เรื่องที่อยากจะเล่า
ถ่ายภาพ สื่อความหมาย การแบ่งปันความรู้ แลกเปลี่ยนกัน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/yeysabmphoto
วันพุธ ที่ 22 มีนาคม 2560
Posted by ปากกาสื่อภาพถ่าย , ผู้อ่าน : 464 , 09:58:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ปากกาสื่อภาพถ่าย โหวตเรื่องนี้

 

 

    ขอยืนชมวิว ชิวๆ...... เบิ้งหวิว วังเวียงแหน่คร่า 

 

  หายไม่ได้.... เพราะ มันคือ บัญชีชีวิต ฮ่าๆๆ

เถียงนาน้อย คอยรัก ..... พักที่นี้คืนนี้

 

 

ไปหรอย เฮ้ย...!!!ไปลาว อิอิ

🎤โอ้โอโอ โอ โอ้โอ้นอ โอ 
โอ้โอ้นอ โอ้ โอ้โอ้ โอน้อ โอ้หนอ โอ้หนอ 
ม่วนเอยม่วนเสียงกบ ร้องอ๊บอ๊บ กล่อมลำเนา ผักเม็ก ผักกะเดา ผักกระโดน และผักอีฮีน ☺️😁
ครั้งแรก ว่าจะไม่ลง แต่ก็พึ่งได้อยู่หน้าจอ ดึงๆออกมาบ้าง ให้ไปหรอยกัน ตามประสาคนชอบเที่ยว เก็บภาพต่างถิ่น...
แน่นอนละว่า ก่อนเดินทาง ก็คิดไปต่างๆนาๆว่าภาษา มันต้องสปีคอินอิงลิช กันแน่ๆ ตายแล้วยิ่งอ่อนๆภาษาอยู่ พอไปถึง 
อ่าวเฮ้ย...!!! คือเว้าภาษาบ้านเฮาละ เอาละบาดนี้ ม่วนตั้วคร้า5555
เหมือนกลับถิ่นเกิด เเบบว่า ประเทศนี้กูรอดแล้ว ไม่ได้กินข่อยดอก อิอิ😂😂
.... ไปช่วงนี้ อากาศหนาว ฝนตก แต่ก็กำลังสบายๆไปโดดน้ำ สัก สอง สาม ทีก็ Happy in deโลดละคร่า
เดินทางนานมากนะ เป็นวันๆ เเต่พอถึงที่พักก็ อินกับอากาศเย็นๆ หมอกเต็มไปหมดเลย มองไปทางไหนก็แปลกตาดี เลยเดินเล่นแถวแม่น้ำซอง จะมีสะพานไม้ ให้เราข้ามไปทานข้าว มีรีสอร์ทฝั่งตรงข้ามเยอะมาก แล้วก็่แพงอย่างที่เราคิด 
ตกเย็ก็นั่งจิบ " เบยลาว " แต่อย่าไปสั่ง " น้องๆ เบียรขวด" เพราะที่ลาวเขาเรียกสลับกับบ้านเรา เป็น " แก้วเบย" ก็ฟินได้เบาๆ มันอยู่ตรงเเพ นั่นแหละ5555 แล้วลงไปเล่นน้ำข้างแพ ถ่ายรูปเบยลาว ให้เพื่อนอิจฉาไปสิ... 
เล่นน้ำอยูาดีๆ มันจะมีคนมาทักทาย เรือบ้าง เรือคายัก คนลอยห่วงยาง จิบเบยลาว ชิวไปตามสายแม่น้ำซอง 🏄🏊🏊 ฟินไปอีก รอบๆเป็นเขา ป่า แหละทีีสำคัญอากาศเย็นสบาย มากขอบอก....... 
วันไหนท้องฟ้าโปร่ง ยุ้ยก็ขอ นั่งรอ เก็บช้างเผือกบนฟ้า หรือแว้นขึ้น ผาเงิน ไปเก็บดาวได้สบาย ( แต่ถ้าฟ้าเน่า ) ก็จงนอนฟินหน้าบ้านเถอะ5555

ไปไม่ยากเลย แค่เดินทาง 👟👟มีเครื่องไปลงวังเวียง มีรถต่อไปลงวังเวียงในตัวสนามบิน 🚙 แถมที่พักก็หาง่ายมากๆ แต่ที่พักเราต้องทพใจนิดนึ่ง บางครั้งมีหลายคนคาดหวังกับที่พักระดับ 5 ดาว ชมแม่น้ำซอง ตอนนี้ยังไม่มี แต่แค่3 ดาวก็พาทุกคนฟินแล้ว

มาดูการเดินทาง 🛄🛄
หากเข้าทาง หนองคาย เราก็นั่งรถไปลง บขส. หนองคาย ต่อไปวังเวียงได้เลย แต่รถโครตร้อนเลยพะยะค่ะ 😀😂
🚅 กรุงเทพ - หนองคาย ต่อไปด่าน ผ่านด่าน ตม. 5 บาทไทย ขาออก กลับไทย 50 บาท..
เสียค่ารถทัวร์15 บาท จากด่านหนองคาย - ด่านลาว 10 นาที
ค่ารถต่อ สู่ตัวเมืองวังเวียง วัด รอบตัวเมือง ไปเรียกรถนั้น 200-300บาท ( แล้วแต่จะต่อ โชเฟอร์) 🚙🚙
ถ้าเดินทาง ไป วังเวียงเลย สู่แม่น้ำซอง ใช้เวลา 5 ชม. เตรียมถุงไว้ ฮ่าๆๆ ในเมืองทางยังลาดยาง แต่พอออกนอกเมือง คิดว่า หลุมหลบระเบิด 🌚🌚 
 ดอนเมือง - วังเวียง ใช้เวลา 2 ชม. ต่อรถจากสนามบิน ไปแม่น้ำซองจ้า🚟

ส่วนที่พักนั้น ก็ไม่แพงอย่างที่ใครๆ คิดเลย ราคา อยู่ที่ 1000 - 2000 บาท อาจมีโผล่มาถูกกว่านี้หากเดินดู แอดมินพัก จำปาสัก เป็นโฮมสเตล คืนละ 1200 บาท วิวติดแม่น้ำซอง ฟินได้สบายๆมาก 
เรื่องกินไม่มีปัญหา เรื่องราคา เห็นเลข 0 เยอะๆ ตกใจ กินทีเป็น ล้าน!!! 5555 จริงๆ มันก็ใกล้เคียงกับบ้านเรานั่นแหละ ให้ เราหาญเอานะ ใครคำนวณไม่ถูก เช่น 350000 ÷ 235 =1490 บางเจ้า ก็อาจจะ ÷ 230 แล้วแต่ร้าน
🏧🏧🏧 ควรแลกเงินไปก่อนนะเพื่อนๆ ๆถึงแม้จะใช้เงินไทยได้ แต่มันก็ดีกว่าใช้เงินไทย เราใช้เงินไทย ซื้อ จะแพงกว่า แต่ถ้าเงินลาว ก็ฟินไปคร่าาา 💰💰💰

💰 เเลกเงินที่ไหนได้บ้าง - หน้าด่าน ตามปั้มมีธนาคา ร้านรับแลก ตามนี้เด๊อ 💸💸
💳 กดตู้ ATM ได้ แต่เป็นเงินลาว เสียภาษียาวไปนะจ๊ะ

แน่นอนพอออกต่างประเทศ จะอัพเดจกับเพื่อนไง เหงาแน่ จะใช้ wife อย่างเดียวนั่งรถนานๆ เพื่อนไม่รู้อีก ว่ากรูอยู่ลาว เพื่อนจะไม่อิจฉาอีก ฮ่าๆๆ ก็เริ่มเลย 
📲 เปลี่ยนซิมของเลยจ้า ราคา 100 บาท ใช้เน๊ตได้ อัพเดทฟินได้ แต่ VDO ไลน์สดไม่ได้นะจ๊ะ 2 G เท่านั้น อยากอัพเข้าร้านกาแฟเลย คร่าาาา ร้านที่มี wife 📡📡 
🚨🚨🚨🚨🚨🚨 ไม่ใช่ยุคส่งกระแสจิต ส่งจดหมายใส่ขวด นกพิราบ ส่งจดหมาย เมิงก็ควรเปิดซิมนะจ๊ะ ฮ่าๆๆๆ ไม่งั้น เม้าส์กับเพื่อนไม่ได้ 🎎
🚩🚩สะพานใหม่ ถ้ำจัง ค่าเข้า 70 บาท แต่ มันปิด 4 โมงเย็น 
เห็นเพื่อนๆ ขับมอไซร์ลั่นล้า ที่ลาว โอย....!!!!กรูฟิน ค่ะ 🎢 แต่บอกเลยนะ ใครอย่าพิเลน เช่าจักรยาน ไปเชียว...!!! บวมแน่ 🚲🚲 เพราะระยะทางไม่ธรรมดาแด้ 
มอไซค์ ราคา 250 - 300 บาท / วัน ลองไปดู... ยึดพลาสปอร์นาจ๊ะ แลกกับไซร์ ไปแว้นรับลม

อ่าว...!!! แล้วที่เห็นมีพายเรือ ปืนเขา รอดถ้ำ กระโดดน้ำบลูลากูน ละ...มีค่าเสียหายเท่าไร ยุ้ยเลยต้องไปสืบราคามาว่า ซื้อเป็นแพคเกตนะ ราคา 700 บาท ถ้าขึ้น บอลลูน 2000 - 3000 บาท ไปฟินบนบอลลูน เห็นตัวเมืองวังเวียง หมอก คือ " จัดชุดใหญ่ ไฟกระพริบ เลยละ ขอบอก...
🎠🎠🎠🎠 ซื้อทริปกับร้านในวังเวียงได้เลย มีเป็นสิบกว่าร้าน เลือกเอาโลดด...!!!

แค่อยากเที่ยว ชอบถ่ายภาพ เราก็ต้องเดินทาง ไปหาสิ่งแปลกใหม่บ้างนะจ๊ะสาวๆ นอนให้ร่างเหี่ยว ไปวันๆ มันบ่ ม้วนแด้คร่าาา ต้องลองไป เพราะไม่ต้องใช้ภาษาอะไรมาก แค่เพื่อนบ้านนี้เอง ไปง่ายดี 📷 
บอกเลย ทุกคนจะฟินไปหลายวัน ฮ่าๆๆๆ ถ้ามี แฟนไปด้วยนะ โอยตั๊ดลั่นล้า เลยคร่าาาาา 
....... ไว้มาแชร์ทริปต่อไป ให้ฟังเด๊อคร้าาาาาาา
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Alian วันที่ : 19/05/2017 เวลา : 02.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/England

รออ่านค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน