*/
  • yuna
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-09-21
  • จำนวนเรื่อง : 38
  • จำนวนผู้ชม : 95261
  • จำนวนผู้โหวต : 17
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
วันจันทร์ ที่ 19 สิงหาคม 2562
Posted by yuna , ผู้อ่าน : 794 , 11:26:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ผมมีความเห็นว่า...สถานที่ท่องเที่ยวในที่เดิมๆ ที่เราไป อารมณ์และความรู้สึกมักแตกต่างกันตามเวลาที่เราไปเยือนเสมอ ไปคราวก่อนกับคราวนี้ มักได้แง่มุมต่างกันไปทุกครั้ง ผมจึงเที่ยวในที่เดิมซ้ำได้แบบไม่ค่อยเบื่อเหมือนคนอื่น        ที่นี่เหมือนกันครับ ถนนสายที่คดเคี้ยวลัดเลาะไปตามเขาขนาบข้างไปด้วยวิวทะเลสาบเวิ้งใหญ่สุดลูกหูลูกตา ฝั่งที่เป็นเขาเป็นเทือกเขาหินทราย ของอุทยานแห่งชาติน้ำพอง ส่วนอีก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 สิงหาคม 2561
Posted by yuna , ผู้อ่าน : 998 , 14:25:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ถ้ำและน้ำตกที่นี่...ลือกันปากต่อปากมาว่า มีสองสามีภรรยาชื่อว่า นายโส และนางดา ทุกวันทั้งสองคนจะออกไปหาอาหารป่าบริเวณภูเขียว ทั้งสองอยากนำเงินและทองไปใส่ในพระธาตุพนม ระหว่างการเดินทางผ่านป่า ไปเจอถ้ำแห่งหนึ่ง เลยใช้เป็นที่พัก ต่อมาจึงใช้เป็นที่พักอาศัยระหว่างออกไปหาอาหารป่าด้วย เมื่อเหนื่อยล้าก็กลับมาพักที่ถ้ำแห่งนี้ทุกวัน จนชาวบ้านเรียกบริเวณนี้ว่า ถ้ำโส-ดา นั่นเอง สำหรับชื่อของสถานที่ท่อง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 ธันวาคม 2559
Posted by yuna , ผู้อ่าน : 986 , 13:46:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ปลายฤดูฝนที่ผ่านมา เป็นช่วง “ต่อมอยากเที่ยว” เริ่มทำงาน ผมเป็นแบบนั้นทุกปี!! ว่ากันว่า ช่วงการเปลี่ยนผ่านของฤดูกาล ธรรมชาติมักมีอะไรที่อัศจรรย๋ให้เราเห็นเสมอ...ความจริงมนุษย์ก็เป็นแบบนั้นแหละ  เวลามันถึงช่วงที่เปลี่ยนแปลงหรือกำลังจะเปลี่ยนผ่าน ชีวิตเรามักจะมีบทอัศจรรย์ให้เห็นเสมอ...หรือใครไม่เคยปลี่ยนแปลง?        ที่นี่ก็เหมือนกัน ถ้าบอกว่าเที่ยวจังหวัดเลย ต้องที่ไหนบ้าง เยอะ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 ตุลาคม 2558
Posted by yuna , ผู้อ่าน : 2563 , 15:40:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

        ผมไปเที่ยวเหนือคราวนี้ มีหลายที่ไปแบบตั้งใจและวางแผนไป และก็มีบางที่ ที่กะไปหาเอาดาบหน้า และหลังๆ นี้ผมมักชอบบรรยากาศท่องเที่ยวแบบ “ไปหาเอาดาบหน้า” พอๆกับการไปแบบ “จมจ่อม” ดูอินดี้ไหมล่ะ! คือประมาณว่าไปแบบไม่มีแบบแผนบ้างก็สนุกไปอีกแบบ แบบนี้มันจะทำให้เราไม่ต้องเร่งรีบ เจอที่ถูกใจบ้าง เซอร์ไพร์สบ้างมันดี แหล่งท่องเที่ยวภาคเหนือผมว่าคนชอบเที่ยวล้วนรู้จักและเคยไปมาแทบทั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 กรกฎาคม 2558
Posted by yuna , ผู้อ่าน : 1681 , 15:54:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

  “ถนนสายนี้พ่อสร้างมากับมือ!”                 “ถนนมิตรภาพ” รู้จักถนนสายนี้ใช่ไหมครับ ใช่แล้ว สมัยหนุ่มๆ พ่อผมเคยมาเป็นคนงานก่อสร้างถนนสายนี้ พ่อเล่าถึงอดีตตัวเองอย่างภาคภูมิใจ เอ่อ...ผมยิ้มๆ “ค่าแรงวันละ 60 บาทสมัยนั้นไม่น้อย” พ่อคุยต่อ คิดใจว่าวันไหนขับรถช้าๆ แล้วเกิดไปขวางใครเข้าบนถนนสายนี้ แล้วเกิดมีใครตะโกนด่าว่า “ถนนนี้พ่อง...มึงสร้างไงว่ะ!!” ....

อ่านต่อ


/8