*/
  • นามสมมุติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 302
  • จำนวนผู้ชม : 323015
  • จำนวนผู้โหวต : 500
  • ส่ง msg :
  • โหวต 500 คน
<< มิถุนายน 2022 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 7 มิถุนายน 2565
Posted by นามสมมุติ , ผู้อ่าน : 245 , 18:33:31 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


การศึกษาวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาวิธีการหรือแนวทางการสนับสนุนการจัดการเรียนรู้เพื่อพัฒนาคุณภาพผู้เรียนผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มโดยการมีส่วนร่วมของภาคเอกชน เพื่อนำไปสู่การพัฒนารูปแบบการจัดการเรียนรู้ผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มโดยการมีส่วนร่วมของภาคเอกชนที่มีประสิทธิภาพอย่างยั่งยืน 


ใช้ระเบียบวิธีวิจัยแบบผสม (Mixed Method Research) ทั้งการวิจัยเชิงปริมาณและการวิจัยเชิงคุณภาพ

โดยการวิจัยเชิงปริมาณ เป็นการรวบรวมข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างแบ่งเป็น สถานศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานระดับก่อนประถมศึกษาถึงมัธยมศึกษาตอนปลาย จำนวน 3,000 แห่ง และภาคเอกชนที่เข้ามามีส่วนร่วมในการจัดการศึกษาโดยการสนับสนุนสถานศึกษาทั้งในด้านงบประมาณ วัสดุอุปกรณ์ (Hardware) แพลตฟอร์มการจัดการเรียนรู้ (Software) และบุคลากรสนับสนุนทางด้านการศึกษา (Peopleware) จำนวน 78 แห่ง ทำการวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ค่าสถิติร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ส่วนการวิจัยเชิงคุณภาพใช้วิธีการเก็บรวบรวมข้อมูลโดยการถอดบทเรียนสถานศึกษาที่มีแนวปฏิบัติที่ดีใน 4 ภูมิภาค ๆ ละ 2 แห่ง และในกรุงเทพมหานคร 2 แห่ง รวมเป็น 10 แห่ง ร่วมกับการประชุมระดมความคิดเห็นใน 4 ภูมิภาค เพื่อศึกษาสภาพปัจจุบัน ปัญหาอุปสรรค และปัจจัยความสำเร็จในการจัดการเรียนรู้ผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มโดยการมีส่วนร่วมของภาคเอกชนของสถานศึกษา และการประชุมระดมความคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการเรียนรู้ผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มโดยการมีส่วนร่วมของภาคเอกชน


ทั้งจากภาครัฐและภาคเอกชน สรุปเรียบเรียงและจัดทำข้อเสนอเชิงนโยบาย โดยใช้การวิเคราะห์และเรียบเรียงเนื้อหา

            ผลการศึกษาวิจัย พบรูปแบบการมีส่วนร่วมของภาคเอกชนในการจัดการเรียนรู้ผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มในปัจจุบัน แบ่งออกเป็น 4 รูปแบบ ได้แก่ (1) รูปแบบการมีส่วนร่วมของภาคเอกชนตามนโยบายรัฐบาล จากโครงการ CONNEXT ED  และ/หรือ Partnership School (2) รูปแบบการมีส่วนร่วมของภาคเอกชนจากพลังการมีส่วนร่วมที่เข้มแข็งของทุกภาคส่วนในระดับจังหวัดที่อยู่ในเขตพื้นที่นวัตกรรมการศึกษา (3) รูปแบบการมีส่วนร่วมของภาคเอกชนจากเครือข่ายความสัมพันธ์ของสถานศึกษากับสมาคมศิษย์เก่าและสมาคมผู้ปกครอง (4) รูปแบบการมีส่วนร่วมจากการลงทุนด้านการพัฒนาเทคโนโลยีการศึกษาของภาคเอกชน เพื่อแก้ปัญหาและสร้างกลยุทธ์การเติบโตของภาคธุรกิจ ควบคู่กับการสนับสนุนการศึกษา


ในระดับพื้นฐานอย่างเต็มรูปแบบ และข้อเสนอเชิงนโยบายเพื่อพัฒนาไปสู่รูปแบบการจัดการเรียนรู้ผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มโดยการมีส่วนร่วมของภาคเอกชนที่พึ่งประสงค์ เพื่อประโยชน์ต่อการจัดบริการทางการศึกษาที่มีประสิทธิภาพของภาครัฐ และสิทธิประโยชน์เพื่อพัฒนาองค์กรของภาคเอกชนให้มั่นคงและยั่งยืน 2 รูปแบบ ได้แก่ (1) รูปแบบการมีส่วนร่วมจากพลังความเข้มแข็งของทุกภาคส่วนเพื่อสร้างคุณค่าร่วมกัน (Creating Shared Value : CSV) และ (2) รูปแบบการมีส่วนร่วมจากพลังความร่วมมือที่เข้มแข็งของทุกภาคส่วนในระดับพื้นที่ (Area-based Synergy : ABS) โดยมีกลไกการพัฒนาที่ต้องเกิดจากการมีส่วนร่วมที่เข้มแข็งของภาคส่วนต่าง ๆ ประกอบด้วย ภาครัฐ ภาคเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประชาชนและผู้ปกครอง เพื่อเป้าหมายในการพัฒนาคุณภาพผู้เรียนให้มีทักษะในศตวรรษที่ 21 และมีทักษะอาชีพที่ตอบสนองต่อความต้องการของตลาดแรงงานทั้งในปัจจุบันและอนาคต


สกศ. ผนึกเอกชนพัฒนาโมเดลเรียนรู้ผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์ม ลงพื้นที่ไปยัง 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ พร้อมรวบรวมข้อมูลและมุ่งพัฒนารูปแบบการจัดการเรียนรู้ผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์ม  เพื่อขับเคลื่อนการศึกษาไทยให้ได้ประสิทธิภาพ ส่งเสริมการผลิตและพัฒนาผู้เรียนให้มีศักยภาพและทักษะใหม่ที่สอดคล้องกับตลาดแรงงานและความเปลี่ยนแปลงของโลก

ติดตามได้ ที่ 📷 Youtube Channel

https://www.youtube.com/watch?v=j6ZE-9wb2jQ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน