• Unseen
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-04-22
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 25852
  • ส่ง msg :
  • โหวต 100 คน
คุณค่าของชีวิต ขึ้นอยู่กับตัวเราว่าจะกระทำแบบไหน
How about me?
Permalink : http://www.oknation.net/blog/yuyuidea
วันจันทร์ ที่ 5 เมษายน 2553
Posted by Unseen , ผู้อ่าน : 1621 , 13:34:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำหรับรูปเก่าแก่นี้ ได้รับจากเมลล์เพื่อนส่งมาให้ ก้อเลยเอาให้เพื่อน ๆ พี่ ๆดูกันว่า คนเชียงใหม่สมัยรุ่นปู่ ย่า เราเค้าเล่นน้ำกันแบบผู้ดีนะเนี่ยสาว ๆ เค้ากำลังก่อกองทรายกันค่ะรุ่นแม่แล้ว(ป้าคำปิ๋ว ยานะระ)คนสันกู่เหล็ก...ใส่เกือกแต๊ะฟองน้ำอยู่หน้าวัดไหน(จ้างฟ้อนบ้านหางดง)ป้าศรีเพ็ญ บ้านบวกครกใต้..สันก๋ำแปงหน้าธนาคารออมสินเก่า(ดำหัวผู้ว่าเจียงใหม่) ถ่ายจากถนนเจริญประเทศบ้านไม้เก่า(จวนผู้ว่า) ถ่ายจากหน้า....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม 2553
Posted by Unseen , ผู้อ่าน : 989 , 20:09:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพเหตุการณ์เหล่า นี้ ช่างน่าสงสารยิ่งนัก ความสูญเสีย การพลัดพราก ความต้องการ การช่วยเหลือจากเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ไร้ที่พักพิงอาศัย ภาพเหล่านี้ น่าสงสารยิ่งนัก  ในฐานะเราเป็นเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ช่วยกันบริจาคเพื่อช่วยเพื่อนมนุษย์กันเหอะค่ะ ขอบคุณเว็บ http://th.88db.com/th/Knowledge/Knowledge_Detail.page?kid=1787387....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 ตุลาคม 2552
Posted by Unseen , ผู้อ่าน : 1886 , 20:35:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้มีเรื่องสำหรับผู้ที่ชอบเล่น Facebook กัน ระวังไว้ก้อดีนะคะ เป็นห่วงค่ะ มีคำเตือนถึงผู้ใช้เว็บไซตสังคมออนไลน์ ‘เฟซบุค’ ว่า พวกเขากำลังทำให้ตัวเองเสี่ยงที่จะถูกนำชื่อไปแอบอ้างฉ้อโกง แม้จะโพสต์ข้อมูลส่วนตัวไว้เพียงเล็กน้อยก็ตามข้อมูลจากรายการโทรทัศน์ ‘วอตช์ด็อก’ ซึ่งเป็นรายการเพื่อสิทธิผู้บริโภคของช่องบีบีซีระบุว่า มิจฉาชีพสามารถเปิดบัญชีธนาคาร และทำบัตรเครดิตได้ เพียงแค่มีข้อมูลซึ่งปรากฏอยู่บนเว็....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 ตุลาคม 2552
Posted by Unseen , ผู้อ่าน : 4375 , 18:23:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

" คำสอน"พระพุทธเจ้า" " ให้ลูกหลานทั้งหลายจงจดจำคิดว่า "โลกนี้เป็นอนิจจังทุกอย่างไม่มีอะไรเที่ยงมันไม่มีการทรงตัวโลกนี้ถ้า เราเอาจิตเข้าไป ยึดถือมันก็เป็นทุกข์" ให้ทุกคนทำกำลังใจแข็งไว้ว่า เราจะไม่ยอมแพ้ความชั่ว จะไม่ยอมให้ความชั่วเข้ามาเป็นเจ้านายหัวใจ เราจะทรงกำลังใจ ไว้แต่เพียงความดี เมื่อจิตใจมันเข้มแข็งอย่างนี้ ความชั่วมันเป็นเจ้านายไม่ได้ สิ่งใดที่เคยทำผิดพลาดไปแล้ว พระพุทธเจ้าทรงบอกว่า ให้ลืมเส....

อ่านต่อ

Posted by Unseen , ผู้อ่าน : 3238 , 17:38:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอมขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการวู้ดดี้เกิดมาคุย          เชื่อว่า เมื่อค่ำคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (4 ต.ค.) หลาย ๆ คน ที่ได้รับชมรายการวู้ดดี้เกิดมาคุย คงได้ความประทับใจ และอิ่มเอมใจจากคำตอบ คำสอน แนวคิดคม ๆ ของท่าน ว.วชิรเมธี แน่นอน เพราะหลาย ๆ คำพูดของท่านเรียบง่าย สั้น ๆ ได้ใจความ คมกริบ บาดลึก กินเข้าไปในจิตใจหลาย ๆ คน และเชื่อว่าหลาย ๆ คน คงอยากได้สดับรับฟังคำสอนอันคมคาย....

อ่านต่อ


/1