเป็นนักข่าว หาประสบการณ์ไหมครับหมีน้อย

ความคิดเห็นที่ 20 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 16/08/2016 เวลา : 12.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

หรือจะไปดูในยูทูปเลยก็ได้นะคะhttps://www.youtube.com/watch?v=b-oA39EuZts

ด้วยความขอบคุณยิ่ง และยินดีนำเสนอ

ส่วนในคหที่ 19 เรื่องของแม่หมีกับพ่อหมี และด้านล่างจะมีคลิปที่หมีน้อยทำให้เพื่อฉลองครบรอบแต่งงาน 29 ปีน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
แม่หมี วันที่ : 16/08/2016 เวลา : 12.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เอาลิงค์มาวางไว้เผื่อจะไปดูฝีมือการทำคลิปของ หมีน้อยค่ะ "ครบรอบ 29 ปีแล้วนะคะ"http://www.oknation.net/blog/mamaomme/2016/08/13/entry-1

ความคิดเห็นที่ 18 แม่หมี , spyone ถูกใจสิ่งนี้ (2)
spyone วันที่ : 16/08/2016 เวลา : 12.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก

สนุกและได้ข้อคิดหลายอย่างเลยค่ะ
ดีใจที่ได้อ่าน ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 17 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูแดง วันที่ : 16/08/2016 เวลา : 12.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

ต้องบอกว่า ตื่นเต้น ดีใจมากๆที่ได้รับข่าวสารจากหมีน้อยหลานชายสุดหล่อและเป็นเด็กดี ของพวกเราชาว OK
-ขอบคุณพี่ปลาของลูกหมีและขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทั้งหลาย
ที่ทำให้หมีน้อยพบโลกที่น่าอยู่
-ป้าครูแดงทนรอกลับไปอ่านบ้านไม่ไหว ยอมหยีตาอ่านในไอโฟน.., คิดดูว่าตื่นเต้นแค่ไหน
-ดีใจกับครอบครัวแม่หมี ที่มีหมีน้อยเป็นสมาชิกที่ดี ของครอบครัวค่ะ
เป็นลาภอันประเสริฐๆ

ความคิดเห็นที่ 16 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ป้ารุ วันที่ : 16/08/2016 เวลา : 11.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

ป้ารุมาเชียร์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
feng_shui วันที่ : 09/08/2016 เวลา : 08.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

หมีน้อย กา้วเป็นผู้ใหญ่อีกขั้นหนึ่งแล้ว ยินดีด้วยขะ

ความคิดเห็นที่ 14 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รินรู้ดี วันที่ : 08/08/2016 เวลา : 16.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudeeยินดีด้วยจ้า หมีน้อย กับความสำเร็จอีกขั้นหนึ่งของชีวิต

น้าริน ปลื้มใจไปกับ ครอบครัวหมีน้อยจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 13 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 08/08/2016 เวลา : 11.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

หมีน้อยเขียนได้ดีมีสาระและสนุกค่ะ ป้าทุนดี ขอปรบมือดังๆให้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 12 SW19 , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
rattiya วันที่ : 08/08/2016 เวลา : 11.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany

เขียนใด้ดีมากคะ ขอแสดงความยินดีด้วยคะ
คุณ sw19และภรรยา เป็นบุคคลที่รัตติยานับถือมาก ท่านทั้งสองพยายามเขียนเรื่องให้ข้อมูลที่ถูกต้องให้คนไทยได้อ่านตลอด

ความคิดเห็นที่ 11 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
rkii วันที่ : 08/08/2016 เวลา : 10.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rkii

หมอบอกว่า "ถ้าอะไรที่เขาทำไม่ได้บางทีฝึกเท่าไหร่ก็ไม่ได้ ...

อาคิก็เป็นแบบนี้ อะไรที่ฝึกไม่ได้ทำไงก็ทำไม่ได้ ^^ เช่นการอ่าน

อะไรยาวๆ อาคิต้องแบ่งอ่าน เพราะสมาธิอาคิไม่ได้สั้นแต่กุดเลย นี่อาคิก็แบ่งอ่าน กว่าจะจบเพจนี้ของพี่หมี สงสัยจะเตลิดไปเกือบวีค แต่อาคิจะมาอ่านให้จบ

ความคิดเห็นที่ 10 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ni_gul วันที่ : 08/08/2016 เวลา : 09.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

คราวนี้คงไม่ผื่นขึ้นแล้วนะคะ หมีน้อยรับรู้ความรักของคนรอบข้างและความพยามของแม่หมี...ดีมากๆ บอกแม่หมีนะคะ ว่าหมีน้อยมีภูมิคุ้มกันแน่นอน บอกแม่หมีอย่าเครียดมากนะคะ จะได้แข็งแรงๆ และอยู่ดูหมีน้อยเติบโตงดงามไปนานๆ ไง

(ตอนพี่ชายนิกุลเด็กๆ เก่งที่หนึ่งจาก ตจว ปุบปับพ่อให้ไปสอบเข้าสวนกุหลาบ ... วันสอบน่ะถึงกับอาเจียนเลยละค่ะ .... ไปสอบไม่ได้ หมอว่าเครียด.... 555 ปัจจุบันเป็น ดอกเตอร์ คร้า - ปีนี้ก็จะเกษียณแล้ว)

ความคิดเห็นที่ 9 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 08/08/2016 เวลา : 08.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

ยินดีด้วยครับ หมีน้อย

ได้ทั้งประสบการณ์ทำงานและประสบการณ์ชีวิต นะครับ

ขอให้ประสบความสำเร็จนะครับ สู้ๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
แม่หมี วันที่ : 06/08/2016 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

มีเรื่องน่ารักๆของหมีน้อยค่ะ พอเขาไปฝึกงานที่บ.มรกตใหม่ๆ เขามาบอกแม่หมีว่า "ต่อไปนี้บ้านเราควรจะใช้น้ำมันพืชมรกตนะครับคุณแม่" 555 แล้วก็ต้องเป็นไปตามนั้นสิคะ หมีน้อยเขาเป็นBrand Loyalty ของมรกตไปแล้ว

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
แม่หมี วันที่ : 06/08/2016 เวลา : 20.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณคุณลุงSW19และภรรยามากนะคะ สำหรับทุกสิ่งอย่างที่ให้กับครอบครัวของเรา

ขอบคุณคุณอัสนีและพี่ๆที่บริษัททุกคน ที่ช่วยกันสร้างประสบการณ์ชีวิตที่มีคุณค่าให้กับซิดดิ๊ก เราจะไม่ลืมเรื่องราวดีๆนี้เลยค่ะ


ความคิดเห็นที่ 6 (0)
แม่หมี วันที่ : 06/08/2016 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

การแต่งกายของหมีน้อยในช่วงฝึกงาน แม่หมีเป็นกังวลมากๆเพราะเขาเคยถูกนักศึกษาสถาบันอื่นมาดึงเสื้อ เพื่อเปิดดูเข็มขัด โชคดีที่เขายังถามว่าเรียนคณะอะไร หมีน้อยก็ตอบไปว่า บริหารธุรกิจ วิทยาลัยนานาชาติ เขาเลยปล่อยตัว รอดไป แต่แม่หมีก็กลัวว่า ถ้าเจออีกอาจจะไม่โชคดีที่เขาถาม อาจจะตีเลยก็ได้
ครอบครัวเราเป็นห่วงหมีน้อยมากค่ะ ถ้าเขาโดนทำร้ายเราคงเสียใจอย่างที่สุด ขอบคุณทางบริษัทที่พอทราบความกังวลของแม่หมี ก็ยินดีให้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ใช่ชุดนักศึกษา ความจริงเราเปลี่ยนแต่เสื้อให้เป็นแขนยาว มีสีสันแต่สุภาพ เข็มขัดก็เปลี่ยนเป็นเข็มขัดทั่วไป ส่วนกางเกงก็เป็นกางเกงสแล็คสีดำที่ใส่ไปเรียนนั่นแหล่ะค่ะ แรกๆก็ใส่เนคไทด้วย แต่หลังๆพี่บอกไม่ต้องผูกไทค์ก็ได้
ส่วนวันที่เอากระเช้าไปให้พี่ๆที่บริษัท หมีน้อยเขาบอกว่า วันนี้เขาไม่ได้ไปทำงานเขาเลยขอใส่เสื้อเชิร์ตแขนสั้นและกางเกงยีนส์ เพราะหลังจากมอบกระเช้าเสร็จเขาขออนุญาตแม่หมีไปดูหนังกับพี่ชายต่อ เลยอยากใส่ชุดที่ดูลำลองมากขึ้น ปรากฎว่าพี่ๆชมอีกว่า วันนี้น้องหล่อมาก หมีน้อยเป็นปลื้ม

ความคิดเห็นที่ 5 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 06/08/2016 เวลา : 19.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ยอดเยี่ยมมากครับ หมีน้อย อีกปีก็จบแล้ว สู้สู้นะครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
แม่หมี วันที่ : 06/08/2016 เวลา : 19.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

มาอ่านแล้วนะครับเจ้าหมีน้อย ต้องให้แม่มาอ่านอีกทำไมเนี่ยก็แม่อ่านตอนพิสูจน์อักษรแล้ว

แต่พอมาอ่านอีกทีจึงรู้ว่าฝ่ายพิสูจน์อักษรก็พลาดอย่างมาก คำว่า “อนุญาต” ที่ถูกต้อง จะไม่มี สระอิ ดังนั้นที่ลูกพิมพ์ว่า "อนุญาติ" จึงไม่ถูกต้องครับ ขอโทษท่านผู้อ่านด้วยนะคะ คำที่ถูกต้องต้องเป็น "อนุญาต" ถถถ สี่ตีนยังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง

ความคิดเห็นที่ 3 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
bene วันที่ : 06/08/2016 เวลา : 17.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bene

หมีน้อยเขียนเรื่องได้ เป็นเรื่องเป็นราวอ่านแล้วเข้าใจดีค่ะ ไม่สนใจเป็นผู้สื่อข่าวบ้างเหรอคะ (เล่าเรื่องเก่งคงได้ทริคดีจากคุณแม่??)

เจ้าหน้าที่ๆนี่น่ารักดีนะคะ โดยเฉพาะสามหนุ่มภาพแรก(สามมุม) เท่มาก...น้องหมีตัวจะทำตัวลีบมากเลยนะ
กลัวไม่หล่อเหรอคะ......
น้องหมี(น้อย)น่ากอด-ออกอิอิ(น้าบีนหยอกเล่นน๊้า ไม่ต้องเครียด)

ความคิดเห็นที่ 2 แม่หมี , ni_gul ถูกใจสิ่งนี้ (2)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 06/08/2016 เวลา : 14.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

ขอบคุณครับป้าJJ ที่มาคอมเม้นท์ก่อนใครเลย

แม่มายืนอ่านตรงนี้ แม่บอกว่า ป้าJJ เป็นนักสะสม ป้าสะสมของหลายอย่างเลย แม่บอกว่างๆให้ผมไปอ่านเรื่องราวของป้า JJ มีเรื่องที่น่าสนใจมากเลย แล้วถ้าว่างผมจะไปอ่านนะครับ แต่ไม่สัญญา เพราะวันนี้ผมมีนัดดวลกับพี่เล่นเกมทางคอมพ์น่ะครับ

ขอบคุณลุงป้าน้าอาทุกคนที่เข้ามาอ่านนะครับ ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้ผมตลอดมา

ความคิดเห็นที่ 1 ni_gul ถูกใจสิ่งนี้ (1)
nitimada วันที่ : 06/08/2016 เวลา : 14.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nitimada
jj-ntmd

สวัสดีจ้ะหมีน้อย

ป้า jj มายินดีกับหมีน้อยด้วยจ้ะ

"เพราะแม่เกรงใจว่า เขาจะรับเราเพราะขัดเพื่อนไม่ได้" คนบ้านนี้น่ารักสุดๆ

"ที่แม่ต้องบอกเพราะเขาจะได้ตัดสินใจ และที่พามาคุยก็เพื่อให้เขารู้จักเรา การเปิดเผยตัวตนของเราทำให้เราสบายใจและทำให้เขารู้ว่าลูกมีข้อจำกัดอะไรบ้าง" ผมว่าแม่ผมคิดถูก

ป้ายืนยัน ว่าคุณแม่หมีน้อยคิดถูกจ้ะ

" แม่เขาเป็นห่วงถ้าผมจะใส่ชุดนักศึกษาไปฝึกงาน เพราะผมต้องเดินทางไปในเส้นทางที่มีนักศึกษาต่างสถาบัน และผมเคยโดนเปิดดูหัวเข็มขัดและถามว่าเรียนที่ไหน แม่บอกแม่ต้องเครียดแน่ๆ แม่เลยเล่าให้ภรรยาของคุณลุงSW19ฟัง คุณน้าก็เห็นด้วย เราก็เลยขออนุญาติทางบริษัทแต่งตัวแบบหนุ่มออฟฟิศ ไม่ใส่เสื้อสีขาวไม่ใส่เข็มขัดของมหาลัย ทางบริษัทก็ตกลงเพื่อความปลอดภัยของผมและแม่ผมจะได้ไม่เครียด"

คุณแม่ของหมีน้อย รอบคอบและฉลาดล้ำลึกมากจ้ะ

ด้วยความยินดีกับหมีน้อยนะลูก อุ๊บอิ๊บ "เป็นป้า" ไว้ก่อนก็แล้วกัน ป้า jj จ้ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน