• วันดีเสมอ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-02-22
  • จำนวนเรื่อง : 140
  • จำนวนผู้ชม : 723467
  • ส่ง msg :
  • โหวต 225 คน
ยุทธวินัย โชติจิรชยา
"โลก ปรับเปลี่ยนหมุนวน...คน แยบยลความคิด...ชีวิต จึงต้องเรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุด"
Permalink : http://www.oknation.net/blog/yutthawinai
วันศุกร์ ที่ 30 สิงหาคม 2556
Posted by วันดีเสมอ , ผู้อ่าน : 1943 , 11:02:55 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

          บทบาทหน้าที่ของเราก็คล้าย ๆ กับเชฟปรุงอาหารนั่นแหละครับ   ผมเป็นวิทยากร ก็มีหน้าที่ปรุงรสชาติหลักสูตรให้น่าเรียนรู้...   คนเป็นนักดนตรี ก็มีหน้าที่ปรุงเมโลดี้ให้น่าฟัง...   เรามาเป็นเชฟแล้วปรุงสิ่งนั้นตามบทบาทหน้าที่ของเราสิครับ...   สุขสันต์ วันศุกร์ ขอให้ปรุงหน้าที่ให้สุกดี..ทุกคนครับ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 สิงหาคม 2556
Posted by วันดีเสมอ , ผู้อ่าน : 3572 , 18:03:02 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ช่วงปลายเดือน กรกฎาคม ผมมีโอกาสไปบรรยายหลักสูตร Train the Trainers ให้น้อง ๆ วิทยากรภายในของบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด หลักสูตรวันนั้นเป็นหลักสูตรระยะสั้น อบรมแค่ 2 วัน เนื่องจาก ผู้เข้าอบรมส่วนใหญ่ เป็นวิทยากรภายในที่มีพื้นฐานอยู่บ้างแล้ว   จากการที่ผมรู้ว่าผู้เข้าอบรมมีพื้นฐานอยู่บ้างแล้วนั้น ก็ยิ่งทำให้ผมต้องเตรียมตัว วางแผนการสอนไปค่อนข้างรัดกุมมากขึ้น โดยผมวางแผนไว้ 2 แน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 มกราคม 2556
Posted by วันดีเสมอ , ผู้อ่าน : 3427 , 09:17:23 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

การสร้างเป้าหมายในชีวิต จะทำให้เราประสบความสำเร็จ ได้จริงหรือไม่?      เป็นคำถามที่ดูเหมือนจะพื้น ๆ แต่คุณเชื่อหรือไม่ หลายคนไม่เข้าใจการสร้างเป้าหมายในชีวิต หลายคนไม่เคยตั้งเป้าหมายในชีวิต หลายคนลืมที่จะตั้งเป้าหมายให้ชีวิต ?      ผมเองเพิ่งจะเข้าใจสัจธรรมว่า “การสร้างเป้าหมายในชีวิตสำคัญอย่างไร ตอนนั้นอายุก็ปาเข้าไปเกือบจะ 30 ปีแล้ว” จึงทำให้บางสิ่งบางอย่างที่ควรประสบความสำเร็จก่อนหน้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2555
Posted by วันดีเสมอ , ผู้อ่าน : 4933 , 08:46:01 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

                  ภาพกรอบเล็ก ๆ ของหนังสือพิม โพสต์ทูเดย์ : รถในเมืองเหวินหลิง มณฑลเจ้อเจียงของจีน  กำลังแล่นผ่านบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งขวางอยู่กลางถนนอย่างโดดเดี่ยว หลังเจ้าของบ้านไม่ยอมให้รัฐเวนคืนที่ดิน เพราะค่าชดเชยไม่เพียงพอกับการสร้างบ้านหลังใหม่ ส่งผลให้ทางการตัดสินใจสร้างถนนรอบตัวบ้านแทน...          กลับมาดูบ้านเรา ณ เวลานี้ ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า...ไม่รู้เหมือนกันว่าใครขวางใครระหว่าง รัฐบาลกับปร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2555
Posted by วันดีเสมอ , ผู้อ่าน : 3484 , 15:56:13 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

         วันนี้ โพสต์ ทูเดย์ ได้พาดหัวข่าวในกรอบใหญ่ ๆ ว่า "อันดับความมั่งคั่งประเทศต่าง ๆ ปี 2555" ซึ่งในเนื้อข่าวระบุว่า ความมั่งคั่งไทยร่วง 11 อันดับ เศรษฐกิจดิ่ง-การศึกษาร่วง นอร์เวย์ครองแชมป็ 5 ปีติด          สถาบันวิจัยเลกาตัม ในอังกฤษเปิดเผยดัชนีความมั่งคั่งของ 142 ประเทศทั่วโลกในปี 2555 ผลปรากฎว่า อันดับความมั่งคั่งของไทย ปรับตัวลดลงจากเดิมที่ 45 มาอยู่ที่ 56 โดยอยู่ในอันดับที่ 4 ของอาเซียน ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2555
Posted by วันดีเสมอ , ผู้อ่าน : 2493 , 10:29:10 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

         ทุก ๆ ปี หลังออกพรรษา หรืออยู่ในช่วงออกพรรษา แต่ละจังหวัดก็จะมีประเพณีประจำท้องถิ่นของตนเองที่พูดได้ว่า สวยสด งดงาม ตระการตา ทรงคุณค่าทางวัฒนธรรมเป็นอย่างยิ่ง          เช่น ประเพณีไหลเรือไฟ ที่มีขึ้นทุกปีทางฟากฝั่งของจังหวัดที่อยู่ติดแม่น้ำโขง โดยเฉพาะจังหวัดนครพนม ผมเคยมีโอกาสได้ไปเที่ยวชม บอกได้ว่าสมราคาจริง ๆ          ประเพณี บั้งไฟพญานาค แถบจังหวัดหนองคาย ประเพณีนี้ก็ยิ่งใหญ่ คนแห่ไปชม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 ตุลาคม 2555
Posted by วันดีเสมอ , ผู้อ่าน : 2473 , 17:39:24 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

         ปัจจุบันรายการข่าวบ้านเรา มีให้เลือกรับชม รับอ่านกันเยอะแยะมากมาย ยิ่งเป็นรายการข่าวที่เสนอผ่านโทรทัศน์ก็มีเยอะ โดยเฉพาะทุกวันนี้ การเข้าถึงข่าวไม่ได้มีแค่ทางฟรีทีวีเท่านั้น เรายังสามารถเข้าถึงทางจานดาวเทียม ทางอินเตอร์เน็ต ก็เยอะแยะเช่นกัน จึงเป็นโอกาสให้ผู้ติดตามข่าวเกิดทางเลือกในการรับข้อมูลข่าวสาร           โดยส่วนใหญ่ ผมจะตื่นประมาณ 6 โมงเช้า ก็จะคอยเตรียมงาน เพื่อมอบหมายให้ทีมงานสำหรั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 ตุลาคม 2555
Posted by วันดีเสมอ , ผู้อ่าน : 2783 , 16:03:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

         หลังจากเดินทางกลับจากสุราษฎร์ธานี ผมกับครอบครัวก็ได้แวะเที่ยวตลาดน้ำหัวหิน แบบไม่ได้วางแผนมาก่อน โดยใช้เส้นทางบายพาสหัวหินเพชรบุรีขับรถเข้ามา ก็เห็นป้ายบอกทางไปตลาดน้ำหัวหิน สามพันนาม ตอนแรกเข้าใจว่า ตลาดน้ำหัวหินสามพันนามนี้ คือ ตลาดเดียวกันกับตลาดน้ำหัวหิน ก็ขับรถเข้าไปตามปกติ           ถึงตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม สักประมาณบ่ายสองโมง ลูกสาว และศรีภรรยาก็เป็นพรีเซนเตอร์ ส่วนผมเป็นตากล้องสมอง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 ตุลาคม 2555
Posted by วันดีเสมอ , ผู้อ่าน : 3305 , 11:27:58 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

         ยุทธ 1...สรยุทธ อยู่ไม่ไหว...ตามที่ปรากฏต่อสาธารณชน กรณีนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา พิธีกรและผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ และบริษัทไร่ส้ม มีส่วนพัวพันกับการทุจริตเงินรายได้โฆษณาของบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ซึ่งต่อมาคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ชี้มูลความผิด          หลังจากนั้นก็ถูกกระแสสังคมทวงถามความเหมาะสม "ด้านจริยธรรม" อย่างหนัก และไม่มีทีท่าว่าจะจบลงง่าย ๆ โดยมีกา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 พฤศจิกายน 2554
Posted by วันดีเสมอ , ผู้อ่าน : 5529 , 11:34:10 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ช่วงนี้ผมค่อนข้างมีเวลาว่างเยอะ หลังจากเจอพิษน้ำท่วม ทำให้ลูกค้าหลายรายยกเลิกหรือไม่ก็เลื่อนงานอบรม งานที่ปรึกษา และกิจกรรม Team Building ออไปแต่ในขณะเดียวกัน ทำให้ผมได้มีเวลามากขึ้น สำหรับการวางแผนงานสำหรับปีหน้า มีเวลามากยิ่งขึ้นที่จะสังเกตพัฒนาการเติบโตของลูกสาว ลูกรักของผม ถึงแม้ว่าปกติเราก็ใกล้ชิดกันมากอยู่แล้วก็ตามตอนนี้ลูกสาวของผมเริ่มหัดพูด มีบางคำที่พูดได้ชัด และหลายคำยังพูดไม่ได้ บางคำพูดไม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 เมษายน 2554
Posted by วันดีเสมอ , ผู้อ่าน : 6515 , 12:40:37 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ก่อนสงกรานต์ผมไปเป็นวิทยากรในหัวข้อการบริหารเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งผมตั้งชื่อหลักสูตรว่า “[email protected][email protected]” ให้กับพนักงานของบริษัท ๆ หนึ่งแถวปิ่นเกล้า โดยผมได้รับโจทย์จากผู้บริหารของบริษัทนั้นว่า อยากได้หลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับการทำงานที่สนุก และมีความสุขในการดำเนินชีวิต ด้วยการนำเทคนิคการบริหารเวลามาสร้างสมดุลให้ชีวิต หรือที่เรียกว่า “Work Life Balance” และอยากใ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 มีนาคม 2554
Posted by วันดีเสมอ , ผู้อ่าน : 4552 , 11:08:54 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

        บนความน่าสลดใจกับภาพภัยพิบัติที่เกิดขึ้นกับญี่ปุ่น แต่ก็มีภาพน่าประทับใจที่ผมเชื่อว่าหลายท่านได้เห็นจากสื่อต่าง ๆ แล้วเป็นการสะท้อนให้เห็นความเป็นคนมีคุณภาพ มีระเบียบวินัยของคนญี่ปุ่นที่หลายท่านอยากให้คนของเราเอาเป็นแบบอย่าง      แม้จะเกิดเหตุร้ายรุนแรง ถึงขั้นต้องหนีเอาชีวิตรอด อย่างไรก็ยังมีระเบียบวินัยเห็นได้จากการเข้าคิวต่อแถว ไม่เห็นแก่ตัว และทราบจากสื่อว่าผู้ประสบภัยไม่กักตุนของกินของใช....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 มีนาคม 2554
Posted by วันดีเสมอ , ผู้อ่าน : 3115 , 20:25:06 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

    หลังจากเสร็จหน้าที่วิทยากรบรรยาย หัวข้อ "การบริหารองค์กร และการบริหาร ทรัพยากรมนุษย์" ให้กับผู้ประกอบการใหม่ในโครงการ "เสริมสร้างผู้ประกอบการ ใหม่ (New Entrepreneur Creation : NEC)" ที่จัดขึ้นโดย ศูนย์พัฒนามาตรฐาน คุณภาพการผลิต และการบริการ ของ มสธ. ที่เมืองทองธานีเรียบร้อยแล้ว      ผมก็วางแผนไว้ว่าจะชะแว้ป ไปดูมอเตอร์โชว์ต่อสักนิด เพราะคิดว่าช่วงเวลา ดังกล่าว รถก็ไม่น่าจะติดเยอะ คนก็ไม่น่าจะแยะม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 มีนาคม 2554
Posted by วันดีเสมอ , ผู้อ่าน : 1906 , 12:40:48 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

    เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผมได้ทำหน้าที่วิทยากรบรรยายหลักสูตร "ปั้น HR มือใหม่ให้เป็น   HR มืออาชีพ" ที่โรงแรมจัสมินซิตี้ สุขุมวิท 23       ผู้เข้าอบรมท่านหนึ่งมาจาก "มูลนิธิเพื่อเด็กพิการ" ซึ่งเป็นองค์กรพัฒนาเอกชน   ที่ไม่แสวงหากำไร มุ่งเน้นการพัฒนาและฟื้นฟูสมารรถภาพเด็กพิการโดยครอบครัว   เป็นหลัก       ถือเป็นโอกาสดีวันนั้นหลังจบสัมมนา ผมได้ฝากทำบุญสมทบเงินจำนวนหนึ่งให้   น้อง ๆ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 มีนาคม 2554
Posted by วันดีเสมอ , ผู้อ่าน : 4478 , 12:36:26 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

           ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ผมได้รับการติดต่อให้ไปสอนเรื่อง "HRM & HRD" จาก   บริษัท โอกุสึ ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ ที่กำลังจะเปิดโรงงานการผลิตในเดือน   พฤษภาคมนี้           โดยโอกุสึ ต้องการเรียน 2 คน ผมเลยบอกว่า ตอนนี้ผมมีจัดหลักสูตรนี้แบบ   Public Training ด้วย เข้าเรียนตอนนั้นมั๊ย เขาบอกว่า เขายังไม่เคยมีความรู้เรื่อง   HR มาก่อนเลย จึงอยากจะเรียนแบบไพรเวท เพื่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by วันดีเสมอ , ผู้อ่าน : 2724 , 07:25:40 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

      ผมเคยเขียนชื่นชมการให้บริการของพนักงาน K-Bank มาแล้วครั้งหนึ่ง (คลิ๊ก)         ในครั้งนั้น ระดับการให้บริการที่เป็นไปตามความคาดหวังของลูกค้า ที่เรียกว่า "ความรู้สึกผูกพัน" หรือ "Engagement" ระหว่าง K-Bank ซึ่งเป็นผู้ให้บริการ กับ ผมซึ่งเป็นผู้ใช้บริการ ถือได้ว่าอยู่ในระดับ "ประทับใจ" (Delight)           การวัด Engagement ระหว่างลูกค้า และผู้ให้บริการแบ่งเป็น 3 ระดับ คือ ........ระดับพื้นฐานที่ส....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by วันดีเสมอ , ผู้อ่าน : 1938 , 17:29:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

วันนี้ของทุกปีคือ...วันวาเลนไทน์ วันนี้ของทุกปีคือ...วันแห่งความรัก วันนี้ของทุกปีคือ...วันครบรอบการแต่งของผมและเธอ และทุก ๆ วันของทุก ๆ ปี...ผมจะรักและดูแลเธอคนนี้ให้ดีที่สุด เพราะเธอคนนี้...คือ...ความรักของผม........... สำหรับเพลงที่เข้ากับบรรยากาศ เข้ากับชีวิต ความรักของผม ต้องเพลงนี้เท่านั้นครับ...หยุด กรูฟไรเดอร์... .ขอขอบคุณ...ท่าน dreamcometrue...ที่กรุณาให้เกียรติครับ ไว้วันหน้าหากมีโอกาสจะเล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by วันดีเสมอ , ผู้อ่าน : 2064 , 19:18:48 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

     ผมได้เปิดบริษัทฯ เกี่ยวกับการจัดอบรม, จัดกิจกรรม Walk Rally และที่ปรึกษา   มาตั้งแต่ปี 51 บริษัทฯ ที่เปิดก็ไม่ได้ใหญ่โตอะไรมากมาย ดังนั้นการจ้างพนักงาน   ในบางจุดงานจึงไม่ใช่เรื่องจำเป็นอะไรครับ เช่น  การจ้างฝ่าย IT ด้วยเหตุผลคือ   ในมุมของคนสมัครงาน เขาก็คงไม่อยากร่วมงานกับบริษัทเล็ก ๆ ที่ไม่ใช่ Key   Business ในสายอาชีพของเขา ส่วนเหตุผลในมุมของบริษัทฯ เล็กๆ ก็คือ ไม่รู้   ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 มกราคม 2554
Posted by วันดีเสมอ , ผู้อ่าน : 2644 , 23:47:57 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

          ช่วงระยะเวลาห่างกันไม่ถึงเดือน ผมมีโอกาสได้ร่วมงานกับหนุ่ม (สไตล์)   เกาหลีถึง 2 คน คนแรกเป็นคนเกาหลีจริง ๆ ครับ ชื่อคุณคัง, จิน ซอค (KANG, JIN SEOK) เป็นผู้จัดการโรงงาน ของบริษัทผลิตชิ้นส่วนอิเล็คทรอนิคส์ แถวจังหวัดชลบุรี             ปกติผมไม่เห่อร์ดาราเกาหลีเลย แต่เมื่อผมได้เจอคุณคัง พูดคุยติดต่องาน   กันประมาณเกือบ 2 ชั่วโมง (คุณคัง พูดไทยได้บ้างครับ) ทำให้ผมเข้าใจ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 ธันวาคม 2553
Posted by วันดีเสมอ , ผู้อ่าน : 5262 , 10:07:53 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

        4 เดือนที่ผ่านมานี้ ผมมีความสุขใจในการเลี้ยงลูกน้อย เธอน่ารัก ยิ้มเก่ง พูดเก่ง   กินเก่ง และก็ยังร้องไห้เก่งอีกด้วย แต่ก็เลี้ยงง่ายครับ เธอสดใสสมกับคำกล่าวที่ว่า   "เด็กเหมือนผ้าขาว" จริง ๆ ครับ            เช้านี้ก็เช่นกันก่อนจะอาบน้ำ ผมวางเธอไว้บนโซฟา ซึ่งวัยของเธอยังนั่งไม่ได้   ดังนั้น ผมจึงตั้งเธอให้นั่งพิงกับหมอน สักพักหนึ่งเธอจึงเอียงตัวไปมา แล้วก็ต้อง   เอนตัว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 5 ธันวาคม 2553
Posted by วันดีเสมอ , ผู้อ่าน : 2372 , 09:34:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

      จากความตื่นเต้น และความภาคภูมิใจที่ว่านั้น ย้อนกลับไปหลายเดือนก่อน ผมมี   ข่าวดีในชีวิต เมื่อผมทราบว่าศรีภรรยาของผม เธอตั้งครรภ์ ความรู้สึก ณ ตอนนั้น   ของผมคือเอาละว่ะเราก็มีน้ำยา มีความรู้สึกภาคภูมิใจ ผสมกับความตื่นเต้นเล็ก ๆ             ระยะเวลาผ่านไปช่วงหนึ่ง เด็กในครรภ์เริ่มดิ้นได้ มีปฏิกิริยาตอบกลับเสมือน   เริ่มสื่อสารกัน บ่อยครั้งที่ผมใช้มือลูบครรภ์แล้วพูดคุยกับเธ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 พฤศจิกายน 2553
Posted by วันดีเสมอ , ผู้อ่าน : 4439 , 22:45:35 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

        ห่างหายจากบล็อคไปเดือนกว่า  เนื่องจากไปตกหลุมรักสาว "พิมพ์พิศา" จน   หัวปักหัวปำ ถอนตัวไม่ขึ้น...             วันนี้ประสบโอกาสดี เป็นวันสุดท้ายของเดือน หากไม่เขียนอีก เกรงว่าจะมีข้อ   ความ "ขออภัยยังไม่ได้เขียนบล็อค" ดังนั้น หัวเรื่องที่เขียนวันนี้จึงลงตัวกับ "เวลา"   ในหลายด้านเสียจริง ๆ             เหตุจากผมไปบรรยายเรื่อง "เกมส์ และกิจกรรมสำหรับการพัฒนาทรัพยากร   มนุษ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 ตุลาคม 2553
Posted by วันดีเสมอ , ผู้อ่าน : 2606 , 13:10:57 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

        เช้าวันนี้หลังจากดูรายการ เชื่อมั่นประเทศไทยกับนายกอภิสิทธิ์ จบ ก็ได้เห็นโฆษณาชิ้นหนึ่ง "คนไทยหลากสี สามัคคีไร้ขอบกั้น"         โดยส่วนตัว อยากเห็นคนไทย มีน้ำใจ ช่วยเหลือกันอย่างโฆษณาชิ้นนี้ ไม่แยกสี และที่สำคัญยังปลูกฝังความคิดนี้ให้เด็กด้วย..ลองดูโฆษณาชิ้นนี้กันครับ....

อ่านต่อ


/6
Walk Rally ตอน Dynamic Team for Success

สนใจจัดกิจกรรม walk rally ติดต่อที่ 087-056-4448

View All
<< กรกฎาคม 2022 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]


หลักสูตรที่ท่าน อยากเข้าอบรม หรืออยากส่งบุคลากรในองค์กรของท่านเข้าอบรมมากที่สุด
Innovative Leadership
22 คน
Competency ภาคปฏิบัติเพื่อพัฒนาบุคลากร
5 คน
ปั้นวิทยากรการพัฒนาบุคคลิกภาพอย่างมืออาชีพ
9 คน
การวางแผนเชิงกลยุทธ์เพื่อสร้างความสำเร็จ
26 คน
สุดยอดหัวหน้างาน ที่องค์กรปรารถนา
33 คน

  โหวต 95 คน