*/
  • เจ้าหมีน้อย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-10-17
  • จำนวนเรื่อง : 49
  • จำนวนผู้ชม : 141247
  • จำนวนผู้โหวต : 157
  • ส่ง msg :
  • โหวต 157 คน
valentine

valentineของผม

View All
<< กรกฎาคม 2017 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 19 กรกฎาคม 2560
Posted by เจ้าหมีน้อย , ผู้อ่าน : 1378 , 11:46:20 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน BlueHill , ni_gul และอีก 8 คนโหวตเรื่องนี้

     

          สวัสดีครับทุกท่าน   วันนี้กระผมหมีน้อยกลับมาเขียนอีกครั้ง  หลังจากที่หายไปช่วงหนึ่ง  วันนี้ก็กลับมาอีกกับ ไอ้แมงมุมภาครีบูท (อีกแล้ว) เรื่อง Spider-Man: Homecoming กำกับโดย จอน วัตส์ และแสดงโดย ทอม  ฮอลแลนด์ ในบทไอ้แมงมุม  ที่ได้แจ้งเกิดตั้งแต่หนังเรื่อง "2004 สึนามิ ภูเก็ต" , ไมเคิล คีตันในบทวัลเจอร์  ผมรู้จักเขาจากเรื่องแบทแมน (และภาครีเทิร์น) และเบิร์ดแมน(และนั่นทำให้ผมอยากให้เขาแสดงเป็นวัลเจอร์ตั้งแต่ก่อนประกาศตัวนักแสดง   แต่แม่ของผมรู้จักเขาก่อนเป็น แบทแมนเสียอีกครับ), จอน ฟาฟวโร ที่กลับมารับบทเดิม, เซนดายา รับบทเป็น...ไม่ดีกว่าเพราะมันจะเป็นการสปอยล์เนื้อเรื่อง และสมทบด้วย เมริซา โทเม ในบทป้าเมย์และ รอเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ในบทโทนี่ สตาร์ค (ทั้งสองเคยเล่นคู่กันใน บุพเพหัวใจคนละฟากฟ้า กับ แชปลิน) และตอนนี้กลายเป็นหนึ่งใน (หากไม่ดีที่สุด) หนังไอ้แมงมุมที่ดีที่สุดที่เคยสร้างมา

        เหตุการณ์ในภาคนี้  เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ในเรื่อง  กัปตันอเมริกา ซิวิลวอร์  เป็นเรื่องราวของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ที่กำลังได้รับการสั่งสอนจาก โทนี่ สตาร์ค และพยายามที่จะบริหารชีวิตในรั้วโรงเรียนและชีวิตในการต่อสู้กับอาชญากรรมในฐานะสไปเดอร์-แมน  ในขณะที่ภัยครั้งใหม่ได้อุบัติขึ้น  เมื่อเขาพบกับกองโจรที่นำโดยเอเดรียน ทูมส์   ปีเตอร์จึงต้องต่อสู้เพื่อหยุดเหล่าร้าย...หรืออาจหมายถึงปกป้องคนใกล้ตัวของเขา

        เอาเป็นว่าในการเขียนครั้งนี้ผมจะเขียนเกี่ยวกับลักษณะตัวละครของสไปเดอร์-แมน ฉบับจักรวาลมาเวล ผมจะพยายามจะไม่สปอยล์ในส่วนของตัวหนังให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ (แต่อาจต้องมีสปอยล์บ้างบางส่วนเพื่อให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่างไอ้แมงมุมเวอร์ชั่นนี้กับเวอร์ชั่นอื่น) แต่ว่าในส่วนของไอรอน แมน 2 และ กัปตันอเมริกา ซิวิลวอร์   ผมอาจจะต้องสปอยล์ในส่วนนั้น เพราะอย่างนั้นใครที่ยังไม่ได้ดูสองเรื่องที่กล่าวมาก็ขออภัยด้วยครับ......เดี๋ยวนะ......หลายคนคงสงสัยว่า ไอรอน แมน 2 มันเกี่ยวอะไรด้วย  ในเมื่อมันไม่เห็นมีส่วนที่เกี่ยวข้องกันเลยนี่นา   แต่ว่านั่นแหละคือสิ่งที่ผมจะพูด  ในเรื่องที่ว่า ทำไมโทนี่ สตาร์ค มาเกี่ยวอะไรด้วย  ในเมื่อปกติหนังของไอ้แมงมุมต้องมีแค่ไอ้แมงมุมเท่านั้นไม่ใช่เหรอ   และนั่นคือสิ่งที่ผมจะพูดก่อนที่จะเข้าเรื่องครับ


          มีใครเคยจำเด็กที่ใส่หน้ากากไอรอน แมน ในงาน สตาร์ค เอ็กซ์โป ของเรื่อง ไอรอน แมน 2 บ้างครับ นั่นแหละครับคือการพบกันครั้งแรกโดยบังเอิญระหว่าง โทนี่ สตาร์ค กับ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ และนั่นคงทำให้สตาร์คกลายเป็นฮีโร่ขวัญใจของปีเตอร์ (ในส่วนนี้ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่จนถึงทุกวันนี้ เพราะว่าเหมือนทางมาเวลแค่เอามาใส่ไว้เฉยๆ สำหรับผมเองก็เห็นว่าเด็กในตอนนั้นเตี้ยเกินไป มันอาจไม่เมคเซ้นส์ แต่ถ้ามันเป็นจริงไปมันจะเป็นอะไรที่เจ๋งมาก) และแน่นอนว่ามันไม่จบแค่นั้น  ในช่วงซิวิลวอร์ สตาร์ค ได้ไปพบกับปีเตอร์ที่หอพักของครอบครัวปาร์คเกอร์ สตาร์คได้คุยกับปีเตอร์เกี่ยวกับ "ฮีโร่ในชุดแดงน้ำเงิน" และสตาร์คก็คิดว่า นั่นคือปีเตอร์   ซึ่งปีเตอร์ก็พยายามที่จะปฏิเสธ  สตาร์คมาพบกับที่เก็บชุดของปีเตอร์  ทำให้ปีเตอร์จึงต้องบอกความจริงที่เขาไม่เคยบอกใครรวมทั้งป้าเมย์ พร้อมทั้งเหตุผลว่าทำไมเขาต้องเป็นสไปเดอร์-แมน  ซึ่งเป็นเพราะเขาเห็นว่า  มันเป็นชีวิตของเขาไปแล้วและเขาต้องทำในส่วนที่พวกอเวนเจอร์มองข้าม   สตาร์คได้เอาเขามาช่วยในการจับตัวกลุ่มของกัปตันอเมริกา (ใช้แรงงานเด็กซะงั้น) และได้มอบชุดใหม่ให้แก่เขา  เขาถือว่าเป็นสมาชิกที่พึ่งพาได้ของทีมไอรอนแมนเลยทีเดียว  แม้จะบาดเจ็บในตอนท้าย   แต่ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ "ดี" กับเขา   และได้ให้เขาเก็บชุดไว้ เพื่อที่จะหวังว่าปีเตอร์จะเป็น "สไปเดอร์-แมน เพื่อนบ้านที่เป็นมิตร"  แต่เกรงว่าปีเตอร์จะหวังมากกว่านั่นละสิ...


           สำหรับสไปเดอร์-แมนของภาคนี้ถือว่าแตกต่างจากสไปเดอร์-แมนในรูปแบบอื่นๆ  ที่แน่ๆคือ ในจักรวาลมาเวลเราจะไม่เห็นฉากลุงเบ็นถูกยิง  หรือฉากปีเตอร์โดนแมงมุมกัด (แต่ทั้งหมดถูกพูดถึงโดยตัวเขาเอง) และที่แน่ๆ เขาเพิ่งจะมีอายุแค่ 16 ปี  เปรียบเทียบกับ ปีเตอร์ในสไปเดอร์-แมน เวอร์ชั่นไตรภาค  ที่เป็นคนมีอาชีพ มีงานทำแล้ว กับ  ปีเตอร์ในดิ อแมสซิ่ง สไปเดอร์-แมน  ที่กำลังเรียนจบและดูเป็นผู้ใหญ่กว่า  ในภาคนี้ปีเตอร์ยังเด็กและยังถือว่าประสบการณ์ชีวิตยังน้อยนัก (ถ้าไม่นับเรื่องที่เป็นไอ้แมงมุมเร็วกว่าสองเวอร์ชั่นนั้น  และอาจหมายถึงประสบการณ์การต่อสู้) แต่ต้องได้รับภาระที่ต้องดูแลป้าเมย์  เรียนหนังสือ หรือแม้แต่ต้องจัดเตรียมของเอาไว้ไปปราบเหล่าร้ายด้วยตัวเอง   และนี่ยังไม่นับกับการที่เขาต้องทำในสิ่งที่สไปเดอร์แมนทุกเวอร์ชั่นต้องทำนั่นคือปิดบังตนเอง   ซึ่งมันทำให้เขามักจะเสียโอกาสในการทำเรื่องสำคัญต่างๆ   ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมที่โรงเรียนหรือกิจกรรมกับเพื่อนฝูง   แต่เขาไม่ได้สู้คนเดียว   เพื่อนของเขา "เน็ด"  ผู้ที่เพิ่งได้รู้ความลับของปีเตอร์เพียงเพราะอยากต่อเลโก้เดธสตาร์  ซึ่งก็สร้างความปวดหัวให้กับปีเตอร์ไม่น้อย   แต่ยังดีที่ เน็ด ยอมที่จะช่วยปีเตอร์ตลอด แม้แต่ในศึกสุดท้าย


           สำหรับปีเตอร์ในภาคนี้   เขาต้องพบกับปัญหาชีวิตมากมาย   เพียงแต่คราวนี้เป็นเพราะเขายังเด็ก  ทำให้เขาประสบปัญหากับการรับมือหรือแก้ปัญหาแม้ว่าจะมีปัญญาที่ชาญฉลาด   ซึ่งเพราะสิ่งนี้เขาถึงตัดสินใจที่จะทำงานด้วยตนเอง   โดยที่ไม่สนใจในขีดจำกัดของตน และส่งผลให้คนรอบข้างเป็นอันตราย   แม้ว่าจะไม่ได้ตั้งใจก็ตาม นั่นทำให้สตาร์คเองก็รู้สึกหงุดหงิดไม่น้อยเหมือนกัน  ที่เลวร้ายกว่านั้นคือ "ลิส"  คนที่เขาแอบชอบดันเป็นลูกสาวของเอเดรียนหรือที่เรารู้จักกันในฐานะวัลเจอร์   ในตอนนั้นทำให้เขาแทบจะอึ้งเลยทีเดียว  โชคดีที่เขาสามารถเก็บอาการตกใจไว้ได้   แต่นั่นก็ไม่หยุดให้เอเดรียนรู้ว่าปีเตอร์คือไอ้แมงมุม   ซึ่งนั่นหมายความว่าชีวิตของคนใกล้ตัวเขาตกอยู่ในอันตรายอย่างแท้จริง และปัญหาที่ใหญ่ที่สุดที่เขาต้องเจอก็คือ  จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเขาไม่มีชุดสไปเดอร์-แมนในเมื่อสตาร์คเห็นว่า  เขาไม่คู่ควรกับมัน   แน่นอนว่ามันทำให้เขารู้สึกเกือบจะไร้พลัง   แต่ในท้ายที่สุด เขาได้นำบทเรียนต่างๆ  ที่ได้รับมาเปลี่ยนเป็นพลัง   แล้วสามารถก้าวข้ามความกลัวไปได้ และได้พิสูจน์ตนเองว่า  เขาคู่ควรกับชุดนั้น และไม่ได้หมายความว่าถ้าไม่มีชุดสไปเดอร์-แมนแล้วเขาก็จะเป็นสไปเดอร์-แมนไม่ได้   สำหรับผมแล้ว  ปีเตอร์ก็คือ เด็กที่เพิ่งก้าวสู่ความเป็นผู้ใหญ่และยังต้องเรียนรู้อะไรอีกมากมาย (เหมือนกับตัวของผม ที่ยังต้องเรียนรู้อะไรในชีวิตอีกมากมาย)
                    

         อันที่จริงตัวละครอย่างเอเดรียนหรือวัลเจอร์  ก็ควรได้รับการพูดถึงเหมือนกัน  เพราะเขาเองก็ถือว่าเป็นตัวร้ายที่ยอดเยี่ยมเหมือนกัน  แม้อาจจะไม่ยอดเยี่ยมเหมือนโลกิที่คว้าหัวใจใครไปหลายคนหรือซีโม่ที่สามารถเอาชนะอเวนเจอร์ได้  แต่เขาก็เป็นตัวร้ายที่มีมิติมากกว่าที่เราเห็นภายนอกเหมือนกัน   เพราะในเรื่องนี้เราได้เห็นว่า เขาเริ่มจากเป็นคนทั่วไปที่ถูกบีบให้เลือกทางแบบนี้  เขาแค่ต้องทำทุกอย่างเพื่อให้สามารถนำเงินมาเลี้ยงครอบครัวและโดยเฉพาะค่าเล่าเรียนของลูกสาวให้ได้   แม้ว่าเขาจะเดินทางผิดก็ตาม แต่ถึงกระนั้นเขาก็ไม่อยากให้ลูกสาวมารู้ถึงการกระทำของเขา   ในขณะที่ในเวอร์ชั่นการ์ตูน วัลเจอร์   แค่ต้องการเงินมาเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวเท่านั้น  ความเหมือนกันระหว่างทั้งสองเวอร์ชั่นก็คือ  ความโลภ  สิ่งเดียวที่ทำให้เอเดรียนยังคงเป็นวายร้าย  ซึ่งสิ่งนั้นก็ทำให้ตัวเอเดรียนสามารถพลาดท่าได้  สำหรับผมแล้วเอเดรียนคือตัวแทนของ  พ่อคนนึงที่แค่อยากให้ลูกได้ดีมีอนาคตแม้ว่าจะตัองเดินทางผิดก็ตาม

          สำหรับผมแล้วหนังเรื่องสไปเดอร์-แมนภาคนี้ถือว่า  มีความเป็นหนังวัยรุ่นมากกว่าหนังเรื่องอื่นๆของจักรวาลมาเวล   รวมทั้งหนังสไปเดอร์-แมนด้วยกัน   ซึ่งมันก็สมกับวัยของปีเตอร์ในเรื่องนี้ และหลังจากหนังเรื่องนี้จบ  ก็เป็นที่แน่นอนว่าสไปเดอร์-แมนจะกลับมาแน่นอนใน Avengers: Infinity Wars แน่นอน   โดยรวมแล้ว หนังเรื่องนี้ถือว่าดีงามมาก  ในแง่ของการพัฒนาและมุมมองของตัวละคร และยังมีการซ่อน Easter Eggs ไว้เหมือนเคย   แถมมีถึง 2 หรือ 3 Easter Eggs  ที่อาจเกี่ยวข้องกับบทบาทในอนาคตของสไปเดอร์-แมน  ชุดตัวร้ายอย่างวัลเจอร์  ทำออกมาได้ดี  ดูน่ากลัวและเท่ไปในเวลาเดียวกัน  แถมไม่ใช่ตัวร้ายที่โดนแย่งบทเด่นเหมือนบางเรื่องด้วย   ผมคงต้องบอกเหมือนทุกครั้ง   สำหรับคนที่ดูหนังของของค่ายมาเวลว่า  ทุกครั้งที่เครดิตขึ้นอย่าเพิ่งรีบลุกออกจากโรงหนัง   เพราะในตอนช่วงกลางและท้ายของเครดิต   มักจะมีอะไรพิเศษให้ดูเสมอ    อาจเป็นการปูเนื้อเรื่องเพื่อไปสู่ภาคต่อของแต่ละเรื่อง   หรือเป็นการที่จะบอกว่าตัวละครในเรื่องจะทำอย่างไรต่อไป   แต่สำหรับสไปเดอร์แมนตอนนี้ก็เช่นเดียวกัน  แต่มันพิเศษกว่านั้น   คือคราวนี้มาเวลนำกัปตันอเมริกาออกมาตอนท้ายของเครดิต  เล่นเอาผมฮากลิ้งแทบอยากจะชกหน้ากัปตันอเมริกา   ถ้าอยากรู้ไปดูเอาเองแล้วกันครับ  555

           หนังเรื่องนี้สอนให้ผมรู้ว่า  การที่คนเราต้องรู้จักหน้าที่ของตนเองและทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุดเหมือนปีเตอร์ที่ทำหน้าที่ช่วยเหลือผู้อื่น  แต่ต้องประเมินความสามารถของตนเองด้วยอย่าทำอะไรที่มันเกินกำลัง  เพราะมันอาจเป็นผลเสีย (อย่างเช่น ตอนที่ปีเตอร์ทำปืนเลเซอร์ที่นำวัสดุจากต่างดาว ซึ่งเป็นประกอบอาวุธจากทีมงานของวัลเจอร์  เรียกว่าฉากนี้เรือแตก  วายป่วงกันเลยทีเดียว) ถ้าโทนี่ สตาร์คไม่มาช่วย  คงเสียหายมากเป็นแน่

           และเรื่องนี้ยังสอนให้ผมรู้ว่า การที่เราบีบใครสักคนให้จนมุม  เขาจะตอบโต้และกลายเป็นวายร้ายอย่างที่วัลเจอร์เป็น

           หนังเรื่องนี้ดูสนุกครับ  ถ้ามีโอกาสก็ไปดูกัน  ดูแล้วไม่เสียดายเงินครับ  คุ้มค่าจริงๆ  และอย่างเคยผมต้องขอบคุณคุณแม่และพี่ของผมที่สละเวลาไปดูหนังเป็นเพื่อนผม  555 ความจริงบ้านเราก็เป็นติ่งมาเวลกันทุกคนแหล่ะครับ    ท้ายสุดมีภาพมาฝาก  ขำๆครับ

                    ออกมาจากโรงหนังแล้วเจอกัปตันอเมริกา   ขอตั๊นท์หน้าสักทีเถอะ  ท้ายเครดิตออกมากวนจริงๆ  ล้อเล่นนะครับ   ความจริงผมก็ชอบเขานะครับ.....มั๊ง

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 15 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 15/08/2017 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

น้าอยากดูฉากกัปตันอเมริกาออกมาตอนท้ายของเรื่องเสียแล้วครับ
ต้องมีกวนอะไรบางอย่างแน่นอน หมีน้อยจึงมีน้ำโห 5555

ความคิดเห็นที่ 14 ni_gul , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
rkii วันที่ : 20/07/2017 เวลา : 12.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rkii

พี่มาอ่าน อ่านไปก็นึกตามไป หนังฮีโร่พวกนี้สอนใจได้มาก กฏง่ายๆคือทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว แต่เวลาพี่ชวนอาคิดู พี่จะต่อท้ายว่า สังเกตุให้ดีๆ คนโกงๆในหนังพวกนี้ หลายคนจะมาจากคนดีแล้วโดนรังแก แล้วไม่รู้จะหาทางไหนจัดการ เลยปล่อยให้มุมมืดในตัวของทุกคนที่มีอยู่เผยออกมาแบบโจ่งแจ้ง พี่ชอบหนังพวกนี้มาตั้งแต่เด็ก ตอนนี้ถ้ามีเวลาว่างเหลือจากให้เวลาอาคิแล้ว พี่ก็จะดู แต่เกือบ 100 เปอร์เซนต์พี่จะลากอาคิมาดูด้วย ตอนนี้อาคิจะชอบเดอะแฟลชมาก แต่ที่หนึ่งของเค้าคือ ไอรอนแมน @ พี่นิ่ง

ความคิดเห็นที่ 13 ni_gul , คนคอหนัง และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 20/07/2017 เวลา : 08.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

@คุณอาคอหนัง
ผมก็เห็นด้วยนะครับที่คุณอาเขียน ถ้าเราต้องดูลงเบ็นตายซ้ำแล้วซ้ำเล่า หรือดูพ่อแม่ของบรูซ เวยน์ตายอีก เราคงเบื่อกันแย่เลย เหมือนถูกบังคับให้ดูเรื่องเดิมๆ
ผมว่าผมชอบเวอร์ชั่นนี้นะ ที่ให้ปีเตอร์เป็นเด็ก เลยดูใกล้เคียงกับอายุของผม (คนแสดง) ทำให้หนังดูมีสีสัน
คิดเหมือนผมเลยว่า ดีซี จะไล่ตามมาเวลทันไหม (แม้ว่าวันเดอร์ วูแมน จะรุ่งก็เถอะ) ปีนี้คงได้ดูจัสติสลีก อยากรู้เหมือนกันว่าจะออกมาเป็นแบบไหน ส่วนธอร์ ผมคงไม่พลาดหรอก

ความคิดเห็นที่ 12 BlueHill , ni_gul และอีก 3 คนถูกใจสิ่งนี้ (5)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 20/07/2017 เวลา : 08.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

ขอบคุณทุกท่าน ที่เข้ามาอ่านเรื่องราวของผม ผมคงไม่ได้มาตอบบ่อยๆ
ต้องขอโทษด้วยนะครับถ้าผมไม่ได้ตอบใคร

ความคิดเห็นที่ 11 BlueHill , ni_gul และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
คนคอหนัง วันที่ : 19/07/2017 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/movietalk

ในที่สุดติ่งมาร์เวลก็ได้เขียนเรื่องของมาร์เวลเสียที น้าก็รออ่านอยู่ทีเดียว

คุณอาเองก็เป็นทั้งติ่งของมาร์เวล พอ ๆ กับ ดีซี หรือจะรวม มาร์คไรเดอร์เข้าไปด้วยก็ได้

การได้ดู Spider-Man: Homecoming ทำให้เห็นได้ว่า มาร์เวลรู้จักตัวละครของตัวเองเป็นอย่างดี รู้ดีว่าจะหลีกหนีความจำเจออกมาอย่างไร เราจึงไม่ต้องทนดูลุงเบ็นตายเป็นรอบที่ 3 (ซึ่งก็พอ ๆ กับต้องดูพ่อแม่ของบรูซ เวยน์ ถูกยิงตายซ้ำแล้วซ้ำเล่า มันน่าเบื่อ) เขาก็เลยเลือกใช้วิธีละไว้ฐานที่เข้าใจ

ถ้าจำกันได้ ก็เหมือนกรณีของ Hulk ที่ตอนยูนิเวอร์แซลที่ทำเองไปสองภาค แต่พอมาร์เวลดึงมาเป็นหนึ่งในตัวละครหลัก (ที่ไม่ใช่นำเดี่ยว) ใน Avengers ภาคแรก ฮัลค์กลับดูดี กลายเป็นตัวขโมยซีน และถูกกล่าวถึงมากเกินคาด
นี่แสดงให้เห็นว่า เควิน ไฟกี หัวเรือใหญ่มาร์เวล รู้จักรู้ใจตัวละครทั้งหมดของมาร์เวลเป็นอย่างดีครับ

ส่วนฟากของดีซี คงต้องรอดูงานรวมพลภายใต้บังเหียนของ จอช วีดอน ว่าจะไล่ตามมาร์เวลทันหรือเปล่า
ว่าแต่ว่าขึ้นต้นด้วยมาร์เวล ทำไมลงท้ายด้วยดีซีนะ

ตอนนี้รอดู Thor: Ragnarok ครับ เชื่อว่าหมีน้อยคงไม่พลาด

ความคิดเห็นที่ 10 ni_gul , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
ชบาตานี วันที่ : 19/07/2017 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ดีใจจังที่หลานหมีน้อยกลับมาเขียนเรื่องราวให้ลุงๆป้าๆได้อ่านกันอีกครั้งค่ะ
อยากบอกว่า หลานเขียนได้สุดยอดมากๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 ni_gul , แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 19/07/2017 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

ขอบคุณครับที่ลุงเข้ามาอ่านและให้คำแนะนำ

ที่ผมไม่อยากสปอยล์เพราะว่า เดี๋ยวคนไปดูแล้วไม่สนุก เพราะรู้เรื่องหมดแล้ว เดี๋ยวผมจะเข้าไปอ่านในลิ้งที่ลุงส่งมาให้นะครับ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 8 ni_gul , เจ้าหมีน้อย และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
SW19 วันที่ : 19/07/2017 เวลา : 18.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

กลับมาคุยกับหมีน้อยอีกรอบ
เราเห็นว่า เรื่องที่หมีน้อยเขียน ดีออก และไม่เห็นจะต้องกังวลกับการจะเปิดเผยเนื้อเรื่องสักนิด เพราะหมีน้อยไม่ใช่คนที่ถูกเชิญไปดู Preview แล้วกลับมาเขียน review ก่อนที่หนังจะลงโรง ดังนั้นก็ไม่ได้ต้องระมัดระวังเรื่องการแตะเนื้อหาขนาดนั้น
เรามองความน่าสนใจของเรื่องที่หมีน้อยเขียนตรงที่หมีน้อยติดตามงานของ Marvel มาพอที่จะเห็นความต่อเนื่อง
ชอบที่หมีน้อย มีมุมมองของตัวเองว่าดูแล้ว สอนอะไร หรือ ได้อะไรกับตัวเอง ทำให้หมีน้อย สร้างให้บทความนี้เป็นเรื่องของตัวเอง ไม่ใช่แค่เรื่องที่เล่าเกี่ยวกับหนังเรื่องหนึ่ง ซึ่งการเขียนถึงหนังในมุมแบบนี้ก็ได้รับความสนใจเช่นกัน

ส่งตัวอย่าง การ review ในลักษณะของก่อนวันฉาย (Review จาก Preview) มาให้หมีน้อยลองอ่านดูอีกมุมหนึ่งด้วย https://www.theguardian.com/film/2017/jun/29/spider-man-homecoming-review-tom-holland

ส่วน Tom Holland (จาก The Impossible ตอนแรกงง กับชื่อไทย แต่เลยเพิ่งทราบว่าเป็นเรื่องเดียวกัน) ดังมาตั้งแต่เด็ก ตอนอายุ 12 แล้ว เพราะมาจาก musical (ละครเวทีประเภทที่เพลงนำ) เรื่อง Billy Elliot the Musical
Holland เป็นผลผลิตส่งออกไปตลาดหนังอเมริกาแบบเดียวกับ Loki
พวกที่มาจากเวทีมักจะไปได้โด่งดังมากๆ เพราะพื้นฐานการแสดงแน่น อย่าง Sir Patrick Stewart, Sir Ian Mckellen และ Ken Branagh ที่อเมริกาต้องเอาไปกำกับ Thor เพราะต้องการ approach บน Asgard โลกของ Thor แบบ Shakespearian ซึ่งทำออกมาแล้ว คนอเมริกันไม่เข้าใจ

เขียนต่อไปจ้ะ จะคอยอ่านแล้วขออนุญาตเอามุมมองของฝั่งเรามาคุยแลกเปลี่ยน

ความคิดเห็นที่ 7 ni_gul , แม่หมี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
february26 วันที่ : 19/07/2017 เวลา : 16.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

สวัสดีครับ คุณหมีน้อย

เล่าเรื่องได้ดีครับ คุณกัปตันอเมริกา ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 6 ni_gul , เจ้าหมีน้อย และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
SW19 วันที่ : 19/07/2017 เวลา : 14.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

มาตอบคุณแม่ก่อน เพราะเพิ่งตื่น จะยังตอบหมีน้อยไม่เป็นภาษา
Michael Keaton ก็ Beetlejuice, Robocop, White noise ไงคุณแม่หมี ถ้าเอาแต่เสียง ก็ยังมีทั้ง Toy Story และ Cars ตอนนี้ Cars 3 ก็กำลังมาแล้ว

ที่จริงที่หมีน้อยเล่าไม่เสียเรื่องเลย บ้านเรา ถ้าไม่รู้เรื่องก่อนก็ไม่ยอมดู สมาธิสั้นเกินรอ อีกคนถ้าไม่รู้เรื่องก็ทำไม่ได้แถมต้องดูอีก 50 เที่ยว 47 versions เพลินกันเลย

ความคิดเห็นที่ 5 ni_gul , เจ้าหมีน้อย และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
chanidapa_aew from mobile วันที่ : 19/07/2017 เวลา : 13.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chanidapa13

หมีน้อยเยี่ยมมากค่ะ มีเทรนเนอร์ดีค่ะ จะต้องไปดูหนังด่วนละ

ความคิดเห็นที่ 4 ni_gul , เจ้าหมีน้อย และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
แม่หมี วันที่ : 19/07/2017 เวลา : 13.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ที่เขียนมานี่อ่ะนะ บอกว่าไม่สปอยล์เนื้อเรื่อง

สำหรับคนที่ไปดูมาด้วยกันนี่แม่ก็ว่าเยอะอยู่นะ

สำหรับไมเคิล คีตัน ที่แสดงเป็นวัลเจอร์ แม่รู้จักเขามาตั้งแต่เขายังหนุ่มๆ เขาก็เป็นนักแสดงที่มีฝีมือเหมือนกัน เล่นมาหลายเรื่องแต่อย่าถามว่าเรื่องอะไรบ้าง 555 ใครจะไปจำไหว

ความคิดเห็นที่ 3 BlueHill , ni_gul และอีก 4 คนถูกใจสิ่งนี้ (6)
แม่หมี วันที่ : 19/07/2017 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ดีมาก ไปดูหนังแล้วต้องส่งการบ้านแม่

มีหลายเรื่องนะที่ไปดูแต่ไม่ยอมส่งการบ้าน เมื่อก่อนอภัยให้ได้เพราะยังเรียนอยู่ อาจมีรายงานต้องทำ แม่เข้าใจครับ

ตอนนี้เรียนจบแล้ว ว่างๆก็เขียนมาส่งบ้าง เรื่องอะไรก็ได้ที่อยากเล่า รู้สึกจะเล่าแต่หนังที่ไปดูอย่างเดียวเลยนะ

ความคิดเห็นที่ 2 BlueHill , ni_gul และอีก 3 คนถูกใจสิ่งนี้ (5)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 19/07/2017 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

อ่านแล้วคอมเม้นท์บ้างก็ได้นะครับ ผมอยากรู้ว่าทุกคนคิดอย่างไร

แม่เล่าให้ฟังเรื่อง Oknation อาจมีวิกฤต ผมคงต้องไปขอร้องโทนี่ สตารค์ (Iron Man) มาช่วยนะครับ ดูเขาจะเป็นฮีโร่ที่รวยมากๆกว่าฮีโร่คนอื่น

เสียดายครับ ผมพัฒนาเรื่องการเขียนก็จากที่นี่แหล่ะครับ ไปดูเรื่องแรกของผมได้ครับ "ผมมาเป็นบล็อกเกอร์ก็เพราะคุณลุงสุทธิชัย หยุ่นแท้ๆ !!! "

แม่เล่าให้ผมฟัง และบอกผมว่า " ลุงหยุ่นอย่าทิ้งหลานและทิ้งบล็อคเกอร์ พี่ ลุง ป้า น้าอา " ผมก็ว่าอย่างนั้นเหมือนกันครับ

ความคิดเห็นที่ 1 BlueHill , ni_gul และอีก 3 คนถูกใจสิ่งนี้ (5)
เจ้าหมีน้อย วันที่ : 19/07/2017 เวลา : 12.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yakogoro

แม่ครับ ผมส่งรายงานแล้วนะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน