*/
  • zylo
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-06-03
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 42164
  • จำนวนผู้โหวต : 16
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
วันพุธ ที่ 4 มิถุนายน 2557
Posted by zylo , ผู้อ่าน : 999 , 11:32:16 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  เคยเป็นประเด็นดราม่าถกเถียงกันหลายระลอก เกี่ยวกับฟรีแลนซ์ที่รับงานออกแบบหรืองานศิลปะ แล้วตั้งราคาสูงไปบ้าง ต่ำไปบ้าง จนเพื่อนร่วมวงการระส่ำระส่าย สืบเสาะหากันว่า “ราคากลางคือเท่าไหร่?” “เรามาตั้งสมาคมเพื่อกำหนดราคากลางกันมั้ย?”  หรือแม้แต่เพื่อนฝูง รุ่นน้องในวงการของผมเองก็มีสอบถามโดยตรงกันมาหลายครั้ง ผมคงตอบได้ก็แค่ “ราคามาตรฐานของผมเอง” แต่คงตอบไม่ได้ว่า &ld....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 มกราคม 2557
Posted by zylo , ผู้อ่าน : 2335 , 12:46:55 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เป็นหนังเกาหลี ไม่กี่เรื่องที่ดูจนจบ  หยุดดูแว่บแรกด้วยเหตุผลที่ว่ามีสาวสวยเล่นเป็นตัวนำถึงสี่คน!  ดูโดยที่ไม่รู้ว่ามันคือเรื่องอะไร เกี่ยวกับอะไรผิดวิสัย นักดูหนังที่มักจะทำการบ้านมาก่อนเสมอ... แต่กลับทำให้ติดตามดูจนจบได้อย่างคาดไม่ถึง My Black Mimi Dress เป็นเรื่องราวของกลุ่มสี่สาวเพื่อนรักวัยย่างเข้าเบญจเพศ  ที่ต่างคนต่างก็มีพื้นเพ และจุดมุ่งหมายในชีวิตต่างกัน อย่างสาวที่มีฝันอยากประสบความสำ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 มกราคม 2557
Posted by zylo , ผู้อ่าน : 1331 , 12:07:24 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  ช่วงนี้มีกระแสกระทู้กราฟฟิครับงานถูกแพร่หลาย ถูกชนิดที่เรียงกว่า Unbelievable หรือ Fucking ถูก ความจริงแล้วทุกครั้งที่มีการสังสรรกันตามประสา Designer กับเพื่อนๆ ประเด็นนี้ก็มักจะถูกนำมาพูดถึงอยู่เสมอๆ ด้วยมีผลกระทบที่ว่าพอมีคนรับงานถูก นักออกแบบมีฝีมือก็มันจะเรียกราคาสูงๆ ลำบากเพราะลูกค้าจะมีคำถามและเกิดการเปรียบเทียบกับจ้าวอื่นเสมอ ความจริงที่ต้องทำความเข้าใจคือ ข้อ 1  “ราคาไม่ใช่ค่าแรง ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กันยายน 2556
Posted by zylo , ผู้อ่าน : 681 , 12:43:22 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                     “รวมร่าง!”  เสียงตะโกนของฮีโร่สีลูกกวาดทั้ง 5 (หรือ 7 หรือ 9 ชักจะไม่ค่อยแน่ใจ ทุกวันนี้มันมีกันเยอะเหลือเกิน)  ดังฉะฉานพอๆ กับตอนตะโกนบอกว่า “แปลงร่าง!”  ซึ่งไม่รู้ว่าจะตะโกนบอกทำไม...  เป็นสัญญานให้เราตั้งสติดูฉากยิ่งใหญ่อลังการตื่นตาตื่นใจของ ยานยนต์ยักษ์หลายลำ กระเด้งไปประกบเข้าด้วยกันกลางอากาศเป็นหุ่นยนต์ยักษ์ พร้อมแสงแว้บวับแปลบปลาบ... โอ้ว...ฟิน!....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 กันยายน 2556
Posted by zylo , ผู้อ่าน : 1893 , 12:18:54 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

                      ผมได้รับการชักชวนให้ไปชมละครเวทีชื่อเรื่องสั้นๆว่า “ว้าวุ่น 2013”  บอกตามตรงเนื่องจากไม่ได้สนใจจะหาข้อมูลมาก่อน พอเห็นโปสเตอร์ หรือหน้าละคร เป็นภาพกลุ่มนักแสดง (เด็ก AF) ใส่ชุดนักเรียน ผมก็คิดเอาเองว่า... อ้อ สงสัย เป็นละครเวทีตามกระแส ควันหลงเรื่องราวชีวิตวัยรุ่นอย่าง “ฮอร์โมน” ที่เพิ่งจบซีซั่นไป  แต่ในใจพูดว่า “เอ๊ะ ...ไอ้คำว่า ว้าวุ่น ทำไมมันท....

อ่านต่อ


/3