*/
  • เจ้าหมีน้อย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-10-17
  • จำนวนเรื่อง : 49
  • จำนวนผู้ชม : 141303
  • จำนวนผู้โหวต : 157
  • ส่ง msg :
  • โหวต 157 คน
valentine

valentineของผม

View All
<< พฤษภาคม 2017 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 4 พฤษภาคม 2560
Posted by เจ้าหมีน้อย , ผู้อ่าน : 1566 , 17:43:49 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน ni_gul , SW19 และอีก 9 คนโหวตเรื่องนี้

         สวัสดีครับทุกท่าน  วันนี้กระผมหมีน้อยจะมาเขียน เรื่อง Guardian of the Galaxy Vol 2 รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2 เดิมจะตั้งชื่อเอ็นทรี่นี้ว่า  Guardian of the Galaxy Vol 2 รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2การผจญภัยข้ามโลกที่เต็มไปด้วย ความโหด, มัน, ฮา, ความรัก มิตรภาพและ...น้ำตา  แต่มันจะยาวไป  เรื่องนี้กำกับโดย เจมส์ กันน์  เจ้าเก่าเช่นเคย  ในภาคนี้ทั้ง ปีเตอร์ สตาร์-ลอร์ด, กาโมร่า, แดร็กซ์, กรู๊ท และ ร็อคเก็ต ก็กลับมาป่วนเพื่อปกป้องจักรวาลอีกครั้ง   ในครั้งนี้สตาร์-ลอร์ดได้พบกับชายผู้เป็นบิดาของตนนามว่า อีโก้ แน่นอนว่าเมื่อทั้งสองพบกัน   ทั้งสองก็ใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุข   โดยหารู้ไม่ว่า มีคนกำลังตามล่าพวกเขาและภัยที่ร้ายกาจที่สุดในชีวิตของสตาร์-ลอร์ดที่มีชีวิตทั้งจักรวาลเป็นเดิมพันกำลังเข้ามาหาเขาอย่างไม่รู้ตัว   ในภาคนี้ก็มีสมาชิกเพิ่มเข้ามาอีก 3 คน ได้แก่ ยอนดู ชายผู้เสมือนเป็นพ่อเลี้ยงของสตาร์-ลอร์ด, เนบิวล่า ศัตรูเก่าและเป็นพี่น้องของกาโมร่าและ แมนทิส  เอเลี่ยนสาวที่ถูกเลี้ยงดูโดยอีโก้

          แต่ว่าคราวนี้ผมจะเล่าต่างจากเรื่องอื่นๆ   ผมขอไม่เล่าเรื่องเหมือนที่ผ่านมาแล้วกันนะครับ    เพราะมีหลายอย่างในเรื่องที่ผมอยากให้ทุกคนไปดูด้วยตนเองมากกว่า   แต่ผมก็จะขอพูดเกี่ยวกับบทบาทของตัวละครและความสำคัญของแต่ละคน   แต่นั่นหมายความว่าผมจะเขียนเหมือนตอน ซีวิลวอร์   สิ่งที่ผมเขียนอาจมีสปอยล์แฝงอยู่ข้างในเนื้อหาก็เป็นได้   แต่คราวนี้ผมจะพยายามเขียนให้สปอยล์น้อยที่สุด เท่าที่จะทำได้


       เอาเป็นว่าเรามาเริ่มกับตัวละครเก่ากันก่อนครับ    เรามาเริ่มต้นด้วยพระเอกของเราครับ สำหรับ ปี...เอ้ย! สตาร์-ลอร์ด (Star-Lord) ครึ่งมนุษย์ครึ่งเอเลี่ยน   อดีตโจรผู้ (พยายาม) ทำตัวเองให้ดีขึ้น   แน่นอนว่าตอนนี้เขาเป็นเสมือนคนดังและฮีโร่ไปแล้ว   ในภาคนี้เราจะเห็นว่าเขายังมีปมเกี่ยวกับพ่อของเขาอยู่ และเขาก็ยังต้องประสบปัญหากับการรวมกลุ่มให้เข้ากันอยู่   แต่ในทางกลับกัน เขาก็พยายามทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด   ในภาคนี้เราจะได้เห็นด้านต่างๆ ของเขาที่ซอฟต์กว่าทุกที

       สำหรับ กาโมร่า (Gamora) อดีตนักฆ่าและลูกบุญธรรมของธานอส    เธอเองก็เริ่มแสดงด้านอารมณ์ของตนมากขึ้น และเช่นเดียวกับสตาร์-ลอร์ด    เธอก็พยายามทำเรื่องดีๆ เพื่อชดใช้กรรมที่เธอก่อเอาไว้ในอดีต   เธออาจจะยังดูเยือกเย็นเหมือนเมื่อก่อน แต่เธอเป็นคนที่มีเหตุผลมากที่สุดในกลุ่ม (และสติดีสุดในกลุ่มด้วย) และเราก็ได้เห็นว่าเธอเองก็แคร์คนในกลุ่มไม่แพ้คนอื่นๆเหมือนกัน    ให้พูดคือ เธอก็เป็นเสมือน "คุณแม่" ประจำทีมนี้นั่นเอง

       ส่วนแดร็กซ์ (Drak) นักสู้ผู้สูญเสียครอบครัวด้วยน้ำมือของโรแนน (ตัวร้ายภาคแรก) และธานอส   เขาก็ยังเป็นคนบ้าบิ่นกระหายการต่อสู้เหมือนเดิม และชอบทำอะไรตามใจ    แต่ว่า ดูเหมือนเขาอาจจะเป็นคนที่เข้าใจความคิดของสตาร์-ลอร์ดได้อย่างดี    เขาไม่คิดว่าคนในกลุ่มเป็นเพื่อน แต่เป็นครอบครัวที่สองมากกว่า    ซึ่งแสดงให้เห็นว่า เขาเห็นความสำคัญของกลุ่มมากแค่ไหน

      กรู๊ท (Groot) จากมนุษย์ต้นไม้ ยักษ์ใหญ่ใจดี    ผู้เป็นเสมือนบอดี้การ์ดประจำกลุ่ม   กลายเป็นมนุษย์ต้นไม้ตัวน้อย(เบบี้กรู๊ท) ที่ไร้เดียงสาและนิสัยก็ซนเหมือนเด็กด้วย   ตอนนี้เขาไม่มีประสบการณ์การต่อสู้เหมือนที่ผ่านมา   ทำให้เขาในตอนนี้ดูอ่อนแอมากกว่าเมื่อก่อน   แต่ทว่าแม้จะอ่อนแอ แต่ด้วยขนาดที่เล็กจิ๋ว ทำให้เขากลายเป็นเหมือน "ไพ่ตาย" ลับประจำกลุ่ม (ในบางเวลา) ในหนังเราจะเห็นว่า   แม้กรู๊ทจะดูตัวเล็กน่ารัก แต่เขาก็ยังร้ายกาจในแบบของเขา

      ร็อคเก็ต (Rocket) แร็คคูนที่ถูกดัดแปลง   ในช่วงแรก เหมือนว่าเขาจะยังเป็นคนที่เจ้าอารมณ์ ไม่ฟังคนอื่น  แถมทำอะไรแบบไม่ปรึกษาใคร ทำให้เกิดปัญหาได้    แต่ว่า นั่นก็ไม่สามารถหลอกยอนดูได้    อันที่จริง เขาแค่รู้สึกอึดอัดและคิดว่าตนไม่ใช่คนในกลุ่ม   แต่ลึกๆ เขาเป็นห่วงคนในทีมไม่แพ้สตาร์-ลอร์ดเหมือนกัน   ขนาดที่ว่าพอเขารู้ว่าสตาร์-ลอร์ดตกอยู่ในอันตราย    เขาถึงกลับมาช่วยโดยไม่คิดถึงชีวิตของตนเอง

      เนบิวล่า (Nebula) ครึ่งเอเลี่ยนครึ่งเครื่องจักร    อดีตลูกน้องของโรแนนผู้หลบหนี    แน่นอนว่า เธอยังเป็นคนที่ร้ายกาจเหมือนเคย   แต่ในภายหลังก็รู้ได้ว่า ความต้องการของเธอไม่ใช่การฆ่ากาโมร่า เธอแค่อยากเอาชนะ    และเธอเองก็ไม่อยากเป็นแบบที่เธอเป็นอยู่ตอนนี้    และในช่วงหลังเราจะได้เห็นว่า ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับกาโมร่ายังไม่ได้ขาดเสียทีเดียว   แถมยังอยู่ช่วยกาโมร่าจนจบด้วย

      ยอนดู (Yondu) หัวหน้าของราเวเจอร์และผู้รับเลี้ยงดูสตาร์-ลอร์ด    ในตอนแรกเราจะเห็นว่ายอนดูเป็นผู้ชายที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้เป้าหมายของตนสำเร็จ   ไม่สนใจว่าจักรวาลจะเป็นยังไง   แต่ในภาคนี้ เขาเองก็ต้องตกที่นั่งลำบาก   เขาตกไปอยู่จุดต่ำสุดอีกครั้ง และได้เผยว่า เขาเองก็มีอดีตที่เลวร้ายไม่ต่างจากร็อคเก็ต   และเราจะได้เห็นอีกด้านนึงของเขาที่ต่างกันราวฟ้ากับเหว    เพราะว่าเขาเองก็รักสตาร์-ลอร์ดไม่ต่างจากที่พ่อแม่รักลูกของตนเอง  ซึ่งเราจะได้รู้เหตุผลว่าทำไมเขาถึงไม่ส่งตัวสตาร์-ลอร์ดไปให้ อีโก้ และในเรื่องนี้ เขาได้ทำในสิ่งที่ไม่น่าเชื่อว่าคนอย่างเขาจะทำได้

      มาทางตัวละครใหม่ อายีช่า (Ayesha) หัวหน้าของเอเลี่ยน Sovereign    ซึ่งในเรื่องถูกบอกไว้ว่าเป็นตัวร้ายของเรื่อง    แต่บทของเธอนั้นมีแค่ส่งพวกยานบังคับที่ควบคุมโดยทหาร (หรือจะเรียกว่า เกมเมอร์ดีล่ะ) เพื่อคอยไล่ล่าพวกสตาร์-ลอร์ด (เพราะร็อคเก็ตไปขโมยแบตเตอรี่ของทางนั้น) ตอนนั้นผมยังสงสัยเลยว่า  นั่นมันไล่ฆ่าหรือเล่นเกมเนี่ย (เอาซะผมอดขำออกมาไม่ได้) แต่เท่าที่ดูแล้ว อายีช่า น่าจะเป็นตัวละครที่จะมีบทบาทสำคัญในอนาคต   เพราะเธอได้สร้างบางอย่าง (ผมรู้ว่ามันคืออะไร แต่ผมไม่ขอบอกแล้วกัน  เดี๋ยวจะเป็นการสปอยล์เรื่องไป)

      อีกหนึ่งตัวละครใหม่นั่นคือ แมนทิส (Mantis) เอเลี่ยนสาวที่สามารถใช้เทเลพาธีในการกล่อมหรือรับรู้จิตใจของคนอื่นๆ    เธอพยายามทำตัวเป็นเหมือนคนรับใช้ที่ดีของอีโก้   แต่ในทางกลับกัน เธอก็มีความลับบางอย่างที่อาจเกี่ยวข้องกับชีวิตของ สตาร์-ลอร์ด   หรืออาจหมายถึงจักรวาลทั้งมวลก็ได้   ซึ่งด้วยเหตุผลบางอย่าง เธอไม่กล้าบอกพวกสตาร์-ลอร์ด ในเรื่องนี้เธอได้เรียนรู้สิ่งต่างๆที่เธอไม่เคยสัมผัส และด้วยเหตุนี้เธอจึงตัดสินใจที่จะ...บอกทุกอย่างเกี่ยวกับเรื่องทั้งหมด

      และตัวละครใหม่ที่ขาดไม่ได้ก็คือ อีโก้ (Ego) พ่อของสตาร์-ลอร์ด   แม้ภายนอกจะเหมือนมนุษย์ทั่วไป   แต่ความจริง เขาคือดาวเคราะห์ที่มีชีวิตและมีมันสมอง   เขาได้สร้างร่างที่เหมือนมนุษย์ และมายังโลกมนุษย์เพื่อพบกับแม่ของสตาร์-ลอร์ด    ในหนังเรื่องนี้จะเผยทุกอย่างเกี่ยวกับ อีโก้ ว่า   ทำไมเขาถึงเลือกที่จะทิ้งเมียและลูกของเขา   เป้าหมายที่แท้จริงของเขานั้นคืออะไร    เขาคิดกับสตาร์-ลอร์ดอย่างไร และทำไม่ยอนดูถึงไม่ไว้ใจเขา
                                
       สำหรับผมแล้ว เนื้อเรื่องเมื่อเทียบกับภาคที่แล้วนั้น   ถือว่ามีเนื้อหาที่จริงจังมากกว่าภาคที่แล้ว   แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งฉากตลกหรือฮาๆ และฉากต่อสู้ที่โหด มัน ฮา เหมือนทุกที ฉากฮาหลักๆของเรื่องก็อย่างเช่น ฉากตามล่าของพวก Sovereign แทนที่จะขับยานมา    กลายเป็นใช้บังคับจากทางไกล แถมนิสัยของพวกนั้นก็ดันเหมือนเหล่าเกมเมอร์ที่ขับเคลื่อนด้วยจิตวิญญาณของเกมเมอร์ และฉากที่ฮาที่สุดของเรื่องคือ ในช่วงนาทีที่ชีวิตแขวนอยู่บนเส้นด้าย สตาร์-ลอร์ด เถียงกับ ร็อคเก็ต เรื่องเทปติดระเบิด   ซึ่งทำเอาซะป่วนทั้งกลุ่ม และสุดท้ายก็หาได้มีใครเอาเทปมาไม่

       แต่ว่าก็มีฉากที่เห็นแล้วรู้สึกแย่เหมือนกัน   แต่ฉากเหล่านั้นอาจบอกไม่ได้   เพราะมันจะกลายเป็นสปอยล์เนื้อเรื่องจนเกินไป  และฉากที่ชวนให้เสียน้ำตาก็เยอะเหมือนกัน  แล้วก็มีอยู่ช่วงนึงที่ทำเอาซะผมเสียน้ำตา   แบบแทบจะควบคุมไม่ได้    ซึ่งเป็นฉากตายของตัวละครตนนึง   เพราะตอนนั้นผมก็ไม่ทราบเหมือนกันว่ามันไปกระทบต่อมอะไรเข้า (ตอนนี้ผมก็พอรู้แล้ว   แต่ถ้าบอกก็เป็นการสปอยล์อีก) ส่วนเหตุผลที่ผมเศร้าในฉากน้ัน  ก็เพราะมันเป็นฉากตายที่ทำออกมาเพื่อบีบอารมณ์โดยเฉพาะ  มันเกิดขึ้นทีละช้าๆ แถมมีการปูมาเรียบร้อยเพื่อให้เกิดอารมณ์ร่วมได้ด้วย (นอกจากนั้น ยังมีเพลงประกอบและบทพูดของตัวละครมาบีบอารมณ์อีก) แถมมันไม่เหมือนฉากตายที่คนดูรู้อยู่แล้วว่าจะเกิดขึ้นเหมือนฉากตายของ เซเวียร์และโลแกน(ในหนังเริ่อง Logan   พราะทำใจมานานแล้ว แม้ยอมรับว่าตอนโลแกนตายอาจมีผลกระทบให้ผมเศร้าบ้าง  แต่น้ำตาผมไม่ไหลนะครับ) หรือ ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วเกินไปแบบควิกซิลเวอร์ (ครับ ตายเร็วเกินจริงๆ เหมือนเอาตัวละครมาฆ่าทิ้ง) หรือ บางทีก็โดนสปอยล์มาก่อนแล้ว (เช่นพวกตัวละครหลักใน โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ เป็นต้น) ยอมรับเลยว่าผมร้องไห้ให้กับตัวละครตัวนี้ (ไม่ยอมบอกอยู่ดีว่าเป็นตัวละครใคร  อยากให้ได้ไปดูกันเอง) อันที่จริงก่อนหน้านั้นก็มีหนังที่ทำให้ผมร้องไห้เหมือนกัน   เท่าที่ผมจำได้ เช่น อนิเมเรื่อง อะโนะฮะนะ: ดอกไม้ มิตรภาพ และความทรงจำ (เรื่องแรกในรอบกี่ปีผมก็ไม่รู้เหมือนกัน  ที่ทำผมร้องไห้), ลิตเติลบัสเตอส์! (อันนี้ขนาดที่ว่าไม่กล้าดูภาคสองเพราะมันเครียดยิ่งกว่าภาคแรก), สุสานหิ่งห้อย (อันนี้ขนาดว่าไม่อยากดูเป็นครั้งที่สอง) และ เกม Undertale (ไอ้ตัวนี้ทำผมหลอนด้วย เพราะมันมีหลายฉากจบ)

        โดยรวมแล้วถือว่า มาเวลทำหนังออกมาได้ไม่น่าผิดหวังเหมือนเช่นเคย   และแน่นอนว่าคราวนี้มี ฉากท้ายเครดิตถึง 5 ฉากเลยทีเดียว! แอฟเฟ็คนั้นก็ทำออกมาได้ดี  ตัวหนังทำให้รู้ว่าความสำคัญตัวละครทุกตัวนั้นพัฒนาอย่างเห็นได้ชัด   และส่วนนั้นก็เป็นกลายเป็นตัวชูโรงที่ช่วยให้หนังดูดีขึ้นมาหลายเท่าเลยทีเดียว  เพราะ มันได้สอนว่า "บางทีสิ่งที่เราต้องการและตามหามาทั้งชีวิต  มันอาจอยู่จะใกล้ตัวเรากว่าที่คิด"   นักแสดงก็เต็มไปด้วยทั้งนักแสดงมากฝีมือและก็นักแสดงรุ่นเก๋าก็มาร่วมแจมในหนังเรื่องนี้เหมือนกัน  จากเต็ม 10 คราวนี้ผม ให้ 9 แล้วกันครับ   อาจจะหักคะแนนเพราะรู้สึกว่าตัวร้ายของเรื่อง อายีช่านั้นไม่ค่อยร้ายเท่าไหร่   แต่ก็พอเข้าใจว่าทำไม และบวกกับว่าทำไมไม่เอา อดัม มาโผล่ในหนัง (เกี่ยวไหมเนี่ย)

         ขอแสดงความเสียใจกับผู้ที่ลุกออกไปก่อนเมื่อเห็นเครดิต   เพราะมันยังมีเรื่องต่อจากนั้นจากนั้นอีกเยอะ  ซึ่งอาจเป็นเรื่องราวที่อาจจะเกิดขึ้นในภาคต่อไป  และผมก็จะไม่พลาดแน่นอน  ใครที่ได้ดูหนังของมาเวลควรจะรู้ว่า ต้องดูเครดิตให้จบนะครับ  ทั้งหมดที่เขียนนี้เป็นความรู้สึกที่ผมมีกับหนังเรื่องนี้   เสียดายที่พี่ของผมไปญี่ปุ่นเลยไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้   แต่ผมสัญญากับเขาว่ากลับมาจากญี่ปุ่นก็จะไปดูอีกครั้ง 

         ขอบคุณคุณแม่มากๆที่ไม่เคยปฏิเสธที่จะพาผมไปดูหนังที่ผมชอบ  ผมรู้ว่าแม่ผมเขาชอบกรู๊ท   เพราะเขาชอบพูดคำว่า  I am Groot !!!  ผมว่าแม่ของผมเป็นต้นไม้ใหญ่ที่ผมพึ่งพิงได้เสมอ    แต่ผมน่ะเป็นเพียงต้นไม้เล็กๆ   ซึ่งแม่ดูแลผม จนถึงทุกวันนี้   หลายปีก่อน ผมเคยเขียนในเรียงความส่งครูสมัยมัธยมว่า   ผมเป็นต้นไม้เล็กๆ ที่แม่ค่อยดูแลตัดกิ่งให้ผมดูสวยงาม   และรดน้ำใส่ปุ๋ยเพื่อให้ผมเติบโต อีกไม่นาน ผมก็จะเป็นต้นไม้ใหญ่ ให้แม่ได้พึ่งพิง   ผมรักแม่ครับ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 15 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 10/05/2017 เวลา : 23.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

มาฟังเฉลยจ้ะ

ความคิดเห็นที่ 14 แม่หมี , ni_gul และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 10/05/2017 เวลา : 19.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

วันนี้ผมไปดูมาอีกรอบกับแม่และพี่ชายมาแล้วครับ

วันนี้ผมจะมาเฉลยว่า ผมสงสารให้กับตัวละครตัวไหน และเพราะอะไร ผมถึงสงสารพวกเขาเหล่านั้น
ตนแรกก็คือ สตาร์-ลอร์ด เหตุผลที่
1 คือ เขาอยากเจอพ่อที่แท้จริงของเขามาโดยตลอด แต่ก็พบว่าพ่อของเขานั้นคิดจะใช้เขาเป็นเครื่องมือในการครองโลกเท่านั้น
2 ก็คือ เขาต้องมองเห็นพ่อของเขาตายถึงสองครั้งติดๆกัน คนแรกคืออีโก้ แม้ว่าอีโก้จะคิดไม่ดีกับเขา แต่ถึงอย่างงั้น นั่นก็คือพ่อเขา เขาก็ย่อมเจ็บปวดไม่มากก็น้อย และครั้งที่สองก็คือยอนดู ยอนดูได้เสียสละตนเพื่อช่วยสตาร์-ลอร์ด ออกมาจากแรงระเบิด แต่ว่าเครื่องป้องกันจุดเยือกแข็งมีแค่อันเดียว เขาจึงมอบไว้กับสตาร์-ลอร์ด (ฉากนั้นแหละครับที่ผมน้ำตาไหล)
คนที่สองก็คือร็อคเก็ต เขาอุตส่าห์ได้พบกับคนที่เข้าใจเขามากที่สุด (ยอนดู) แต่กลายเป็นว่าเขาต้องมาตายโดยที่เขาไม่สามารถทำอะไรได้
และคนที่สามก็คือยอนดูนั่นเอง ไม่ใช่เพราะว่าเขาตาย (เพราะเขาตายอย่างสมเกียรติอยู่แล้ว) แต่เพราะว่าชีวิตเขานั้น แทบจะไม่มีช่วงเวลาที่ดีเลย หรือถ้ามี มันก็เป็นช่วงเวลาที่สั้นมาก และที่น่าเศร้าคือในช่วงเวลาที่เหล่าราเวนเจอร์ยอมรับในความแน่วแน่ของเขานั้นคือตอนที่เขาตายแล้ว (แต่ผมเชื่อว่ายอนดูต้องดีใจแน่ ถ้าเขารู้ว่าเหล่าราเวนเจอร์ยังตั้งความหวังในตัวเขาอยู่)

Warning: จะขอย้ำอีกทีนะครับ ว่าห้ามลุก จนกว่าจะหมดเครดิตนะครับ

ความคิดเห็นที่ 13 ni_gul ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 05/05/2017 เวลา : 13.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

อันนี้เป็นเอ็นทรี่ที่หมีน้อยเขียนเรื่อง Guardians of the Galaxy ในภาคแรกค่ะ ไปอ่านอาจจะได้เข้าใจGuardians of the Galaxy ที่กำลังเข้าฉายอยู่มากขึ้น เขาใช้ ชื่อเอ็นทรี่ว่า
"สรุป Marvel Cinematic Universe Phase 2 และที่สุดของ Phase 2 แบบบ้านๆ ตอนที่ 2 "http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro/2016/01/08/entry-1

ความคิดเห็นที่ 12 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
sevenine วันที่ : 05/05/2017 เวลา : 01.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jamon

หมีน้อยเขียนได้น่ารักมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 04/05/2017 เวลา : 23.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

หมีน้อยลำดับเรื่องราวได้ดีจัง สำหรับคนที่ยังไม่ได้ดูก็ปูพื้นเรื่องให้เกิดความสนใจ
เรื่องนี้ถ้าจะอยากดู ก็เห็นจะเป็นเรื่องว่าอะไรหนอที่สัมผัสกับความรู้สึกของหมีน้อยได้ลึกซึ้ง
ที่จริงไม่ต้องรู้ก็ได้ เพราะดูตบท้ายตอนจบ ก็รู้สึกถึงความอ่อนโยนของหมีน้อยที่ตั้งใจจะดูแลคุณแม่ น่ารักที่สุดเลย

ความคิดเห็นที่ 10 แม่หมี , rattiya ถูกใจสิ่งนี้ (2)
สำรวจฟ้า วันที่ : 04/05/2017 เวลา : 20.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ตบท้ายได้สวยงามจริงๆ จะเป็นต้นไม้ใหญ่ให้แม่พึ่งพิง หมีน้อยสุดยอด

ความคิดเห็นที่ 9 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
rkii วันที่ : 04/05/2017 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rkii

พี่นิ่งเค้าจะดูภาค 2 แต่คิดูภาคแรกอยู่เพราะคิชอบแรคคูนกับต้นไม้ มีคุณแม่น่ะดีนึนึพี่หมีนึนึ แต่คิมีแดดดีก็เหมือนกันนึพี่หมีนึนึ ฮี่ฮี่

ความคิดเห็นที่ 8 BlueHill , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
คนคอหนัง วันที่ : 04/05/2017 เวลา : 20.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

ดูเหมือนว่าจะ "ครอบครัว" จะเป็นเทรนด์ฮิตของฮอลลีวู้ดยุคนี้ไปแล้ว ก่อนหน้านี้ก็ Fast ที่มีธีมเรื่อง "ครอบครัว" มาโดยตลอด ใน Guardian Vol.2 ธีมเรื่องครอบครัวถูกยกมาใช้เป็นประเด็นหลักเลย และโดยส่วนตัวคุณอาว่ามันทำได้ดีกว่าฉากแอ็คชั่นอีก

เห็นด้วยกับหมีน้อยที่ว่า แม่หมีคือต้นไม้ใหญ่ของลูก ๆ
เพราะฉนั้น หมีน้อย หมีใหญ่ก็น่าจะเป็นลูกไม้หล่นใต้ต้นสินะ

ขอให้ความรักความอบอุ่นนี้คงอยู่กับครอบครัวหมีน้อยตลอดไปนะครับ

ความคิดเห็นที่ 7 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 04/05/2017 เวลา : 19.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เขียนวิจารณ์หนังได้ดีแล้วยังมีชมแม่หมีในตอนท้ายด้วย เยี่ยมครับหมีน้อย

น้าตั้งใจไปดูภาค 2 เหมือนกัน เพราะโดนใจมาตั้งแต่ภาคแรก
ไม่รู้ว่าตอนใหม่จะมีเพลงเพราะๆมันๆ ให้ฟังอีกไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 6 rattiya , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
รินรู้ดี from mobile วันที่ : 04/05/2017 เวลา : 18.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudee

ไม่ค่อยรู้รายละเอียดเกี่ยวกับหนังค่ะ
แต่รู้ว่า คุณแม่ของ จขบ. รักและอาทรหมีน้อยที่สุด

ความคิดเห็นที่ 5 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 04/05/2017 เวลา : 18.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

มาอ่านเรื่องของว่าที่บัณฑิตค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
แม่หมี วันที่ : 04/05/2017 เวลา : 18.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ไปขุดมาให้อ่านเรียงความที่หมีน้อยพูดถึงค่ะ โพสท์เมื่อ วันศุกร์ ที่ 31 สิงหาคม 2555

เมื่อหมีน้อยทำให้แม่น้ำตาตก....(ตอนจบ) http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme/2012/08/31/entry-1

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แม่หมี วันที่ : 04/05/2017 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณที่เขียนถึงแม่ เรียงความที่หมีน้อยพูดถึงเป็นเรียงความสมัยอยู่ชั้นมัธยมค่ะ เป็นเรียงความที่แม่หมีอ่านแล้วน้ำตาซึม

ความคิดเห็นที่ 2 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 04/05/2017 เวลา : 18.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

มาโหวตเป็นกำลังใจให้เป็นคนแรกเลยครับ ทั้งๆที่นั่งอยู่ข้างลูก เข้าใจแล้วใช่มั๊ยว่า โพสท์เรื่องแล้วหายรู้สึกยังไง 555 ใจหายแว๊บบบ

ความคิดเห็นที่ 1 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 04/05/2017 เวลา : 18.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

ขอบคุณท่านผู้ที่เข้ามาอ่านทุกท่านนะครับ โพสท์ไปแล้วหายไปครึ่งเรื่องต้องโพสท์ใหม่อีก รบกวนมาอ่านอีกครั้งนะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน