*/
  • กนกโบตั๋น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2006-12-14
  • จำนวนเรื่อง : 103
  • จำนวนผู้ชม : 495289
  • จำนวนผู้โหวต : 71
  • ส่ง msg :
  • โหวต 71 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 20 มีนาคม 2557
Posted by กนกโบตั๋น , ผู้อ่าน : 1888 , 21:38:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน สาครงค์ , BlueHill โหวตเรื่องนี้

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รักษาการรมว.คมนาคม โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว แสดงความเห็นเรื่องเจ้าเป็ดสันติภาพ บอกสงสารเป็ด และหวังให้ จ.อุดรธานี ซ่อมแซมขึ้นใหม่ พร้อมประชดประชัน ถึงความสันติภาพและความสามัคคีในประเทศ โดยมีข้อความระบุว่า

เมื่อวาน ได้ยินข่าวว่าเกิดพายุฤดูร้อน ที่จังหวัดอุดรธานี แล้วลมพายุพัดเอาเป็ดสันติภาพที่หนองประจักษ์ลอยขึ้นมาทับรถมอเตอร์ไซค์ไป 20 คัน

เห็นข่าวแล้วสงสารเป็ด และเจ้าของรถครับ เมื่อวันที่ 22 ธันวาคมปีที่แล้วผมยังไปถ่ายคู่กับกับเป็ดสันติภาพนี้อยู่เลย และโพสลง fb ว่าเหมือนเป็ดสันติภาพของ ฟลอเรนท์จิน ฮอฟแมน ศิลปินชาวเนเธอร์แลนด์ ที่โด่งดังไปทั่วโลก และเป็นสัญลักษณ์ของสันติภาพ และความสามัคคี

หวังว่าจังหวัดอุดรคงจะช่วยกู้ชีพเป็ดน้อย (ยักษ์) ตัวนี้โดยเร็วและยึดโยงให้แน่นหนา รวมทั้งดูแลผู้เสียหายด้วยนะครับ แต่ผมมาคิดอีกทีไม่รู้ว่าเป็ดน้อยยอมพลีชีพเพื่อประชด (หรือเบื่อเต็มทน) เรื่องสันติภาพและความสามัคคีของบ้านเราหรือเปล่า"

-----------------
ขอถามคุณชัชชาติ คำเดียวครับ
เมื่อไหร่คุณจะยอมพลีชีพ แสดงความรับผิดชอบเงินกู้ 2.2 ล้านล้าน บ้างล่ะ ล้มเหลวไปแล้วนี่คร้าบบบบบบบ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สาครงค์ วันที่ : 21/03/2014 เวลา : 10.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sinchaij

คุณกนกโบตั๋นครับ ผมไม่ได้เห็นว่า รมต.คนนี้ดี ในใจก็คิดว่าอาจจะเป็นคนที่มีความศรัทธาในระบอบทักษิณ พูดง่าย ๆ ก็คือ ก็คงไม่สู้จะดีสักเท่าไหร่ แต่เมื่อมองรอบด้านแล้ว เผอิญวันนั้นบนเวที กปปส. เขาอ่านสาส์นจากเพื่อนร่วมรุ่นคุณชัชชาติ ที่ขอร้องให้ลาออก ประกอบกับผมคิดมานานแล้วนะ ว่า การที่จะเลื่อยขาเก้าอี้รัฐบาลได้ ต้องพยายามดึงคนระดับสูง เช่น รมต.บางคน หรือรองนากเลยก็ได้ ที่ไอ้คนนี้ยังไม่เคยมีคดีอะไร โดยหวังว่าเขาน่าจะเอาตัวรอดในยามที่เรือลำนี้ใกล้ล่มแล้ว เราก็ให้กำลังใจเขาว่า " เออนะ คุณ ออกมาเหอะ ช่วยชาติเหอะ " เราต้องให้เขาลงอย่างสง่าผ่าเผย (ทั้ง ๆ ที่เขาเอาตัวรอด) แล้วต้องให้เขาให้สัมภาษณ์ไปในทางที่ดี ซึ่งเขาไม่ต้องพูดหรอกว่า เขาสำนึก หรือเขาแสดงความรับผิดชอบอะไร เพราะเขาก็ไม่อยากให้สาธารณชนคิดเช่นนั้น เขาคงอยากให้ประชาชนคิดว่าเขาทนกับรัฐบาลไม่ได้ ( เขาพูดอ้อม ๆ ก็ได้ ) จึงขอลาออก ผมหวังว่าปรากฎการณ์เช่นนี้น่าจะเกิดขึ้นบ้าง แต่ก็คงยาก เพราะคนไทยยังยึดติดกับอำนาจและผลประโยชน์มากกว่า ความเสียสละ รวมทั้งต้องอยู่เพื่อตอบแทนบุญคุณที่ ทักษิณ หรือพรรคเพื่อไทยเลี้ยงดูมา เนี่ย พวกเขาก็คงคิดกันอย่างเนี่ย คุณว่าจริงมั้ย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
plaing_piu วันที่ : 21/03/2014 เวลา : 01.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaingpiu

ชื่อชัดชาดวาทกรรมกระหน่ำ
สร้างภาพย้ำจำขึ้นใจยืนหน้า
นายกฯสร้างอ้างบุญคุณล้นฟ้า
ถามขี้ข้าทักษิณ-นายยินยอม ?

ความคิดเห็นที่ 2 Ludwig ถูกใจสิ่งนี้ (1)
กนกโบตั๋น วันที่ : 20/03/2014 เวลา : 22.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yugi

-ความคิดเห็นที่ 1 คุณสาครงค์
โดยสัตย์จริง ผมไมเห็นว่าคุณชัชชาติจะทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันตั้งแต่เป็นรัฐมนตรี เอาง่ายๆนะครับ แค่เรื่องรถเมล์สาย 8 ที่ขับหวาดเสียวจนเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง คุณชัชชาติแก้ไขได้หรือเปล่าครับ

ที่คุณชัชชาติโด่งดังขึ้นมา ผมมองว่าไม่มีอะไรมากไปกว่าการแรงเชียร์จากโซเชียล มีเดีย กลุ่มหนึ่ง ซึ่งรวมถึงนักข่าวบางสำนักด้วย ส่วนการทำงาน ไม่แสดงฝีมืออะไรเลย

แล้วที่ออกมาโพสต์ล่าสุดในท่วงทำนองประชดประชันผู้อื่น ก็ออกจะดูไร้สาระมากๆ สมกับที่เป็นรัฐมนตรีในรัฐบาลยิ่งลักษณ์จริงๆ

โดยส่วนตัวไม่ได้โกรธไม่ได้เกลียดอะไรคุณชัชชาตินะครับ เพียงแค่เห็นว่า ผลงานของเขาไม่ได้ดีเหมือนภาพที่มีการปั้นให้ในโลกโซเชียล มีเดีย

แปลกใจครับ ถ้าดีจริงอย่างคุณสาครงค์ว่า ไฉนคุณชัชชาติจึงทนอยู่กับพวกที่มีแนวคิดแบ่งแยกประเทศได้

ความคิดเห็นที่ 1 Ludwig , กนกโบตั๋น ถูกใจสิ่งนี้ (2)
สาครงค์ วันที่ : 20/03/2014 เวลา : 22.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sinchaij

อันที่จริง มีคนเขาอยากให้คุณชัชชาติลาออกกันเยอะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อนร่วมรุ่นที่จุฬารวมทั้งคุณบุญยอดด้วย โดยเขาไม่ได้มองอย่างคุณกนกโบตั๋นนะ เขามองว่าคนที่การศึกษาสูง ฐานะก็ร่ำรวย และยังไม่ปรากฎความผิดอะไร แม้จะเป็นเครื่องมือของยิ่งลักษณ์เรื่องเงินกู้ 2ล้าน ๆ ก็ตาม แต่ด้วยบุคคลิคที่ดูนุ่มนวล ไม่ออกมาให้สัมภาษณ์แบบตะแบง หรือเบี่ยงเบนเหมือนคนอื่น ดังนั้นเขาจึงคิดกันว่า ชัชชาตินี่แหละน่าจะเป็นหัวหอกลาออกจากการเป็น รมต.เสียแต่เนิ่น ๆ ให้เห็นสปิริต ให้เห็นว่าทำงานกับรัฐบาลนี้ต่อไปไม่ไหวแล้ว นั่นแหละเขาหวังว่าจะให้ชัชชาติเสียสละทำให้เสาที่ค้ำบัลลังก์ยิ่งลักษณ์อ่อนแอลง บางทีอาจจะมีใครลาออกตามก็ได้ ยิ่งมีคนลาออกตาม ก็จะยิ่งสะเทือนรัฐบาลหนัก ครับ มันต้องหาผู้กล้าสักคน ดีไม่ดีผู้กล้าอาจจะเป็นฮีโร่ก็ได้นะครับในสถานะการณ์เช่นนี้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน