zippo
มาเเว้ว
Permalink : http://www.oknation.net/blog/zippo
วันอาทิตย์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by zippoกระเเทกข้าง , ผู้อ่าน : 709 , 16:37:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครั้งแล้วครั้งเล่าที่ผู้คนต้องสังเวยชีวิตและร่างกาย ให้กับการขับรถที่ไม่ระวังการประมาทของผู้ให้บริการการขนส่งรถเมล์ซึ่งทันเหมือนกับปัณหาที่แก้เหมือนจะแก้ง่ายแต่ดูเหมือนรัฐบาลไม่คิดที่จะแก้หรือคิดแต่ไว้ก่อนจนมาถึงรายล่าสุดเมื่อวันที่ ๒ พฤศจิกายนที่ผ่านมา “น้องเอิร์ท”ด.ช.ธนาวิทย์ อิทธิพงศ์ชัย วัย ๑๑ ปี อาจเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้ผู้มีอำนาจตัดสินใจพยายามที่จะแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุที่เกิดจากรถโดยสาธารณะอ....

อ่านต่อ

Posted by zippoกระเเทกข้าง , ผู้อ่าน : 1370 , 16:25:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาวะโลกร้อน หรือ Global Warming คือการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิเฉลี่ยของผิวโลกและเหนือน้ำทะเล เป็นปัญหาใหญ่ที่ทั่วโลกวิตกกันอยู่ในขณะนี้ สาเหตุสำคัญคือก๊าซเรือนกระจก ซึ่งดูดความร้อนจากดวงอาทิตย์ไว้ ก่อให้เกิด "ปรากฏการณ์เรือนกระจก" คือความร้อนจากดวงอาทิตย์ไม่สามารถสะท้อนกลับไปสู่ชั้นบรรยากาศได้หมด ทั้งนี้นักวิทยาศาสตร์ได้คาดการณ์ว่าระดับน้ำทะเลอาจสูงขึ้นอีกถึง 90 เซนติเมตรในอีกหนึ่งร้อยปีข้างหน้า ซึ่งจะทำ....

อ่านต่อ

Posted by zippoกระเเทกข้าง , ผู้อ่าน : 1927 , 16:00:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลก คงไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับปัญหาที่ทำให้ภาคใต้เกิดวิกฤติ หากแต่หลายครั้งทำให้คนไทยบางคนมองเป็นเรื่องที่เกี่ยวเนื่องกันได้ คือ มุสลิมอยู่ที่ไหนมีแต่เรื่องวุ่นวาย ส่วนใหญ่มักจะสรุปปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นตามข้อมูล-ข่าวสารเป็นหลักน้อยนักที่จะศึกษาและค้นคว้าหาเบื้องหลังความเป็นมาลึกลงไปถึงรากเหง้าข้อเท็จจริงในอดีตปัญหาจังหวัดชายแดนใต้ เรื้อรังมานานนับสิบนับร้อยปี การเปลี่ยนแปลงและพัฒน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by zippoกระเเทกข้าง , ผู้อ่าน : 1459 , 20:37:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิทธิมนุษยชน หมายถึงแนวคิดเกี่ยวกับมนุษย์ที่ว่า มนุษย์นั้นมีสิทธิหรือสถานะสากล ซึ่งไม่ขึ้นอยู่กับขอบเขตของกฎหมาย หรือปัจจัยท้องถิ่นอื่นใด เช่น เชื้อชาติ หรือ สัญชาติจาก ปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชน ข้อ 1 กล่าวว่า "มนุษยทั้งหลายทั้งหลายเกิดมามีอิสระเสรี เท่าเทียมกันทั้งศักดิ์ศรีและสิทธิ ทุกคนได้รับการประสิทธิ์ประสาทเหตุผลและมโนธรรม และควรปฏิบัติต่อกันอย่างฉันพี่น้อง"[1]ความดำรงอยู่ ความถูกต้อง และเนื....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 มกราคม 2552
Posted by zippoกระเเทกข้าง , ผู้อ่าน : 1098 , 00:15:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความแตกต่างระหว่างศาสนากับไสยศาสตร์ที่สำคัญ คือ          ศาสนาเป็นแนวทางในการดำเนิน ชีวิตเพื่อเป้าหมายสูงสุด อันได้แก่ ความหลุดพ้นจากทุกข์ ความสุขอันสมบูรณ์เมื่อจากโลกนี้ไป เป็นคำอธิบายถึงสาเหตุแห่งทุกข์และแนวทางปฏิบัติเพื่อการพ้นทุกข์นั้น ซึ่งจะต้องปฏิบัติทุกวันจนตลอดชีวิต          ไสยศาสตร์เป็นวิชาที่ว่าด้วยการ ควบคุมอำนาจอันลึกลับซึ่งเชื่อว่ามีอยู่ในโลก ในธรรมชาติและในจักรวาล เพื่อให้อำนาจนั้นบันด....

อ่านต่อ


/3
กำนัล ชอบช่วยเหลือชาวบ้าน บริจาคเงินสาระพัดเเต่มาวัน1ถูกจับค้ายาบ้าคุณจะ
กำนันถูกกลั่นแกล้ง
3 คน
ไม่เชื่อว่ากำนันค้ายา
4 คน
ไม่น่าจับกำนันเลย ต่อไปใครจะมาใจดีบริจาคเงินช่วยหมู่บ้าน
2 คน
จะโกงจะกิน จะค้ายาบ้าอย่างไร ก็ยังรักกำนันเหมือนเดิม ค้าต่อไปเถิด เพราะฉันก็ได้ประโยชน์ด้วย
4 คน

  โหวต 13 คน