• ไทเซน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-12-21
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 241187
  • จำนวนผู้โหวต : 20
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
chirsmas

free Chrismas song

View All
วันอังคาร ที่ 11 กันยายน 2555
Posted by ไทเซน , ผู้อ่าน : 1225 , 20:11:29 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ใส่มนให้ภาพ..ทาบเงา..ง่ายๆ                    คนรุ่น๕๐อัพ ที่ไม่เคยได้รับแจกกระดานชนวนTablet แบบเด็กๆป.๑ ในยุคนารีขี่ลา มาอ่านโพยนำประเทศเช่นยุคนี้ ความรู้ด้าน เทคโนโลยี่ ของเราเลยมีจำกัด จะเรียนรู้อะไร? ก็ต้องเงอะๆเงิ่นๆเตาะๆแตะๆต้วมเตี้ยม เป็นธรรมดา                    ไอ้ครั้นจะหันหน้า ไปขอคำปรึกษาจากหลานเหลนหล่อน ก็ไม่อาจจะฝืนใจทน ต่อหน้าบึ้งๆ พร้อมสำเนียงท้ายเสียงสูงๆ ที่ติดจะออกแนวหงุดหงิดและเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by ไทเซน , ผู้อ่าน : 1308 , 15:52:12 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ใช้Google Art  Project เก็บงานศิลป์แม้จะเป็นพระที่ไม่รับนิมนต์ไปงานประเพณีพิธีกรรมนิยมใดๆทั้งสิ้น   แต่ก็พอจะรู้ว่าในทุกๆงาน ที่หมู่พระสงฆ์ไทย  ต้องทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์   ไม่ว่าจะเป็นการสวดแบบเต็ม(ประมาณ๒ชั่วโมง)  สวดแบบย่อ(ประมาณ ๓๐ - ๔๕ นาที)  และสวดแบบลัด(ประมาณ ๒๐ นาที ) บทสวดที่เป็นไฟ้ท์บังคับ  ที่ทุกหมู่ทุกคณะต้องสวด  แบบหลีกเลี่ยงไม่ได้โดยเด็ดขาดเลย   นั่นก็คือบทมงคลสูตร(มังคะละสุตตัง)    ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 กรกฎาคม 2554
Posted by ไทเซน , ผู้อ่าน : 5399 , 20:13:07 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ผ่ากะโหลก..จกสมองสุดยอดของนวัตกรรมใหม่ๆในโลก ไม่มีอะไรที่จะมหัศจรรย์เท่ากับสมองของคนสมอง เติบโตได้ และก็ฝ่อลีบได้ เหมือนกล้ามเนื้อในร่างกายไอ้ก้อนหยักๆนี้ มีน้ำหนัก๒-๓% ของน้ำหนักตัวของแต่ละคนผ่าออกมาชั่งกิโล ก้อนนี้ก็คงประมาณประมาณ ๑.๔ กิโลกรัม บรรจุอยู่ภายในกะโหลกศีรษะซึ่งทำหน้าที่คล้ายหมวกกันน๊อค ป้องกันไม่ให้สมองได้รับ การกระทบกระเทือนได้ง่าย ในสมองจะประกอบด้วยเซลล์ประสาทจำนวนมากกว่าร้อยละ ๙๐ ของ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 มิถุนายน 2554
Posted by ไทเซน , ผู้อ่าน : 3750 , 08:54:35 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พรสวรรค์+พรแสวง จบไปแล้ว กับรายการดัง Thailand's  got Tallent พรสวรรค์บันดาลชีวิต เมื่อ๑๙.๐๐ น. วันที่ ๒๙ พฤษภาคมสาวน้อยเสียงใส ด.ญ.มณีภัสสร  มอลลอย หรือไมร่า หมายเลขTGT11  อายุ 13 ปีนักเรียนร.ร.Shrewsbury International School Bangkok มัธยมศึกษาปีที่ 2 เกรด 3.9ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เด็กมีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลงขั้นเทพ  เล่นดนตรีได้หลากชนิดไม่ว่าจะเป็น วิโอร่า เปียโน อูกูเลเล่  และกีต้าร์ ..สุดยอดเด็กน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 ธันวาคม 2553
Posted by ไทเซน , ผู้อ่าน : 1203 , 09:52:01 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

                              วิธีพยากรณ์  หาตัวตนของตนเอง๑.คลิก start๒.คลิกที่แปรงทาสี   แล้วไปจิ้มที่กระป๋องสี  ทาที่ตัวบ้านได้สีบ้านแล้ว  คลิก  Next๓.ทำแบบเดียวกันกับข้อที่๒ ทาสีเสื้อ,ดอกกุหลาบ,รถเก๋ง และโทรศัพท์ มือถือ  คลิกNextไปเรื่อยๆ๔.เมื่อทาสีตุ๊กตาหมี    แลัวคลิกResults๕.อ่านความเป็นตัวตน ของคุณ  แม่น..บ่แม่น  เล่าสู่กันฟังหน่อยเด้อ ..สหาย                                                    ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 เมษายน 2553
Posted by ไทเซน , ผู้อ่าน : 2353 , 09:25:15 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่ฝากภาพ..ขนาดBigBig..เมื่อวันที่๙เม.ย.เจ้ใหญ่สยุมพรจากLA คุณยายน้อยและจ่าจินต์ มากราบเยี่ยมที่สวนบุญมูลนิธิมหาญาณโพธิสัจ มหาสารคาม และตามไปพักแรมที่สำนักสงฆ์พรตภูผา ภูพระอินทร์แปง อ.โขงเจียม จ.อุบลฯ ถูกเจ้ใหญ่และ(จ่า)ดาบจินต์  ยิงไปหลายช๊อต ....วิธีการโอนภาพให้กันง่ายที่สุด ก็คือหาที่ฝากภาพขนาดใหญ่ ที่เก็บความละเอียดและขนาดภาพเท่ากับต้นฉบับเลย เจอที่http://imageshack.us นี่แหละ ทดสอบอัพโหลด และเซฟก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 มีนาคม 2553
Posted by ไทเซน , ผู้อ่าน : 1525 , 21:14:55 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิธี..ยึดสถานีวิทยุทั่วโลก.. ง่ายๆกับการ ใช้โปรแกรม Windows Media Player ยึดสถานีวิทยุทั่วโลก  มาใช้งาน ... ระดับเทพฯหลบไป ระดับทารกเฒ่าไอที เรื่องง่ายๆอย่างนี้  ก็ยังมีความจำเป็น อยู่เช่นกัน                                                            ...                 ใครสนใจ ธรรมวิถีกวีไทไฮกุ บรรลุธรรมเบื้องต้น ด้วยการจิ้มแป้นเชิญที่..http://www.oknation.net/blog/taimahayan........ขอเชิญไปเยี่ยมเว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 มีนาคม 2553
Posted by ไทเซน , ผู้อ่าน : 12856 , 20:19:24 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิธีลบFollowing-เพิ่มFollower... สมัครTwitter พอไม่ให้ตกเทรนด์ไว้นานแล้ว นานๆถึึงได้เข้าไปโพลสที วันนี้เอาวิธีลบFollowing คนที่เราตาม แรกๆไม่รู้เหนือรู้ใต้อะไรหรอก กดมั่วๆแหลกลาญ วันนี้เลยหาทางลบทิ้งจนเจอ เลยนำวิธีทำมาฝาก      แถมวิธี การเพิ่มคนที่เราจะติดตาม [Followers] รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้ง หมั่นไส้ร้อยครั้ง ... คงจะไม่ซับซ้อน จนเกินกว่าขดสมอง อันอ่อนล้า ของผู้ราตรียาวทั้งหลาย จะทำความเข้าใจ ตาม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by ไทเซน , ผู้อ่าน : 148534 , 16:29:32 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดูYoutubeไม่ได้เพราะไร้Flash Player... คอมฯในทศวรรตนี้ ใครจะไปเชื่อว่า ยังมีตามียายเฒ่าไอที ทั้งหลาย ที่ยังดูคลิปดีๆของYoutube ไม่ได้.. (ต้องย้ำว่าคลิปดีๆ เพราะในโลกอินเตอร์เนต มีคลิปประเภท เร่งวันตาย สำหรับเหล่า โอลด์ แมน เฮด สเนค. อยู่ยั้วเยี้ย พึงตั้งสติ ใช้ปัญญา ทุกครั้ง ในการจะเข้าดูเว็บต่างๆ   ถ้าดูแล้วปัญญาไม่เกิด   แต่กิเลสกามกำเริบเติบใหญ่  อย่าทะลึ่งไปจิ้ม ทีเดียวเชียว.. อาจถึงชีวิตได้เลย .....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by ไทเซน , ผู้อ่าน : 8771 , 10:33:17 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพSlideง่ายๆกับSlide.com..สืบเนื่องจากข้อสงสัย ของคุณนิกูล เรื่องการทำภาพSlide เพื่อความสะดวกในการ นั่งดูภาพเฉยๆ โดยไม่ต้องไปเลื่อนสกอลดูภาพ ให้เมื่อยมือ ..วันนี้เลย แวบกลับเข้าไปที่http://www.slide.com  ที่สมัครทิ้งไว้นานนนนน มาก. คั้นเอาข้อมูลการทำ มาบอกต่อๆ กัน55555 สะใจจริงๆ ได้ใช้ฝรั่งฟรี  อีกแล้วครับท่าน... ผลของการแปะปรับโค๊ดดังกล่าว ก็จะเป็นแบบ ที่เห็นข้างล่าง บ่หยุ่งหยากซำบาย ซำบาย         ....

อ่านต่อ


/2