• ซิมเซน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-11-07
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 19478
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
zimzen
จดหมายถึงน้องพราว
Permalink : http://www.oknation.net/blog/zimzen
วันเสาร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2554
Posted by ซิมเซน , ผู้อ่าน : 1369 , 10:49:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถึง ลูกสาวตัวน้อยเมื่อวานนี้กล่าวได้ว่าเป็นวันดีแท้จริง บุตรกับบิดาได้พบกันอีกครั้ง หลังจากที่เจ้าไปเที่ยวเล่นที่บ่อทองบุรีสัปดาห์นึง กลับมาครานี้ ผมเจ้ายาวขึ้น หน้าตาค่อยละม้ายคล้ายเพศหญิง เจ้าเป็นคนอารมณ์ดี ยิ้มเก่ง เลี้ยงง่าย ทำเอาญาติฝั่งมารดาเจ้าหลงกันใหญ่ ไม่ค่อยจะยอมให้กลับราชธานี ยื้อไว้เสียหลายเพลาอีกกี่ปีนะ เจ้าถึงจะอ่านจดหมายที่บิดาเขียนรู้เรื่อง สามสี่วันที่ผ่านมา บิดาอ่านหนังสือเกี่ยวกับ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 พฤษภาคม 2554
Posted by ซิมเซน , ผู้อ่าน : 1008 , 21:21:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถึง บุตรสุดสวาทเมื่อคืนป๊าประสบความสำเร็จ สามารถพิชิตวรรณกรรม “ฮ่องสิน ประกาศิตแต่งตั้งเทพเจ้า” เล่ม 1 (ประพันธ์โดย สวี่จ้งหลิน แปลโดย วิวัฒน์ ประชาเรืองวิทย์) ขนาดของระยะทาง 398 หน้า ยังคงเหลือระยะทางอีก 3 ใน 4 ส่วน เพียงรอวันคืน โดยไม่ต้องรีบร้อน พงศาวดารจีนเล่มนี้ยิ่งใหญ่มาก กล่าวถึงเหตุการณ์ในช่วงเวลาของการสิ้นสุดราชวงศ์ซาง และการสถาปนาราชวงศ์โจว (ก่อนคริศต์ศักราช 1028 ปี) โครงเรื่องวิจิตรพิสดาร ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 พฤษภาคม 2554
Posted by ซิมเซน , ผู้อ่าน : 7625 , 11:56:14 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้องพราว วันนี้ป๊าอยู่บ้านคนเดียว ไม่อยากออกไปไหนเพราะไม่มีรถใช้ อาม่าออกไปเที่ยวทำบุญกับคนแถวบ้านตั้งแต่เช้ามืด กว่าจะกลับก็หลังพระอาทิตย์ตกดิน ป๊านั่งโทรศัพท์หาลูกค้าได้พักนึง ก็หมดธุระ จึงมานั่งเขียนจดหมายถึงน้องพราวต่อ ยังจำได้ที่ป๊าติดน้องพราวไว้ บทสนทนากับคนขับแท็กซี่เมื่อวานนี้ เนื่องจากป๊าก็เป็นคนหนึ่งที่ใช้รถติดแก๊ส เคยใช้ทั้ง LPG และ CNG แต่ก็ยังไม่เคยใช้จนเครื่องยนต์เสื่อมสภาพ จึงอยากรู้ว่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 พฤษภาคม 2554
Posted by ซิมเซน , ผู้อ่าน : 1768 , 21:28:15 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้องพราวลูกป๊า วันนี้ป๊าตื่นขึ้นมา ไม่เห็นหน้าหนูกับแม่ ให้รู้สึกเหงาอย่างไงไม่รู้ เมื่อวานอาอี๊อุตส่าห์ขับรถจากบ่อทองมารับหนูกับแม่ถึงกรุงเทพ น้องพราวโชคดีจริงๆ ที่มีคนรักเยอะ มีแต่คนอยากจะอุ้ม อยากจะหอมแก้มยุ้ยๆ ของหนู ตอนหนูลืมตาดูโลกใหม่ๆ ป๊ามองไม่ออกว่าหนูหน้าตาเหมือนใคร ป๊าเพิ่งมามองออกก็ตอนหนูอายุได้ 6 เดือน หนูช่างหน้าตาน่ารักเหมือนป๊านี่เอง แต่ก็ต้องขอบคุณแม่หนูด้วย เพราะแม่ก็น่ารักเหมือนกัน....

อ่านต่อ


/1