*/
  • นามสมมุติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 319
  • จำนวนผู้ชม : 332196
  • จำนวนผู้โหวต : 500
  • ส่ง msg :
  • โหวต 500 คน
<< มกราคม 2022 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 31 มกราคม 2565
Posted by นามสมมุติ , ผู้อ่าน : 461 , 13:14:54 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สายลมที่ผ่านมา โหวตเรื่องนี้


ททท.ฉลอง 47 ปี การทูตไทย-จีน จัดงานประดับตกแต่งไฟตรุษจีนสุดยิ่งใหญ่รับปีขาล เชิญตื่นตาตื่นใจกับบรรยากาศเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ ตามธรรมเนียมจีน กับ “ตรุษจีนปีขาล เบิกบานสำราญใจ” โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดขึ้นในย่านเยาวราช ซึ่งถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชนชาวจีนที่มีสีสัน ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตระการตากับอุโมงค์ไฟความประมาณยาว 45 เมตร และโคมไฟประดับถนน ความประมาณยาว 150 เมตร บริเวณจุดจัดงานตกแต่งด้วยซุ้มไม้แบบจีน รอบด้วยโคมไฟ สีสันสวยสดงดงาม โดยพิธีเปิด


งานไฟประดับจะจัดขึ้นในวันที่ 29 มกราคม 2565 บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติฯ และจัดต่อเนื่อง ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสมนต์เสน่ห์ ของโคมไฟในเทศกาลตรุษจีน ไปจนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 ตั้งแต่เวลา 18.00 -24.00 น.


นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เผยถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้ว่า เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลขึ้นปีใหม่ตามธรรมเนียมจีน รวมทั้งกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยว การใช้จ่ายในช่วงเทศกาลตรุษจีนของนักท่องเที่ยวชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่อยู่ในประเทศไทย ตลอดจนสร้างความประทับใจ และส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น เมื่อสถานการณPกลับสู่ภาวะปกติ ที่สำคัญยังเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 47 ปีของการสถาปนาความสัมพันธ์ ทางการทูตระหว่างไทยกับจีนอีกด้วย


“การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ดำเนินการจัดงานเทศกาลตรุษจีนไชน่าทาวน์เยาวราช และเทศกาลตรุษจีน ในภูมิภาค มาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2548 เพื่อเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ทางการทูต ไทย-จีน ซึ่งเริ่มสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูต ตั้งแต่ปี 2518 และมีความสัมพันธ์อันดีต่อกันมาโดยตลอดจนถึงปัจจุบัน สำหรับในปี 2565 นี้ คือปีนักษัตร ขาล หรือ ปีเสือ


ซึ่งเป็นปีแห่งความกล้าหาญเด็ดเดี่ยว ความสง่างาม ความกระฉับกระเฉง และปีแห่งความเบิกบานสำราญใจ การจัดงานตรุษจีนเยาวราชในครั้งนี้ จึงเน้นการแสดงที่เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างไทยจีน ผ่านสัญลักษณ์ที่เปรียบเสมือนสัตว์มงคลนำโชคของไทยและจีน ได้แก่ เสือ และ สิงโตทอง เฉลิมฉลองในวันปีใหม่ของไทยและจีน


ร่วมกับ เหล่าเทพเจ้า ให้บ้านเมืองสงบสุขในวันตรุษจีน จึงอยากเชิญชวนทุกท่านมาร่วมสัมผัสบรรยากาศงานเทศกาลตรุษจีนที่เยาวราช มาไหว้พระเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้ชีวิตได้รับสิ่งดีๆ ในการเริ่มต้นปีใหม่ มาชมการตกแต่ง ประดับไฟที่สวยงาม ชิมอาหารเลิศรสที่ขึ้นชื่อของเยาวราช รับรองว่าจะได้รับความสุขสนุก ประทับใจ อย่างแน่นอน” ผู้ว่าททท. กล่าว


พิธีเปิดไฟประดับตกแต่งในเทศกตรุษจีน “ตรุษจีนปีขาล เบิกบานสำราญใจ” ในส่วนของการแสดง ที่จะมีขึ้นในวันเปิดงาน “ตรุษจีนปีขาล เบิกบานสำราญใจ” ที่เป็นไฮไลท์ คือการแสดงชุด "หู่เหนียนต้าจี่ สวัสดีปีเสือทอง" หู่เหนียน หมายถึง ปีขาล ต้าจี่ หมายถึง ยิ่งใหญ่ โดยแบ่งออกเป็น 3 ช่วง ได้แก่


• ช่วงที่ 1 เหล่าเทพเจ้าจีน และนางฟ้าไทย ออกมาเต้นระบำ

• ช่วงที่ 2 เปิดตัวเทพเจ้าของจีน อัญเชิญ “เสือทอง” เป็นสัญลักษณ์ของผู้ทรงอำนาจ กล้าหาญ แข็งแกร่งสมเป็นผู้นำ และ “สิงโตทอง” อันเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดีรํ่ารวย มั่งคั่ง รื่นเริง สนุกสนาน ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย

• ช่วงที่ 3 ทั้งหมดร่วมเฉลิมฉลอง อวยชัยให้พร


จากนั้น ประธานในพิธี จะทำการตีกลองมหามงคล ซึ่งถือเป็นการแสดงเปิดงานเฉลิมฉลองของคนจีน ตามความเชื่อว่า เสียงของกลอง มีพลังขับไล่สิ่งชั่วร้าย และอุปสรรคต่าง ๆ ออกไป หลังจากประธานตีกลองครบ 9 ครั้ง ไฟที่อุโมงค์ปีขาล เบิกบานสำราญใจ จะเปิดขึ้น สว่างไสวพร้อมๆกันทั้งหมดทุกดวง เป็นสัญลักษณ์แห่งการเริ่มต้นเทศกาลตรุษจีน


ร่วมฉลองเทศกาล “ตรุษจีนปีขาล เบิกบานสำราญใจ” ชมอุโมงค์ไฟ และไฟประดับถนน ย่านเยาวราช ตั้งแต่มูลนิธิเทียนฟ้า ถึงแยกลำพูนไชย ได้ตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม - 28 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 18.00 -24.00 น. ทั้งนี้ ภายในบริเวณงานมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด–19 สร้างความอุ่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 31/01/2022 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน