*/
 • นามสมมุติ
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • วันที่สร้าง : 2007-06-21
 • จำนวนเรื่อง : 319
 • จำนวนผู้ชม : 331717
 • จำนวนผู้โหวต : 500
 • ส่ง msg :
 • โหวต 500 คน
<< มิถุนายน 2022 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 29 มิถุนายน 2565
Posted by นามสมมุติ , ผู้อ่าน : 429 , 20:50:33 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม สร้าง Soft Power
เปิดตัวโครงการ Thai Dishcovery Season 2 : New Thai Dessert For New Gen
ขนมไทยที่ออกแบบมาเพื่อคนรุ่นใหม่

............................. 

กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม จับมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สายการบินไทยสมายล์ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล บริษัท เดอะ แบล็ค ไท เซอร์วิส จำกัด โรงแรม ร้านเบเกอรี่ และร้านขนมไทยชื่อดังทั่วประเทศกว่า 30 ร้าน เพื่อปลุกกระแสและร่วมสร้าง Soft Power ความนิยมขนมไทย ภายใต้แคมเปญ Thai Dishcovery Season 2 : “New Thai Dessert For New Gen” พร้อมเชิญชวนนักชิม คนรุ่นใหม่ สายฟู้ดดี้ มาตามรอยวัฒนธรรมแสนอร่อย ขนมไทยลุคใหม่ในเส้นทางท่องเที่ยวยอดนิยม พร้อมโปรเด็ด ปักธงแรกเปิดตัว 35 เมนู รังสรรค์จาก 20 ร้านขนมไทยจากใจกลางประเทศไทย ที่กรุงเทพ-ปริมณฑล-เพชรบุรี แหล่งคาเฟ่ขนมหวานไทยต้องห้ามพลาด


สืบเนื่องจากความสำเร็จของโครงการ Thai Dishcovery ในปี 2564 ที่ผ่านมา ที่ทางกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม มีความประสงค์ที่จะยกระดับอาหารไทย ให้มีความทันสมัย เหมาะแก่คนรุ่นใหม่ ผลของการดำเนินโครงการ ทำให้กลุ่มคนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสสัมผัสมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่แสนอร่อยของอาหารไทยมากยิ่งขึ้น และในปี 2565 นี้ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรมเดินหน้าต่อเนื่องในการเปิดตัวแคมเปญใหม่ เพื่อยกระดับกลุ่มขนมหวานไทยโบราณภายใต้ชื่อThai Dishcovery Season 2 : “New Thai Dessert For New Gen” ขนมไทยที่ออกแบบเพื่อคนรุ่นใหม่ โดยจับมือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สายการบินไทยสมายล์ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล บริษัท เดอะ แบล็ค ไท เซอร์วิส จำกัดพร้อมร่วมมือปลุกกระแส Soft Power ความนิยมขนมไทย ผ่านขนมไทยสุดสร้างสรรค์กว่า 50 เมนู จากผลงานของ 30 ร้านขนมไทยที่มีชื่อเสียง ในเส้นทางท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศไทย

โดยพร้อมเปิดตัวผลงานกลุ่มแรกของ 20 ร้านขนมหวาน-คาเฟ่ชื่อดังแห่งศูนย์กลางทางธุรกิจและเทรนด์เซทเทอร์ กรุงเทพ และปริมณฑล กับผลงานสร้างสรรค์ขนมไทยในสไตล์ชาววังโบราณของภาคกลาง กับ 35 เมนูที่ถูกพลิกโฉมใหม่ให้เป็นขนมไทยที่ออกแบบมาเพื่อคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ ได้แก่ ร้านเห่ชม กับเมนูซาหริ่ม และบัวลอยสามเกลอ, ร้านเสน่ห์ ขนมไทย กับเมนูขนมเสน่ห์รังสรรค์, ร้านชฎา กับเมนูทาร์ตทองมงคล และผกากรองแบล็คทรัฟเฟิล, สำรับใหญ่ กับเมนูเกสรลำเจียก และเปรตสติ๊ก,ร้านมะลิซ้อน กับเมนูทาร์ตข้าวเหนียวมะม่วงใบเตยมูสกะทิสด, ร้านทองย้อยคาเฟ่ กับเมนูเค้กสังขยาฟักทองเชื่อม และเค้กบัวลอยไข่หวานใบเตย พร้อมชุดเครื่องดื่มโซดาทองหอมและทองไทย, ร้านเอฟวีกับเมนูดอกลำดวนชีสเค้ก และบัวลอยธัญพืช, ร้านเสน่ห์จันทน์ กับเมนูสัมปันนีทะเลทิพย์ และอาลัวทะเลทิพย์, ร้านขนมบะบิ่นกัส-โต้ กับเมนูขนมบ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน, ร้านดุ๊ กับเมนูดุ๊ และดุ๊ Vegan, ร้าน Heaven On Earth By Chankanom กับเมนูบัวลอยซ่อนหา บัวลอยแห้ง และขนมดอกมะลิ, ร้าน Café Cococano กับเมนู Bua Loy Refreshing และ Bua Loy Black Sesame Frappe,

ร้าน Divana Signature Café กับเมนู Divana Afternoon Tea Set, ร้าน Yellow Spoon กับ 4 เมนู เค้กขนมใส่ใส้ เค้กมะพร้าวอ่อนข้าวโพดย่าง บัวลอยเผือกชีสพาย ลอดช่องวัดเจษชีสพาย, ร้าน Molto Premium Gelato กับเมนูไอศกรีมลอดช่องวัดเจษ และไอศกรีมกะทิฝอยทอง, ร้าน Le Khwam Luck กับเมนู Kanom Bueang และ Pumpkin Custard ,ร้านบ้านขนมนันทวัน กับเมนูชิฟฟ่อนหม้อแกงเผือก และบ้าบิ่นลูกตาล, ร้านชมนาถขนมไทย กับเมนูเมอแรงค์งาม่อนน้ำตาลโตนด, ร้าน Brother and Sister Cafe กับเมนูคุณนายน้ำดอกไม้ และ ร้านลุงอเนกขนมหวานเมืองเพ็ชร์ กับเมนูขนมหม้อแกงมัจฉะแครนเบอรี่ และขนมหม้อแกงคีโต โดยจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกท่ามกลางขนมไทยลุคใหม่ถึง 35 เมนูจาก 20 ร้านขนมไทยชื่อดัง โดย คุณชาย นครชัย อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธาน พร้อมพันธมิตรภาครัฐ และเอกชน ร้านขนมไทย เชฟขนมไทย คาเฟ่ โรงแรมที่มีชื่อเสียง เซเลบบริตี้ร่วมงานเมื่อเร็ว ๆ นี้  ณ ร้านเลอ ความลัค คาเฟ่ ซอยเอกมัย กรุงเทพฯ

คุณชาย นครชัย อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า “โครงการ Thai Dishcovery Season 2 : New Thai Dessert For New Gen ขนมไทยที่ออกแบบมาเพื่อคนรุ่นใหม่ เป็นโครงการต่อเนื่องจากโครงการแรก เมื่อปี 2564 ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงด้วยความร่วมมือกับพันธมิตร ประกอบด้วย เชฟ ร้านอาหาร และโรงแรมชื่อดัง เพื่อพัฒนาเมนูใหม่เพื่อยกระดับอาหารไทยในแคมเปญ Thai Dishcovery : New Thai Dish For New Gen” ก่อนดำเนินการต่อเนื่อง เพื่อตอกย้ำวัตถุประสงค์การยกระดับขนมหวานไทย หนึ่งในมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม ที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์โดยการเพิ่มคุณค่า และมูลค่าทุนทางวัฒนธรรมให้กับขนมไทย ผ่านการประยุกต์เมนูดั้งเดิม ด้วยความคิดสร้างสรรค์เมนูใหม่ (New Thai Dessert For New Gen) เพื่อสร้างแรงจูงใจในการเชิญชวนให้กลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ที่นิยมรับประทานขนมหวานต่างประเทศ หันกลับมาอยากสัมผัสลิ้มรส ลองรับประทานขนมไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องทำให้คนรุ่นใหม่ที่มีสื่ออยู่ในมือรู้สึกสนุกในการโพสต์ หรือ แชร์ภาพขนมไทยในสื่อโซเชียลที่จะนำไปสู่การสร้าง Soft Power สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย ผ่านวัฒนธรรมทางด้านอาหารและขนมไทยมากยิ่งขึ้น เป็นการสร้างกระแสความนิยมร่วมกับ เชฟขนมหวาน ร้านขนมไทย คาเฟ่ ร้านขายของฝากของที่ระลึก และโรงแรมต่างๆ เกิดแรงบันดาลใจ เข้ามามีส่วนร่วมช่วยเหลือผลักดัน ประชาสัมพันธ์สร้างกระแสความนิยมขนมไทยให้เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น เป็นอีกแนวทางหนึ่งในการสืบสาน ประยุกต์ทางวัฒนธรรมขนมไทยดังกล่าว ให้คงอยู่คู่สังคมไทยสมัยใหม่อย่างยั่งยืน”

นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัย และพัฒนา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า เทรนด์การท่องเที่ยวสายกิน (Gastronomy Tourism) นับเป็นการท่องเที่ยววิถีใหม่ ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยต้องการส่งเสริม และผลักดัน ในปัจจุบันนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ต่างรับข้อมูลข่าวสารผ่านทางสังคมออนไลน์ นิยมท่องเที่ยวตามกระแส และร้านอาหาร ร้านขนมหวาน คาเฟ่ ก็เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญ ที่มีส่วนกระตุ้นต่อการตัดสินใจให้นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้อยากออกเดินทาง เมนูขนมไทยจากโครงการ Thai Dishcovery Season 2 : New Thai Dessert For New Gen นับเป็นมิติใหม่ ที่จะมาพลิกโฉมให้วงการขนมหวานของไทยเปลี่ยนแปลงไปไม่เหมือนเดิม ขนมไทยที่ถูกดีไซน์ขึ้นมาใหม่นี้ ต่างสอดรับกับกระแสวัฒนธรรมการบริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป รูปลักษณ์ดูทันสมัย รสชาติอร่อย ดีต่อสุขภาพ ตอบโจทย์ กลุ่มคนรุ่นใหม่ ชวนให้ค้นหามาลิ้มลอง ถ่ายรูปโพสต์ลงบนสื่อออนไลน์ โครงการนี้ นอกจากจะสร้าง Soft Power ให้ขนมไทยเป็นที่รู้จักในวงกว้างแล้ว ยังเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์วัฒนธรรมอย่างยั่งยืนอีกด้วย

นายวิเศรษฐ์ สนธิชัย รักษาการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยสมายล์ กล่าวว่า “ไทยสมายล์ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการอีกครั้ง เราเชื่อว่า “หนึ่งในความสุขของการท่องเที่ยว นอกจากไปสัมผัสความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวแล้วเรื่องของอาหาร การกินก็มีส่วนสำคัญไม่แพ้กัน” โดยเฉพาะขนมไทยที่มีเอกลักษณ์ทั้งความสวยงาม ประณีต รสชาติ ที่แสนอร่อยแตกต่างกันไปตามแต่ละท้องถิ่น นับเป็นความสุขเล็กๆ ที่เติมเต็มการเดินทางนั้นให้สมบูรณ์แบบ  สายการบินไทยสมายล์พร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวสายชิมทุกท่าน ร่วมบินลัดฟ้าไปสัมผัสความอร่อยของ เมนูขนมไทยที่ออกแบบมาเพื่อคนรุ่นใหม่กับโครงการ Thai Dishcovery SS2 : New Thai Dessert For New Gen ในเส้นทางเชียงใหม่, กระบี่ และ ภูเก็ต สายการบินไทยสมายล์ยังได้ร่วมสนับสนุนโครงการ โดยการส่งลูกเรือ ซึ่งเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ออกเดินทางตามรอย พร้อมรีวิวขนมเมนูที่รังสรรค์ใหม่โครงการ Thai Dishcovery จากร้านค้าพันธมิตรแก่คนรุ่นใหม่อีกด้วย  นอกจากนี้ยังสนับสนุนการเสริมสร้างการรับรู้ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ผ่านการประชาสัมพันธ์ทุกช่องทางออนไลน์ของสายการบินฯ และเพื่อสร้างประสบการณ์แห่งรอยยิ้มยิ่งขึ้นสำหรับผู้โดยสารสายการบินไทยสมายล์ และการบินไทย รับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมเพียงแสดงบอร์ดดิ้งพาส ณ ร้านค้าที่ร่วมโครงการ ตลอดระยะเวลาโครงการ สำหรับผู้ที่สนใจอยากเดินทางตามรอย สามารถติดตามข่าวสาร หรือโปรโมชั่นพิเศษได้ที่ www.thaismileair.com

คุณยุวลี อัมพรตระกูล Head of VVIP Customer Experience บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า ทางห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติจากกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ที่ได้ให้ทางเซ็นทรัลได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในโครงการสืบสานมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติ ให้คงอยู่คู่กับสังคมไทยอย่างยั่งยืน เซ็นทรัลได้ตระหนักถึงความสำคัญดังกล่าว จึงได้จัดงานเทศกาลและอีเวนท์ที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมไทยอยู่เสมอๆ และในโครงการ Thai Dishcovery SS2 : New Thai Dessert For New Gen นี้ ทางเซ็นทรัลได้ทำการประชาสัมพันธ์ข่าวสารไปยังกลุ่มลูกค้า VVIP ผ่านยังช่องทางต่างๆ พร้อมจัดทริปสุดพิเศษสำหรับลูกค้า The Embassy Club และ Central Diamond Society เพื่อตามรอยเส้นทางขนมหวาน พาลูกค้า VVIP ไปลิ้มรสวัฒนธรรมที่แสนอร่อย ของเมนูขนมจากโครงการ Thai Dishcovery ยังร้านค้าพันธมิตรต่างๆ ในเส้นทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้มีโอกาสสานต่อโครงการดีๆ เช่นนี้ต่อไปในอนาคต

คุณกนกพร ณ ระนอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดอะ แบล็ค ไท เซอร์วิส จำกัด กล่าวว่า The Black Tie Service หนึ่งในผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศไทย รู้สึกมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Thai Dishcovery SS2 : New Thai Dessert For New Gen ที่จัดโดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ทาง The Black Tie Service พร้อมมอบการสนับสนุนการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อออนไลน์ทุกช่องทางของบริษัท เพื่อเผยแพร่การรับรู้โครงการฯ ในวงกว้าง พร้อมแนะนำ และจัดทำทริปพิเศษให้กลุ่มลูกค้าที่มาใช้บริการรถลีมูซีน รถเช่า สามารถไปสัมผัสความอร่อย กับเมนูขนมไทยในโครงการ Thai Dishcovery ยังร้านค้าต่างๆ ในแต่ละเส้นทางของโครงการได้ โดยเฉพาะเส้นทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา, เพชรบุรี และภูเก็ต จากความมุ่งมั่นในการสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวอย่างเหนือระดับของ The Black Tie Service เชื่อว่ากลุ่มลูกค้าที่มาใช้บริการของเรา และได้มีโอกาสลิ้มลองเมนูขนมไทยที่ออกแบบมาเพื่อคนรุ่นใหม่สุดพิเศษของโครงการนี้ จะได้รับความประทับใจกลับไปมิรู้ลืม

ขนมไทย นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจ ที่สะท้อนอัตลักษณ์ความเป็นอยู่ วัฒนธรรม ภูมิปัญญาความเป็นไทยที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละท้องถิ่น เป็นทั้งศาสตร์ และศิลป์ที่วิจิตรบรรจงสร้างสรรค์รสชาติความอร่อยจากวัตถุดิบธรรมชาติ มาปรุงแต่งให้มีกลิ่นหอม และสีสันน่ารับประทาน แต่ด้วยกรรมวิธีที่ละเอียดซับซ้อน และวัฒนธรรมการบริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้กระแสความนิยมขนมไทยในกลุ่มคนรุ่นใหม่นั้นลดน้อยถอยลง จึงเป็นโจทย์ที่ท้าทายอย่างยิ่งว่าจะทำอย่างไรให้ขนมไทย มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติ ยังคงอยู่ และได้รับความนิยมต่อไปในทุกยุคทุกสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่จะเป็นส่วนสำคัญในการทำให้ขนมไทยมีมิติใหม่ ๆ ที่หลากหลาย สอดคล้องต่อบริบทกระแสวัฒนธรรมการบริโภคที่นิยมขนมต่างประเทศที่เปลี่ยนแปลงไป หรือบริบทของ Soft Power นั่นเอง

 โปรโมชั่นพิเศษจากร้านขนมไทยพันธมิตรในโครงการ  

 1. 1.  ร้านเห่ชม (Heychom Thai Dessert Bar) :   เมนูซาหริ่ม และบัวลอยสามเกลอ

โปรโมชั่น พิเศษลด 5% ทันทีที่โพสต์รูปเช็คอินที่ร้าน หรือ Tag Facebook หรือ IG ของร้าน

 1. 2.  ร้านเสน่ห์ ขนมไทย (Sane Café & Workshop) : เมนูขนมเสน่ห์รังสรรค์

โปรโมชั่น พิเศษ ชุดละ  249 บาท รับน้ำอัญชันมะนาวโซดา ในชุดฟรี

 1. 3.  ร้านชฎา (CHADA) : เมนูทาร์ตทองมงคล และผกากรองแบล็คทรัฟเฟิล

โปรโมชั่น พิเศษเมื่อซื้อขนมเมนู Thai Dishcovery เมนูใดก็ได้ รับส่วนลดสําหรับการสั่งซื้อเครื่องดื่ม 20%

 1. 4. ร้านสำรับใหญ่ : เมนูเกสรลำเจียก และเปรตสติ๊ก

โปรโมชั่น พิเศษ ลดราคา 5%

 1. 5.  ร้านมะลิซ้อน :  เมนูทาร์ตข้าวเหนียวมะม่วงใบเตยมูสกะทิสด

โปรโมชั่น พิเศษ ลดราคา 20% จากราคาปกติ 180 บาท เหลือ 140 บาท

 1. 6.  ร้านทองย้อยคาเฟ่ :       เมนูเค้กสังขยาฟักทองเชื่อม และเค้กบัวลอยไข่หวานใบเตย พร้อมชุดเครื่องดื่มโซดาทองหอมและทองไทย

โปรโมชั่น พิเศษ จากปกติเซ็ตละ 320 บาท เมื่อสั่งเมนูเซ็ตคู่ เพียงราคาเซ็ตละ 300 บาท

 1. 7. ร้านเอฟวี :    เมนูดอกลำดวนชีสเค้ก และบัวลอยธัญพืช

โปรโมชั่น พิเศษ 10% ส่วนลด 2 เมนูที่ร่วมรายการ ทั้งทานในร้าน และสั่งกลับบ้าน

 1. 8.  ร้านเสน่ห์จันทน์ (House of Chandra) : เมนูสัมปันนีทะเลทิพย์ และอาลัวทะเลทิพย์

โปรโมชั่น พิเศษ ส่วนลด 10 %

 1. 9.  ร้านขนมบะบิ่นกัส-โต้ : เมนูขนมบ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน

โปรโมชั่น พิเศษ ซื้อ 10 กล่อง แถม 1 กล่อง

 1. 10.     ร้านดุ๊ (DUU) : เมนูดุ๊ และดุ๊ Vegan

โปรโมชั่น พิเศษ ซื้อ ดุ๊ หรือ ดุ๊ vegan ลด 10% ทันที

 1. 11.     ร้าน Heaven On Earth By Chankanom : เมนู บัวลอยซ่อนหา บัวลอยแห้งและขนมดอกมะลิ

โปรโมชั่น พิเศษ โปรโมชั่นทานที่ร้านครบ 500 บาท รับเครื่องดื่มฟรี1แก้ว
(เงื่อนไข ไม่รวมสินค้าสั่งซื้อกลับบ้าน), ขนมดอกมะลิ 9 ชิ้น ราคา 130 บาท, บัวลอยซ่อนหา กล่องละ 60 บาท

 1. 12.     ร้าน Café Cococano : เมนู Bua Loy Refreshing และ Bua Loy Black Sesame Frappe

โปรโมชั่น พิเศษ เมื่อสั่ง 2 เมนูนี้ ลด 5%

 1. 13.     ร้าน Divana Signature Café สาขา Central World : เมนู Divana Afternoon Tea Set

โปรโมชั่น พิเศษ จากราคาเต็ม 1,250++ ราคาโปรโมชั่นเหลือเพียง 999++

 1. 14.     ร้าน Yellow Spoon Pastry : 4 เมนูไทไท เค้กขนมใส่ใส้ เค้กมะพร้าวอ่อนข้าวโพดย่าง บัวลอยเผือกชีสพาย ลอดช่องวัดเจษชีสพาย

โปรโมชั่น พิเศษ เมื่อซื้อเมนูใดในไทไทครบ 7 ชิ้น ฟรี 1 ชิ้นทันที

 1. 15.     ร้าน Molto Premium Gelato : เมนูไอศกรีมลอดช่องวัดเจษ และไอศกรีมกะทิฝอยทอง

โปรโมชั่น พิเศษ โปรโมชั่นปกติ 1 ถ้วย 280 บาท สำหรับลูกค้าที่ซื้อ 4 ถ้วยขึ้นไป (คละรสชาติได้)​ ราคาลดเหลือเพียง 999 บาท ส่งฟรี

 1. 16.     ร้าน Le Khwam Luck Café : เมนูขนมเบื้องโบราณ (Kanom Bueang) และขนมหม้อแกง (Pumpkin Custard)

โปรโมชั่น จากราคาปกติ ชิ้นละ 160 บาท พิเศษลด 5% ทั้ง 2 เมนูที่เข้าร่วมโครงการ

 1. 17.     ร้านบ้านขนมนันทวัน กับเมนูชิฟฟ่อนหม้อแกงเผือก และบ้าบิ่นลูกตาล

โปรโมชั่นพิเศษ ชิฟฟอนหม้อแกงเผือก ราคาปกติ 40 บาท ซื้อครบ 4 ชิ้นลดราคาเหลือ 150 บาท , บ้าบิ่นลูกตาล ถุงละ 50 บาท

 1. 18.     ร้านชมนาถขนมไทย กับเมนูเมอแรงค์งาม่อนน้ำตาลโตนด

โปรโมชั่น พิเศษ ซื้อขนมเมนูนี้พร้อมเครื่องดื่มเมนูใดก็ได้ ลดราคาเหลือเพียง 125 บาท

 1. 19.     ร้านลุงอเนกขนมหวานเมืองเพ็ชร์ เมนูขนมหม้อแกงมัจฉะแครนเบอรี่ และขนมหม้อแกงคีโต

โปรโมชั่น ราคาปลีกถ้วยละ 55 บาท พิเศษ 2 ถ้วย 100 บาท

 1. 20.    ร้าน Brother and Sister กับเมนูคุณนายน้ำดอกไม้

โปรโมชั่น พิเศษลงรูปเมนูคุณนายน้ำดอกไม้ พร้อม#คุณนายน้ำดอกไม้bybrotherandsistercafe และ check in ร้าน brother and sister cafe รับส่วนลดทันที 10%

 1. 21.     ร้าน Dessert Bar by Busaba กับเมนู Busaba Tasting Menu

โปรโมชั่น ลด 5% เมนู Busaba Tasting

 1. 22.     ร้าน Sala bang pa-in eatery and bar กับเมนู ขนมเปียกปูนสูตรเชฟอ้า

โปรโมชั่น  โปรโมชั่นพิเศษเพียง 275++ บาท

 1. 23.     ร้านสิปป Silp-pa cafe กับเมนู Silp-pa x Thai Dishcovery Afternoon Tea Set
  "ชิฟฟ่อนเนื้อตาล และ เปียกปูนสามสี" เสิร์ฟคู่กับ ชุดชาร้อน/เย็น

โปรโมชั่น ลด 10% สำหรับเมนูที่ร่วมรายการ

 1. 24.     ร้านหอมกลิ่น Thai dessert กับเมนู เขียวเมฆา

โปรโมชั่น 1 กล่อง 4 ชิ้น  ในราคา 60 บาท

 1. 25.     ร้าน ปรางค์วิว คาเฟ่ - Prang View กับเมนู มาเดอลีน

โปรโมชั่น จากราคาปกติ ราคา 95 บาท ลดเหลือ 75 บาท เมื่อสั่งเมนูนี้

 1. 26.     ร้าน Prem - เปรม คาเฟ่ขนมไทย กับเมนู โอ้เอ๋ว น้ำผึ้งพระจันทร์ , มะกรูดลอยแก้ว

โปรโมชั่น เมื่อสั่ง 2 เมนูนี้ รับเซ็ทขนมไทยโบราณ 1 ชุด (เสน่ห์จันทร์-โสมนัส-ดอกลำดวน) ฟรี!

 1. 27.     ร้าน Pornthip Dessert cafe กับ เมนู โอ้เอ๋วพุดดิ้งบิโกหมอย , เต้าส้อ ไก่ฮ้อง

โปรโมชั่น ส่วนลด 10% เมื่อสั่งเมนูที่เข้าร่วมโครงการ

 1. 28.     ร้าน Good Cafe กับเมนู เค้กปิโกหมอยภูเก็ต , เค้กกล้วยไข่เชื่อม

โปรโมชั่น  ส่วนลด 25% เมื่อสั่งเมนูที่เข้าร่วมโครงการ

 1. 29.     ร้าน Celapot Cafe’ X Gallery กับเมนู โสมนัส Delight

โปรโมชั่นเมื่อสั่งเมนูโสมนัส Delight จะได้รับชุดชา ฟรี 1 กา มูลค่า 130 บาท (ลูกค้าสามารถเลือกกลิ่นได้)

      1.30. ร้านขนมแม่ Kanom-Mae กับเมนู ขนมแม่ไฮเลท์รวมมิตรแกงบวดไอศกรีมอัญชันกะทิสด

 โปรโมชั่น ราคาพิเศษ 59 บาท

 1. 31.     ร้านขนมระรื่น by Tiger กับเมนู (Thai'Love Story) พระพาย...สัมปันนีผกากรอง

โปรโมชั่น สั่งชุด Thai'Love story..(ราคา200บาท) พร้อมรับชาอู่หลงเก็กฮวยกุหลาบ (ซิกเนเจอร์) ฟรี 1 กา

 1. 32.     ร้าน คาเฟ่แม่ by หุบเขาคนโฉด กับเมนู ตะโก้แห้วชาไทย โปรโมชั่น ชิ้นละ 25 บาท

โปรโมชั่น ซื้อ 5 ชิ้น รับฟรี 1 ชิ้น

 1. 33.     ร้านอาหารครัวพระนาง โรงแรมรายาวดี กับเมนู ไอศครีมพุดดิ้งข้าวหอมมะลิ

โปรโมชั่น (ราคา 320++ บาท ) โปรโมชั่น  1-31 กรกฎาคม 2565 เมื่อลูกค้าสั่งเมนูนี้ และโพสต์รูปเมนูนี้ลงบน social media และ check in Rayavadee พร้อมทั้ง hashtag #thaidishcovery จะได้ส่วนลดเฉพาะค่าอาหาร 10%

 1. 34.     ร้าน Khaothong Hill เขาทองฮิลล์ กับเมนู กล้วยหอมทอดซอสสังขยาโบราณ

โปรโมชั่น ราคาปรกติ 140 บาท ส่วนลด 10%

 1. 35.     ร้าน Krabira Floating Cottage กับเมนู Krabira Dessert Set

โปรโมชั่น ราคาเซ็ทละ 500 บาท สำหรับ 2 ท่าน ซื้อ 1 แถม 1 

                                                        *******************

#ThaiDishcovery
#NewThaiDessertForNewGen
#กระทรวงวัฒนธรรม
#กรมส่งเสริมวัฒนธรรม

 

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน