*/
  • ณกฤช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 565
  • จำนวนผู้ชม : 361794
  • จำนวนผู้โหวต : 50
  • ส่ง msg :
  • โหวต 50 คน
วันเสาร์ ที่ 31 สิงหาคม 2562
Posted by ณกฤช , ผู้อ่าน : 689 , 08:38:43 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

ELLE Fashion Week Fall/Winter 2019 by Asava Autumn/Winter 2019

ท่ามกลางกระแสสังคมในปัจจุบันในยุคที่โลกล้วนเต็มไปด้วยข้อมูลข่าวสาร ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนเกิดขึ้นและ ผ่านไปอย่างรวดเร็ว ในยุคที่ข้อมูลข่าวสารหลั่งไหลอย่างไม่มีที่สิ้นสุดนี้เองผู้คนสามารถมองหาแรงบันดาล ใจและเข้าถึงข้อมูลต่างๆได้อย่างง่ายดาย หากแต่สิ่งหนึ่งที่ขาดหายไปในวิถีชีวิตของผู้คนในปัจจุบันคือแก่น แท้ และตัวตนของแต่ละบุคคลที่ได้ถูกกลืนและบดบังด้วยอิทธิพลต่างๆที่ผ่านเข้ามา เรื่องราวในการแต่งตัว หรือเรื่องเล่าที่หวือหวาไม่ใช่สิ่งที่ตอบโจทย์ผู้คนอีกต่อไป หากแต่สิ่งที่คนมองหาคือสิ่งที่สะท้อนตัวตนและที่ ตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต มุมมองรวมไปถึงวิธีการทำงานในรูปแบบเดิมที่จำกัดกรอบการใช้ชีวิต และ บดบังตัวตนที่แท้จริงของผู้คนด้วยมาตรวัดต่างๆ หรือแม้กระทั่งเทรนด์ของแฟชั่นล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ไม่ จำเป็นอีกต่อไป มนุษย์ไม่ได้ถูกแบ่งด้วยเกณฑ์ของเรื่องเพศ ไม่ได้ถูกแบ่งด้วยอายุหรือนิยามใดๆจาก ภายนอก หากแต่สิ่งที่เป็นตัวกำหนดคือมุมมองในการใช้ชีวิตอันเป็นแก่นแท้ที่สะท้อนตัวตนอันบริสุทธิ์และ ความสง่างามจากภายใน

https://web.facebook.com/pg/faceofsiam/photos/?tab=album&album_id=2416310395091246

สำหรับ Asava สิ่งที่จะตอบโจทย์ของวิถีชีวิตผู้หญิงในอุดมคติตามแบบฉบับของแบรนด์ คือกระบวนการทำงานในแนวดิ่ง ด้วยการมองลึกลงไปภายในตัวตนและจิตวิญญาณ ดังเช่นปรัชญาการ ทำงานที่เรายึดถือมาโดยตลอดในการสร้างสรรค์คอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่ไม่เพียงแค่นำเสนอความงามอัน ถ่องแท้หากแต่ยังเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความเป็นจริงของชีวิต ให้ผู้ที่สวมใส่ได้ถ่ายทอดเรื่องราวและความเป็น ปัจเจกบุคคลและจิตวิญญาณที่สง่างามเหล่านั้นผ่านเสื้อผ้าในแบบฉบับของ Asava

 

 

 

Silhouettes

คอลเลคชั่นนี้ยังคงโดดเด่นที่การผสมผสานความร่วมสมัยและความคลาสสิคอันเป็นเอกลักษณ์ของ Asava เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวผ่านการหลอมรวมซิกเนเจอร์ของแบรนด์อย่างโครงเสื้อไหล่เดียว (One-shoulder) เคปเบลาซ์ (Cape Blouse) และเคปเดรส (Cape Dress) เข้ากับโครงเสื้อที่ทางแบรนด์ไม่เคยใช้มาก่อนมา ดัดแปลงให้มีความร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น อย่างเสื้อคลุมสั้น (Bolero Cape) เดรสแขนกุดทรงเข้ารูป (Tank Dress) เชิ้ตเดรส (Shirt Dress) รวมไปถึงในเรื่องของวอลุ่มที่มีการขยายให้มีความใหญ่และเด่นชัดมากยิ่ง ขึ้น ทั้งหมดทั้งมวลประกอบเข้าด้วยกันและสะท้อนถึงอัตลักษณ์ ความสง่างามที่แฝงไว้ซึ่งความเรียบง่ายตาม แบบฉบับผู้หญิงของ Asava ได้อย่างลงตัว

Techniques & Details

เทคนิคการตัดเย็บและรายละเอียดที่ประณีตยังคงเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงความเป็น Asava ได้อย่างชัดเจน เฉก เช่นในครั้งนี้ที่ได้มีการนำเสนอเทคนิคที่ช่วยขับเน้นความสง่างามของผู้สวมใส่อย่าง เทคนิคการจับเดรป (Draping) ลงบนส่วนต่างๆของชุด และการตกแต่งด้วยโบว์ (Bow Detail) หรือเทคนิคการตัดเย็บแบบเท เลอร์ (Tailor) อย่างพิถิพิถัน ผนวกเข้ากับการนำเอารายละเอียดจากเสื้อผ้าในสไตล์มาสคิวลีนอย่างเสื้อเชิ้ต มาประยุกต์ดัดแปลงเป็นชุดเดรส และตัดต่อแขนด้วยรายละเอียดจากเสื้อคลุมในสไตล์โมร็อคโค (Kaftan) อันเป็นการเพิ่มลูกเล่นและความน่าสนใจให้กับเสื้อผ้า อีกทั้งในคอลเลคชั่นนี้ยังได้มีการใช้เทคนิคการตัดต่อ ผ้า (Material Blocking) และตัดต่อลายก่อให้เกิดเป็นผลลัพธ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและทำให้เสื้อผ้ามีมิติ มากยิ่งขึ้น

Fabric & Colors

คอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวในครั้งนี้นำเสนอความหลากหลายในแง่ของเนื้อผ้าและวัสดุที่มี คุณภาพสูงในการตัดเย็บ อย่างการเลือกใช้เนื้อผ้าอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่าง ผ้าลายทาง (Stripe Fabric) ผ้าลายริ้ว (Pinstripe Fabric) และผ้าคอตตอนที่คงความคลาสสิคและสวมใส่ได้ง่ายในทุกฤดูกาล และการใช้ผ้าวูล (Wool Fabric) ในหลากหลายเทกซ์เจอร์ทั้งเนื้อหนาและเนื้อบาง (Wool Fabric) ที่ให้กลิ่น อายชุดแบบเสื้อผ้าผู้ชายมาดัดแปลง พร้อมทั้งยังมีเนื้อผ้าที่ให้กลิ่นอายและนำเสนอผิวสัมผัสที่บอบบาง และ อ่อนหวานอย่าง ผ้าลูกไม้ (Lace Fabric) ผ้าชีฟอง (Chiffon Fabric) ผ้าซิลค์ออแกนซ่า (Silk Organza) และผ้าดัสเชสซาติน (Duchess Satin) ที่มีผิวสัมผัสเงางามช่วยเสริมความพริ้วไหวในทุกจังหวะ รวมไปถึง การเลือกใช้เนื้อผ้าชนิดพิเศษอย่าง ผ้าไหมไทย (Thai Silk) ผ้าทวีด (Tweed Fabric) ที่ให้สัมผัสที่สง่างาม เรียบหรูเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงยุคใหม่ที่มีความมั่นใจและใช้ชีวิตในแบบฉบับของตนเอง

โทนสีที่เลือกใช้ในคอลเลคชั่นนี้ประกอบไปด้วยโทนสีคลาสสิค เช่น สีขาว สีดำ สีเทา สีเบจและสีน้ำเงินผสม ผสานเข้ากับสีเฉดสีที่สะท้อนถึงกลิ่นอายของฤดูใบไม้ผลิอย่าง สีน้ำตาลและสีเขียวโอลีฟ (Olive Green) รวมไปถึงการสอดแทรกโทนสีพิเศษที่เพิ่มความสดใสและความโดดเด่นให้กับฤดูกาลนี้ อย่าง สีชมพูฟูเชีย (Fuchsia) สีเขียวมิ้นท์ (Mint Green) สีน้ำเงินสด (Ultramarine Blue) และสีเมทัลลิค (Metallic)

สามารถเลือกชมเสื้อผ้าของ Asava Autumn/Winter 2019 ได้ที่: ชั้น G โซนไทยดีไซเนอร์, ศูนย์การค้าเอมโพเรียม
ชั้น
1 โซนดีพาร์ทเมนท์สโตร์, ศูนย์การค้าสยามพารากอน
ชั้น
2 โซนไทยไทย, ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม

ชั้น 2 โซนเซน, เซนทรัลเวิลด์
และ อาซาว่ากรุ๊ป แฟลกชิปสโตร์ ซ.สุขุมวิท 45

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
คุณกีรติ วงศ์วิภูษณะ (ตาล) - Public Relations and Marketing

อีเมล์: [email protected] โทรศัพท์: 02-662-6526-7 ต่อ 43

 

#ELLE #FashionWeek Fall/Winter #2019 #ZNEWS

#ELLEFashionWeek #EFWFW19

#photofriday #jaroonsrirak


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน