*/
  • youtrainmetry
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2013-05-25
  • จำนวนเรื่อง : 74
  • จำนวนผู้ชม : 56924
  • จำนวนผู้โหวต : 5
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
<< มิถุนายน 2013 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 1 มิถุนายน 2556
Posted by youtrainmetry , ผู้อ่าน : 3050 , 22:09:45 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน GetThaiWater โหวตเรื่องนี้

โปรดติดตามอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ www.youtrainmetry.com ครับ

บ่อยครั้งที่เรามักถามคำถามแปลก ๆ ที่ไม่น่าถามว่า จะหาลูกค้าจากที่ไหน ถ้าจะให้ตอบแบบกวน ๆ ก็คือ หาจากแหล่ลงที่มีคนซิ ถามและตอบแบบนี้ มีแต่เสียลมหายใจไปเปล่า ๆ ลองดูจากภาพข้างบน ก็แทบจะไม่ต้องตอบว่าจะหาลูกค้าจากที่ไหน

Old Record เซลล์แมนคนเก่าที่ลาออกไป คงทิ้งสมบัติอะไรไว้ให้เราบ้าง หากเขาเคยทำงานจริง ๆ น่าจะมีการบันทึกติดต่อลูกค้าบางรายที่อาจจะเคยซื้อ หรือกำลังจะซื้อ หรืออาจจะยังไม่ซ้อ ลองตรวจสอบดูแล้วจะรู้ว่าโอกาสอยู่ที่ไหน

Old Diary ลองคนหาไดอารี่เล่มแดง ที่เราเคยบันทึกเรื่องราวเก่า ๆ เอาไว้ เราจะใจหายว่ามีอะไรมากมายที่อาจจะกลายเป็นโอกาสของเราได้ แม้กระทั้งความหลังครั้งแฟนเก่า อดีตแฟนเก่าที่ลาออกจากการเป็นแฟน (ทิ้งเราไปนั่นแหล) วันนี้ เราก็สามารถอนุญาตให้เขาเขียนใบสมัครได้อีกครั้ง แต่ไม่ใช่ฐานะแฟน แต่เป็นลูกค้าแทนต่างหาก การไม่เป็นแฟน แต่ไม่ได้หมายความว่า ห้ามเป็นลูกค้า อย่าเอาความหลัง มาบังอนาคต อย่าเอาความเก็บกด มาทำลายโอกาส จงฉลาดที่จะใช้ความสัมพันธ์ สร้างสิ่งที่ดีให้กับทุกคน ในวันใหม่ วาระใหม่

Who sells to us เมื่อเขาขายสินค้าให้เราได้ เราก็ย่อมขายสินค้าให้เขาได้เช่นกัน?

Who visits us ใครมาเยี่ยมเรา จับเอ็กเรย์ให้ละเอียดว่า สินค้าและบริการของเราจะเป็นประโยชน์อะไรกับเขาได้บ้าง

Job Advertising ปกติการดูหน้าสมัครงาน เป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงในหน้าที่ แต่หากเราใช้ให้เป็นประโยชน์และรู้จังหวะ จะเป็นการยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว ขอแนะนำให้เดินไปหาเจ้านายและขอหน้า คลาสซิฟายจากหนังสือพิมพ์เจ้านายจากมือ พร้อมบอกว่า หัวหน้าครับ ผมอยากได้หน้า คลาสซิฟาย เพื่อจะดูว่ามีบริษัทใดบ้างที่เปิดใหม่ หรือ ขยายกิจการ ผมจะได้ติดต่อเพื่อหาทางขายสินค้า วิธีนี้ นอกจากคุณจะได้โอกาสหาลูกค้าแล้ว ยังมีโอกาสหางานใหม่ด้วย โดยที่เจ้านายไม่ตำหนิ แถมชื่นชมว่า ตั้งใจขายสินค้ากับลูกค้าใหม่ ๆ

Product advertising ใบโฆษณาสินค้า ย่อมมีรายละเอียดของสินค้า ชื่อบริษัท ซึ่งหากวิเคราะห์ดี ๆ ในรายละเอียดคุณสมบัติสินค้า อาจมองเห็นกระบวนการผลิต หรือ ซัพพลายเออร์ของสินค้านั้น และจะเห็นโอกาสใหม่ ๆ ได้

Radio/TV การขับรถไปและฟังรายการวิทยุ สปอทโฆษณา หรือดูทีวี มีโอกาสทำให้เราได้ลูกค้าใหม่ ๆ โดยไม่คาดคิดมาก่อน เพราะบริษัทต่าง ๆ ย่อมพยายามที่จะฆาราสินค้าของตนเองไปสู่ลูกค้าของเขาตลอดเวลา

Social contact การติดต่อกับเพื่อนทางสังคม ก็จะเป็นโอกาสในการหาลูกค้าใหม่ ๆ ได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น งานแต่งงาน งานบวช งานศพ หรือ งานเลี้ยงรุ่น จะทำให้เราได้อัฟเดทข้อมูลใหม่ว่าใครทำอะไร ที่ไหน อย่างไร ซึ่งจะกลายเป็นโอกาสในการขายสินค้าได้เช่นกัน

Company on the move บริษัทที่กำลังจะย้ายสถานที่ไปยังที่ใหม่ ย่อมต้องมีการจัดซื้อสิ่งใหม่ ๆ แทนสิ่งเก่าบางอย่างที่ไม่เหมาะสม หรือ ใช้ไม่ได้อีกต่อไป

People on the news ลูกค้าที่อยู่ตามหน้าหนังสือพิมพ์ หรือมีข่าว ย่อมนำเสนอบางอย่างที่เกี่ยวกับบริษัทของเขา ซึ่งอาจจะกลายเป็นลูกค้าของเราได้เช่นกัน

Large order won เมื่อมีข่าวใหญ่ว่าใครชนะประมูล ย่อมมีผู้ที่ต้องเกี่ยวข้องกับงานนี้ เพื่อให้งานใหญ่อันนี้สำเร็จด้วยดี ไม่ว่าใครที่เกี่ยวข้องกับงานใหญ่นี้ มีโอกาสเป็นลูกค้าเราทั้งสิ้น

New shop ร้านเปิดใหม่ ย่อมมีอะไรมากมายที่ต้องใช้ในการตกแต่งหรือก่อสร้าง

เคล็ดลับ

“มองหาสิ่งรอบข้าง แล้วสร้างทางให้เป็นโอกาสใหม่ ๆ ในธุรกิจ”


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
youtrainmetry วันที่ : 02/06/2013 เวลา : 23.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/youtrainmetry

เรียนคุณ 4bank
จริง ๆ แล้วต้องใช้คำว่า prospect หรือ ผู้มุ่งหวังครับ แต่กลัวผู้อ่านบางกลุ่มไม่คุ้นเคย เลยใช้คำว่าลูกค้าดดยรวม ขอบคุณครับที่มี feed back

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
youtrainmetry วันที่ : 02/06/2013 เวลา : 21.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/youtrainmetry

ขอบคุณ คุณชัยมากครับ ที่กรุณาชี้แนะ

ความคิดเห็นที่ 2 youtrainmetry ถูกใจสิ่งนี้ (1)
chailasalle วันที่ : 02/06/2013 เวลา : 01.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

วลีเด็ด ต้องคิดดีดี ..

ความคิดเห็นที่ 1 youtrainmetry ถูกใจสิ่งนี้ (1)
4BANK วันที่ : 01/06/2013 เวลา : 22.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

Potential customer

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน